Muốn có 1 người vợ không bao giờ ghen tuông? Dễ quá, cứ tìm người không yêu mình, đàn ông ạ!

Tác giả : Sưu tầm
04-01-2019
  0   2255

Người ta bảo phụ nữ càng xuất chúng càng vị tha, vị tha đến mức không buồn ghen tuông? Làm gì có chuyện đó, đừng tự ru ngủ mình bằng những lý luận phi thực tế như thế! Đàn bà có thể không giữ đàn ông tệ, họ sẽ tuyệt tình buông bỏ những kẻ không xứng đáng bên cạnh mình, nhưng thâm tâm họ có khi còn ghen lồng ghen lộn hơn bao người khác, chẳng qua họ biết nén tất cả vào trong.

 

 

Đàn bà ai chẳng ghen, chỉ là ghen nhiều ghen ít

 

Yêu mà không ghen, đó nên gọi là bao dung đến ngu xuẩn hay nên gọi là hiểu chuyện, trưởng thành? Người ta bảo ghen là gia vị của tình yêu, tình yêu mà không có ghen tuông, hờn giận thì nhạt lắm, chỉ là đừng nên nêm gia vị này quá nhiều, sẽ làm hỏng hôn nhân bất cứ lúc nào.

 

Thật ra đàn ông chỉ lấy lý do ghét phụ nữ ghen tuông làm cái cớ biện minh cho lòng tham của bản thân mình. Bởi suy cho cùng, đàn ông không hư hỏng thì đàn bà lấy gì mà ghen? Các anh tử tế đứng đắn thì đàn bà biết ghen với ai, ghen vì chuyện gì?

 

Trên đời này, phàm là con người thì luôn có bản năng sở hữu rất cao với những gì họ yêu thích. Trong tình yêu, tính sở hữu độc nhất lại càng cao hơn cả. Đó là thứ tình cảm không thể chia sẻ cho người thứ 3 nào khác. Vậy nên bảo đàn bà không ghen khi yêu, đó vốn là điều không thể. Họ chỉ khác nhau ở chỗ ghen ít ghen nhiều và cách đối mặt, thể hiện ra mà thôi.

 

 

Đàn bà, có yêu mới có ghen, đàn bà quá lý trí, đó chỉ là sự lợi dụng

 

Có ai đó đã nói một câu rất đúng: “Đừng đòi hỏi một người đàn bà lí trí trong tình yêu, vì đàn bà yêu bao nhiêu thì càng thiếu thốn lí trí. Đừng mong cầu đàn bà khôn ngoan khi yêu thương thật lòng, bởi đàn bà sẽ chỉ khôn ngoan khi tình yêu chỉ là sự lợi dụng”.

 

Ừ thì nhiều đàn bà đôi khi cũng hay ghen tuông, giận dỗi thật. Nhưng suy cho cùng, họ có yêu mới ghen, có cần mới lo mất. Họ càng yêu mãnh liệt bao nhiêu càng thể hiện cơn ghen rõ ràng, căng thẳng bấy nhiêu.

 

Đàn bà khi yêu thật tâm, dễ giận dễ quên, hay ghen nhưng lại dễ dỗ dành. Các anh có biết, chỉ mình nhẫn nại dỗ dành, vỗ về, yêu thương chân thành một chút là họ lại như chưa hề có gì xảy ra, cơn ghen lồng lộn vài phút trước đấy thôi lại bỗng như bốc hơi biến mất.

 

Nhưng đàn ông thì vốn không thích đàn bà ghen tuông, thậm chí đó là nỗi ám ảnh, sợ hãi của họ mỗi khi trở về nhà với một bà vợ hở tí là tra khảo, dò xét, là đòi mật khẩu điện thoại, facebook để theo dõi từng li từng tí. Họ đổ rằng đàn bà thật quá sức ích kỷ, vô lý và nhỏ nhen. Họ không hiểu rằng, chính từ cách cư xử thiếu minh bạch, rạch ròi trong các mối quan hệ xung quanh họ đã nhóm lên nỗi bất an ở vợ.

 

 

Nhưng đàn ông ạ, đàn bà không yêu thì đâu nhọc sức mà ghen, còn đàn bà một khi đã thật lòng yêu rồi, kể cả họ có hiểu chuyện, trưởng thành cỡ nào cũng không tránh khỏi những lúc ghen tuông, hờn giận vô cớ.

 

Đàn ông đừng nghĩ đàn bà không biết ghen, bao dung cho anh mọi lỗi lầm, họ không bao giờ trách cứ anh mà luôn làm theo những gì anh mong muốn là đàn bà tốt đẹp, hoàn hảo. Điều họ muốn duy nhất là những nhu cầu của họ được anh đáp ứng, vậy nên họ dại gì mà khiến anh chán ghét bỏ đi? Họ không yêu anh, thứ họ yêu chính là tiền của anh!

 

Còn người phụ nữ yêu bạn, họ có vô số khuyết điểm, họ dễ giận hờn, cáu gắt, họ thích cằn nhằn anh nhưng chung quy, đó chính bởi một chữ yêu, chữ thương mà ra. Yêu cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi, cấm có sai bao giờ!

 

Tác giả: Lê Ánh

Đừng ngạc nhiên khi em không cần anh nữa

Đừng ngạc nhiên khi em bắt đầu kế hoạch cuộc đời mình mà không có anh. Anh đã dạy em rằng anh sẽ chẳng bao giờ đồng ý với bất cứ điều gì em nói ra.

Giọng đọc: Babum

Có một ngày bỗng cảm thấy thèm yêu thật sự

Nếu bạn nói không cần tình yêu, có phải bạn đang lừa dối chính trái tim mình không vậy?

Tác giả: Sưu tầm

Nếu một ngày ta cảm thấy chán nhau, hãy nhớ về lý do lúc ta bắt đầu...

Tình yêu không phải lúc nào cũng đẹp đẽ, lãng mạn. Yêu lâu rồi đến một lúc nào đó, ta bỗng cảm thấy chán nhau. Thế nhưng, trước khi vội vã buông tay hãy tự hỏi, tại sao chúng ta lại gặp nhau giữa vạn nghìn người xa lạ?

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Thái Hà

Đừng nghe những gì đàn ông nói, hãy nhìn vào những gì họ làm

Nếu yêu mà luôn bất an, yêu mà luôn cảm thấy cô đơn thì bạn cần phải sáng suốt suy xét lại tình cảm của đối phương dành cho bạn.

Tác giả: Sưu tầm

Yêu 1 người rất nhiều cũng chính là con dao 2 lưỡi phá hủy mối quan hệ

Tình yêu chia cắt chúng ta đấy là tiêu đề 1 bộ phim đã để lại trong lòng người xem nhiều suy nghĩ hỗn độn. Giống như bộ phim đó, liệu có ai trong chúng ta từng chia tay vì một lý do tưởng chừng nực cười: Bởi ta quá...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Thi Thi

Bởi vì im lặng, chúng ta đánh mất nhau mãi mãi

Im lặng không có nghĩa là hết yêu thương nhưng cứ như vậy chúng ta sẽ đánh mất nhau trong hàng ngàn hàng vạn câu hỏi tại sao...

Tác giả: Sưu tầm

Sai lầm lớn nhất của đàn ông là phụ bạc người đã dành hết thanh xuân cho mình

Đàn ông đã sai khi phụ bạc những nghĩa tình mà người phụ nữ bên cạnh dành cho mình. Sai khi cứ mãi đùa giỡn với những năm tháng thanh xuân mà đàn bà đánh đổi.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bài sưu tầm

Hãy cười nếu gặp em và để trái tim mình bình yên anh nhé

Hãy cười nhé nếu gặp em, và hãy nghĩ về em nhẹ như mây bay. Đừng dằn vặt những lỗi lầm quá khứ, đừng nhớ mãi những kỷ niệm cũ và đừng ám ảnh mãi một dáng hình.

Tác giả: Sưu tầm

Ngày 8/3: Thay vì đợi chồng quan tâm thì phụ nữ hãy tự yêu thương chính mình

Phụ nữ cần chồng yêu thương nhưng nhiều người lại không biết yêu thương chính bản thân mình. Hãy tự thưởng, tự yêu mình bằng những bó hoa, bằng những niềm vui do chính mình tạo nên.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bích Ngọc

Dù có chuyện gì cũng đừng buông tay em anh nhé

Tình yêu chẳng thể tránh được giận hờn cãi vã, nhưng ít thôi, đủ để trở thành gia vị của tình yêu thôi nhé.