Muốn có 1 người vợ không bao giờ ghen tuông? Dễ quá, cứ tìm người không yêu mình, đàn ông ạ!

Tác giả : Sưu tầm
04-01-2019
  0   2508

Người ta bảo phụ nữ càng xuất chúng càng vị tha, vị tha đến mức không buồn ghen tuông? Làm gì có chuyện đó, đừng tự ru ngủ mình bằng những lý luận phi thực tế như thế! Đàn bà có thể không giữ đàn ông tệ, họ sẽ tuyệt tình buông bỏ những kẻ không xứng đáng bên cạnh mình, nhưng thâm tâm họ có khi còn ghen lồng ghen lộn hơn bao người khác, chẳng qua họ biết nén tất cả vào trong.

 

 

Đàn bà ai chẳng ghen, chỉ là ghen nhiều ghen ít

 

Yêu mà không ghen, đó nên gọi là bao dung đến ngu xuẩn hay nên gọi là hiểu chuyện, trưởng thành? Người ta bảo ghen là gia vị của tình yêu, tình yêu mà không có ghen tuông, hờn giận thì nhạt lắm, chỉ là đừng nên nêm gia vị này quá nhiều, sẽ làm hỏng hôn nhân bất cứ lúc nào.

 

Thật ra đàn ông chỉ lấy lý do ghét phụ nữ ghen tuông làm cái cớ biện minh cho lòng tham của bản thân mình. Bởi suy cho cùng, đàn ông không hư hỏng thì đàn bà lấy gì mà ghen? Các anh tử tế đứng đắn thì đàn bà biết ghen với ai, ghen vì chuyện gì?

 

Trên đời này, phàm là con người thì luôn có bản năng sở hữu rất cao với những gì họ yêu thích. Trong tình yêu, tính sở hữu độc nhất lại càng cao hơn cả. Đó là thứ tình cảm không thể chia sẻ cho người thứ 3 nào khác. Vậy nên bảo đàn bà không ghen khi yêu, đó vốn là điều không thể. Họ chỉ khác nhau ở chỗ ghen ít ghen nhiều và cách đối mặt, thể hiện ra mà thôi.

 

 

Đàn bà, có yêu mới có ghen, đàn bà quá lý trí, đó chỉ là sự lợi dụng

 

Có ai đó đã nói một câu rất đúng: “Đừng đòi hỏi một người đàn bà lí trí trong tình yêu, vì đàn bà yêu bao nhiêu thì càng thiếu thốn lí trí. Đừng mong cầu đàn bà khôn ngoan khi yêu thương thật lòng, bởi đàn bà sẽ chỉ khôn ngoan khi tình yêu chỉ là sự lợi dụng”.

 

Ừ thì nhiều đàn bà đôi khi cũng hay ghen tuông, giận dỗi thật. Nhưng suy cho cùng, họ có yêu mới ghen, có cần mới lo mất. Họ càng yêu mãnh liệt bao nhiêu càng thể hiện cơn ghen rõ ràng, căng thẳng bấy nhiêu.

 

Đàn bà khi yêu thật tâm, dễ giận dễ quên, hay ghen nhưng lại dễ dỗ dành. Các anh có biết, chỉ mình nhẫn nại dỗ dành, vỗ về, yêu thương chân thành một chút là họ lại như chưa hề có gì xảy ra, cơn ghen lồng lộn vài phút trước đấy thôi lại bỗng như bốc hơi biến mất.

 

Nhưng đàn ông thì vốn không thích đàn bà ghen tuông, thậm chí đó là nỗi ám ảnh, sợ hãi của họ mỗi khi trở về nhà với một bà vợ hở tí là tra khảo, dò xét, là đòi mật khẩu điện thoại, facebook để theo dõi từng li từng tí. Họ đổ rằng đàn bà thật quá sức ích kỷ, vô lý và nhỏ nhen. Họ không hiểu rằng, chính từ cách cư xử thiếu minh bạch, rạch ròi trong các mối quan hệ xung quanh họ đã nhóm lên nỗi bất an ở vợ.

 

 

Nhưng đàn ông ạ, đàn bà không yêu thì đâu nhọc sức mà ghen, còn đàn bà một khi đã thật lòng yêu rồi, kể cả họ có hiểu chuyện, trưởng thành cỡ nào cũng không tránh khỏi những lúc ghen tuông, hờn giận vô cớ.

 

Đàn ông đừng nghĩ đàn bà không biết ghen, bao dung cho anh mọi lỗi lầm, họ không bao giờ trách cứ anh mà luôn làm theo những gì anh mong muốn là đàn bà tốt đẹp, hoàn hảo. Điều họ muốn duy nhất là những nhu cầu của họ được anh đáp ứng, vậy nên họ dại gì mà khiến anh chán ghét bỏ đi? Họ không yêu anh, thứ họ yêu chính là tiền của anh!

 

Còn người phụ nữ yêu bạn, họ có vô số khuyết điểm, họ dễ giận hờn, cáu gắt, họ thích cằn nhằn anh nhưng chung quy, đó chính bởi một chữ yêu, chữ thương mà ra. Yêu cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi, cấm có sai bao giờ!

 

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Dung Keil

Em đã nghĩ mình yêu anh nhưng hẳn là yêu anh chưa đủ

Em đã nghĩ mình yêu anh, cho tới lúc em hiểu ra rằng tình yêu này là không đủ…

Tác giả: Phunugiadinh

Cứ rời đi khi anh ấy không trân trọng mình, em nhé!

Đàn ông sẽ không nói lời chia tay trước nhưng họ luôn biết cách khiến cho người phụ nữ phải chủ động rời xa mình.

Tác giả: Sưu tầm

Cả đời này, có một người đàn ông đối xử với bạn thế này là đủ

Phụ nữ, nếu có thể gặp được một người đàn ông thế này thì cả đời ắt không phải hối hận, cả đời như thế là đủ. Liệu bạn đã gặp được người ấy chưa?

Giọng đọc: Hà Diễm

Thói quen từng yêu nhau, nay làm sao để hóa thành vô nghĩa?

Cho đến hôm nay, tôi biết rằng mọi chuyện đã kết thúc. Chúng ta còn yêu nhau thì sao, cũng chẳng thay đổi được thực tại. Cảm xúc ngày hôm qua có thể vẫn vương lại và làm từng người trong hai đứa mình đau lòng mỗi tối, nhưng mình...

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Hạ Vũ

Mỗi khi cô gái của bạn buồn đi một lần, thì tình cảm cũng sẽ vơi đi một ít

Này chàng trai, bạn có tin không? Mỗi khi bạn làm cho cô gái bên cạnh bạn buồn đi một lần, thì tình cảm của cô ấy dành cho bạn theo đó cũng sẽ vơi

Vì một người không thương mình, hà tất gì phải cố chấp

Có lẽ chỉ đến khi buông tay rồi mới chợt nhận ra muốn người ta thay đổi vì mình không hề dễ, nhưng để họ đổi thay khiến mình đau lòng hóa ra lại không khó. Khi điều họ muốn chỉ là sự im lặng của mình thì mình hà...

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Ý An

Buông đi thôi, lòng ta buồn lắm rồi…

Nếu một ngày, anh nhìn lại cuộc tình của mình, và thấy nó sao mà nhạt nhòa, sao mà lạnh và khô, thì hãy nghĩ tới những ngày đầu dạt dào những tình cảm nồng đượm.

Giọng đọc: Hà Diễm

Nếu em chưa sẵn sàng kết hôn, liệu anh có thể vì yêu em mà đợi?

Càng trưởng thành, phụ nữ có lẽ càng chần chừ hơn với quyết định tiến tới hôn nhân. Họ đã đi qua đủ những chông chênh, trải nghiệm đủ những vấp ngã và đắng cay, đã không còn mơ về màu hồng của tình yêu.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage