Muốn có 1 người vợ không bao giờ ghen tuông? Dễ quá, cứ tìm người không yêu mình, đàn ông ạ!

Tác giả : Sưu tầm
04-01-2019
  0   1623

Người ta bảo phụ nữ càng xuất chúng càng vị tha, vị tha đến mức không buồn ghen tuông? Làm gì có chuyện đó, đừng tự ru ngủ mình bằng những lý luận phi thực tế như thế! Đàn bà có thể không giữ đàn ông tệ, họ sẽ tuyệt tình buông bỏ những kẻ không xứng đáng bên cạnh mình, nhưng thâm tâm họ có khi còn ghen lồng ghen lộn hơn bao người khác, chẳng qua họ biết nén tất cả vào trong.

 

 

Đàn bà ai chẳng ghen, chỉ là ghen nhiều ghen ít

 

Yêu mà không ghen, đó nên gọi là bao dung đến ngu xuẩn hay nên gọi là hiểu chuyện, trưởng thành? Người ta bảo ghen là gia vị của tình yêu, tình yêu mà không có ghen tuông, hờn giận thì nhạt lắm, chỉ là đừng nên nêm gia vị này quá nhiều, sẽ làm hỏng hôn nhân bất cứ lúc nào.

 

Thật ra đàn ông chỉ lấy lý do ghét phụ nữ ghen tuông làm cái cớ biện minh cho lòng tham của bản thân mình. Bởi suy cho cùng, đàn ông không hư hỏng thì đàn bà lấy gì mà ghen? Các anh tử tế đứng đắn thì đàn bà biết ghen với ai, ghen vì chuyện gì?

 

Trên đời này, phàm là con người thì luôn có bản năng sở hữu rất cao với những gì họ yêu thích. Trong tình yêu, tính sở hữu độc nhất lại càng cao hơn cả. Đó là thứ tình cảm không thể chia sẻ cho người thứ 3 nào khác. Vậy nên bảo đàn bà không ghen khi yêu, đó vốn là điều không thể. Họ chỉ khác nhau ở chỗ ghen ít ghen nhiều và cách đối mặt, thể hiện ra mà thôi.

 

 

Đàn bà, có yêu mới có ghen, đàn bà quá lý trí, đó chỉ là sự lợi dụng

 

Có ai đó đã nói một câu rất đúng: “Đừng đòi hỏi một người đàn bà lí trí trong tình yêu, vì đàn bà yêu bao nhiêu thì càng thiếu thốn lí trí. Đừng mong cầu đàn bà khôn ngoan khi yêu thương thật lòng, bởi đàn bà sẽ chỉ khôn ngoan khi tình yêu chỉ là sự lợi dụng”.

 

Ừ thì nhiều đàn bà đôi khi cũng hay ghen tuông, giận dỗi thật. Nhưng suy cho cùng, họ có yêu mới ghen, có cần mới lo mất. Họ càng yêu mãnh liệt bao nhiêu càng thể hiện cơn ghen rõ ràng, căng thẳng bấy nhiêu.

 

Đàn bà khi yêu thật tâm, dễ giận dễ quên, hay ghen nhưng lại dễ dỗ dành. Các anh có biết, chỉ mình nhẫn nại dỗ dành, vỗ về, yêu thương chân thành một chút là họ lại như chưa hề có gì xảy ra, cơn ghen lồng lộn vài phút trước đấy thôi lại bỗng như bốc hơi biến mất.

 

Nhưng đàn ông thì vốn không thích đàn bà ghen tuông, thậm chí đó là nỗi ám ảnh, sợ hãi của họ mỗi khi trở về nhà với một bà vợ hở tí là tra khảo, dò xét, là đòi mật khẩu điện thoại, facebook để theo dõi từng li từng tí. Họ đổ rằng đàn bà thật quá sức ích kỷ, vô lý và nhỏ nhen. Họ không hiểu rằng, chính từ cách cư xử thiếu minh bạch, rạch ròi trong các mối quan hệ xung quanh họ đã nhóm lên nỗi bất an ở vợ.

 

 

Nhưng đàn ông ạ, đàn bà không yêu thì đâu nhọc sức mà ghen, còn đàn bà một khi đã thật lòng yêu rồi, kể cả họ có hiểu chuyện, trưởng thành cỡ nào cũng không tránh khỏi những lúc ghen tuông, hờn giận vô cớ.

 

Đàn ông đừng nghĩ đàn bà không biết ghen, bao dung cho anh mọi lỗi lầm, họ không bao giờ trách cứ anh mà luôn làm theo những gì anh mong muốn là đàn bà tốt đẹp, hoàn hảo. Điều họ muốn duy nhất là những nhu cầu của họ được anh đáp ứng, vậy nên họ dại gì mà khiến anh chán ghét bỏ đi? Họ không yêu anh, thứ họ yêu chính là tiền của anh!

 

Còn người phụ nữ yêu bạn, họ có vô số khuyết điểm, họ dễ giận hờn, cáu gắt, họ thích cằn nhằn anh nhưng chung quy, đó chính bởi một chữ yêu, chữ thương mà ra. Yêu cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi, cấm có sai bao giờ!

 

Tác giả: Tâm Giao

Những ngày tháng ấy, thứ mà chúng ta mất đi không phải là tình yêu, mà là dũng khí

Chúng ta nói nhiều chuyện. Có những hôm còn tiếc rẻ không ngủ luôn dù đã rất khuya rồi để cố nói thêm vài câu nữa. Rồi đến một ngày, chẳng có gì để nói cùng nhau nữa, thế là chúng ta rời xa nhau.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bé Quỳnh

Này cô gái có bàn tay lạnh, đừng tự gói ghém nỗi buồn vào tim

Đối diện với bóng đêm, bạn đã bao giờ thì thầm với chính mình để an ủi nỗi cô đơn...

Tác giả: Huỳnh Thắng

Thương nhau thì dễ. Vì nhau đến cuối cuộc đời mới là chuyện khó

Đời người con gái ngắn lắm, thanh xuân cũng chẳng quá dài. Nếu thương được cô ấy thì hãy thương. Chịu đựng được bản tính khó chiều của cô ấy trước đi đã rồi hãy mới tính đến chuyện trăm năm.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Trinh Leng Keng

Chậm một giây thôi là mất nhau cả đời

Anh thường nghĩ cảm xúc chỉ là thứ nhất thời, mà đâu biết say... một đời.

Tác giả: Sưu tầm

Trên mức tình bạn, nhưng không phải là yêu, mối quan hệ này gọi là gì?

Trong cuộc sống đôi khi sẽ tồn tại một mối quan hệ lưng chừng: Không phải là người yêu cũng không phải là bạn thân.

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Tâm Giao
Giọng đọc: Babum
Tác giả: Yingie

Anh đã chuẩn bị tốt chưa, em thật sự phải đi rồi

Lần này, em thật sự không muốn thích lại anh nữa.

Nếu bạn đủ quan trọng, người ta sẽ tự khắc quan tâm

Có đôi khi bạn trách người ta không quan tâm mình nhưng thật ra trong lòng họ bạn chẳng có một vị trí vững vàng nào cả. Nói ra thì lại đau lòng…

Giọng đọc: Babum
Tác giả: guiemvaochogio

Đừng bao giờ tự tin về vị trí của mình trong trái tim ai đó

Hãy cứ yêu đơn thuần, bởi vì có ngày biết đâu chừng chính mình cũng đổi thay.

Tác giả: Sưu tầm

Nếu thấy đau thì hãy buông tay…

Quan tâm chăm sóc người yêu, nắm chặt tay nhau là nhu cầu tự thân của những người yêu nhau. Điều ấy thật tự nhiên, như hơi thở, như nắng, như lá xanh. Nhưng nếu có một ngày, chúng ta chẳng còn tha thiết...

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage