Muốn vun vén một tổ ấm hạnh phúc, hãy nhớ kỹ 5 điều cần tránh trong hôn nhân

Thể hiện : Vy Cầm
Tác giả : Emdep
20-05-2021
  0   899

Ràng buộc và kiểm soát bạn đời

 

Dù đã kết hôn, mỗi người vẫn luôn có những ranh giới riêng không nên vượt qua. Dù là đàn ông hay phụ nữ, ai cũng cần có sự độc lập và tự chủ của riêng mình. Việc tranh giành quyền "lãnh đạo" trong nhà và yêu cầu người khác phải sống theo cách mình muốn chính là một trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn tới mâu thuẫn trong gia đình. Tư tưởng kiểm soát bạn đời quá lớn sẽ tạo nên sự ngột ngạt và căng thẳng giữa các cặp vợ chồng. 

 

Nhắc lại những chuyện cũ mỗi khi cãi nhau

 

Một vấn đề phổ biến các cặp vợ chồng thường mắc phải đó là mỗi khi cãi nhau lại "lục" lại các chuyện đã xảy ra từ nhiều năm trước để nhiếc móc người kia. Mỗi lần nhắc lại những chuyện cũ không mấy vui vẻ sẽ gây tổn thất tình cảm. Thay vào đó, ngay từ khi có khúc mắc, hãy cố gắng xử lý và giải quyết triệt để. Nếu không giải quyết được, vợ chồng mới nên thương lượng để đưa ra cách xử lý tốt nhất hoặc thoả hiệp. 

 

Mỗi khi có bất đồng gây tranh cãi, vợ chồng không nên la mắng nhau hay ném đồ vật. Chúng đều là vô ích, chỉ khiến cho cả hai trở nên mệt mỏi và bất lực thêm. Chỉ khi bình tĩnh ngồi xuống và cùng nhau thảo luận, những khúc mắc mới có thể từ từ được giải quyết. 

 

 

Mang stress về nhà

 

Cuộc sống hiện đại khiến mỗi người phải chịu rất nhiều áp lực đến từ công việc, môi trường làm việc, gánh nặng tiền bạc,... Nhưng nếu như thường xuyên đem cảm xúc u ám về nhà và "trút" lên vợ/chồng, dần dần, không khí bình yên của gia đình bạn cũng sẽ mất đi. 

 

So sánh bạn đời với người khác

 

Dù trong bất cứ mối quan hệ nào, bạn cũng nên tránh việc so sánh hơn kém và chỉ trích đối phương. Điều này càng tối kỵ hơn đối với mối quan hệ vợ chồng, những lời so sánh dù vô tình hay cố ý của bạn cũng có thể gây tổn thương lòng tự trọng và đả kích tới bạn đời của mình rất nhiều. 

 

Thiếu tôn trọng cha mẹ của nhau

 

Không thiếu những cặp vợ chồng coi cha mẹ của nhau như kẻ thù. Song, điều này là tối kỵ. Ngay cả khi cả hai người có nhiều mâu thuẫn, nhưng cha mẹ là người đã nuôi dưỡng nên bạn đời của bạn. Vì thế, dù có thể không biết ơn, nhưng bạn cũng nên dành cho họ sự tôn trọng. 

 

 

Dẫu biết mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu hay con rể và cha vợ thật khó khăn để đối đãi nhau như người ruột thịt. Nhưng nếu là một người vợ/chồng khôn ngoan, bạn nên cư xử hiếu thảo với cha mẹ đối phương, có như vậy thì bạn đời mới yêu thương bạn nhiều hơn, tổ ấm mới càng ngày càng hoà thuận. 

 

Gửi bài viết, file âm thanh thu âm nội dung yêu thích của bạn đến RadioMe bằng cách truy cập radiome.vn - Đăng ký thành viên và gửi bài viết hoặc gửi nội dung file đính kèm đến hòm thư camxuc@i-com.vn nhé! 

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Phụ nữ làm được 4 điều này, sớm muộn gì cũng sẽ có được tấm chân tình của người trong mộng

Việc có được tấm chân tình của người đàn ông thực ra không khó khăn như nhiều chị em tưởng.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Elle

Khủng hoảng tuổi 30, ai mà chả có!

Bạn đã bước vào tuổi 30? Bạn có những khủng hoảng nào?

Đạo vợ chồng, muốn bền lâu phải dùng Tâm chứ đừng dùng Kế

Vợ chồng đến được với nhau là nhờ nhân duyên, nhưng sống được với nhau đến đâu lại dựa vào cách hành xử của mỗi người. Vậy nên, đã là vợ chồng, muốn bên nhau dài lâu, nhất định phải dùng chữ Tâm để đối đãi.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Trithuctre

Gia đình là một bến cảng êm đềm, nơi tồn tại của sự an tâm

Một gia đình hạnh phúc là gia đình không có thù hằn, không luận phân thắng bại, ở đó, người trong nhà không phải đề phòng nhau…

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Sưu tầm

Tết này ai rao bán nụ cười

Tết này, dù bằng cách nào đi nữa, con cũng sẽ về bên Mẹ... Con cần nhiều hơn một nụ cười, mua về tặng mẹ...

Giọng đọc: Yo Le

Con không lấy chồng mẹ nhé!

Con yêu gia đình mình. Con còn muốn cùng bạn bè tận hưởng những năm tháng thanh xuân tươi đẹp mà chẳng khóc lóc đến chết đi sống lại vì những người không yêu con.

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Guu

Phụ nữ đáng sợ nhất là khi họ thản nhiên, bất cần

Có người nói với tôi, điều họ sợ nhất ở người phụ nữ chính là nước mắt nhưng tôi lại nghĩ khác, phụ nữ đáng sợ nhất là khi họ thản nhiên, bất cần.

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: dân trí

Đàn bà dại yêu hết lòng, phụ nữ thông minh tự thương lấy mình

Có lẽ trên đời này điều dại dột nhất của một người con gái chính là hết lòng vì kẻ chẳng thương mình. Nhưng phàm khi yêu rồi, người ta không để tâm quá nhiều đến được – mất, đúng – sai nữa. Cô gái thông minh, họ không muốn...

Giọng đọc: Vy Cầm
Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Mỗi lời nói ra vừa là một 'nụ hôn', vừa có thể là một 'lưỡi dao' sắc bén

Mỗi lời nói đều có sức ảnh hưởng riêng, vì thế nên hãy nhớ chọn lời hay ý đẹp, nói điều lành cho người khác mới có thể tích lũy phước báu cho mình.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Channel B

Làm 30 điều sau để tình yêu thêm bền lâu – bất ngờ nhất là điều thứ 30

Đừng nắm mãi những điều không vui, hãy biết khi nào thì nên để nó đi.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Phụ nữ làm được 4 điều này, sớm muộn gì cũng sẽ có được tấm chân tình của người trong mộng

Việc có được tấm chân tình của người đàn ông thực ra không khó khăn như nhiều chị em tưởng.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Sưu tầm

Chuyện nhỏ mà!

Mời các bạn cùng thưởng thức chùm truyện cười "Chuyện nhỏ mà!" qua giọng đọc MC Vy Cầm nhé!

Giọng đọc: Vy Cầm

Top 4 cung Hoàng đạo sở hữu tâm lý siêu mạnh mẽ, trời sập trước mắt cũng không thay đổi sắc mặt

Xử Nữ là một chòm sao được đánh giá cao về mặt trí tuệ, họ yêu thích sự hoàn mỹ nên sẽ không ngừng trau dồi kiến thức cho bản thân, năng lực được cải thiện từng ngày.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Đàn ông tốt phải là người mang lại cho phụ nữ cảm giác an toàn và được tôn trọng

Có nhiều đặc điểm để đánh giá một người đàn ông tốt, hãy đọc bài viết dưới đây để cùng ngẫm xem người đó của bạn có phải một người đàn ông tốt thật sự chưa nhé!

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Bestie

10 nghịch lý tréo ngoe của cuộc sống: Càng cố giữ ai đó thì bạn càng đẩy họ ra xa

Có nhiều chân lý quan trọng trong cuộc sống lại mang vẻ ngoài khá nghịch lý. Thoạt nghe, chúng ta sẽ thấy nó thật nực cười và trái với tự nhiên. Làm sao có thể mâu thuẫn như vậy trong cùng một sự việc? Nhưng kinh nghiệm thực tế lại...

Youtube

Facebook Fanpage