Năm hết đến nơi mà vẫn chưa thấy người yêu đâu

Thể hiện : Hà Diễm
Tác giả : Guu
07-11-2018
  0   2821

Sáng ra đường thấy nắng vàng ươm cả một khu phố, chợt thấy lòng vui tươi như thể tháng 11 chưa đến vậy. Năm nào cũng lẩm nhẩm đọc: 'Tháng mười một hình như đâu dành cho những cuộc chia ly? Thế mà bầu trời sáng nay nhìn như muốn khóc'.Mà năm nay thật khác, trời xanh thật xanh và cũng chẳng có cuộc chia ly nào cả, vì tình yêu đã kịp đến đâu.

 

Tháng 11 mới giật mình nhận ra chỉ thêm một tháng nữa thôi là đã hết năm rồi. Thế mà từ đầu năm ai hỏi cũng bảo 'cuối năm cưới', 'deadline' có người yêu còn chưa hoàn thành thì lấy đâu ra chuyện cưới xin, không hiểu hạnh phúc tắc đường đến đoạn nào rồi để còn chờ đợi.

 

 

Tháng 11 hẳn là sẽ nhận thêm nhiều thiệp cưới, bạn bè nhắc nhở nhớ xúng xính váy thật xinh để lỡ có gặp anh nào tại đó thì còn có cơ hội. Chắc vì thời tiết tháng 11 năm nay đẹp quá, gió đầu mùa chưa kịp đến đã đi nên người ta cũng đỡ hoang hoải, nhưng thật ra đôi lúc vẫn muốn được nép mình sau tấm lưng rộng rồi dạo trên đường.

 

Tháng 11 ai rồi cũng khác, trưởng thành hơn, chín chắn hơn một chút, không buồn nhiều vì chuyện chưa có người yêu. Lắm khi vẫn ngồi than thở với bạn bè sao suốt ngày làm phận đi crush người khác, mà có ai tỏ tình thì lại chạy mất dép vì cảm thấy chưa hợp, chưa sẵn sàng. Nhưng lại quên ngay sau đó, vẫn cười nói luyên thuyên chuyện trên trời dưới đất. Người yêu chưa đến thì biết làm sao được, tình yêu chưa ghé đến cuộc đời ta thì ta vẫn chỉ có nhiệm vụ làm đẹp để trở nên tự tin hơn mà thôi.

 

 

Tháng 11 rồi, chắc chắn sẽ có người lẩm bẩm 'hết năm rồi còn chưa thấy tình yêu đâu', mình cũng thế. Nhưng có hề gì đâu, cô đơn lâu rồi cũng thấy mọi thứ đều bình thường, tuổi càng già lại càng thấy nhiều thú vui xung quanh khác. Thế là tính chiều nay rủ đứa bạn thân đặt vé, xách va li đi đâu đó. Gần cũng được, xa cũng được, miễn là được hưởng thụ không khí ngọt lạnh của tháng đẹp nhất trong năm.

 

Tháng 11 rồi, cũng đến lúc ta cần chấp nhận một số người đã đi qua cuộc đời mãi mãi chẳng quay lại, một số người có thể sẽ đến trong một ngày nào đó bất chợt, ai ở lại, ai ra đi, chỉ có duyên số an bài.

 

Giả dụ như tháng 11 lẽ ra buồn tênh đến thế này, thì chỉ cần ngắm trời ngắm đất đã thấy vui, chỉ cần mua một cốc trà sữa, làm thêm một ít salad, hát vài ba bài thánh thót cũng cảm thấy nhẹ nhàng biết mấy.

 

Tháng 11 này có người vẫn nhìn ra ngoài cửa sổ, thầm nghĩ biết đâu ai đó cũng đang đi tìm mình. Còn bây giờ tìm tạm bạn bè sưởi ấm cho trái tim cô liêu này vậy, vẫn vui cười nhẹ tênh chứ đâu nhất thiết phải là tình yêu.

Giọng đọc: Chit Xinh
Tác giả: thethaovanhoa.vn

Người ta vẫn nghĩ tuổi 25 thật đáng ghen tị nhưng mấy ai biết rằng tuổi này cũng lắm nỗi chênh vênh

25 tuổi, các nàng biết rằng mình cũng không còn trẻ để cứ ngông cuồng, nhưng cũng chưa "già" để cứ mãi quay với vòng xoay cuộc sống. 25 tuổi, nàng cũng đã thôi mơ về chuyện tình đẹp, đã biết cách vượt qua sau những "cơn bão lòng"

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Sưu tầm

Rồi người ấy sẽ đến và ta sẽ bình yên thôi

Chúng ta rồi sẽ lại muốn yêu thật mãnh liệt, cho đến khi ta gặp một người nào đó thật sự cần đến mình. Chúng ta rồi cũng sẽ có một mối tình thật bình dị, và ở mối tình đó ta sẽ cảm thấy mãn nguyện với mọi thứ...

Giọng đọc: Hà Diễm

Bước đi một mình thì đã sao?

Bạn mãi mê tìm kiếm cho mình một nửa yêu thương thực sự nhưng rồi bạn nhận lại chỉ toàn tổn thương, vậy bạn phải làm gì với chặng đường tiếp theo của mình đây, hãy thử bước một mình bạn nhé!

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Sưu tầm

Đừng cảm thấy tồi tệ thay tôi khi tôi làm gì đó chỉ một mình!

Bởi chúng ta phải học cách để chấp nhận rằng: không phải lúc nào cuộc đời mình cũng sôi nổi và đông vui. Đôi khi, làm gì đó một mình cũng tốt…

Tết này đừng ai hỏi em Sắp lấy chồng chưa?

Đừng hỏi nữa, bởi hỏi nhiều hỏi lắm em cũng có lấy chồng ngay đâu…

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Sưu tầm

Giáng sinh đến rồi, hãy cứ để tôi Ế...bình an

Không ít người nói với tôi những câu khá nhẫn tâm và nhàm chán, như mở lòng ra đi, bớt “kén cá chọn canh” đi và tệ nhất là: già rồi, còn có người già cùng.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Guu

Cứ bình tâm, rồi trái tim sẽ lại yêu thương

Giữa dòng đời rất vội sao ta không dừng lại để nghỉ ngơi, giữa hai chiều quên – nhớ, những thứ cần lãng quên hãy ném đi thật xa, những gì cần lưu giữ hãy khóa vào thật kỹ. Cứ thế nhẹ nhàng thôi, an yên mà sống.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Guu

Năm hết đến nơi mà vẫn chưa thấy người yêu đâu

Tháng 11 mới giật mình nhận ra chỉ thêm một tháng nữa thôi là hết năm rồi. Thế mà từ đầu năm ai hỏi cũng bảo 'cuối năm cưới', 'deadline' có người yêu còn chưa hoàn thành thì lấy đâu ra chuyện cưới xin?

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Đừng để đàn bà tổn thương quá lâu, bởi một ngày nào đó họ sẽ không chịu đựng được mà đi mất

Cuộc đời đàn ông thường mắc phải một sai lầm không đáng có đó là vô tâm với người phụ nữ mình yêu. Họ nghĩ rằng đàn bà rất giỏi chịu đựng nên sẽ chẳng vì lý do gì mà đi mất. Kỳ thực khi đàn bà tổn thương quá...

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Đàn bà bản lĩnh là ở chỗ họ dám dốc hết can đảm để yêu và dốc hết can đảm để buông tay

Nếu đàn bà không thể rèn cho mình sự can đảm, e rằng dẫu trải qua bao nhiêu mối tình thì vẫn mãi trở thành người bị tổn thương. Bản lĩnh của một người đàn bà là cô ấy dám yêu, dám hận. Dám bất chấp tất cả vì yêu...

Giọng đọc: Hà Diễm

Khi tình yêu đã đến lúc kết thúc, hãy mạnh mẽ để nỗi buồn qua mau

Ai trong chúng ta rồi cũng sẽ tìm được bến đỗ của đời mình, rồi trái tim cũng sẽ bình lặng sau những tháng ngày chông chênh, vụn vỡ.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm
Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sâu Điên

Anh có thể đặt điện thoại xuống và ôm em một chút được không?

"Hôm nay em mệt lắm, anh có thể đặt điện thoại xuống và ôm em một chút được không?"

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Ta tự làm khổ bởi cứ cố chấp yêu một người không thuộc về mình

Phụ nữ cố chấp yêu và cưới một người đàn ông không dành trái tim cho mình sẽ khổ cả đời.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Cuối cùng, chúng ta chỉ để lại cho nhau một mối quan hệ chẳng kịp gọi tên!

Đã bao lâu rồi mình không nói chuyện với nhau nữa nhỉ, tớ cũng chẳng nhớ nữa. Kể từ cái ngày tớ lấy hết can đảm để ấn vào cái nick đang sáng đó và bắt chuyện với cậu, cho đến cái ngày mà ngay cả một lời chào mỗi...

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Cả đoạn đường chưa từng trân trọng, nhưng ở phút cuối cùng lại nói rằng: Không thể sống thiếu em

Đừng tỏ ra chân thành, khi chưa từng trân trọng. Giữa người với người, vốn dĩ chẳng ai lừa được ai, mà chỉ có người tình nguyện bị lừa.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage