Năm hết đến nơi mà vẫn chưa thấy người yêu đâu

Thể hiện : Hà Diễm
Tác giả : Guu
07-11-2018
  0   2442

Sáng ra đường thấy nắng vàng ươm cả một khu phố, chợt thấy lòng vui tươi như thể tháng 11 chưa đến vậy. Năm nào cũng lẩm nhẩm đọc: 'Tháng mười một hình như đâu dành cho những cuộc chia ly? Thế mà bầu trời sáng nay nhìn như muốn khóc'.Mà năm nay thật khác, trời xanh thật xanh và cũng chẳng có cuộc chia ly nào cả, vì tình yêu đã kịp đến đâu.

 

Tháng 11 mới giật mình nhận ra chỉ thêm một tháng nữa thôi là đã hết năm rồi. Thế mà từ đầu năm ai hỏi cũng bảo 'cuối năm cưới', 'deadline' có người yêu còn chưa hoàn thành thì lấy đâu ra chuyện cưới xin, không hiểu hạnh phúc tắc đường đến đoạn nào rồi để còn chờ đợi.

 

 

Tháng 11 hẳn là sẽ nhận thêm nhiều thiệp cưới, bạn bè nhắc nhở nhớ xúng xính váy thật xinh để lỡ có gặp anh nào tại đó thì còn có cơ hội. Chắc vì thời tiết tháng 11 năm nay đẹp quá, gió đầu mùa chưa kịp đến đã đi nên người ta cũng đỡ hoang hoải, nhưng thật ra đôi lúc vẫn muốn được nép mình sau tấm lưng rộng rồi dạo trên đường.

 

Tháng 11 ai rồi cũng khác, trưởng thành hơn, chín chắn hơn một chút, không buồn nhiều vì chuyện chưa có người yêu. Lắm khi vẫn ngồi than thở với bạn bè sao suốt ngày làm phận đi crush người khác, mà có ai tỏ tình thì lại chạy mất dép vì cảm thấy chưa hợp, chưa sẵn sàng. Nhưng lại quên ngay sau đó, vẫn cười nói luyên thuyên chuyện trên trời dưới đất. Người yêu chưa đến thì biết làm sao được, tình yêu chưa ghé đến cuộc đời ta thì ta vẫn chỉ có nhiệm vụ làm đẹp để trở nên tự tin hơn mà thôi.

 

 

Tháng 11 rồi, chắc chắn sẽ có người lẩm bẩm 'hết năm rồi còn chưa thấy tình yêu đâu', mình cũng thế. Nhưng có hề gì đâu, cô đơn lâu rồi cũng thấy mọi thứ đều bình thường, tuổi càng già lại càng thấy nhiều thú vui xung quanh khác. Thế là tính chiều nay rủ đứa bạn thân đặt vé, xách va li đi đâu đó. Gần cũng được, xa cũng được, miễn là được hưởng thụ không khí ngọt lạnh của tháng đẹp nhất trong năm.

 

Tháng 11 rồi, cũng đến lúc ta cần chấp nhận một số người đã đi qua cuộc đời mãi mãi chẳng quay lại, một số người có thể sẽ đến trong một ngày nào đó bất chợt, ai ở lại, ai ra đi, chỉ có duyên số an bài.

 

Giả dụ như tháng 11 lẽ ra buồn tênh đến thế này, thì chỉ cần ngắm trời ngắm đất đã thấy vui, chỉ cần mua một cốc trà sữa, làm thêm một ít salad, hát vài ba bài thánh thót cũng cảm thấy nhẹ nhàng biết mấy.

 

Tháng 11 này có người vẫn nhìn ra ngoài cửa sổ, thầm nghĩ biết đâu ai đó cũng đang đi tìm mình. Còn bây giờ tìm tạm bạn bè sưởi ấm cho trái tim cô liêu này vậy, vẫn vui cười nhẹ tênh chứ đâu nhất thiết phải là tình yêu.

Tết này đừng ai hỏi em Sắp lấy chồng chưa?

Đừng hỏi nữa, bởi hỏi nhiều hỏi lắm em cũng có lấy chồng ngay đâu…

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Sưu tầm

Giáng sinh đến rồi, hãy cứ để tôi Ế...bình an

Không ít người nói với tôi những câu khá nhẫn tâm và nhàm chán, như mở lòng ra đi, bớt “kén cá chọn canh” đi và tệ nhất là: già rồi, còn có người già cùng.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Guu

Cứ bình tâm, rồi trái tim sẽ lại yêu thương

Giữa dòng đời rất vội sao ta không dừng lại để nghỉ ngơi, giữa hai chiều quên – nhớ, những thứ cần lãng quên hãy ném đi thật xa, những gì cần lưu giữ hãy khóa vào thật kỹ. Cứ thế nhẹ nhàng thôi, an yên mà sống.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Guu

Năm hết đến nơi mà vẫn chưa thấy người yêu đâu

Tháng 11 mới giật mình nhận ra chỉ thêm một tháng nữa thôi là hết năm rồi. Thế mà từ đầu năm ai hỏi cũng bảo 'cuối năm cưới', 'deadline' có người yêu còn chưa hoàn thành thì lấy đâu ra chuyện cưới xin?

Tác giả: ST

Có một kiểu con gái, dù FA vẫn không thèm chủ động tán trai

Dù đang còn ế sấp mặt thì việc mở miệng nói vài câu với người mình thích cũng khó quá mà, nên cứ mãi FA thế thôi!

Tác giả: Dung Nhi

Năm nay 27, vẫn chưa cưới, làm ơn không hỏi!

Hôn nhân cũng như đi giày, vừa chân hay không, chỉ mình mình biết

Giọng đọc: Kami
Tác giả: Thi Thi

Độc thân không có nghĩa là em không tốt mà do anh không đủ tốt để có em thôi

Cuộc sống xô bồ ở nơi thành phố đông người làm ta khó tìm được mảnh ghép đúng. Bởi nhiều khi bước chân vội vã làm ta vô tình lướt qua người mình vốn luôn mong đợi song lại không thể nhận ra. Ngoài ra tật mê trai, ham ăn,...

Tác giả: Sưu tầm

Có những ngày thất tình, chỉ muốn nằm, thở và ăn

Người ta cứ bảo thất tình là không thiết tha ăn uống được gì những chắc tôi là một trong số ít ngược lại. Càng buồn lại càng dễ tìm kiếm đồ ăn, bởi lúc đó đồ ăn là thứ đối xử với tôi tốt nhất, chứ không phải gã...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Nam Dương

Lý do con gái mạnh mẽ khó có người yêu

Không giới hạn bởi các định kiến xã hội. Chỉ cần cô ấy muốn thì sẽ làm. Chỉ cần cô ấy yêu thì cô ấy sẽ bất chấp tất cả mà bảo vệ cho tình yêu của mình.

Tác giả: Guu

Tình bạn tưởng là thân trông sẽ như thế nào?

Kỳ lạ thật đấy các bạn ạ, cùng học đại học, bạn cùng phòng, cùng ăn cơm đi chơi, cũng hay nói chuyện nhưng lại có cảm giác tất cả mọi người không thực sự là bạn của nhau.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Nếu anh cứ lạnh nhạt thì em cũng chẳng thể đứng chờ anh mãi

Nếu như Anh nhận ra còn có em ở đó, có lẽ Anh sẽ không hờ hững quay đi bỏ mặc em giữa đám đông. Nhưng nếu anh cứ lạnh nhạt, thờ ơ thì chẳng có ai đứng chờ anh mãi đâu, kể cả em.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Rồi em sẽ gặp một người, sẽ yêu em vừa đủ sự chân thành và chín chắn

Người ấy sẽ yêu em nhưng sẽ chân thành hơn tất cả những người mà em đã từng gặp rồi vấp ngã vì họ...

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: thegioitre.vn

Những người phụ nữ mạnh mẽ nhất thường trong lòng lại đầy sóng gió

Phụ nữ mạnh mẽ tự mình vượt qua những tháng ngày cô đơn, nhiều lúc có cảm giác một mình đang chống lại cả thế giới. Thế nhưng ít ai biết rằng những người phụ nữ mạnh mẽ nhất thường trong lòng lại đầy sóng gió và dễ đổ vỡ...

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Guu

Sắp năm mới rồi, em đã quyết định khép lại chuyện quá khứ chưa?

Em hãy nhớ một điều rằng, những chuyện quá khứ cũng đã qua rồi, dù một tháng, hai tháng, hay một năm, hai năm nữa thì cũng là chuyện đã qua.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Anh này, em ở đâu trong hai mươi tư giờ đồng hồ ít ỏi của anh?

Em hỏi anh rằng có phải anh xuất hiện trong cuộc sống của em chính là để em chờ đợi anh.. mãi!

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Anh lấy vợ rồi, em cũng hạnh phúc đây...

Trước đây chia tay cứ nghĩ thế là từ nay không mong ngóng, nhớ nhung gì nữa, ai yêu ai cũng không liên quan gì đến nhau. Nhưng rồi đến một ngày biết tin anh lấy vợ, lòng sao buồn và hẫng hụt nhiều đến thế

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Guu

Cứ bình tâm, rồi trái tim sẽ lại yêu thương

Giữa dòng đời rất vội sao ta không dừng lại để nghỉ ngơi, giữa hai chiều quên – nhớ, những thứ cần lãng quên hãy ném đi thật xa, những gì cần lưu giữ hãy khóa vào thật kỹ. Cứ thế nhẹ nhàng thôi, an yên mà sống.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Nếu người ấy cần bạn, họ sẽ không để bạn cô đơn

Đáng lẽ bạn nên biết nếu đàn ông còn cần bạn, họ sẽ không để bạn cô đơn. Còn cần chính là còn phải giữ gìn và bảo vệ. Còn cần, chính là không thể bỏ mặc vô tâm. Và chỉ khi còn cần, một khắc cũng không để bạn...

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Lê Di

Tớ thích cậu!

Thanh xuân không chỉ đơn giản là một quận của Hà Nội. Thanh xuân còn là quãng thời gian bạn cần sống đúng với con tim mình nhất, cháy hết mình để sau này nhìn lại không hối hận.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Dù có cô đơn cũng đừng bao giờ chấp nhận mối quan hệ không rõ ràng

Người nào không có chính kiến, không nghiêm túc trong chuyện tình cảm mới đồng ý và chấp nhận ở trong một mối quan hệ không rõ ràng. Đừng đổ lỗi cho sự cô đơn!

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage