Năm hết đến nơi mà vẫn chưa thấy người yêu đâu

Thể hiện : Hà Diễm
Tác giả : Guu
07-11-2018
  0   1309

Sáng ra đường thấy nắng vàng ươm cả một khu phố, chợt thấy lòng vui tươi như thể tháng 11 chưa đến vậy. Năm nào cũng lẩm nhẩm đọc: 'Tháng mười một hình như đâu dành cho những cuộc chia ly? Thế mà bầu trời sáng nay nhìn như muốn khóc'.Mà năm nay thật khác, trời xanh thật xanh và cũng chẳng có cuộc chia ly nào cả, vì tình yêu đã kịp đến đâu.

 

Tháng 11 mới giật mình nhận ra chỉ thêm một tháng nữa thôi là đã hết năm rồi. Thế mà từ đầu năm ai hỏi cũng bảo 'cuối năm cưới', 'deadline' có người yêu còn chưa hoàn thành thì lấy đâu ra chuyện cưới xin, không hiểu hạnh phúc tắc đường đến đoạn nào rồi để còn chờ đợi.

 

 

Tháng 11 hẳn là sẽ nhận thêm nhiều thiệp cưới, bạn bè nhắc nhở nhớ xúng xính váy thật xinh để lỡ có gặp anh nào tại đó thì còn có cơ hội. Chắc vì thời tiết tháng 11 năm nay đẹp quá, gió đầu mùa chưa kịp đến đã đi nên người ta cũng đỡ hoang hoải, nhưng thật ra đôi lúc vẫn muốn được nép mình sau tấm lưng rộng rồi dạo trên đường.

 

Tháng 11 ai rồi cũng khác, trưởng thành hơn, chín chắn hơn một chút, không buồn nhiều vì chuyện chưa có người yêu. Lắm khi vẫn ngồi than thở với bạn bè sao suốt ngày làm phận đi crush người khác, mà có ai tỏ tình thì lại chạy mất dép vì cảm thấy chưa hợp, chưa sẵn sàng. Nhưng lại quên ngay sau đó, vẫn cười nói luyên thuyên chuyện trên trời dưới đất. Người yêu chưa đến thì biết làm sao được, tình yêu chưa ghé đến cuộc đời ta thì ta vẫn chỉ có nhiệm vụ làm đẹp để trở nên tự tin hơn mà thôi.

 

 

Tháng 11 rồi, chắc chắn sẽ có người lẩm bẩm 'hết năm rồi còn chưa thấy tình yêu đâu', mình cũng thế. Nhưng có hề gì đâu, cô đơn lâu rồi cũng thấy mọi thứ đều bình thường, tuổi càng già lại càng thấy nhiều thú vui xung quanh khác. Thế là tính chiều nay rủ đứa bạn thân đặt vé, xách va li đi đâu đó. Gần cũng được, xa cũng được, miễn là được hưởng thụ không khí ngọt lạnh của tháng đẹp nhất trong năm.

 

Tháng 11 rồi, cũng đến lúc ta cần chấp nhận một số người đã đi qua cuộc đời mãi mãi chẳng quay lại, một số người có thể sẽ đến trong một ngày nào đó bất chợt, ai ở lại, ai ra đi, chỉ có duyên số an bài.

 

Giả dụ như tháng 11 lẽ ra buồn tênh đến thế này, thì chỉ cần ngắm trời ngắm đất đã thấy vui, chỉ cần mua một cốc trà sữa, làm thêm một ít salad, hát vài ba bài thánh thót cũng cảm thấy nhẹ nhàng biết mấy.

 

Tháng 11 này có người vẫn nhìn ra ngoài cửa sổ, thầm nghĩ biết đâu ai đó cũng đang đi tìm mình. Còn bây giờ tìm tạm bạn bè sưởi ấm cho trái tim cô liêu này vậy, vẫn vui cười nhẹ tênh chứ đâu nhất thiết phải là tình yêu.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Guu

Năm hết đến nơi mà vẫn chưa thấy người yêu đâu

Tháng 11 mới giật mình nhận ra chỉ thêm một tháng nữa thôi là hết năm rồi. Thế mà từ đầu năm ai hỏi cũng bảo 'cuối năm cưới', 'deadline' có người yêu còn chưa hoàn thành thì lấy đâu ra chuyện cưới xin?

Tác giả: ST

Có một kiểu con gái, dù FA vẫn không thèm chủ động tán trai

Dù đang còn ế sấp mặt thì việc mở miệng nói vài câu với người mình thích cũng khó quá mà, nên cứ mãi FA thế thôi!

Tác giả: Dung Nhi

Năm nay 27, vẫn chưa cưới, làm ơn không hỏi!

Hôn nhân cũng như đi giày, vừa chân hay không, chỉ mình mình biết

Giọng đọc: Kami
Tác giả: Thi Thi

Độc thân không có nghĩa là em không tốt mà do anh không đủ tốt để có em thôi

Cuộc sống xô bồ ở nơi thành phố đông người làm ta khó tìm được mảnh ghép đúng. Bởi nhiều khi bước chân vội vã làm ta vô tình lướt qua người mình vốn luôn mong đợi song lại không thể nhận ra. Ngoài ra tật mê trai, ham ăn,...

Tác giả: Sưu tầm

Có những ngày thất tình, chỉ muốn nằm, thở và ăn

Người ta cứ bảo thất tình là không thiết tha ăn uống được gì những chắc tôi là một trong số ít ngược lại. Càng buồn lại càng dễ tìm kiếm đồ ăn, bởi lúc đó đồ ăn là thứ đối xử với tôi tốt nhất, chứ không phải gã...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Nam Dương

Lý do con gái mạnh mẽ khó có người yêu

Không giới hạn bởi các định kiến xã hội. Chỉ cần cô ấy muốn thì sẽ làm. Chỉ cần cô ấy yêu thì cô ấy sẽ bất chấp tất cả mà bảo vệ cho tình yêu của mình.

Tác giả: Guu

Tình bạn tưởng là thân trông sẽ như thế nào?

Kỳ lạ thật đấy các bạn ạ, cùng học đại học, bạn cùng phòng, cùng ăn cơm đi chơi, cũng hay nói chuyện nhưng lại có cảm giác tất cả mọi người không thực sự là bạn của nhau.

Tác giả: Lê Qúy Hoàng

Một ngày ta chán nhau

Mỗi ngày đi làm về, tôi ghét cái cảnh vợ kiểm tra ví xem tiền nong thế nào, có khoản nào ngoài không, nếu hở ra 1 chút là bị thu liền. Tôi thấy hụt hẫng vô cùng với cái hành động vừa thô vừa thiếu suy nghĩ của vợ...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Trinh Leng Keng

Khi một mình vẫn ổn thì đâu nhất thiết phải cần tới ai?

Trước khi tìm thấy người mà bạn tin rằng “đúng” cho cuộc đời mình, thì đừng gật bừa yêu đại, cứ ở một mình như vậy đi.

Giọng đọc: Babum,Chit Xinh
Tác giả: Tổng hợp

Lưng chừng tuổi trẻ, hãy học cách bình tâm vượt qua cô đơn nhé!

Cô đơn là một cảm giác không dễ vượt qua, nhất là đối với người trẻ. Bạn cũng đã nhiều lần cảm thấy cô đơn rồi, phải không?

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Guu

Khi trái tim em đã chết, tại sao anh mới chịu quay đầu?

Anh đã không còn là anh trong năm tháng thanh xuân của em. Như thứ tình yêu đã chết, vốn đâu thể sống lại lần nữa...

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sâu Điên

Đã đến lúc em giữ lại tất thảy những bình yên cho riêng mình...

Trong tất cả những yêu thương thì tự yêu thương mình cũng là một loại hơi ấm. Mình sẽ không bao giờ bỏ mình mà đi mất. Dù tận cùng gian nan…

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Guu

Trong hôn nhân, phụ nữ gom đủ thất vọng rồi sẽ rời đi

Đàn bà ấy mà, khổ mấy cũng chịu được, cực đến mấy cũng gánh được trên vai. Nhưng chồng phản bội thì chẳng còn lí do gì để bám víu.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Guu

Năm hết đến nơi mà vẫn chưa thấy người yêu đâu

Tháng 11 mới giật mình nhận ra chỉ thêm một tháng nữa thôi là hết năm rồi. Thế mà từ đầu năm ai hỏi cũng bảo 'cuối năm cưới', 'deadline' có người yêu còn chưa hoàn thành thì lấy đâu ra chuyện cưới xin?

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Guu

Ngày mình từ bỏ người thương, cảm giác thế nào?

Một lần đã từ bỏ thì thôi đừng quay lại, bởi có thể sau này, bản thân rồi sẽ lại buông vì lý do tương tự. Bởi nếu đủ hạnh phúc, nếu đủ yêu thương thì mình đã chẳng buông rồi.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sâu Điên

Anh có thể kiên nhẫn với em thêm một chút không?

Tình yêu không phải phần thưởng dành cho kẻ đến đầu tiên, mà là món quà dành cho người ở lại sau cùng.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Phương Hằng

Một ngày như hôm nay, ta không còn nghe tan vỡ nữa...

Có lúc ta nghĩ thế này. Nếu ta và người gặp nhau muộn thêm một chút, một chút nữa thôi. Nếu là như thế thì ta có hạnh phúc hơn bây giờ không.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Đôi lời nhắn gửi các chàng trai lúc mới yêu

Nếu yêu chân thành một người con gái, đừng để cô ấy một mình vào lúc khó khăn nhất. Đừng để cô ấy cảm thấy cô đơn, đừng để cô ấy đau lòng, đừng để cô ấy khóc…

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Em buông tay rồi, anh sẽ chỉ đứng nhìn thôi phải không?

Anh biết không, em - một cô gái đã sẵn sàng bước về phía anh khi trái tim rạo rực yêu thương, thì cũng chính em là người sẵn sàng rời bỏ anh khi tình yêu ấy cứ từng ngày khiến em đau đớn.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Kenh14

Đừng vì ai đó mà thay đổi lộ trình, vì nếu họ không yêu bạn nữa, người hứng chịu thiệt thòi chỉ là bạn mà thôi!

Người con gái khi yêu thường không giữ gì cho mình, nên khi đánh mất một cuộc tình, họ gần như mất tất cả…

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage