Này em, người không đáng thì không nên tiếc

Tác giả : Chan Chan
19-10-2018
  0   23599

Em đừng trách họ hờ hững, em nên có một chút giận mình, vì sao đau khổ đến thế mà vẫn không chịu rời đi. Chờ họ một thời gian dài như vậy, em vẫn bơ vơ, em chẳng có cớ gì để đặt niềm tin vào con đường phía trước. Lãng phí một quãng đời như thế, chắc cũng đủ rồi.

 

Không phải bản chất của họ là người vô tâm, vì họ vẫn có thể ngọt ngào với người khác. Nhưng cảm xúc của em, họ lại lơ đi, lời nói của em họ không hề để ý tới. Có đau lòng không?

 

 

Đừng nghĩ mình cố thêm một chút có thể khiến cho người kia xoay chuyển. Người yêu thương người là lẽ tự nhiên, nếu họ xoay đầu nhưng lại không xuất phát từ việc yêu thương bằng bản năng, ấy có thể là nhất thời thương hại.

 

Dẫu là ai lên tiếng trước, dẫu là ai hàn gắn trước, chắc hẳn những tổn thươngvẫn như bóng mờ ở đó, cố lờ đi vẫn hiển nhiên tồn tại. Người ta có thể tha thứ được những lỗi lầm gây ra cho nhau, nhưng tổn thương sẽ không thể nào quên được. Và như vậy, có thể hạnh phúc sao?

 

Và khi em xa họ cũng chẳng phải là hết yêu, đôi khi là vì cho mình có một lý do để kết thúc. Có thể xa người, em vẫn nhớ, có thể xa người, em vẫn buồn, nhưng ít ra ấy cũng là một lối đi khác.

 

 

Em có muốn nhắc lại những gì mình đã trải? Lúc em nói ra, không chắc là họ có nghe hay không, chỉ biết chắc rằng em sẽ thêm một lần trải qua những gì mình kể. Đau khổ, tiếc nuối, chờ mong… không phải lúc nào trái tim cũng đúng.

 

Bàn tay chỉ có hai, sự thành tâm cũng không thể đủ lớn để chia năm sẻ bảy, em chỉ có thể dành những sự thành tâm nhất định cho những điều quan trọng nhất. Nếu họ đã từ chối trở thành người quan trọng, em cũng đâu còn cớ gì để tiếp tục ở bên.

 

Để dành tâm sức cho điều không có kết quả cũng giống như việc biết ấy là đường cùng mà vẫn cứ bước vào. Vậy thì thôi em hãy quay đầu, đi về một con đường khác. Nơi ấy không có anh ta nhưng sẽ có trời cao, có nắng đẹp, có những ngày em không tự dằn vặt mình.

 

Đừng tiếc người không nên tiếc, bởi vì không ai đủ sức cũng không ai đối xử tốt với nhau một đời. Nếu trong những ngày tháng ấy, khoảng thời gian ấy, em đã dành hết tâm hết sức, người kia vẫn không trân trọng thì cũng nên lựa một ngày đẹp trời để buông tay. Đó không phải là sự dễ đổi thay, mà là để sự thủy chung không hóa thành phiền phức.

 

 

Vẫn có người ngồi bên nghe em tâm sự mỗi ngày, vẫn có người mong muốn thấy em cười, vẫn có người đau lòng khi em khóc… Họ vẫn cứ kiên nhẫn ở bên em, trân trọng em dù cho người kia hoặc chính em đang không trân trọng bản thân mình. Hãy dành thời gian cho người ấy. Bên họ, em sẽ bình an, em sẽ không đau khổ. Không chắc người ta vẫn có thể kế bên em hoài như thế, họ là người đáng để tiếc hơn em à.

 

Em đừng tiếc vì nghĩ mình mất họ, thật ra, có lẽ em chưa từng có được trọn vẹn bao giờ. Đôi khi sự buông là một điều có được, vượt qua một người, em sẽ trưởng thành hơn.

 

Em sẽ nhận ra không phải bản thân không đủ tốt, không phải mình chưa nhẫn nại đến cùng, không phải nghi ngờ về giá trị cái tôi, chỉ là vì em chưa gặp đúng người. Em xứng đáng gặp ai đó tốt hơn, người có thể yêu và chấp nhận dù em còn điều khiếm khuyết.

 

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Thi Thi

Này cô gái, hãy mở lòng và yêu đi!

Đừng nhìn mãi về phía quá khứ xa xôi ấy nữa, nếu em cứ khắc khoải vì điều xưa cũ thì sẽ chẳng ai có thể bước vào trái tim em, cô đơn cứ thế bủa vây...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Sưu tầm

Thất tình, tan vỡ - Bình thường thôi. Hạnh phúc luôn chờ bạn ở tương lai!

Cuộc sống chính là một bản nhạc với cả nốt trầm và nốt cao, với cả nỗi buồn và niềm vui. Bạn có thể không hạnh phúc trong quá khứ nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ bất hạnh trong tương lai.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Sưu tầm

Chia tay rồi, ai đúng ai sai có còn quan trọng

Anh biết không, khi chấm dứt một cuộc tình, có lẽ đau đớn nhất không phải là phút giây cả hai quyết định dừng chân, mà là những chuỗi ngày học cách quên nhau dài đằng đẵng. Anh còn yêu em, còn nghĩ đến em, em biết. Nhưng có lẽ...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Dung Nhi

Này cô gái, đừng làm phiền một người không yêu bạn

Nếu như đã cố gắng nhưng vẫn không có được trái tim ai đó, thì đừng làm phiền khiến họ càng thêm khó chịu nữa được không?

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Tổng hợp

Đúng người, đúng thời điểm nhưng vẫn sai

Tôi tin rồi, tôi tin là tình yêu không đủ để làm nên mọi thứ. Tôi tin là tình yêu chỉ có sứ mệnh làm cho hai trái tim đơn lẻ ghép lại thành một cặp với nhau thôi, chứ còn để hai trái tim được về chung sống dưới...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Thảo Ly

Khi em không còn ghen nữa, cũng là khi em hết yêu anh rồi

Đàn bà ghen mà nói ra nghĩa là họ vẫn còn tình cảm và nhẫn nại để quan tâm đến. Còn khi họ nén hết tất cả vào im lặng rồi, có ra sao cũng chẳng buồn nói nữa thì nên chuẩn bị tâm lý cho một cuộc chia ly...

Tác giả: Sưu tầm

Cứ sống tốt đi, chăm chút cho mình đi, rồi tình yêu sẽ tự khắc đến mà thôi.

Yêu được thì bỏ được, đừng bao giờ cố chấp để mang gánh nặng cả về thể xác lẫn tinh thần. Người đã muốn rời đi, mình tuyệt đối không được níu giữ...

Giọng đọc: Chit Xinh

Người cũ nhớ thì được còn yêu lại thì không bao giờ

Khi chia tay thì hãy nhớ đến lý do bắt đầu, còn khi quay lại thì phải nhớ lại lý do trước đó chia tay.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage