Giọng đọc: Yo Le  
Tác giả: Leiny

Cô gái à! Em còn tiếc gì mà không rũ bỏ nỗi buồn vây quanh, đứng lên đón nhận những điều mới đang chờ em ở phía trước!


Bạn đã thêm thành công

Radio đã có trong playlist của bạn

Chọn playlist hoặc tạo mới
  • Bạn chưa có playlist mới nào !

 

Có những ngày nỗi buồn cứ quấn lấy? Em tự hỏi tại sao em buồn? Không một lý do, không lời giải thích… Em buồn chỉ vì em đang buồn, thế thôi!

 

Em nói em sống chỉ để yêu, chỉ muốn hết lòng vì điều mình thích. Vậy tại sao em luôn tìm cách lẩn trốn, trốn những yêu thương, trốn những cơ hội dành cho mình? Tại sao em luôn đóng chặt thế giới của em, sống một mình trong khu vườn đầy những băn khoăn, những nỗi niềm. Sống nhưng luôn tò mò về thế giới ngoài kia, về những người em thương, em yêu. Em nói em nhút nhát, em sợ vấp phải những nỗi đau, rằng em không thể chịu đựng nỗi đau nên mới lựa chọn nỗi buồn phải không em? Em thà để nỗi buồn gặm nhấm tâm hồn từ ngày này qua tháng nọ, còn hơn phải gồng mình chịu đựng nỗi đau quá lớn. Em sợ mình không đủ sức, em sợ nỗi đau sẽ quật ngã em. Và vì em còn muốn theo đuổi cuộc đời, nên em chọn để nỗi buồn đốt cháy bản thân, từng chút một…

 

 

Em loay hoay. Mỗi một ngày qua đi, em tự hứa với bản thân sẽ không buồn thêm nữa. Sáng sớm vừa thức dậy, em đã tất bất với bộn bề cuộc sống. Phải đến khi màn đêm buông xuống, em mới rũ bỏ lớp vỏ bọc bên ngoài để đối diện với chính mình. Nhìn em xem! Một người con gái tuổi đôi mươi. Em đầy hoài bão, đầy mơ ước. Em tươi trẻ và căng tràn sức sống. Nhưng sao em luôn luôn tỏ vẻ già nua và bỏ bê bản thân mình. Em cũng muốn trang điểm thật đậm, mặc những bộ đồ em thích, làm những việc em muốn và đến những nơi em hằng mơ. Em muốn tự tin chạy đến bên người con trai em thương, nói cho anh ấy nghe nỗi lòng em bấy lâu nay, rằng em đã thương anh rất nhiều… Nhưng tất cả chỉ là ước muốn của em. Tất cả chỉ là những kịch bản hằng ngày em viết nên. Tất cả những điều đó mãi mãi chẳng bao giờ trở thành hiện thực…

 

 

Em à! Em chịu đựng như vậy đã đủ chưa? Những nỗi buồn bấy lâu chẳng phải đã lớn hơn rất nhiều so với nỗi đau mà em nghĩ mình phải chịu đựng hay sao?

 

Em à! Chẳng có nỗi buồn nào tự đến! Có chăng là do em đã quá nuông chiều nó, em bỏ mặc cho nó dày vò em, em đã tự mở cửa cho nỗi buồn bước vào thế giới của em. Em chối bỏ những nỗi đau nhưng em có biết điều đó chính là để cho em trưởng thành, chính nỗi đau sẽ giúp em tránh được nỗi buồn, và sau nỗi đau, em sẽ trở nên mạnh mẽ!

 

Cô gái à! Em còn tiếc gì mà không rũ bỏ nỗi buồn vây quanh, đứng lên đón nhận những điều mới đang chờ em ở phía trước!

 

-------------------------------------------------------------------

Tác giả: Leiny - RadioMe.vn

Thực hiện: Yo Le và nhóm sản xuất RadioMe

 

Nếu bạn có những bài viết, tâm sự muốn chia sẻ, vui lòng liên hệ e-mail camxuc@i-com.vn

Chưa có bình luận