Nếu cả thế giới quay lưng lại với anh ấy...

Thể hiện : Babum
Tác giả : Song Văn
11-01-2017
  0   432

 

Những ngày qua, dòng trạng thái trên facebook vợ một cầu thủ trở nên ồn ào các diễn đàn: “Nếu cả thế giới phản bội anh thì em sẽ phản bội cả thế giới. Vì chúng ta là một gia đình”. Không hiểu sao, khi đọc những dòng tranh luận, tôi cứ trở đi trở lại suy nghĩ: "Người chồng, hay vợ phải làm gì, nên làm gì, nếu một nửa của mình bị cả thế giới quay lưng…".


Tôi không phải người theo đạo, tôi cũng chưa bao giờ bước chân vào nhà thờ để dự một buổi lễ hay cầu xin Chúa điều gì. Thế nhưng mỗi khi xem các bộ phim của nước ngoài, nhìn các cặp tình nhân cầm tay nhau thề trước bàn thờ Chúa, dưới sự chứng giám của linh mục, người thân, bạn bè, rằng họ sẽ ở bên nhau suốt đời khi thịnh vượng cũng như lúc gian nan, khi mạnh khỏe cũng như lúc bệnh hoạn, tôi luôn luôn xúc động. Không có điều gì có thể gắn kết hai con người xa lạ, không chung dòng máu với nhau bền chặt, chung thủy và thiêng liêng đến thế bằng hôn nhân.

 

hôn nhân, gia đinh, gắn kết, vợ chồng


Khi quyết định chung sống với nhau, có thể người ta chỉ cảm thấy tình yêu, cảm thấy nhu cầu được ở gần bên nhau mỗi ngày, mỗi giờ, chứ người ta không hình dung được rằng, cái việc thực hiện một lời thề sẽ ở bên nhau, chia sẻ với nhau và bảo vệ cho nhau trong bất kỳ hoàn cảnh nào, không phải là đơn giản.


Cách đây không lâu, một người vợ đã chạy đến tìm tôi trong đêm để nhờ một điều: tôi có quen ai trong ngành tòa án thì “chạy” giúp chị việc ra tòa ly hôn cho nhanh. Nghe chị nói, tôi vô cùng kinh ngạc, bởi tôi từng đến dự lễ khai trương cửa hàng buôn bán xe máy lớn mà vợ chồng chị mở.


Tôi còn nhớ nụ cười rạng rỡ, hạnh phúc, tự hào của chị bên chồng ngày ấy. Thế nhưng, việc kinh doanh của họ không thành công. Đã nhiều lần tôi nghe chị chì chiết chồng, đổ lỗi cho chồng không giỏi tính toán, không nhanh nhẹn, mưu mẹo bằng người ta... nhưng cứ nghĩ rồi mọi chuyện sẽ qua.


Đến khi nhìn thấy cửa hàng ngày càng lún sâu vào nợ nần, khả năng chi trả ngày càng khó, và anh rụt rè đề nghị chị bán nhà để trả cho hết nợ thì chị “tức thở”, thấy như vậy thì thiệt thòi cho mình quá. Đất xây nhà là của cha mẹ chị cho, anh chỉ góp tiền xây nhà mà thôi. Tôi cắc cớ hỏi, rằng nếu không có tiền trả nợ thì anh có bị đi tù?, chị trả lời rằng đi tù rồi ra tù, chứ nhà cửa cha mẹ chị cho, chị không thể mất. Nghe chị than vãn, lo lắng vì sợ mất nhà, chỉ muốn buông tay cho chồng rơi vào vòng lao lý, tôi ngao ngán thở dài...


Tôi cũng nhớ đến cuộc ly hôn của một đồng nghiệp. Thấy anh cương quyết chia tay người vợ đẹp và giỏi giang sau một thời gian dài chung sống, bạn bè đều nói anh nông nổi. Anh chỉ im lặng.

 

hôn nhân, gia đình, vợ chồng, gắn kết


Thân thiết lắm, một lần anh mới kể nguyên nhân sâu xa khiến anh không muốn chung sống nữa, ấy là thời kỳ anh nhận kết quả nhiễm viêm gan siêu vi B. Thay vì lo lắng, chăm sóc anh, chị tức tốc “di tản” cả hai mẹ con về bên ngoại với lý do phải phòng ngừa cho con. Thậm chí hàng mấy tháng trời, chị không cho con tiếp xúc với anh và bản thân thì chỉ thăm hỏi anh qua điện thoại với đủ thứ lý do bận bịu, mệt mỏi…


“Lúc ấy, tôi chỉ có cha mẹ, anh chị chăm sóc. Nếu không có họ, chắc tôi tuyệt vọng lắm. Vì thời gian đó, cả thế giới quay lưng với tôi, ai cũng sợ bệnh ấy như sợ hủi”. Qua cơn bệnh tật, tình cảm của anh với vợ nhạt nhẽo hẳn. Chị thấy anh khỏe lại, ngỏ ý đưa con về nhà, nhưng anh từ chối và kéo dài mọi việc để suy nghĩ cho đến khi đưa đơn ly hôn…


Tôi nhớ một bộ phim khá nổi tiếng của Hollywood trong đó có nhân vật quen thuộc Vua Bò cạp. Ông vua này khi sống lại đã tìm mọi cách để hồi sinh người phụ nữ ông ta yêu. Thế nhưng, trong giây phút đền đài sụp đổ, người đàn bà ấy đã cố bứt khỏi bàn tay đang níu chặt tay mình để chạy thoát thân, còn đôi vợ chồng nhà khoa học thì sống chết nắm giữ nhau, kéo nhau khỏi miệng vực, dù có khả năng cả hai sẽ cùng rớt xuống. Nhìn cảnh đôi vợ chồng kia níu nhau, ánh mắt của vị Vua si tình, dũng mãnh, chưa từng biết sợ điều gì trở nên tuyệt vọng. Ông buông tay cho mình rơi xuống vực sâu…


Ánh mắt đó ám ảnh bất cứ người xem nào với ý nghĩa: tình yêu, lòng chung thủy có thể cứu người ta thoát khỏi cái chết, và sự phản bội của người thân yêu nhất có thể xô người ta xuống vực thẳm. Đó cũng chính là ý nghĩa lớn lao nhất của sự gắn kết trong hôn nhân, bởi rất nhiều cặp vợ chồng sẵn sàng sẻ chia nhau cả sự sống, cái chết.

 


----------

Tác giả: Song Văn/phunuonline
Thực hiện:  Babum và nhóm sản xuất RadioMe

Những bài viết, chia sẻ của bạn, hãy gửi về cho chúng tôi theo địa chỉ: camxuc@i-com.vn nhé.

 

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bài sưu tầm

Đã yêu và tổn thương quá đủ, và giờ em buông

Em vẫn luôn tin rằng khi cánh cửa này khép lại thì sẽ có cánh cửa khác mở ra. Và em đã sẵn sàng để vững vàng bước đi trên con đường mới.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Annie

Nhân tình là cuộc chơi, nhưng vợ mới là cuộc đời

Chị không nói lời nào, để yên bàn tay mình trong tay anh. Chị hiểu anh hơn ai hết, chỉ khi nhận ra mình sai, anh mới thật lòng quay về.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bình Yên

Bạn có đủ kiên nhẫn để yêu thương

Yêu một cô nàng xinh xắn và một anh chàng bảnh bao thì rất dễ. Nhưng yêu một người đang bước vào ngõ tối trong cuộc đời mình thì rất khó.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Tuệ Nhi

Phụ nữ im lặng không có nghĩa là họ không biết

Chị cần một gáo nước lạnh để tạt vào lòng tự trọng của chồng mình ngoài ra không quan tâm tới bất kì điều gì khác...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Đại Vệ

Phụ nữ nào cũng hy vọng mình đủ mạnh mẽ để buông bỏ những kẻ làm ta đau

Một dạo không vui nào đấy, hãy thử cắt gọn mái tóc dài nuôi những nỗi buồn của ngày đã cũ, rồi phủ lên một lớp màu sáng hơn để che đi những khoảng đen tủi hờn nhé bạn.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Ngọc Thi

Qua những hợp tan, đàn bà 30 vẫn phải yêu thương bản thân mình trước đã

Đàn bà 30 hiểu, đàn bà phải thương mình trước thì mới có thể yêu và được yêu đủ đầy nhất.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bài sưu tầm

Nhân duyên là do trời ban, nó không phải mục tiêu để phấn đấu

Duyên do trời định, phận do nhân định. Con người gặp nhau là do ý trời, bên nhau là ý người.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bài sưu tầm

Chồng ơi, có người gọi anh này!

Trong cuộc đời, bạn có thể gặp gỡ nhiều người, hẹn hò cũng không ít, nhưng người theo bạn đến cuối con đường lại chỉ có một người.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Trang Linh

Không có một kẻ thứ ba nào, chỉ đơn giản cảm xúc không còn thì chúng mình dừng lại

Ly hôn là quyết định dũng cảm mà em và anh dám làm, để giải thoát cho nhau.

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Đinh Hương

Hãy cho chồng được là người hùng của riêng bạn

Bạn đã từng yêu con người anh ấy như thế nào, thì hãy tiếp tục trân trọng người đàn ông của mình với những sở thích của anh ấy nhé.

Giọng đọc: Babum

Một cô gái biết che chở cho chính mình là cô gái tuyệt vời phải không anh?

Người con gái tự tin luôn biết cách kiểm soát bản thân và thể hiện sự quyến rũ. Đây là phẩm chất con trai luôn coi trọng.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Nam Khuê

Đàn ông ngoại tình sợ gia đình đổ vỡ, đàn bà đổ vỡ mới đi ngoại tình

Đàn ông nhiều khi vô tâm đến mức tàn nhẫn với cả người bạn đời của mình.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bài sưu tầm

Đừng coi hy sinh là tất nhiên như một phần của hạnh phúc

Phụ nữ, hãy nhớ rằng, chỉ khi bạn là chính mình thì mới mong có được một mối quan hệ bền lâu và hạnh phúc.

Giọng đọc: Bùi Dương ,Babum
Tác giả: Nguyên ,Kim Chi

Hãy nhẹ nhàng, an nhiên với cuộc đời, rồi ta sẽ hạnh phúc…

Bạn đã tìm thấy một nửa của cuộc đời minh chưa hay vẫn trên con đường tìm kiếm và chinh phục ấy? Hãy cùng dành thời gian lắng nghe Radio của ngày hôm nay nhé!

Giọng đọc: Babum,Hoàng Dương
Tác giả: Bôm Bốp,Vnexpress

Yêu anh, em tự làm tổn thương chính mình

Cuộc sống của chúng ta thực sự rất ngắn ngủi, tại sao phải cố gắng làm hài lòng người khác?

Giọng đọc: Babum
Tác giả: noinghene.com

Cơn gió vô tình mang tên Song Tử

Đàn ông Song Tử là “nhân viên tiếp thị” giỏi nhất thế giới, anh ấy sở hữu bản lĩnh kinh doanh siêu cấp, có thể “bán bất kỳ thứ gì mình có cho bất kỳ người nào”. Có thể nói không ngoa rằng, anh ấy chính là thiên sứ ngôn...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bài sưu tầm

Đàn bà chỉ biết hi sinh thì đừng trách vì sao đàn ông ngoại tình

Khi phát hiện ra chồng ngoại tình, chị em cũng đừng vội trách chồng, có trách thì hãy trách mình dại khờ vì đã hy sinh quá nhiều.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bestie

Những cung hoàng đạo thích “ngụy trang” cảm xúc với người khác nhất

Đối với cảm xúc của bản thân, mỗi người lại chọn cho mình một cách thể hiện riêng. Có người thì bộc lộ hết ra bên ngoài nhưng có người lại chọn cách che giấu, ngoài mặt thì vui tươi nhưng bên trong lại chất đầy tâm sự. Dưới đây...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bài sưu tầm

Đừng quá tằn tiện, phụ nữ hãy học cách chi tiêu như một người giàu

Phụ nữ hiện đại và thông minh nên học cách hưởng thụ cuộc sống, khi kiếm ra tiền đừng ngần ngại tìm kiếm những điều khiến bản thân và gia đình cảm thấy thoải mái.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Nhật Chung

Rồi cũng đến một ngày bạn gặp được người ấy của đời mình

Rồi sẽ đến một ngày, tất cả người yêu cũ sẽ không còn khiến bạn phải cau mày, nhăn mặt khi nhớ về. Vì giờ đây bạn đã tìm được một người tuyệt vời hơn tất cả những cái tên cũ cộng lại.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage