Giọng đọc: Babum  
Tác giả: Lê Di

Em thích được anh ngỏ lời cầu hôn một cách bất ngờ đầy thú vị và một tương lai trải dài phía trước, nơi có anh và em.


Bạn đã thêm thành công

Radio đã có trong playlist của bạn

Chọn playlist hoặc tạo mới
  • Bạn chưa có playlist mới nào !

 

Dành tặng một nửa còn lại của em...


Em thường hay lạc mất đồ vô cớ. Đôi khi là cục tẩy, cái bút. Đôi lúc là quần áo phơi ngoài hiên. Hay một vài thứ giấy tờ gì đó mà em cũng chẳng thể nào nhớ hết.


Em từng tự trách mình rất nhiều lần vì cái tội não cá vàng như thế... Nhưng dường như, lần nào cũng vậy, chỉ cần nhớ tới anh, em lại tự muốn bỏ qua cho mình.


Ừ. Em cũng đã lạc mất anh hơn hai mươi năm rồi chứ có ít đâu. Mà cuộc sống của em cũng nào có sao đâu mà nhỉ...?


Anh à. Em không biết giờ này anh đang ở đâu, làm gì. Nhưng nếu thật sự anh đang bước đi ở đâu đó và chấp nhận em vô điều kiện bởi tình yêu đủ lớn để chấp nhận con người và quá khứ của em, để giữ em không bay nhảy với những chân trời mới, thì em muốn nói với anh là em thích...

 

cô gái, một mình, tình yêu, chờ đợi


Em thích được đón đưa, được ngồi sau để ôm anh, tựa đầu vào lưng anh, ngửi mùi nước xả trên áo anh, vì con trai thì sẽ được mẹ giặt quần áo, và quần áo của các mẹ giặt thì rất thơm.
Em thích nhận được một cái mail xin lỗi đầy yêu thương mỗi lần anh lỡ hẹn.


Em thích hát và thích được nghe anh hát, nhất là khi bài hát đó được anh vất vả đợi đến đêm mới dám thu vì sợ tạp âm, rồi gửi mail cho em vào lúc tờ mờ sáng, và em sẽ bật khóc trong hạnh phúc khi nghe được giai điệu đó vào sáng hôm sau.


Em thích nhận được những món quà do tự tay anh làm, nhất là đồ ăn nhé. Dù em biết anh đã phải cất công tra youtube, google, suýt làm nổ tung cái bếp với những thử nghiệm đầu tư mạo hiểm, biến cả nhà thành chuột bạch.


Em thích được đọc note của anh về em. Đương nhiên là phải những lời yêu thương khiến cho thiên hạ phải ghen tị về tình yêu anh dành cho em.


Em thích được nắm tay anh đi dọc bờ hồ. Em sẽ kể cho anh nghe những câu chuyện thú vị về gia đình em, nhất là bố mẹ em. Em sẽ hỏi anh rất nhiều thứ về gia đinh và cuộc sống của anh nữa.


Em thích được ôm từ đằng sau sau buổi đi dạo nói trên, để được nghe anh thì thầm vào tai em, để được áp má vào anh, để được dựa dẫm.


Em thích cách anh siết chặt tay em trong túi áo dù trời nắng hay mưa, dù ngay đông hay hạ.
Em thích những chuyến ghé thăm bất ngờ trước cổng nhà em với một câu chuyện phiếm hay một túi đồ ăn.

 

tình yêu, cặp đôi, hạnh phúc, bên nhau, hoàng hôn


Em thích được anh mua bánh ga tô mỗi lần em ốm.


Em thích được nằm gọn trong lòng anh những lúc mệt mỏi để được khóc, được than vãn. Dù biết anh chẳng thể đưa ra lời khuyên, chỉ cần anh yên lặng bên em. Vậy là đủ.


Em thích nhìn anh đùa giỡn với các cô gái khác, để cuối ngày trở lại bên em và nói "Em vẫn là người tuyệt nhất!"


Em thích nhìn anh và bố em nói chuyện, uống rượu và chém gió hợp nhau.


Em thích những ngày mưa có anh, được cùng anh dầm mưa và lội qua những con phố ngập lụt ngày Hà Nội.


Em thích những ngày nắng được cùng anh bước dọc con đường vắng với cái ô làm bằng lá khoai nước.


Em thích được nghe anh kể chuyện, chuyện cuộc đời anh, chuyện gia đình, bạn bè, chuyện chúng mình, để em có thể hiểu được anh hơn.

 

cô gái, chờ đợi, hoàng hôn, mơ ước


Em thích nghe anh nói về em, dù khen hay chê. Nhưng nếu gắt gao quá thì em sẽ giận thật đấy.

 

Em thích được nghe câu "Ơi! Anh đây!", "Anh đây rồi.", "Đây, anh đây." hay đại loại như thế mỗi khi em gọi hoặc chỉ đơn giản là 1 emo mặt mếu.


Em thích một cái ôm thật chặt lúc anh xin lỗi. Dù em đúng hay sai, em vẫn thích anh là người đến ôm em và nói: "Mình làm lành nhé! Anh yêu em lắm!". Em hứa là sẽ gật đầu vô điều kiện.
Em thích những tin nhắn yêu thương cuối ngày của anh, dù cho cả ngày em chả thèm hỏi han anh câu nào và đôi lúc cũng quên không trả lời những tin nhắn đó. Nhưng chắc chắn là em có đọc và ngủ quên trong yêu thương.

 

Em thích được anh ngỏ lời cầu hôn một cách bất ngờ đầy thú vị và một tương lai trải dài phía trước, nơi có anh và em.


Em thích ngồi skype call với anh và làm trò mèo khi hai đứa xa nhau. Cũng có thể cuộc thoại đó sẽ có cả gia đình của một trong hai đứa với những lời hỏi han, trêu đùa như em đang hiện diện.


Em thích được nghe anh nhắc lại câu ngỏ lời, khẳng định lại về tương lai của hai đứa trong lúc em đang mông lung nhất.


Em thích  những lúc anh say và trở nên đáng yêu hơn mức cần thiết, vì em biết lúc đó những lời nói trong anh là thật lòng... dù là chuyện quá khứ, hiện tại hay tương lai.


Em thích yêu và được yêu. Nhưng em lại là một đứa vô tâm và luôn ưu tiên công việc. Vậy nên em thích anh chấp nhận con người em và luôn ủng hộ em dù em đúng hay sai. Em thích được nghe câu "Cố lên! Mọi việc rồi sẽ ổn thôi!" và "Không sao đâu! Em đừng buồn! Anh luôn ở bên em!". Vậy là đủ.


Đừng khuyên nhủ em trừ khi anh được hỏi nhé. Đừng hỏi em những câu vì sao, tại sao, vì bản thân em cũng không có câu trả lời. Đừng suy diễn những hành động và lời nói của em.


Hãy hiểu đơn giản là em yêu anh vậy thôi. À... Và đừng đi lạc quá lâu nữa anh nhé!

 

------------

 

Tác giả: Lê Di/radiome.vn

Thực hiện: Babum - Radiome Nối dài yêu thương

 

Những bài viết, chia sẻ của bạn, hãy gửi về địa chỉ: camxuc@i-com.vn nhé.

 

Chưa có bình luận