Nếu như không thể nói yêu hãy mạnh dạn ngả vào lòng người ấy!

Thể hiện : Phương Hiền
Tác giả : Guu
25-07-2019
  1   1180

 

Cuộc sống nói ngắn thì ngắn mà dài thì cũng chẳng dài, biết bao nhiêu chuyện sẽ kéo đến. Tình yêu chỉ là một phần và nó có thể bị xẻ ra làm ngàn mảnh bất cứ lúc nào.

 

Ta yêu nhau không phải chỉ bằng ba từ đơn giản, mà yêu bằng chính cuộc sống của mình - Hình 1

 

 

Có một thói quen khá phổ biến với một cặp đôi, chính là việc nói yêu nhau mỗi ngày. Chắc chắn nó chẳng có gì xấu, mà ngược lại vô cùng đáng trân trọng. Chúng ta chúc nhau ngủ ngon bằng một lời nói yêu thương, chúng ta tỉnh dậy và trao nhau câu nói ấy một lần nữa, chúng ta bỗng nhiên nói mỗi khi thấy một cảnh phim tình cảm. Đó là sự vun đắp mỗi ngày, khiến cho bản thân càng yêu người ấy hơn.

 

Nhưng đó chỉ là một phần của tình yêu, tất cả chúng ta đều biết rằng chỉ nói yêu nhau không mà chẳng có hành động cụ thể thì nó sẽ trở thành tầm phào, lời nói sẽ như gió bay. Có nhiều người xa nhau và họ nói cả hai không thể khiến nhau hạnh phúc, dù thời gian đầu của họ cũng vô cùng lãng mạn, xanh tươi như nhiều tình yêu khác. Tôi hỏi rằng khi một hoặc hai người mệt mỏi họ làm gì? Họ nói rằng post một cái gì đó lên mạng để xả cơn tức, hoặc cãi nhau, hoặc đóng rầm cửa và đi ra ngoài trong khuây khoả.

 

Ở một trường hợp khác, thì có người đã nhận ra rằng cách mà họ đang yêu người khác chỉ khiến họ thêm mệt mỏi, cho nên họ đã điều chỉnh hành động của mình. Như là không đòi hỏi người yêu mình phải là một người như thế này thế kia theo ý của họ. Ví dụ như: Để anh ta/cô ta thoải mái giải quyết công việc của mình trong thời gian mà khả năng có thể. Không thúc giục, không giận hờn. Thậm chí còn có những lời động viên an ủi. Đó là cách để người mình yêu tin rằng hai người thực sự có tiếng nói chung và họ được thấu hiểu.

 

“Anh yêu em” hay là “em yêu anh” thì đều gây ra một loại xúc cảm nhất thời ban đầu. Ai cũng sẽ cảm động trước những lời nói như thế, nhưng rồi mọi thứ sẽ chỉ dừng lại ở đó. Cách mà chúng ta đối xử với nhau mới là điều đáng nhớ. Thật tuyệt vời nếu chúng ta có thể cùng nhau đi chợ, cùng nhau nấu ăn, cùng nhau đi xem phim, cùng nhau đọc một cuốn sách, cùng nhau nói về một vấn đề mà cả hai cùng thích. Thậm chí cả những hành động điên rồ như bị cúm cùng nhau!

 

Sẻ chia đôi khi không phải ngồi xuống và hỏi “này, kể tôi nghe nỗi buồn của bạn đi.” Sẻ chia là mỗi phút giây dù khó khăn hay hạnh phúc đều thấy họ ở đây, ngay bên cạnh.

 

Rồi một ngày bạn sẽ thấy nhàm chán với việc phải nói yêu một người hay nghe từ ai đó những lời đó. Bạn không còn đủ chân thành để nói ra hay nghe, bạn làm như thể một thói quen. Bạn bị áp lực, bạn cảm thấy bức bối, bạn nhìn những việc họ làm và không thể nói lời yêu được nữa. Vậy thì không phải đúng như tôi đã nói, lời yêu chỉ là nhất thời thôi sao? Lời yêu có đến mấy trăm ngôn ngữ thể hiện, cho nên nó không rõ ràng và cụ thể. Còn ngôn ngữ cũng chỉ là một loại tín hiệu của con người.

 

 

Ta yêu nhau không phải chỉ bằng ba từ đơn giản, mà yêu bằng chính cuộc sống của mình - Hình 2

 

 

Nếu như không thể nói yêu nữa, thì hãy mạnh dạn ngả vào lòng người ấy. Chẳng cần nói gì cả, chỉ cần thể hiện mặt yếu đuối sâu thẳm, bạn cần được sưởi ấm. Đâu phải lúc nào chúng ta cũng phải cho đi? Yêu là cũng cần nhận lại cơ mà.

Cuộc sống nói ngắn thì ngắn mà dài thì cũng chẳng dài, biết bao nhiêu chuyện sẽ kéo đến. Tình yêu chỉ là một phần và nó có thể bị xẻ ra làm ngàn mảnh bất cứ lúc nào. Hãy biến những khó khăn thành cách để thể hiện tình yêu, sau đó nói lời yêu thương vẫn chưa muộn.

Ta yêu mọi thứ về nhau như yêu cuộc sống này, thật đáng tiếc làm sao nếu như cuộc sống thay màu chỉ vì một người. Hãy khiến nhau cười chứ đừng khiến nhau khóc. Nếu ai cũng tâm niệm thế này, tôi tin tưởng những người đàn ông sẽ đột nhiên đứng dậy… dọn nhà khi thấy bạn gái mình mệt mỏi. Phụ nữ sẽ im lặng đặt lại đôi giày của anh ấy ngay ngắn vào tủ, khi đàn ông cần một góc riêng để tĩnh lại những hỗn độn, bực dọc mà ai đó ngoài kia gây nên.

“Tôi muốn nhảy với người tôi yêu trước khi nhạc tắt, tôi muốn yêu người ấy thật nhiều trước khi tôi nhắm mắt.” Đừng hời hợt yêu bằng lời nói, hãy yêu bằng cả trái tim.

 

 

Thực hiện: Phương Hiền - RadioMe Gom yêu thương - Trao hạnh phúc

Nguồn: Guu.vn

 

 

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: bestie.vn

Nỗi niềm của những cô gái dành cả thanh xuân để đi ăn cưới bạn bè

Người ta dành thanh xuân để học tập, làm việc, kiếm người yêu còn mình dành cả thanh xuân chỉ để nhìn chúng bạn hạnh phúc bên người yêu rồi có chồng, sinh con đẻ cái. Ôi! Có nỗi đau nào bằng nỗi đau này không cơ chứ.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Lạc Hi

Chúng ta đã đi qua nhau như thế

Rẽ kỷ niệm, ngang qua nhung nhớ, ngang qua yêu thương, chúng ta trở về là mình sau những ngày có nhau với đôi chút ngỡ ngàng và có cái gì đó như là đơn độc.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Guu

Yêu thương đâu cần đao to búa lớn, chỉ cần cả hai thấu hiểu là đủ

Tôi ngưỡng mộ thứ tình yêu đi dọc chiều dài nhớ thương, không ồn ào đao to búa lớn, không vồn vã sân tính thiệt hơn, để rồi hạnh phúc bằng lời cầu hôn. Mười năm cạnh kề ở bên, quá đỗi tử tế để nhìn nhau già đi theo...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Nguyễn Huệ

Cảm ơn người đã phản bội tôi

Cảm ơn anh đã bỏ mặc em vào những lúc em cần anh nhất để rồi em nhận ra mình hoàn toàn có thể mạnh mẽ hơn mình nghĩ.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Bestie

Đàn ông tốt thường là người chẳng bao giờ tặng quà cho vợ

Nhiều người phụ nữ cho rằng, khi lấy nhau về chồng thay đổi hẳn chẳng còn quan tâm tặng quà như lúc mới yêu nữa. Nhưng thực chất, đàn ông tốt là chẳng bao giờ tặng quà cho vợ.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Biển Xanh

Valentine về, em nhớ anh!

Một mùa Valentine nữa lại đi qua, từ khi mình xa nhau đến giờ trong em chưa từng có giây phút nào quên anh.

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Dew Nguyễn

Khi đã hết yêu, hãy chia tay thật tử tế

Hãy xem như mình đi qua một giấc mơ không có thực, một chặng đường có hạnh phúc và có đắng cay...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Hoàng Anh Tú

Em muốn có một cuộc tình già với anh

"Em muốn có một cuộc tình già với anh" - Tôi nghĩ đó là mong ước nhiệt thành và thiết tha của hầu hết phụ nữ.

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Tôi yêu cô gái thích cà phê

Mỗi giọt cà phê tí tách rơi là mỗi giọt chạm vào sâu thăm thẳm của những tâm sự cất chất chứa trong tim. Tôi yêu cô gái thích cà phê, còn cô ấy có lẽ lại yêu một chàng trai khác, yêu theo cách riêng của mình là chờ...

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Chút tâm tư của những ngày cuối năm

Điều bận tậm tết này về quê lại là một câu hỏi đã quá cũ kỹ “bao giờ lấy chồng”. Cuộc sống độc thân đã trở nên quá đỗi quen thuộc, từng ngày trôi qua chẳng chút bận lòng.

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Khoảng lặng mùa đông

Kéo hơi thuốc, thở hắt ra dường như mệt mỏi rồi thả nỗi niềm vào những áng thơ trong đầu, sương đêm đọng trên khóe mắt, lắng nghe, cảm nhận, ta bước đi…

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Đông thì thầm với nỗi nhớ bao la

Mùa đông, người ta vùi trong chăn những giấc ngủ êm đềm và mải miết kiếm tìm hơi ấm từ nửa kia cho vơi đi cái lạnh hay với đi sự trống vắng. Bên cạnh đó, lại có những người cố gắng xóa đi những miền ký ức đau thương,...

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Duyên tháng 12

Sáng ra, xé tờ lịch cũ chợt giật mình, hóa ra đã sang tháng mười hai. Dạo một vòng trên Facebook, thấy bạn bè mỗi người chào tháng mười hai với một tâm trạng khác nhau. Kẻ háo hức, mong chờ, người thẫn thờ tiếc nuối.

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Đơn phương là thứ tình yêu ngu ngốc nhất trên thế gian này

Yêu nhưng không thể nói ra, thương nhưng lại phải giấu kín, như thế liệu có thể gọi là tình yêu…?

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Cúc hoạ mi: Lời hẹn ước tháng 11 đầu đông

Những ngày Hà Nội trở lạnh, bầu không khí trở nên xám xịt, con người cũng thấy uể oải hơn thì chính sắc trắng tinh khôi của cúc họa mi - loài hoa gọi đông về này sẽ làm cả bầu không khí sáng bừng trở lại.

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Hương vị đầu đông

Mùa đông, cái thời tiết dở dở ương ương của đất trời sinh ra những con người có những thói quen chả giống ai với những tính cách lạ thường.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage