Nếu thấy đau thì hãy buông tay…

Tác giả : Sưu tầm
11-01-2019
  0   1501

Nếu một ngày, sau những cuộc nói chuyện cứ nhạt nhẽo dần, bạn thấy tin nhắn của mình trên ô cửa sổ chat hiện chữ “đã xem”, nhưng đợi mãi mới thấy câu trả lời qua chuyện, hay một chữ “uhm” nhạt nhẽo, thậm chí sau chữ “đã xem” ấy là một khoảng trống đợi chờ mòn mỏi, và chuyện ấy cứ lặp đi lặp lại, càng ngày, khoảng đợi chờ ấy càng dài mãi ra…

 

Nếu một ngày, những cuộc hẹn luôn là bạn chủ động, và về phía đối phương, chỉ là hẹn lần hẹn lữa. Việc gặp nhau, lẽ ra thật háo hức vì cả hai bên đã mong mỏi chờ đợi, nay giống như một thủ tục, một kiểu đáp lễ cho phải phép. Những nhớ nhung mà bạn tích lại qua những ngày xa cách, được đáp lại bằng một thái độ hững hờ…

 

 

Nếu một ngày, người ấy cứ để kệ bạn đi hay về một mình, mưa gió hay lạnh lẽo, mùa đông hay mùa hè, thậm chí một câu hỏi thăm “Anh/Em đã về đến nhà chưa?” cũng không có..., v.v và v.v…

 

Thì có thể là đã đến lúc, bạn phải buông tay rồi.

 

Bạn buông tay, vì sẽ không chịu nổi những nỗi đau âm thầm. Con tim nhạy cảm vì tình yêu của bạn bị tổn thương, nỗi chua xót giày vò lòng bạn, những suy đoán làm bạn đau đớn, sự chờ đợi âm thầm làm bạn mòn mỏi.

 

Bạn buông tay, vì cuối cùng, bạn sẽ  không thể nào cố gắng níu kéo được nữa. Người ta chỉ có thể đợi chờ người đi cùng một hướng, chứ không thể đợi chờ người đi ngược chiều, hay đã rẽ sang lối khác. Sự đợi chờ vô vọng ấy sẽ không đem đến một kết thúc có hậu như trong chuyện cổ tích, cuộc đời phũ phàng hơn những giấc mơ ngày bé rất nhiều.

 

 

Bạn hãy buông tay, vì làm như thế chính là tự giải thoát. Theo đuổi tình yêu, bạn đã tự buộc mình vào những nỗi đợi chờ héo hon, những suy tư phức tạp, những nỗi đau khổ âm thầm…Vậy thì sau khi buông tay, sau nỗi đau mất mát, sau khoảng trắng chống chếnh chơi vơi là bình lặng, là dịu dần những xót đau. Bạn lại ngủ yên, không còn những đêm trăn trở nhìn chong chong vô định vào bóng  tối, nước mắt tủi thân ướt đầm gối lạnh. Sự bình yên đáng giá hơn nhiều, đáng để bạn rũ bỏ một mối tình nhiều chạnh lòng, nhiều thổn thức.

 

Bạn hãy buông tay, để thuận theo hai chữ tùy duyên: Có duyên thì đến/ Không duyên thì đi/ Có duyên không từ / Không duyên chẳng cầu/ Duyên đến hoan nghinh/ Duyên đi chúc phúc/ Tất cả tùy duyên/ Thuận theo tự nhiên. Hiểu được sâu sắc lẽ đời, sống tùy duyên thì nhẹ nhàng thanh thản.

 

Bạn hãy buông tay, để tự trân trọng hơn bản thân mình. Tình yêu của bạn chân thành, con người của bạn thủy chung, sâu sắc, những điều đó có một giá trị thật lớn. Nó xứng đáng với một tình cảm tốt đẹp hơn nhiều so với những gì bạn đã được nhận trong mối tình vừa buông tay.

 

 

Bạn hãy buông tay, để đón nhận những cơ hội tốt đẹp hơn đến với mình. Cánh cửa này đóng lại, thì cánh cửa khác sẽ mở ra. Ở đâu đó, luôn có một người phù hợp với bạn, biết trân trọng những giá trị của bạn, và yêu thương bạn thật lòng. Chỉ cần bạn biết chờ đợi, biết mở lòng giá băng lạnh lẽo sẽ qua đi, ấm áp yêu thương sẽ tới.

 

Nếu thấy đau lòng thực sự, thì hãy buông tay, vì tình yêu không là nỗi đau, tình yêu không là tổn thương, tình yêu không là phũ phàng hay dửng dưng thờ ơ.

 

Sẽ có một bàn tay khác, ấm hơn, nồng nàn hơn, êm dịu hơn nắm lấy tay bạn. Hãy tin như thế.

 

Mọi yêu cầu, chia sẻ, tâm sự các bạn hãy gửi về cho chương trình theo địa chỉ camxuc@i-com.vn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Tác giả: Lê Ánh

Đừng ngạc nhiên khi em không cần anh nữa

Đừng ngạc nhiên khi em bắt đầu kế hoạch cuộc đời mình mà không có anh. Anh đã dạy em rằng anh sẽ chẳng bao giờ đồng ý với bất cứ điều gì em nói ra.

Giọng đọc: Babum

Có một ngày bỗng cảm thấy thèm yêu thật sự

Nếu bạn nói không cần tình yêu, có phải bạn đang lừa dối chính trái tim mình không vậy?

Tác giả: Sưu tầm

Nếu một ngày ta cảm thấy chán nhau, hãy nhớ về lý do lúc ta bắt đầu...

Tình yêu không phải lúc nào cũng đẹp đẽ, lãng mạn. Yêu lâu rồi đến một lúc nào đó, ta bỗng cảm thấy chán nhau. Thế nhưng, trước khi vội vã buông tay hãy tự hỏi, tại sao chúng ta lại gặp nhau giữa vạn nghìn người xa lạ?

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Thái Hà

Đừng nghe những gì đàn ông nói, hãy nhìn vào những gì họ làm

Nếu yêu mà luôn bất an, yêu mà luôn cảm thấy cô đơn thì bạn cần phải sáng suốt suy xét lại tình cảm của đối phương dành cho bạn.

Tác giả: Sưu tầm

Yêu 1 người rất nhiều cũng chính là con dao 2 lưỡi phá hủy mối quan hệ

Tình yêu chia cắt chúng ta đấy là tiêu đề 1 bộ phim đã để lại trong lòng người xem nhiều suy nghĩ hỗn độn. Giống như bộ phim đó, liệu có ai trong chúng ta từng chia tay vì một lý do tưởng chừng nực cười: Bởi ta quá...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Thi Thi

Bởi vì im lặng, chúng ta đánh mất nhau mãi mãi

Im lặng không có nghĩa là hết yêu thương nhưng cứ như vậy chúng ta sẽ đánh mất nhau trong hàng ngàn hàng vạn câu hỏi tại sao...

Tác giả: Sưu tầm

Sai lầm lớn nhất của đàn ông là phụ bạc người đã dành hết thanh xuân cho mình

Đàn ông đã sai khi phụ bạc những nghĩa tình mà người phụ nữ bên cạnh dành cho mình. Sai khi cứ mãi đùa giỡn với những năm tháng thanh xuân mà đàn bà đánh đổi.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bài sưu tầm

Hãy cười nếu gặp em và để trái tim mình bình yên anh nhé

Hãy cười nhé nếu gặp em, và hãy nghĩ về em nhẹ như mây bay. Đừng dằn vặt những lỗi lầm quá khứ, đừng nhớ mãi những kỷ niệm cũ và đừng ám ảnh mãi một dáng hình.

Tác giả: Sưu tầm

Ngày 8/3: Thay vì đợi chồng quan tâm thì phụ nữ hãy tự yêu thương chính mình

Phụ nữ cần chồng yêu thương nhưng nhiều người lại không biết yêu thương chính bản thân mình. Hãy tự thưởng, tự yêu mình bằng những bó hoa, bằng những niềm vui do chính mình tạo nên.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bích Ngọc

Dù có chuyện gì cũng đừng buông tay em anh nhé

Tình yêu chẳng thể tránh được giận hờn cãi vã, nhưng ít thôi, đủ để trở thành gia vị của tình yêu thôi nhé.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage