Nếu yêu thật lòng ai đó, bạn sẽ không thể nào chúc người ta hạnh phúc với một người khác

Thể hiện : Babum
Tác giả : Thụy Nhiên
06-12-2018
  0   3518


Chắc hẳn sẽ có nhiều người nói tôi ích kỷ khi biết tôi chỉ muốn người tôi yêu chia tay với người yêu của anh ấy. Tôi không thể rộng lượng và bao dung chúc phúc cho họ, tôi không thể dối lòng nói rằng "chỉ cần anh ấy hạnh phúc là tôi vui." Tôi thấy quá khó khăn khi phải đánh lừa cảm xúc thật của mình nếu phải nói ra những lời tôi không thật lòng nghĩ thế. Nếu ai đó nói "bạn sẽ hạnh phúc khi thấy người bạn yêu hạnh phúc" thì tôi cho rằng họ chưa yêu thật lòng. Bởi khi đã yêu một ai đó bằng cả trái tim, bạn sẽ không bao giờ muốn san sẻ tình yêu ấy với ai hết, tất cả những gì bạn làm là giữ chặt người ấy cho riêng mình mà thôi.


Nếu nói về lý thuyết, thì tất nhiên tôi biết mình là người ích kỷ, tôi chỉ biết nghĩ đến bản thân. Nhưng xét về tính cách con người, thì điều đó quả thực rất bình thường. Tôi không phải sắt đá mà không buồn, không tổn thương khi nhìn người mình yêu đang tay trong tay với một người khác, nói gì đến việc mở lời chúc cho hai người họ sống vui vẻ bên nhau. Nếu đặt bạn vào hoàn cảnh đó, liệu bạn có đủ cao thượng để làm việc ấy hay không?


Nếu câu trả lời là có, thì có lẽ bạn chưa yêu ai một cách trọn vẹn nhất.


Nếu câu trả lời là không, thì tôi dám chắc đó hẳn phải là người bạn yêu tới khắc cốt ghi tâm mất rồi.

 

thanh xuân, thời gian, tuổi trẻ


Giống như tôi bây giờ, điều tôi hay nghĩ tới nhất chính là mong cho hai người họ sớm chia tay. Nghe thì thật xấu xa và nực cười đúng không, nhưng đó chính xác là những gì tôi muốn đấy. Sự chia ly của họ là liều thuốc an ủi cho tâm hồn tôi, khiến tôi sống thoải mái hơn rất nhiều.


Chúng ta có thể làm từ thiện, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Chúng ta có thể nhường nhịn ai đó chút lợi ích, nhưng với tình yêu thì việc phải nhường cho người khác đúng là cơn ác mộng. Tôi đã héo mòn từng ngày, buồn bã và cả ghen tị nữa với cuộc sống của hai người kia. Chỉ cần nghĩ đến việc anh ấy cười với một người con gái khác không phải tôi, là tôi đã có thể khóc ngon lành rồi. Cảm giác tồi tệ ấy chẳng khác nào việc yêu đơn phương mà không được đáp lại, đã thế còn phải nén lại cảm xúc thật của bản thân để chúc phúc cho họ.


Nếu không thể cho tôi tình yêu, thì đừng bắt tôi phải dối lòng mong cho người ta hạnh phúc.

------------

 

 

Tác giả: Thụy Nhiên/trithuctre

Thực hiện: Babum - Radiome Nối dài yêu thương

 

Mời bạn tiếp tục đến với Radio "Làm gì khi con gái hết yêu" trên kênh Youtube của chương trình:

 

 

Những bài viết, chia sẻ của bạn, hãy gửi về địa chỉ: camxuc@i-com.vn nhé.

 

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Phụ nữ, đừng cố lấy kẻ không yêu mình

Có người từng nói với tôi: Phụ nữ hãy chọn người chạy theo mình, đừng lấy người khiến mình rượt đuổi. Rồi một ngày mình không còn sức đuổi theo anh ta nữa, anh ta cũng không dừng lại chờ mình đâu, bởi đàn ông khác với đàn bà. Đàn...

Xin lỗi bản thân, ngày ấy đã vì một người mà dẫm nát tâm can

Chúng ta khi dấn thân vào tình yêu thường ôm trọn trái tim và tấm lòng để yêu thương người kia mà quên mất rằng nếu muốn yêu được người khác thì hãy học cách yêu thương bản thân mình trước.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Dung Keil

Em đã nghĩ mình yêu anh nhưng hẳn là yêu anh chưa đủ

Em đã nghĩ mình yêu anh, cho tới lúc em hiểu ra rằng tình yêu này là không đủ…

Tác giả: Phunugiadinh

Cứ rời đi khi anh ấy không trân trọng mình, em nhé!

Đàn ông sẽ không nói lời chia tay trước nhưng họ luôn biết cách khiến cho người phụ nữ phải chủ động rời xa mình.

Tác giả: Sưu tầm

Cả đời này, có một người đàn ông đối xử với bạn thế này là đủ

Phụ nữ, nếu có thể gặp được một người đàn ông thế này thì cả đời ắt không phải hối hận, cả đời như thế là đủ. Liệu bạn đã gặp được người ấy chưa?

Giọng đọc: Hà Diễm

Thói quen từng yêu nhau, nay làm sao để hóa thành vô nghĩa?

Cho đến hôm nay, tôi biết rằng mọi chuyện đã kết thúc. Chúng ta còn yêu nhau thì sao, cũng chẳng thay đổi được thực tại. Cảm xúc ngày hôm qua có thể vẫn vương lại và làm từng người trong hai đứa mình đau lòng mỗi tối, nhưng mình...

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Hạ Vũ

Mỗi khi cô gái của bạn buồn đi một lần, thì tình cảm cũng sẽ vơi đi một ít

Này chàng trai, bạn có tin không? Mỗi khi bạn làm cho cô gái bên cạnh bạn buồn đi một lần, thì tình cảm của cô ấy dành cho bạn theo đó cũng sẽ vơi

Vì một người không thương mình, hà tất gì phải cố chấp

Có lẽ chỉ đến khi buông tay rồi mới chợt nhận ra muốn người ta thay đổi vì mình không hề dễ, nhưng để họ đổi thay khiến mình đau lòng hóa ra lại không khó. Khi điều họ muốn chỉ là sự im lặng của mình thì mình hà...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: L.G

Khi bình yên, người ta thường quên đi lời thề trong giông bão

Bao nhiêu ký ức xưa hiện về trong trí nhớ như một cuộn phim quay chậm. Ai đó nói quả không sai: "Khi bình yên, người ta thường quên đi những lời thề trong giông bão".

Giọng đọc: Babum
Tác giả: matngu12chomsao

Gửi Bảo Bình: Viết cho một ngày nhớ cậu

Tớ nghĩ hai người dưng mà vô tình gặp nhau thì chẳng sao, còn chúng ta mà vô tình gặp nhau thì buồn cười lắm... Tình cờ thôi, như có cái gì đó thúc giục tớ vào lại trang này và vô tình đọc được một bài viết khiến tớ...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Dung Nhi

Này cô gái, đừng làm phiền một người không yêu bạn

Nếu như đã cố gắng nhưng vẫn không có được trái tim ai đó, thì đừng làm phiền khiến họ càng thêm khó chịu nữa được không?

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Du Du

Thương em cô gái nhỏ

Hiện tại tình yêu của em là anh, điều anh có là em, chẳng nhắc đến sau này.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Tổng hợp

Giải mã tháng 4 tuyệt vời cho cuộc sống tình yêu của 12 cung hoàng đạo

Tháng Tư này sẽ là một tháng tuyệt vời cho cuộc sống tình yêu của bạn. Đây là một tháng hoàn hảo để thực hiện một cuộc gặp gỡ quan trọng có thể xảy ra khi trăng tròn vào ngày 19 bước vào dấu hiệu của bạn.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Tổng hợp

Tình duyên nợ rộ, 12 con giáp đua nhau báo hỷ trong tháng 4/2019

Trong tháng 4/2019 vận trình tình cảm của tuổi Sửu khởi sắc, nhân duyên khác giới tốt lành, dễ dàng mở rộng quan hệ, tìm người phù hợp và sớm tính chuyện hôn phối

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Hạ Vũ

Là em sai rồi, anh về với em đi

Em đáng ra không nên đòi hỏi quá nhiều điều không thật sự cần thiết. Đáng ra không nên nặng lòng quá nhiều chuyện được mất, hơn thua.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Tổng hợp

Sự nghiệp sáng chói, 12 con giáp tha hồ rủng rỉnh trong tháng 4/2019

Xem tử vi tháng 4/2019 của người tuổi Tý, vận thế sự nghiệp tăng mạnh, có cơ hội đi xa hoặc khẳng định năng lực. Tháng có vận quý nhân vượng, mạnh dạn mưu đại sự sẽ có người trợ giúp về tài chính.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage