Người cần sẽ đến, người phải đi sẽ đi...

Thể hiện : Phương Hiền
Tác giả : Guu
27-08-2019
  0   2764

Cuộc sống này có những người có lẽ gặp là để rời xa, chỉ là con người đi cùng ta chung một đoạn đường ngắn thôi, vậy mà sao lại để trong ta nhiều cảm xúc bi ai đến vậy?

Là những ngày mưa rơi rả ríc trên lối về, người ta thường hay nói những khi trời mưa tâm trạng con người lại càng thêm u sầu và ảm đạm. Chắc đúng là như vậy, mưa làm con người ta nhớ mơ hồ một vài điều gì đó, có lúc là bất chợt, lắm lúc là đôi khi. Những điều quá khứ theo cơn mưa mà trở về trong tiềm thức như thể nó chưa từng biến mất bao giờ..

“Chúng ta đều từng lựa chọn để đến với nhau và rời khỏi nhau vào từng thời điểm trong đời, cảm xúc là thứ không thể nào đoán định được. Yêu ai, suy cho cùng cũng là để hạnh phúc.” Tôi từng yêu qua một vài mối tình, đều đến như thể tình yêu đầu tiên và bên nhau như thể tình yêu cuối cùng, nhưng rồi có lẽ tình yêu  đó không thể chiến thắng được vài lý do trong cuộc sống này. Mọi sự ra đi đều có lý do của nó, yêu nhau hạnh phúc thì cũng nên từ bỏ nhau trong hạnh phúc, thay vì oán hận và trách móc nhau thì có lẽ tình yêu thanh thản nhất chính là lãng quên nhau trong bình ổn.

 

 

 

 

 

Chúng ta không thể biết trước được tương lai, càng không thể xác định được tâm ý và lòng dạ của một con người. Hôm nay, họ có thể yêu ta đến mức đánh đổi tất cả, nhưng ai biết được ngày mai ngày sau điều gì sẽ đến, lý do nào sẽ khiến họ nhẫn tâm rời bỏ ta? Có lẽ chúng ta vẫn nên sống trong tâm thế là một ngày có thể mất đi tất cả thì bản thân sẽ thôi xót xa hơn. Yêu càng nhiều, đau càng nhiều. Yêu nhưng đừng cho đi tất cả trái tim của mình thì vẫn tốt hơn, nên giữ lại một chút cho mình. Đó chính là niềm kiêu hãnh cuối cùng, là tình thương cuối cùng của mình dành cho bản thân.

 

Khi một ai đó rời bỏ ta, thay vì oán trách, thì không phải chúng ta nên mỉm cười hay sao. Mỉm cười vì mình chỉ đánh mất đi một người không còn yêu thương mình nữa, mỉm cười vì họ đã cho ta cơ hội để tìm được một người tốt hơn, một người cho ta hạnh phúc hơn. Khi mà người ta đã không yêu bạn nữa, thay vì níu kéo lấy một chút thương hại từ họ thì không phải ta nên rõ ràng mà dứt bỏ nó đi sao. Chỉ là một người không yêu thương ta mà thôi, chẳng có gì nên hối tiếc cả.

 

 

 

Ngoài kia thế giới bao la rộng lớn, bao nhiêu người đang hối hả tìm cho mình một mảnh ghép phù hợp, tại sao ta cứ phải cố gắng ghép mình với một mảnh ghép ngược chiều?  Đừng phí thời gian và công sức vào một thứ không phù hợp với mình, hãy tận dụng những thời gian đó để đi kiếm tìm những niềm vui khác. Thế giới hàng triệu người, rồi ở một góc nhỏ nào đó, cũng có người dành cho ta mà thôi. Rồi ta sẽ tìm được người đó, người mà dù không phải là người đầu tiên ở bên những sẽ cùng ta đi trên con đường dài rộng sau này, đó là người cùng ta trải qua gian khó mà không rời bỏ, là người cùng ta già đi, người cho ta hạnh phúc, yêu thương ta như là người duy nhất trên thế gian này có thể.

 

Và sau này khi trải qua tất thảy buồn đau tưởng chừng gục ngã, ta vẫn có một người bên cạnh kề vai, đến lúc đó ta mới hiểu được hạnh phúc thật sự là gì. Đó là có thể sống cùng với người mình yêu thương, và có thể làm bất cứ điều gì vì người mà mình yêu thương.

 

Vậy nên, đừng nhìn lại quá khứ nữa, chuyện đã qua thì hãy để nó qua đi, đừng khơi gợi để đau lòng, đừng nhắc đến để chì chiết và ghét bỏ nhau. Hãy nhớ rằng hạnh phúc nhất định sẽ đến, dù sớm hay muộn, nhất định cũng sẽ đến..

 

 

 

 

 

Thực hiện: Phương Hiền - RadioMe Gom yêu thương - Trao hạnh phúc

Nguồn: Guu.vn

 

 

 

 

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Có những ngày, em đã thôi không còn đau lòng khi nghĩ về anh nữa...

Em đã từng nghĩ anh là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của em. Em đã từng yêu anh đến mức thay đổi cả bản thân mình chỉ để hợp với anh. Em đã từng khóc đến điên dại ngày anh nói chia tay.

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Người nói vô tâm, người nghe lại để tâm

Phụ nữ vốn nhạy cảm, những lời bạn nói ra rồi quên mất nhưng cô ấy sẽ sống để dạ chết mang theo và luôn dằn vặt về điều đó.

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Nếu tình yêu được lựa chọn, bạn sẽ yêu người đàn ông thế nào?

Hãy yêu một người đàn ông, có thể chịu đựng được cái bản tính thất thường, sớm nắng chiều mưa và hay khó chịu của em, không làm điều gì khiến em phải cảm thấy bực bội, cũng chẳng sẽ phải làm em hờn ghen nhiều.

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Mùa hoa loa kèn gọi tháng Tư vào phố

Hoa loa kèn và tháng Tư gặp nhau đúng như sắp đặt của đất trời....

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Tháng Ba, mưa Hà Nội đong đầy những nỗi nhớ

Phải chăng khi đã trở nên quá quen thuộc với một điều gì đó, con người ta thường đánh mất đi những cảm xúc nguyên vẹn ngày đầu? Điều đó là tốt hay xấu, là sự đổi thay hay đơn giản chỉ là lẽ tự nhiên ở đời?

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Tôi yêu cô gái thích cà phê

Mỗi giọt cà phê tí tách rơi là mỗi giọt chạm vào sâu thăm thẳm của những tâm sự cất chất chứa trong tim. Tôi yêu cô gái thích cà phê, còn cô ấy có lẽ lại yêu một chàng trai khác, yêu theo cách riêng của mình là chờ...

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Chút tâm tư của những ngày cuối năm

Điều bận tậm tết này về quê lại là một câu hỏi đã quá cũ kỹ “bao giờ lấy chồng”. Cuộc sống độc thân đã trở nên quá đỗi quen thuộc, từng ngày trôi qua chẳng chút bận lòng.

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Khoảng lặng mùa đông

Kéo hơi thuốc, thở hắt ra dường như mệt mỏi rồi thả nỗi niềm vào những áng thơ trong đầu, sương đêm đọng trên khóe mắt, lắng nghe, cảm nhận, ta bước đi…

Nghe Nhiều Nhất

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage