Giọng đọc: Babum  
Tác giả: Nguyệt Bu

Bạn biết không, những cô gái tưởng như nhàm chán là vì đôi khi bạn không để ý, thấu hiểu được tâm hồn của họ mà thôi.


Bạn đã thêm thành công

Radio đã có trong playlist của bạn

Chọn playlist hoặc tạo mới
  • Bạn chưa có playlist mới nào !

 

Cuộc đời này sẽ trôi về đâu, khi những yêu thương cho đi đôi khi lại là những gánh nặng không tên. Tình yêu, liệu có dễ đến rồi đi như người ta vẫn nghĩ. Người con gái đó, có tình yêu dài lâu, nhưng đôi khi vẫn cảm thấy cô đơn giữa Sài Gòn tấp nập. Hình như là, tình yêu của cô cũng chỉ mong manh, như cơn mưa Sài Gòn những ngày không muốn gọi tên.


Bao cảm xúc hoang mang, sợ hãi cứ quanh quẩn, rồi có lúc nhói lên từng đợt. Lặng yên nhìn cuộc đời, nhìn dòng người bon chen vội vã ngoài kia.

 

cô gái vô tư, bình yên, để gió cuốn đi, mối tình đầu


Từ trong gặp gỡ đã có mầm ly biệt, nên đâu cần một cái kết thật viên mãn phải không?


Cô không đủ dũng cảm để chia tay một cuộc tình 4 năm, càng không đủ dũng khí để yêu thêm ai đó.


Cô cứ thế, mông lung với những dòng suy nghĩ trong ngày mưa của Sài Gòn.


Người ta cho cô là cô gái nhàm chán nhất thế giới, không thích đi chơi, không thích tán phét, chém gió, cũng chẳng thích hoa. Nghe có vẻ lạ, nhưng thật sự cô chẳng thích hoa, cô sợ chính mắt mình, chính tay mình phải vứt đi mấy bông hoa héo mòn vào sọt rác. Cô ăn chay, nhưng lại chẳng thích có động vật nào trong nhà, cũng chắc thích ôm ấp chúng vào lòng như những cô gái khác. Đúng, có lẽ người con gái đó là người con gái nhạt nhẽo nhất thế giới…


Nhưng ai biết rằng, bên trong con người đó lại là một tâm hồn vô cùng phong phú, đôn hậu. Chính vì im lặng mới lắng nghe được những chân thành, nỗi buồn, lòng ghen ti, giả tạo,…tấm lòng của ai đó. Có im lặng mới thấu hiểu được nỗi buồn của hoa phải tàn, của nắng phải nhạt, của con vật bị gò bó trong không gian chật hẹp.

 

mùa đông, tình yêu, chia tay, tan vỡ, cô đơn

 

Và có im lặng mới hiểu tình yêu đôi khi cũng cần khoảng lặng để người ta biết cần nhau, chứ không vội vàng thất vọng khi tình yêu chẳng như trước. Và chính vì im lặng, người con gái đó mới lắng nghe được chính hơi thở, tiếng lòng của mình như đã tâm sự ở trên. Cô im lặng để nghe tiếng nhạc, để nghe tiếng mưa,để nghe tiếng bước chân, để cảm nhận đúng mùi mưa trong gió.


Chính cô gái nhàm chán nhất thế giới đó (mà đôi khi còn được coi là “trẻ già” tự kỉ) đang viết những dòng này đây các bạn. Vậy nên, khi gặp ai đó, không biết cách nói chuyện, không tỏa sáng trong mọi bữa tiệc hay tụ họp, hoặc là không có thú vui hay đam mê gì đặc biệt thì đừng tách họ ra ngoài rìa, trao họ tiếng thở dài vu vơ hay cho họ cái nhìn thất vọng, chán nản. Bởi người con gái đó đang lắng nghe tiếng lòng của bạn.

 

------------

 

Tác giả: Nguyệt Bu/guu

Thực hiện: Babum - Radiome Nối dài yêu thương

 

Những bài viết, chia sẻ của bạn, hãy gửi về địa chỉ: camxuc@i-com.vn nhé.

 

Chưa có bình luận