Người cũ nhớ thì được còn yêu lại thì không bao giờ

Thể hiện : Chit Xinh
20-04-2019
  0   2229

Chuyện chia tay rồi tái hợp không phải quá lạ với các cặp đôi. Nhưng ở đây chúng ta không nói đến những lần chia tay vì hờn dỗi vu vơ, hãy bàn đến những quyết định chia tay khó khăn hơn. Sau những tổn thương, đau khổ, nhiều người phụ nữ lại bắt đầu có suy nghĩ muốn quay lại với tình cũ. Chỉ muốn nhắn nhủ với chị em rằng không phải cái gì hỏng cũng có thể sửa, không phải vết thương nào cũng có thể lành và không phải ai cũng có thể thay đổi.

 

Sau chia tay chính là quãng thời gian kinh khủng nhất với phụ nữ. Đa số chị em đều tiều tụy, suy sụp đi khá nhiều. Dù cho lý do chia tay là gì đi nữa thì việc phải cắt đứt mối quan hệ với một người mình yêu sâu đậm thật chẳng dễ dàng gì. Đi đến nơi nào, ăn món gì, gặp gỡ ai cũng chỉ nhớ đến người cũ. Cái cảm giác cô đơn cứ đeo đuổi phụ nữ, trong lòng họ thấy rống rỗng vô cùng, cứ như là mất đi một nửa sự sống vậy. Thế nên nhiều người bắt đầu nghĩ đến chuyện quay lại, nối lại tình xưa với người cũ. Nhưng sự thật đó không phải là tình yêu mà chỉ là cảm giác vấn vương mà thôi. Phụ nữ thời điểm đó mơ hồ và không nhận thức được rõ mình muốn gì, cần gì.

 

Cứ cho là phụ nữ còn yêu thật đi, cũng đừng nghĩ yêu lại thì sẽ hạnh phúc trở lại. Nếu thực sự làm được điều đó thì hai người đã không phải chia tay rồi. Yêu lại người cũ chỉ là níu kéo đoạn tình cảm đã cũ. Bước vào mối quan hệ như thế sẽ chỉ khiến bạn phụ thuộc vào nó nhiều thêm. Đồ vật cũ chỉ có thể xem là bảo vật nếu nó được cất giữ trong bảo tàng, chứ đồ cũ mà đem ra dùng bình thường thì chẳng được cái tích sự gì. Nên cái gì đã cũ là cũ, đã vứt đi là vứt đi, đừng cố dùng làm gì.

 

 

 

Thế giới ngoài kia còn vô vàn người tốt, đâu phải chỉ có một người mới khiến mình yêu. Sau khi chia tay, phụ nữ cứ nghĩ đời này mình không có anh ấy sẽ không sống được, không yêu anh ấy thì không yêu thêm ai được nữa. Nhầm rồi phụ nữ ơi, có đàn ông hay không cũng chẳng ảnh hưởng gì đến việc bạn sống cả. Sống là vì mình chứ không vì bất cứ ai. Còn trái tim là thứ không ai điều khiển nổi, đâu biết được ngày mai nó lại rung rinh vì một chàng trai tốt hơn ngoài kia thì sao? Thay vì tơ tưởng tình cũ thì nên mở lòng mà đón nhận tình mới. Rút kinh nghiệm từ mối tình đã qua để vun vén cho mối tình sắp tới có lẽ sẽ tốt hơn nhiều.

 

Sở dĩ hai người đứng ở hai nơi như hiện tại là vì quá khứ không thể chung đường. Hãy nhớ lại xem vì sao từng phải chia tay? Lúc chia tay cả hai đã đưa ra những lý do gì? Là hết yêu? Là chán nhau? Hay là vì một người phản bội? Liệu có chắc rằng quay lại rồi những lý do đó sẽ không lặp lại lần nữa không? Thời gian không làm thay đổi được mọi thứ đâu. Có những chuyện dù có tốn bao lâu đi nữa thì nó vẫn cứ vậy mà thôi. Đấy là chưa kể đến việc niềm tin của hai người đã bị sứt mẻ. 1 lần bất tín là vạn lần bất tin, để tin thêm lần nữa đâu dễ dàng gì. Phụ nữ lại là thường nhớ dai nữa chứ, thỉnh thoảng họ lại mang nỗi đau cũ ra "gặm nhấm" thôi. Cuốn sách bạn đã đọc một lần, đến khi đọc lại lần 2, lần 3 thì kết thúc nó vẫn chỉ có vậy. Đã biết trước kết thúc rồi sao vẫn cố chấp đọc đi đọc lại làm gì? Có thể tìm ra điểm tốt đẹp hơn, nghiền ngẫm lâu hơn thật đấy, nhưng cũng không thay đổi được hoàn toàn đâu. Diễn biến khác đi cũng chỉ là những tổn thương khác nhau mà thôi, còn cái kết thì vẫn vậy.

 

Có một số người phụ nữ rất tự tin vào bản thân. Họ cho rằng yêu lại lần sau sẽ khác lần trước bởi họ trưởng thành rồi, có thêm kinh nghiệm rồi, người kia cũng chín chắn, hiểu chuyện hơn. Vì thế mà hai người sẽ không để mất nhau như ngày xưa nữa. Thậm chí, có người còn tin rằng mình có thể khiến một người đàn ông thay đổi. Điều này khá nực cười, bởi chúng ta yêu không phải để làm hài lòng lẫn nhau mà là chấp nhận nhau. Phụ nữ không thể ép đối phương trở thành người mình muốn, hoàn hảo như mình mong được. Thay đổi con người họ không phải là cách để yêu, chấp nhận được họ mới có thể ở lại bên nhau. Còn chưa kể những lỗi lầm quá lớn như phản bội, tệ bạc thì nhất định không được tha thứ. Phụ nữ luôn rất dễ mềm lòng, đặc biệt là trong chuyện tình cảm. Nhiều khi dồn hết can đảm để rời đi rồi nghe những câu xin lỗi, hứa hẹn lại lưỡng lự muốn quay lại. Nên nhớ "giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời". Những điều xấu đó chưa bộc phát không có nghĩa là nó không còn, chỉ là đang ngủ quên thôi.

 

 

Phụ nữ trong tình yêu, đau một lần là đủ rồi, đừng tạo cơ hội cho mình đau thêm lần khác vì cùng một người nữa. Đã can đảm buông tay rồi thì giờ cũng phải can đảm mà quên đi. Nỗi đau nào rồi cũng sẽ nguôi ngoai, chỉ cần cho nó thời gian, nếu vẫn chưa nguôi ngoai thì chứng tỏ là chưa đủ thời gian mà thôi.

 

Tình yêu vốn dĩ rất đẹp, nhưng chỉ là với những người biết trân trọng nó. Ngược lại, nếu đã chà đạp, không gìn giữ thì không có quyền được có nó lần nữa. Đấy gọi là trả giá. Nếu cứ chia tay rồi quay lại được thì đàn ông cứ làm tổn thươngphụ nữ rồi xin lỗi là xong, việc gì phải chia tay cho tốn thời gian?

 

Có những mối tình đẹp đến mấy cũng không thể quay lại, có những người yêuđến mấy cũng nên quên đi. Phụ nữ à, đã chia tay rồi thì phải mạnh mẽ lên. Học cách chấp nhận sự thật là hai người không thể đến với nhau, rũ bỏ những điều không tốt đẹp trong quá khứ mà đứng lên rồi đi tiếp. Hãy coi đây là cơ hội để mở ra cánh cửa tốt đẹp hơn cho cuộc đời mình.

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Guu

Người mới, người cũ, do anh hay do em

Vì yêu, một cô gái có thể chấp nhận mình vừa là người mới, vừa là người cũ của anh, một cô gái có thể chấp nhận yêu anh ngay cả khi anh rời bỏ cô ấy, đó là do cô ấy hay anh?

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Guu

Biết yêu nhưng em cũng phải biết thương bản thân mình

Hóa ra điều mà người ta mong mỏi nhất lại luôn đến muộn màng. Nợ nhau một lời xin lỗi nhưng lại mất cả đời để tự dằn vặt bản thân

Tác giả: Emdep

Người đàn ông không thể vì bạn mà thay đổi, là họ yêu bạn chưa đủ nhiều

Đàn ông có thể thay đổi rất nhiều khi bắt đầu để ý và yêu một người con gái, thậm chí từ bỏ mọi thói quen xấu chỉ vì một người. Nên nếu người đàn ông không chịu vì bạn mà thay đổi, đó là do anh ta yêu bạn...

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Đừng để đàn bà tổn thương quá lâu, bởi một ngày nào đó họ sẽ không chịu đựng được mà đi mất

Cuộc đời đàn ông thường mắc phải một sai lầm không đáng có đó là vô tâm với người phụ nữ mình yêu. Họ nghĩ rằng đàn bà rất giỏi chịu đựng nên sẽ chẳng vì lý do gì mà đi mất. Kỳ thực khi đàn bà tổn thương quá...

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Đàn bà bản lĩnh là ở chỗ họ dám dốc hết can đảm để yêu và dốc hết can đảm để buông tay

Nếu đàn bà không thể rèn cho mình sự can đảm, e rằng dẫu trải qua bao nhiêu mối tình thì vẫn mãi trở thành người bị tổn thương. Bản lĩnh của một người đàn bà là cô ấy dám yêu, dám hận. Dám bất chấp tất cả vì yêu...

Tác giả: Sưu tầm

Lấy chồng là chuyện cả đời, vậy sao cứ phải vội vàng?

Ở xã hội bây giờ, việc lấy chồng sớm hay muộn không còn quá quan trọng. Điều quan trọng duy nhất chính là: tìm được đúng người!

Giọng đọc: Hà Diễm

Khi tình yêu đã đến lúc kết thúc, hãy mạnh mẽ để nỗi buồn qua mau

Ai trong chúng ta rồi cũng sẽ tìm được bến đỗ của đời mình, rồi trái tim cũng sẽ bình lặng sau những tháng ngày chông chênh, vụn vỡ.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm
Giọng đọc: Chit Xinh
Tác giả: thethaovanhoa.vn

Người ta vẫn nghĩ tuổi 25 thật đáng ghen tị nhưng mấy ai biết rằng tuổi này cũng lắm nỗi chênh vênh

25 tuổi, các nàng biết rằng mình cũng không còn trẻ để cứ ngông cuồng, nhưng cũng chưa "già" để cứ mãi quay với vòng xoay cuộc sống. 25 tuổi, nàng cũng đã thôi mơ về chuyện tình đẹp, đã biết cách vượt qua sau những "cơn bão lòng"

Giọng đọc: Chit Xinh
Tác giả: Sâu Điên

Tôi cổ hủ, tôi muốn lấy chồng

Trong khi ở ngoài kia có rất nhiều cô gái đang chán chường, chẳng hề có hứng thú với việc lấy chồng, thì tớ, ở đây, giữa rất nhiều những lời khuyên “Đừng lấy chồng em ơi”, “lấy chồng khổ lắm, mệt lắm”, “Lấy chồng phải lo toan nhiều thứ...

Giọng đọc: Sa Sa,Chit Xinh
Tác giả: Chit Xinh

Gửi chúng ta năm nào và lời hẹn giữa tháng 5 [TDCX 24]

Không cần biết ngoài kia mưa hay nắng, không cần biết cậu có đang nhớ mình không. Còn mình, mình đang nhớ cậu, nhớ cậu của những tháng năm ấy cậu biết không?

Giọng đọc: Chit Xinh

Người cũ nhớ thì được còn yêu lại thì không bao giờ

Khi chia tay thì hãy nhớ đến lý do bắt đầu, còn khi quay lại thì phải nhớ lại lý do trước đó chia tay.

Giọng đọc: Chit Xinh
Tác giả: Sâu Điên

Tớ đã quyết định từ bỏ bóng lưng của cậu!

Và cảm ơn cậu, vì đã là cả thanh xuân của tớ… Mong cậu năm tháng sau này chẳng gợn sóng để tớ quãng đời còn lại chẳng buồn vui…

Giọng đọc: Chit Xinh
Tác giả: Trái Đất Tròn

Xin lỗi vì chẳng thể thương cậu hết cả thanh xuân

Xin lỗi cậu vì đã khiến cậu hy vọng rồi lại thất vọng. Xin lỗi vì tớ đã chẳng thể thích cậu hết mình, như cách cậu đã thích tớ cả một quãng thanh xuân.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage