Những biểu hiện đặc trưng của hội “não cá vàng”: Chắc có ngày còn không nhớ nổi mình là ai

Thể hiện : Mai Hương
Tác giả : Bestie
11-04-2019
  0   2291

Bạn có thuộc thể loại này không? Cái kiểu người chả bao giờ nhớ được chuyện gì, nói trước quên sau ấy? Nó còn được gọi là thể loại “não cá vàng”! Nếu bạn vẫn còn hoài nghi hoặc vẫn không biết mình có mắc phải triệu chứng suốt ngày nhớ nhớ quên quên hay không thì hãy kiểm tra thử coi.

 

1. Thấy tin nhắn định trả lời, đi uống cốc nước xong quên luôn

 

Thấy tin nhắn là cứ phải nhăm nhe trả lời ngay. Đang câu chuyện thì phải nhắn tin cho hết, bye bye nhau rồi muốn làm gì thì làm. Vì sao ư? Vì chỉ cần rời bỏ vị trí 3 giây thôi là đứa ở đầu bên kia của cuộc đối thoại sẽ hoàn toàn trôi vào quên lãng.

 

 

2. Không nhớ chìa khóa, vé xe, tiền để đâu

 

Mấy đứa “não cá vàng” là những đứa “đóng họ” nhiệt tình nhất cho mấy bác đánh chìa khóa với mấy bác bảo vệ trông xe. Chìa khóa có khi đang cắm ở xe rồi mà cứ tìm loạn rồi bảo là mất, lại lon ton ra cửa tiệm đánh cái mới. Riết rồi trong nhà có cả bộ sưu tập chìa khóa xe qua từng thời kì. Có cái vé xe thì nhắm mắt đang cầm trong tay, mở mắt là không biết nó "trôi dạt" đi đâu rồi. Còn tiền thì khỏi phải nói, mai nhét túi áo, ngày kia nhét túi quần xong lại chả nhớ gì rồi lúc nào cũng kêu hết tiền.

 

3. Đường đi bao nhiêu lần cũng không nhớ nổi

 

Hóa ra cái “hội mù đường” với hội “não cá vàng” nó lại liên hệ mật thiết với nhau đến thế. Có đường đi từ nhà ra siêu thị là cũng phải nhìn bản đồ. Mà xem bản đồ nào có phải 1 lần, cứ đi được vài chục mét lại lôi ra xem lại vì chẳng nhớ mình đi tới đoạn nào rồi.

 

 

4. Khóa cửa nhà xong mới nhớ quên nọ quên kia

 

Sáng ngày ra đi học, đi làm, đã vội thì chớ mà còn mở cửa rồi khóa cửa đến cả chục lần vì quên tỉ thứ đồ. Quên ví, quên kính, quên nón bảo hiểm mà có khi đi được 1 đoạn mới chợt giật mình là quên khóa cửa luôn. Mai mốt có khi ra đường còn quên mang theo não.

 

5. Đọc xong truyện, xem xong phim, một thời gian sau “cày” lại đều mới hết

 

Nào có phải đọc qua loa hay xem phim không chú tâm đâu. Có khi còn xem đi xem lại không biết bao nhiêu lần rồi ý chứ. Thế mà cứ bẵng đi một thời gian thì dù có xem trước đó 10 lần rồi vẫn không thể nhớ nổi tên nhân vật chính là gì.

 

 

6. Kính đang đeo nhưng vẫn cứ đi tìm

 

Kính hoặc là đang đeo, hoặc là đang cắm trên đầu nhưng dường như với mấy đứa “não cá vàng”, nó lại có “khả năng” lờ đi một cách vi diệu. Lục tung khắp nơi lên tìm cái kính, thậm chí khóc lóc í ôi với lũ bạn kêu mất rồi, rủ nhau đi đo lại kính mới, đến lúc đầu bù tóc rối đứng soi gương mới nhận thấy sự ngốc nghếch của mình.

 

7. Mở tủ lạnh xong đứng ngẩn tò te

 

Lên đủ mọi kế hoạch trong đầu sẽ nấu món này món kia. Hiên ngang mở tủ lạnh ra định lấy đồ xong tự dưng lại chả biết mình đang cần cái gì. Thôi thì lấy tạm chai nước uống cho đỡ ngại với bản thân vậy.

 

8. Quên luôn cả dặn đứa bạn

 

Cũng nhận thức được khả năng trí nhớ “thượng thừa” của mình đấy nên lúc nào cũng phải đinh ninh trong đầu là nhớ dặn đứa bạn nhắc vì mình chả nhớ gì đâu. Nhưng rốt cuộc là cũng quên luôn phải dặn nó nhắc mình.

 

 

9. Câu cửa miệng: “Thôi kệ đi. Quên mất rồi!”

 

Mấy đứa “não cá vàng” này nhất định không được cho người khác vay tiền nhé. Có cho vay thì nhất định ghi chú, đặt báo thức đòi nợ vào. Chứ không đứa đi vay nó “giả vờ quên” là hao hụt gia sản ngay đấy.

 

10. Định mua cái này thì lại mua cái kia và luôn quên cái quan trọng nhất

 

Hăm hở đi chợ mua đồ nấu nồi canh cá. Ra đấy ngắm trên trời dưới bể vác về túi to túi bé đồ đạc. Nhưng quan trọng là về đến nhà phát hiện ra là vẫn không có mua cá.

 

Cuộc sống hàng ngày của hội “não cá vàng” chắc chỉ quanh quẩn ăn, ngủ, tập nhớ và đi tìm đồ mà thôi. Khai thật đi, bạn đang ở trình độ thứ mấy rồi? 

 

Thực hiện: Mai Hương

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Phunudoisong

Những câu nói vừa ‘chát’ vừa ‘thâm thúy’ của người xưa giúp bạn sống khôn ra từng giờ

Hãy sống khôn ngoan hơn, bản lĩnh hơn với 23 điều dưới đây của Cổ nhân.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Bestie

10 nghịch lý tréo ngoe của cuộc sống: Càng cố giữ ai đó thì bạn càng đẩy họ ra xa

Có nhiều chân lý quan trọng trong cuộc sống lại mang vẻ ngoài khá nghịch lý. Thoạt nghe, chúng ta sẽ thấy nó thật nực cười và trái với tự nhiên. Làm sao có thể mâu thuẫn như vậy trong cùng một sự việc? Nhưng kinh nghiệm thực tế lại...

Giọng đọc: Phương Anh
Tác giả: Tri Thức Trẻ

12 lời khuyên giúp con gái không còn bị tổn thương trong tình yêu nữa

Trong tình yêu, con gái thường là người dễ bị tổn thương nhất, đấy là vì các cô gái chưa biết tới 12 lời khuyên thấm thía mà có phần hơi phũ này.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bestie

Điểm danh 5 tính cách khiến các nàng "mãi cô đơn"

Một trong những nỗi sợ hãi lớn nhất của đàn ông là sự giả dối. Đây được đàn ông cho là tính xấu nhất của phụ nữ. Mẫu phụ nữ đàn ông luôn muốn tránh xa.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Bestie

10 nghịch lý "tréo ngoe" trong cuộc sống: Càng cố giữ ai đó thì bạn càng đẩy họ ra xa

Bài viết này sẽ khiến bạn phải giật mình với những sự thật đến khắc nghiệt của cuộc sống. Hóa ra, chúng ta vẫn hằng ngày sống trong nghịch lý như thế này đây...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Channel B

Làm 30 điều sau để tình yêu thêm bền lâu – bất ngờ nhất là điều thứ 30

Đừng nắm mãi những điều không vui, hãy biết khi nào thì nên để nó đi.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Trinh Leng Keng

5 tuyệt chiêu "trói chặt" trái tim người yêu

Muốn yêu dài lâu cũng không phải quá khó, chỉ cần biết trọn bộ 5 tuyệt đỉnh công phu sau mà thôi!

Giọng đọc: Vy Cầm

Làm gì khi biết người yêu cũ có người yêu mới?

Đừng để bản thân chìm trong những cảm xúc tiêu cực. Thay vì ngồi một chỗ tự kỷ, hãy trang điểm, trưng diện bước ra ngoài, tìm kiếm những điều khiến bạn vui.

Giọng đọc: Mai Hương,Chit Xinh
Tác giả: Mai Hương

[Radio Giáng Sinh] Nếu em ước rằng Giáng sinh này có anh ở cạnh, liệu rằng có thể thực hiện được hay không?

Nếu viết lên một điều ước cho Giáng sinh này, em chỉ mong có một người thật sự yêu em đi bên cạnh. Dù bao nhiêu năm nữa, em vẫn chờ như thế thôi.

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: CafeBiz

Nếu vẫn còn quan niệm rằng "Thất bại là mẹ thành công" thì bạn đã sai rồi!

Người khôn ngoan luôn biết cách tính toán để hạn chế đến mức tối thiểu những thất bại nghiêm trọng; và quan trọng hơn cả, họ biết học tập từ thất bại của người khác.

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Bestie

5 đặc điểm chỉ có ở những chàng trai cực tốt, đã yêu rồi thì nhớ giữ thật chặt

Các bạn nữ khi yêu thường luôn có cảm giác người yêu của mình là người hoàn hảo nhất. Tuy nhiên các nàng cũng phải vô cùng tỉnh táo để tìm kiếm được chàng trai phù hợp.

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: CafeBiz

Ba điều người thông minh cần biết: Đừng ngủ quá muộn, đừng yêu quá sâu và đừng mong muốn quá nhiều

Tập tha thứ tất cả trước khi ngủ, để ngày mai thức dậy bắt đầu một cuộc sống mới. Tập yêu bản thân trước, để biết cách yêu người khác. Tập buông bỏ một số thứ, để chào đón những điều mới tốt đẹp hơn.

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Bestie

5 bí kíp khiến chàng ngưng nhung nhớ về quá khứ và nhân vật mang tên người yêu cũ

Ai rồi cũng sẽ học được cách cải thiện bản thân, vì sau mỗi vấp ngã, con người ta chắc chắn sẽ bị buộc phải trưởng thành hơn, sẽ nhận ra lí do vì sao họ lại thất bại trong lần trước và trong tình yêu cũng tương tự như...

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Sưu tầm

Nằm lòng 3 cách để quên đi tình cũ mà bạn còn yêu

Dù vẫn còn tình cảm, nhưng đôi khi bạn vẫn phải học cách quên đi mối tình cũ và bước tiếp.

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Guu

Đường rộng không bằng tâm rộng, mệnh tốt không bằng tâm tốt

Cuộc sống không bao giờ là thuận buồm xuôi gió, luôn có khổ có mệt, có được có mất, thế mới là cuộc sống. Còn tâm con người lại giống một con đường, càng tính toán đường càng cụt, ngược lại, càng bình thản đường càng rộng.

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Bestie

Những tuyệt chiêu con gái phải thuộc lòng để khiến chàng mãi yêu say đắm như ngày đầu

Nếu như các nàng đang cố "cưa cẩm" một anh chàng nào đó thì hãy thuộc nằm lòng những tuyệt chiêu này nhé, vì đây chính là gia vị hoàn hảo để chàng luôn đắm đuối vì bạn đấy!

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage