Những điều bạn cần tự hỏi bản thân trước khi quyết định nhận lời yêu để không phải hối hận cả đời

Tác giả : Bestie
22-09-2018
  0   489

 

 

Chắc chắn rằng bạn đã quên người yêu cũ

 

Bạn đã từng có một mối tình đầu hay một vài mối tình trước đó, chia tay là điều khiến bạn tổn thương và đau khổ trong thời gian qua. Một lời khuyên chân thành cho bạn là đừng bắt đầu một mối quan hệ mới nếu bạn chưa quên người yêu cũ và bạn đang nghĩ rằng có thể sẽ đồng ý nếu người yêu cũ muốn quay lại. Đừng vì cô đơn mà vội nắm lấy một bàn tay. Đừng để người mới của bạn chỉ là người thay thế, như vậy sẽ không có mối quan hệ lâu dài đâu bạn nhé!

 

Bạn có thật sự vui khi bên chàng?

 

 

Bạn có cảm thấy bản thân mình thoải mái khi ở gần anh ấy không? Nếu chàng thực sự là một nửa của bạn, là người đáng tin cậy bên cạnh, bạn sẽ luôn cảm thấy vui vẻ, thoải mái khi chia sẻ suy nghĩ và mục tiêu với chàng.

 

Bạn bè và gia đình bạn có thích anh ấy không?

 

Bình thường, nếu không phải là người yêu bạn thì bạn bè hay gia đình có thích những tính cách, đặc điểm của anh ấy không? Cách cư xử của anh ấy với mọi người thế nào? Có thể anh ấy thích bạn nên chiều chuộng nhưng với những người khác thì sao?

 

 

Anh ấy có quan điểm giống bạn hay không?

 

Đúng là tình yêu thì không phân biệt tuổi tác hay khoảng cách nhưng nếu hai người không có một sự đồng điệu nào về sở thích, ước mơ tương lai, về quan điểm mục tiêu trong cuộc sống, về tôn giáo, phong tục… thì có lẽ bạn phải suy nghĩ cho thật kỹ nếu muốn có một mối quan hệ lâu dài và tiến tới hôn nhân.

 

Hỏi bản thân mình nếu yêu anh ấy thì có tốt hơn không?

 

Bên cạnh anh ấy, bạn có phải là chính con người bạn. Bạn thoải mái hay e dè, bạn có thể làm những thứ bạn thích hay làm những thứ anh ấy thích. Anh ấy có ủng hộ, giúp đỡ bạn chuyện học hành, công việc… để tốt hơn không? Câu trả lời là không thì có lẽ bạn không nên đi xa hơn nếu không muốn đau lòng.

 

 

Bạn có chấp nhận con người thật của anh ấy

 

Bạn có yêu con người thật của chàng, ngay cả khi anh ấy không bao giờ thay đổi? Nếu chàng không bao giờ có một công việc tốt hơn, đánh mất chức vị của mình, hoặc không có xe đẹp như bây giờ, bạn có hài lòng với anh ấy? Nếu bạn không thể chấp nhận con người hiện tại của chàng, anh ấy có thể không phải là người phù hợp với bạn. Nếu bạn thực sự không thể chấp nhận, đừng nên lừa dối bản thân hoặc cảm thấy tồi tệ về điều đó. Người phù hợp với bạn vẫn còn đó và anh ấy đang chờ bạn đấy thôi.

 

Hãy tự hỏi vì sao chàng chọn bạn

 

Vì sao chàng lại chọn bạn, vì tình yêu, vì tâm hồn đồng điệu hay chàng tìm đến bạn là biện pháp chống ế, đỡ cô đơn tạm thời thôi. Không khó để trả lời câu hỏi này đâu, vì con gái có giác quan thứ sáu mà, chỉ cần tinh tế một chút, bạn sẽ nhận ra.

 

 

Chắc chắn chàng yêu bạn thật lòng

 

Bạn có thể kiểm nghiệm điều này bằng cách thử gọi chàng giúp bạn những lúc bạn gặp khó khăn, giả vờ phớt lờ chàng xem chàng có cuống cuồng lên không? Hoặc mạnh dạn hơn, bạn nên hỏi thẳng tình cảm của anh ấy. Bạn cũng có thể áp dụng những cách riêng để điều tra con tim chàng, miễn sao khiến bạn tin chắc rằng anh ấy đang yêu mình thật lòng.

 

Điều quan trọng hơn hết là liệu rằng bạn có thật sự yêu chàng không hay vì một lý do nào đó mà bạn đang tự lừa dối trái tim mình? Bạn cần phải cân nhắc kỹ điều này, nếu bạn bỏ qua cảm xúc của trái tim mình, người đau khổ nhất sẽ là bạn. Hãy cứ làm theo những gì con tim mách bảo bạn nhé!

 

--------------------------

 

Nguồn: Bestie

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Sưu tầm

Top 7 điều F.A nên làm trong ngày Valentine 14/02

Valentine là một ngày đặc biệt của các cặp đôi yêu nhau, nhưng lại là ngày thực sự "thảm họa" với những người vẫn còn đang F.A...

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Sưu tầm

Cuộc sống an yên khi không cần bận tâm đến 3 điều và 3 kiểu người này

Phụ nữ thông minh sẽ không vì một lời nói của ai đó mà đau lòng, việc tổn thương trước một người vô tình lại càng không. Có những chuyện chỉ nên nói một lần và cũng có những kiểu người tốt nhất là đừng bao giờ gặp lại.

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Sưu tầm

5 bài học quan trọng dành cho tuýp người nhạy cảm

Với niềm tin và suy nghĩ lạc quan về cuộc sống: “Mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn” nên những người nhạy cảm thường không bao giờ ngừng cố gắng.

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Sưu tầm

5 kiểu bạn bè ai cũng gặp trong đời: Kết giao đúng là quý nhân, kết giao nhầm họ sẽ ngấm ngầm “kéo bạn lao dốc”.

Nếu tiền bạc là bằng chứng cho sự giàu có về vật chất, trí tuệ được xem như sự giàu có về tinh thần thì bạn bè là minh chứng cho cả hai điều đó. Cuộc sống có thể thiếu đi nhiều thứ, nhưng không thể nào thiếu những người...

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Sưu tầm

Những điều cần nhớ khi gặp lại người cũ

Khi kết thúc một cuộc tình, có lẽ bất cứ ai cũng sẽ phải trải qua thời gian đau khổ và không còn muốn dính dáng gì đến người yêu cũ nữa. Nhưng nếu tình cờ chạm mặt thì cần hành xử như thế nào cho đúng mực ?

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Sưu tầm

Những biểu hiện khi đàn ông đã hết yêu

Khi một người đàn ông hết tình cảm với bạn, họ sẽ bắt đầu có những biểu hiện ra bên ngoài khá rõ ràng. Với bản năng nhạy bén về trực giác của phái nữ, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng nhận ra điều đó nhưng có lẽ bạn không...

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Guu

13 hành động đơn giản nhưng chứng tỏ chàng thật sự yêu bạn rất nhiều

Tình yêu là phạm trù cảm xúc không thể định nghĩa hết bằng lời nói, mà đôi khi điều tuyệt vời nhất để minh chứng cho lời nói của trái tim lại chính là những hành động tưởng chừng như vô cùng đơn giản.

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Bestie

Lí do vì sao con gái nên chủ động bật đèn xanh với anh chàng mình thích

"Ra tín hiệu" cho người bạn thầm thương trộm mến đúng cách thì cứ yên tâm là anh chàng ấy sẽ đổ bạn rầm rầm mà thôi. Làm sao có thể cưỡng lại sức cuốn hút của một cô nàng vừa bí ẩn vừa thú vị cơ chứ?

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Bestie

Quan sát 4 điều này khi ăn cơm cùng chàng, bạn sẽ biết chàng yêu bạn thật lòng hay không?

Tưởng chừng như một bữa cơm sẽ chẳng nói lên được điều gì về người ấy, vậy nhưng bạn hoàn toàn có thể chắc chắn về tình cảm thực sự của người yêu đối với mình thông qua các hành động và cử chỉ trong khi ăn dưới đây.

Giọng đọc: Kami

Những sự thật về đàn ông mọi cô gái cần biết

Đừng để vẻ điềm đạm bên ngoài đánh lừa, thật ra cánh đàn ông cũng có nội tâm rắc rối không kém phụ nữ đâu nhé. Cùng tìm hiểu để có thể đọc vị suy nghĩ của người ấy ngay nào.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage