Những điều “tuyệt đối” không tâm sự với người yêu

Tác giả : Tổng hợp
27-07-2018
  0   1588

 

Trước khi vào nội dung của Toplist hôm nay chúng ta cùng chia sẻ và đưa ra lời khuyên cho bạn Chồn Chồn trong tâm sự của bạn ý ngày hôm nay nhé.

 

Tôi mới quen bạn trai được 2 tuần. Khi đó, anh mới chia tay bạn gái cũ được 2, 3 tuần – chuyện chia tay này đã được xác nhận. Tuy nhiên, khi tôi đưa ảnh của anh và tôi chụp chung lên Facebook thì anh gỡ tag ra, với lý do không muốn làm tổn thương người cũ. Anh nói muốn mọi chuyện diễn ra chậm để còn tìm hiểu nhau. Tuy nhiên, tôi thấy mối quan hệ của chúng tôi có vẻ như đang lấp lửng giữa việc tìm hiểu và yêu nhau. Anh khẳng định coi tôi là bạn gái, nhưng lại không sẵn lòng giới thiệu với bạn bè. Tôi thấy mình như một tình nhân bên đường. Tôi chỉ muốn được đường hoàng khẳng định chuyện tình yêu của mình, vậy phải làm gì đây?

Tôi thấy mối quan hệ của chúng tôi có vẻ như đang lấp lửng giữa việc tìm hiểu và yêu nhau. Tôi chỉ muốn được đường hoàng khẳng định mối quan hệ, vậy phải làm gì đây? - bạn Chồn Chồn

--------------------------------------

 

Dù yêu nhau nhiều cỡ nào nhưng không phải điều gì bạn cũng nên tâm sự với người yêu đâu nhé. Vì nếu nói ra những điều này, có thể tình yêu của các bạn sẽ xảy ra chiến tranh, xung đột và nhiều thứ khác không lường trước được.

 

 

1. Không nên hỏi & nói về người yêu cũ hoặc các mối quan hệ cũ

 

Chớ nên kể hết tất tần tật về thiên tình sử một thời của bạn. Dù phương châm có là không nên dấu diếm điều gì với nhau thì bạn cũng chớ nên kể lại quá chi tiết về những khoảnh khoắc riêng tư của bạn với người cũ trong quá khứ. Nếu muốn kể, bạn chỉ cần nói sơ qua mà thôi. Việc người yêu mới biết quá sâu quá khứ của bạn sẽ không tránh khỏi khiến người ấy có những so sánh và liên tưởng những điều không hay. Đặc biệt không nên nói về những vết thương lòng trong quá khứ như việc bạn đã từng phá thai…

 

2. Tình cờ gặp mặt người yêu cũ

 

Chỉ là một buổi gặp mặt tình cờ, vô tư không chủ đích hoặc bạn có gặp mặt người ta vì một nguyên nhân khách quan nào đó thì cũng không nên nói với chàng. Những anh chàng hay ghen tuông họ không thích bạn gái của mình có bất kì dây dưa nào với quá khứ.

 

 

3. Cho đối phương biết các password về email, tài khoản, facebook …

 

Mỗi chúng ta nên có một khoảng không gian riêng tư cần được tôn trọng. Bạn không hề muốn là điệp viên của người yêu hoặc ngược lại. Mà trong tình yêu trở thành điệp viên của đối phương chẳng khác nào bạn không hề có niềm tin vào tình yêu đó. Tâm trạng lo lắng, ngờ vực sẽ giết chết tình yêu không sớm thì muộn mà thôi.

 

4. Không nên chia sẻ quá nhiều về tài sản và thu nhập của gia đình

 

Tình yêu không nên có sự liên quan đến vật chất của gia đình hai bên. Bạn muốn giàu có thì cần phải biết tự lập cánh sinh. Người ấy không thể yêu bạn vì nhà bạn giàu mà thật lòng không có hề có tình cảm gì với bạn. Bạn có thể kể sơ với người mình yêu về công việc của ba mẹ hoặc nhà bạn ở đâu, không nên thảo luận quá sâu thu nhập của ba mẹ bạn là bao nhiêu, đến từ các nguồn nào v.v… Nếu người yêu bạn vẫn tò mò về chuyện ấy dù bạn đã từ chối khéo, hãy nghiêm túc xem lại mối quan hệ này.

 

 

5. Không nên kể quá nhiều về tính xấu của các thành viên trong gia đình bạn

 

Gia đình là một phạm trù thiêng liêng. Người yêu của bạn yêu bạn thì người ấy phải biết tôn trọng mối quan hệ của bạn với gia đình bạn dù đôi lúc bạn và họ không hòa thuận. Đừng tạo cho người yêu có cơ hội xem thường gia đình của bạn và có những định kiến không mấy hay ho. Dù gia đình bạn có làm bạn giận thế nào, nhưng bạn không thể đánh đổi gia đình với một tình yêu trai gái.

 

----------------------------

 

Nguồn: Tonghop

Giọng đọc: Kami
Tác giả: Tổng hợp

Chưa biết những điều này đừng vội đem lòng yêu bạn thân

Yêu bạn thân vừa là thử thách, vừa là việc đầy khó khăn nhưng cuối cùng sẽ mang lại cho bạn điều hoàn toàn xứng đáng. Đọc tới đây thì các bạn đang nghĩ tới người bạn thân nào mà mình muốn tỏ tình? Còn chần chừ gì nữa mà...

Tác giả: Tindich

Hãy giữ chặt lấy ước mơ bằng cách bỏ 5 thói quen nguy hiểm này

'Hãy giữ chặt lấy ước mơ, vì nếu ước mơ chết, cuộc sống sẽ như một chú chim bị gãy cánh, nó không thể bay được' - Langston Huges

Giọng đọc: Kami
Tác giả: Zing

Bí Kíp tạo sự ngạc nhiên dành cho người yêu

Những bất ngờ thú vị chính là “gia vị” cho tình yêu của các bạn trẻ, giúp tình yêu giữ được sự cuốn hút và cảm xúc. Để làm người yêu bạn ngạc nhiên và nở nụ cười thích thú không hề là điều khó khăn, khi bạn đã học...

Giọng đọc: Kami
Tác giả: Tổng hợp

Cách quên một mối tình chưa từng thuộc về mình

Một mối tình đơn phương đã đành, tệ hơn cả là hai bạn đều dành cho nhau những tình cảm sâu đậm nhưng vì một lý do nào đó phải bỏ lại đằng sau. Vậy nên, điều cuối cùng chúng để lại trong tâm trí bạn là những cảm xúc...

Giọng đọc: Kami
Tác giả: khoeplus24h

5 tuyệt chiêu giúp chàng hạ gục cô nàng khó tính

Rất nhiều chàng trai thích những cô gái khó tính, nhưng lại đành bó tay khi nghĩ mình không đủ khả năng để cưa cẩm các cô gái kiểu như này.

Tác giả: Trithuctre
Giọng đọc: Kami
Tác giả: noinghene

Giải mã tình cảm của chàng trai qua cách khoác tay lên người cô gái của mình

Trong tình yêu, ngôn ngữ cơ thể cũng là một cách tinh tế để biểu đạt sự chân thành, đặc biệt là với những người chàng trai luôn ngại bày tỏ cảm xúc yêu thương.

Tác giả: Elle

Làm thế nào để vượt qua cảm giác bị từ chối trong tình yêu?

Trong tình yêu, bị từ chối không phải là dấu chấm hết. Luôn có người chờ bạn ở phía trước nếu bạn đủ dũng cảm bước qua cánh cửa đã không còn dành cho bạn.

Tác giả: Elle

Làm sao để hạnh phúc trong tình yêu lẫn tình bạn?

Bạn thân và người yêu, hai mối quan hệ quan trọng tồn tại song song trong cuộc đời mỗi người. Vậy làm sao để hạnh phúc và giữ mọi người luôn vui vẻ mà không làm mất lòng ai hết?

Tác giả: Tổng hợp

Những điều “tuyệt đối” không tâm sự với người yêu

Dù yêu nhau nhiều cỡ nào nhưng không phải điều gì bạn cũng nên tâm sự với người yêu đâu nhé. Vì nếu nói ra những điều này, có thể tình yêu của các bạn sẽ xảy ra chiến tranh, xung đột và nhiều thứ khác không lường trước được.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage