Những điều vĩ đại về cha mà chúng ta chưa bao giờ biết

Tác giả : Sưu tầm
30-07-2019
  0   1628

Mẹ thông báo đang mang thai con là ngày hạnh phúc nhất trong đời bố. Đến tận bây giờ, khi con đã lớn, mẹ vẫn thỉnh thoảng kể lại phản ứng và nụ cười "như được mùa" của bố lúc đó. Sự có mặt của con ở trên đời là niềm vui và hạnh phúc của gia đình mình.

 

Dù ông bà nội ngoại trấn an đến đâu, bố vẫn không khỏi lo lắng khi mẹ nằm trong phòng sinh. Bố biết mẹ rất mệt và đau, nhưng bố lại không thể làm được gì. Bố biết ơn mẹ biết bao vì sự vất vả và kiên cường mẹ đã trải qua để sinh ra con.

 

Khi cô y tá trao con cho bố, bố như vỡ òa vì cảm động và hạnh phúc. Không có niềm vui sướng nào sánh được với giây phút lần đầu bế con trong vòng tay. Con bé xíu, bàn tay, bàn chân nhỏ xinh, đôi mắt to tròn, cái miệng nhỏ bé. Bố chỉ dám chạm vào con thật nhẹ, sợ đôi tay thô ráp sẽ làm xước làn da mềm mượt của thiên thần trong lòng mình.

 

Mỗi lần con ốm sốt là bố mẹ lo lắng. Bố phải thật mạnh mẽ để làm chỗ dựa cho mẹ con, quyết định khi nào đưa con vào viện, khi nào chỉ cần ở nhà. Bố giữ con ngồi im khi cô y tá tiêm, bố cho con uống những viên thuốc thật đắng. Có mấy ai biết, bố thương đến thắt lòng khi nhìn con thiếp ngủ trong cơn sốt.

 

Bạn bè, đồng nghiêp, người thân luôn là người để bố... khoe con. Từ bức ảnh của con ngày còn bé, lần đầu con bước đi, ngày con đến lớp, con nhận giấy khen. Ảnh của con xuất hiện khắp nơi, trong ví, màn hình điện thoại, hình nền máy tính, trên bàn làm việc. Ngay cả Facebook của bố cũng đầy ắp ảnh con. Bố là thành viên chính thức của "câu lạc bộ nghiện khoe con" đấy!

 

Từ ngày con bắt đầu đi học, bố phải đọc thêm những cuốn sách "Mười nghìn câu hỏi vì sao", "Giải đáp thắc mắc của bé", "Từ điển bách khoa cho trẻ". Bố muốn là người trả lời được hết tất cả những thắc mắc của con, để con tự hào rằng, bố con là người giỏi nhất.

 

Khi còn thanh niên, bố cũng lười biếng và ham chơi lắm. Nhưng từ khi cưới mẹ, có con, bố tự nhủ phải làm việc chăm chỉ hơn nữa. Đôi khi con cũng sẽ thấy những giọt mồ hôi, những đêm chong đèn làm việc, những lúc hì hụi sửa cái tủ hay quạt trần, cả những lúc bố cáu gắt vì bận rộn. Đó là vì bố muốn mẹ và con có cuộc sống đầy đủ, không phải lo lắng đến kinh tế. Dù vất vả, nhưng nhìn con là bao mệt mỏi của bố đều tan biến. Con là tài sản lớn nhất của bố đấy!

 

Dù vậy bố vẫn muốn có thời gian dành riêng cho con, đón con đi học về, học bài cùng con, đá bóng với con... Bố muốn chứng kiến tất cả những sự kiện trong cuộc đời con, là người bạn thân thiết mà con có thể thoải mái chia sẻ, tâm sự và vui chơi cùng.

 

Dù vậy bố vẫn muốn có thời gian dành riêng cho con, đón con đi học về, học bài cùng con, đá bóng với con... Bố muốn chứng kiến tất cả những sự kiện trong cuộc đời con, là người bạn thân thiết mà con có thể thoải mái chia sẻ, tâm sự và vui chơi cùng.

 

------------------

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Sưu tầm

28 cách hiếu thuận với cha mẹ!

Dưới đây xin đưa ra 28 điều mà người con nên làm với cha mẹ để báo hiếu cha mẹ ngay khi cha mẹ còn ở trên cõi đời này. Cho dù bạn chỉ có hai bàn tay trắng mà làm được một số điều dưới đây thì cũng đã...

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Phapluatplus

Hiếu thuận với cha mẹ, ông Trời ắt dành phúc phận

Trong những bận rộn của cuộc sống, đôi khi chúng ta tự hỏi: Tại sao khi càng trưởng thành, ta lại càng không thể nhẫn nại, càng dễ quên đi sự hiếu thuận với cha mẹ?

5 Tips đơn giản để có một bài dự thi hoàn hảo

Để giành được giải thưởng cao nhất của cuộc thi, các bạn hãy note lại một số LƯU Ý và TIPS “nho nhỏ” dưới đây cho bài dự thi của mình được hoàn hảo hơn nhé!

Bài dự thi: Tình đầu

"Nếu không phải là tình cuối thì chúng ta hãy là tình đầu. Sau này hy vọng khi chúng ta gặp nhau em có thể tự tin nhìn anh mà nở một nụ cười rực rỡ nhất."

Bài dự thi: Những lá thư chưa gửi

Tớ chỉ hi vọng cậu, tớ, và những người như chúng mình, dù cho bản ngã của tụi mình có khó hiểu và quái dị đến chừng nào, vẫn sẽ có người hòa hợp được với chúng ta. Cho chúng ta cảm giác được là chính mình một cách trọn...

Bài dự thi: Mùa xuân đi một nửa, hãy cứ hát về mùa hạ sắp sang…

Ta nuốt chửng nắm tàn tro của những ngày êm đẹp Em biết gì không? Mùa xuân đã chết rồi! Có lẽ phải quên Cho hồn thôi vương vấn Ta đứng nghẹn ngào Trông ngày tháng trôi đi…

Bài dự thi: Vậy thì thế thôi!

Thế giới ơi cùng chúng tôi đi đi, đi mãi sẽ thấy xa rất xa, không quan tâm thế nào, cũng chẳng sao? Đi để yêu thương, đi để hạnh phúc và đi vì người mình yêu.

Bài dự thi: Thanh xuân ta lỡ gặp

Tôi là một người lưỡng tính, có thể thích cả nam và nữ nhưng trong suy nghĩ của tôi, tôi cũng là người cổ hủ, sợ điều tiếng của lẽ đời.

Youtube

Facebook Fanpage