Những điều vĩ đại về cha mà chúng ta chưa bao giờ biết

Tác giả : Sưu tầm
30-07-2019
  0   671

Mẹ thông báo đang mang thai con là ngày hạnh phúc nhất trong đời bố. Đến tận bây giờ, khi con đã lớn, mẹ vẫn thỉnh thoảng kể lại phản ứng và nụ cười "như được mùa" của bố lúc đó. Sự có mặt của con ở trên đời là niềm vui và hạnh phúc của gia đình mình.

 

Dù ông bà nội ngoại trấn an đến đâu, bố vẫn không khỏi lo lắng khi mẹ nằm trong phòng sinh. Bố biết mẹ rất mệt và đau, nhưng bố lại không thể làm được gì. Bố biết ơn mẹ biết bao vì sự vất vả và kiên cường mẹ đã trải qua để sinh ra con.

 

Khi cô y tá trao con cho bố, bố như vỡ òa vì cảm động và hạnh phúc. Không có niềm vui sướng nào sánh được với giây phút lần đầu bế con trong vòng tay. Con bé xíu, bàn tay, bàn chân nhỏ xinh, đôi mắt to tròn, cái miệng nhỏ bé. Bố chỉ dám chạm vào con thật nhẹ, sợ đôi tay thô ráp sẽ làm xước làn da mềm mượt của thiên thần trong lòng mình.

 

Mỗi lần con ốm sốt là bố mẹ lo lắng. Bố phải thật mạnh mẽ để làm chỗ dựa cho mẹ con, quyết định khi nào đưa con vào viện, khi nào chỉ cần ở nhà. Bố giữ con ngồi im khi cô y tá tiêm, bố cho con uống những viên thuốc thật đắng. Có mấy ai biết, bố thương đến thắt lòng khi nhìn con thiếp ngủ trong cơn sốt.

 

Bạn bè, đồng nghiêp, người thân luôn là người để bố... khoe con. Từ bức ảnh của con ngày còn bé, lần đầu con bước đi, ngày con đến lớp, con nhận giấy khen. Ảnh của con xuất hiện khắp nơi, trong ví, màn hình điện thoại, hình nền máy tính, trên bàn làm việc. Ngay cả Facebook của bố cũng đầy ắp ảnh con. Bố là thành viên chính thức của "câu lạc bộ nghiện khoe con" đấy!

 

Từ ngày con bắt đầu đi học, bố phải đọc thêm những cuốn sách "Mười nghìn câu hỏi vì sao", "Giải đáp thắc mắc của bé", "Từ điển bách khoa cho trẻ". Bố muốn là người trả lời được hết tất cả những thắc mắc của con, để con tự hào rằng, bố con là người giỏi nhất.

 

Khi còn thanh niên, bố cũng lười biếng và ham chơi lắm. Nhưng từ khi cưới mẹ, có con, bố tự nhủ phải làm việc chăm chỉ hơn nữa. Đôi khi con cũng sẽ thấy những giọt mồ hôi, những đêm chong đèn làm việc, những lúc hì hụi sửa cái tủ hay quạt trần, cả những lúc bố cáu gắt vì bận rộn. Đó là vì bố muốn mẹ và con có cuộc sống đầy đủ, không phải lo lắng đến kinh tế. Dù vất vả, nhưng nhìn con là bao mệt mỏi của bố đều tan biến. Con là tài sản lớn nhất của bố đấy!

 

Dù vậy bố vẫn muốn có thời gian dành riêng cho con, đón con đi học về, học bài cùng con, đá bóng với con... Bố muốn chứng kiến tất cả những sự kiện trong cuộc đời con, là người bạn thân thiết mà con có thể thoải mái chia sẻ, tâm sự và vui chơi cùng.

 

Dù vậy bố vẫn muốn có thời gian dành riêng cho con, đón con đi học về, học bài cùng con, đá bóng với con... Bố muốn chứng kiến tất cả những sự kiện trong cuộc đời con, là người bạn thân thiết mà con có thể thoải mái chia sẻ, tâm sự và vui chơi cùng.

 

------------------

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Nhím Xù

Ba Mẹ thích ăn gì? Tôi đứng hình mất 5 giây để rồi nhận ra mình chẳng có câu trả lời

Cơm nhà, hai tiếng đơn giản và thân quen tưởng như là điều chẳng có gì to tát, chỉ là cơm nhà thôi mà về ăn lúc nào mà chẳng được. Nhưng hóa ra với nhiều người nó lại xa xỉ đến thế!

Chỉ cần có một nơi gọi là "Nhà" để nhớ về, lòng lúc nào cũng sẽ bình yên...

"Có một nơi để về, đó là nhà. Có những người để yêu thương, đó là gia đình. Có được cả hai, đó là hạnh phúc." Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, hãy đọc những câu nói này để cảm nhận được thứ tình cảm thiêng liêng vô ngần...

Bố khiến con gái bất ngờ vì giấu 2 'vị khách' đặc biệt trong áo, chờ sẵn ngoài trường thi

Nữ sinh cười rất tươi khi thấy ba chú cún bất ngờ xuất hiện cùng với người bố yêu quý.

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Phapluatplus

Hiếu thuận với cha mẹ, ông Trời ắt dành phúc phận

Trong những bận rộn của cuộc sống, đôi khi chúng ta tự hỏi: Tại sao khi càng trưởng thành, ta lại càng không thể nhẫn nại, càng dễ quên đi sự hiếu thuận với cha mẹ?

4 điều nên làm cho cha mẹ trước khi quá muộn

Nếu gọi những hy sinh của cha mẹ là phép nhân, tuổi tác là phép cộng, thì sức khỏe chỉ còn phép trừ. Người xưa có câu “Sinh hữu hạn, tử bất kỳ”, nếu bạn còn cha mẹ già, nên dành nhiều thời gian làm những điều dưới đây cho...

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage