Những gì đã qua đừng nghĩ lại quá nhiều...

Thể hiện : Vy Cầm
Tác giả : Yingie - Design
08-03-2020
  0   207

***

 

Khi bạn đã vượt được một trong những nỗi đau ấy, có thể chính bạn cũng không nhận ra, rằng chính nó đã mang đến cho bạn rất nhiều, dù vào khoảnh khắc ấy, thứ bạn cảm nhận được có lẽ chỉ là sự bi thương vì tất cả những kỉ niệm, những hy sinh, những tình yêu và lời hứa hẹn bạn đã trao và rồi đánh mất. 

 

Tôi đã từng nói với cô bạn thân của mình, người vừa trải qua lần thất tình thứ 3 trong năm và vừa khăng khăng chắc nịch rằng chắc số phận của cô nàng sinh ra không phải là để yêu: "Mọi thứ xảy ra đều có lý do của nó, mỗi cá nhân xuất hiện trong cuộc đời chúng ta đều vì một lý do nào đó, hay chính xác hơn là để dạy cho chúng ta một bài học, một bài học mà chúng ta bắt buộc phải học trước khi gặp được tình yêu đích thực của đời mình. Có đôi khi, thứ mà chúng ta ngỡ là định mệnh đời mình thực chất chỉ là một phần của cuộc hành trình dài mà thôi".

 

Chúng ta luôn cố chấp giữ khư khư mọi thứ trong tay vì chúng ta sợ, một khi đã mất đi rồi sẽ không thể kiếm được thứ gì tốt hơn. Chẳng mấy ai tin tưởng rằng khi vượt qua tất cả nỗi đau, một điều gì đó tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn sẽ đến đúng không? Nhưng sự thực là có đấy.

 

Hãy ngồi xuống và thử nghĩ về nó đi. Đi qua những tổn thương, bạn có học được gì không? Có đôi khi đó là bài học về sự khắc nghiệt của cuộc đời, cũng có đôi khi nó đơn giản chỉ là giúp bạn nhìn nhận vấn đề ở một khía cạnh khác. 

 

 

Ví dụ nhé, tôi đã từng yêu hai người trước khi gặp được một nửa của mình. Tôi cũng từng dành trọn tình yêu và quan tâm cho hai mối quan hệ đầu tiên nhưng kết quả thì chúng vẫn không thành. Trong suốt quãng thời gian đó, tôi luôn thấy dường như thiếu thứ gì đó, mặc dù tôi và họ cố gắng đến cỡ nào thì cuối cùng chúng tôi cũng kết thúc bằng những trận cãi vã. Và chúng tôi yêu nhau chứ, yêu nhiều là đằng khác. Bạn yêu một ai đó, nó như thể bản năng vậy. Thế rồi lần thứ 2 chia tay, tôi đã học được một điều. Mỗi khi chúng ta rung động vì một ai đó, chúng ta thường mặc định người đó là hoàn hảo. Câu nói "Tình yêu là mù quáng" được sinh ra chính vì trường hợp này. Nghe thì có vẻ sáo rỗng, nhưng đó là sự thật.

 

Một khi bạn đã chìm đắm trong tình yêu, bạn thường có xu hướng phớt lờ mọi thứ xung quanh. Bạn coi những sai lầm chỉ là nhất thời và những vấn đề chỉ là do bạn thiếu may mắn, nhưng làm ơn, hãy nhớ lại những mối tình bạn từng có đi...

 

Những việc họ đã làm, cái cách họ đối xử với bạn, bạn nghĩ đó chỉ là vô tình thôi ư? Bạn nghĩ họ không hề biết rằng bạn đang làm tổn thương bạn khi có những hành động như vậy ư? Bạn nghĩ rằng tình yêu thực sự là như vậy ư? Không đâu!

 

 

Giờ thì thử nghĩ xem nếu mối quan hệ đó được tiếp diễn, liệu bạn có đủ kiên trì để vượt qua mọi thử thách tiếp sau đó? Không có mối quan hệ nào kết thúc chỉ mang lại những điều tồi tệ cả, mà ngược lại. Những đổ vỡ dạy bạn thực tế cuộc sống đáng vui và cũng đáng thất vọng như thế nào. Bởi thế nên, nếu bạn đang phải trải qua những nỗi buồn, hãy tin rằng một thứ gì đó tốt đẹp vẫn đang chờ đợi bạn ở phía trước. 

 

Được yêu là một mệnh đề rất đẹp. Nhưng nó không phải là tiền đề để xác nhận sự tồn tại của bạn hay trở thành mục đích sống của bạn. Chia tay ai đó mặc dù là một việc rất khó khăn nhưng đồng thời, nó cũng chỉ ra cho bạn thấy rằng dù có người ấy hay không, bạn vẫn có thể sống tốt, bạn vẫn có những người yêu thương bạn, rằng bạn mạnh mẽ hơn bạn nghĩ, bạn dũng cảm hơn bạn nghĩ và bạn vị tha hơn bạn nghĩ.

 

Khoảnh khắc của sự chia ly cũng là khoảnh khắc mà bạn nhận ra sự thật lớn nhất đằng sau những mối quan hệ bạn đang có. Có lẽ tới khi đó bạn mới tin rằng mình xứng đáng có được những gì tốt hơn. Hoặc bạn sẽ nhận ra trong một mối quan hệ, có đôi khi thứ bạn cần nhiều hơn không chỉ là tình yêu. 

 

 

Sau tất cả, một khi đã vượt qua nỗi đau, hãy trân trọng những gì bạn học được. Đứng thẳng lên, giơ tay ra và sẵn sàng. Hạnh phúc đang chờ bạn ở phía trước!

 

Nguồn: Yingie/Tri Thức Trẻ.

Thực hiện: Vy Cầm. 

 

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Sưu tầm

Điều buồn nhất sau khi chia tay, là người ta quên rồi mà mình vẫn nhớ

Em biết, rồi một ngày chúng ta sẽ lại yêu, không phải yêu nhau, mà là yêu một người khác...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Sưu tầm

Từ bỏ một thứ không thuộc về mình chưa bao giờ là điều dễ dàng

Ai trong đời cũng phải đôi lần bước qua những khoảng trống không nhau để biết niềm đau là một thứ có thật.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Bestie

Khi yêu, đừng bắt người kia phải hiểu dù mình không nói ra

Trên đời này, có kiểu người chẳng bao giờ chịu chia sẻ với nửa kia rằng mình muốn gì, mình cần gì, mình thích gì... nhưng lại luôn đòi hỏi đối phương phải nhìn thấu đến khi người ta không hiểu rồi lại giận dỗi.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Ngọc Nhým

Mối quan hệ không rõ ràng, chẳng thể bảo vệ con tim khỏi tổn thương

Đừng tự biến mình trở thành một người đáng thương. Đừng hy vọng vào một mối quan hệ không rõ ràng là thứ vũ khí tối tân nhất để bảo vệ con tim mình khỏi bị tổn thương.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Thái Hà

Phía sau một cô gái đã từng tổn thương...

Chắc chắn, rồi cô sẽ lại yêu, nhưng cô sẽ không để bản thân mình phải chịu quá nhiều thương tổn như trước đây.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Bestie

Khi yêu đàn ông đừng quá bận rộn, phụ nữ đừng quá rảnh rỗi

Trong tình yêu, mỗi người đều có những "quy tắc" của riêng mình nhưng trên hết là phải biết dung hòa. Đàn ông nếu đã chọn yêu ai thì hãy có trách nhiệm, còn phụ nữ cũng đừng bắt các anh kè kè ở bên suốt ngày.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Vy Cầm

Chúng ta không phải không thể, nhưng sao cậu chưa từng hỏi tớ liệu chúng ta có thể?

Bạn đã bao giờ có mối quan hệ không thể gọi tên chưa? Cách xa hai chữ “bạn bè”, nhưng lại không thể gọi là người yêu, cũng chẳng phải là đang trong thời gian tìm hiểu.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Bestie

Con gái thời nay: Ngoài miệng thì than ế nhưng trong lòng thì ngại yêu!

Ngại bắt đầu một quan hệ mới, ngại nhắn tin sớm tối, đi làm về chỉ muốn lăn quay ra ngủ một giấc chẳng màng đến ai… Nếu có những dấu hiệu này thì bạn đang mắc bệnh “ngại yêu” rồi đấy.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Ngọc Linh

Muốn có tướng mạo thoát tục, hãy có nội tâm phi phàm

Nếu muốn có một vẻ ngoài thoát tục, thì trước hết cần phải có một nội tâm phi phàm.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: bestie.vn

Phụ nữ "cá tính trội" duyên càng lận đận, số mệnh càng truân chuyên

Đàn ông mạnh mẽ, thông minh thì tấp nập người theo; thế nhưng phụ nữ mạnh mẽ, trượng phu thì chuyện gì cũng tự mình giải quyết, đàn ông cũng chẳng có cơ hội để chở che...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: cungcau.vn

Tử vi tuần mới 6/4 -12/4/2020 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư không hòa hợp trong tình yêu, Bảo bình khó khăn về tài chính

Tử vi tuần mới 6/4 -12/4/2020 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết biết cách kiểm soát tiền bạc của mình. Nhân Mã hoàn tất nhiệm vụ một cách dễ dàng.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Phunudoisong

Phía sau người vợ hay cằn nhằn là ông chồng lười nhác và vô tâm

Đàn ông lúc nào nói vợ nói nhiều, hay cằn nhằn nhưng sự thật thì chừng nào đàn ông còn vô tâm, lười nhác thì chừng ấy người phụ nữ còn lắm lời và cáu kỉnh.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: vansu.net

Khám phá tình yêu của đàn ông Kim Ngưu

Kim Ngưu không phải là chàng trai đa tình mà là một người đàn ông khá chững chạc và không gấp gáp trong tình yêu. Nhưng nếu bị ai phụ tình, Kim Ngưu sẽ rất đau khổ.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Bestie

Khi yêu, đừng bắt người kia phải hiểu dù mình không nói ra

Trên đời này, có kiểu người chẳng bao giờ chịu chia sẻ với nửa kia rằng mình muốn gì, mình cần gì, mình thích gì... nhưng lại luôn đòi hỏi đối phương phải nhìn thấu đến khi người ta không hiểu rồi lại giận dỗi.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Phunudoisong

Những câu nói vừa ‘chát’ vừa ‘thâm thúy’ của người xưa giúp bạn sống khôn ra từng giờ

Hãy sống khôn ngoan hơn, bản lĩnh hơn với 23 điều dưới đây của Cổ nhân.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: 2sao

Tử vi tuần mới từ 30/3 đến 5/4/2020 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu gia đình bất hòa, Song Ngư ở nhà cũng thị phi

12 cung hoàng đạo cùng xem tử vi nói thêm gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc trong tuần từ 30/3 đến 5/4/2020 nhé!

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage