Những thay đổi khiến bạn yêu nhau nhiều hơn

Thể hiện : Babum
Tác giả : Ngọc Nhým
12-01-2017
  0   848

 

Tôi và người yêu đã quen nhau được 2 năm. Trong thời gian ấy, ngoài việc anh ta là một kẻ nóng tính, còn vụng về trong  cách kiềm chế cảm xúc của mình thì mọi thứ có thể nói là tạm ổn. Lẽ ra là tôi cũng cứ để kệ như thế đấy vì tôi thấy chấp nhận được, nhưng rồi vào một buổi sáng, tôi đã nghĩ là mình muốn biến mối quan hệ này trở nên "hoàn hảo" hơn. Có thể tôi không hoàn hảo, người yêu tôi cũng vậy, nhưng dù sao ước mơ có một tình yêu hoàn hảo cũng không phải điều gì sai trái lắm nhỉ?

 

Và thế là tôi bắt tay vào làm và đúc kết ra được 10 điều dưới đây giúp ích rất nhiều cho tình yêu của tôi và cả của các bạn nữa, để trở nên lý tưởng hơn.

 


Thi thoảng lại nhắc về mấy chuyện lãng mạn sến súa đã từng làm cho nhau


Càng yêu, tôi càng thấy mình ít lãng mạn hơn, và cá là bạn cũng thế (trừ mấy đứa sến sẩm từ trong trứng ra). Không phải vì tình cảm đã phai nhạt, mà là tự dưng nó thế, chẳng ai biết được lý do. Hồi mới yêu thì còn là sinh viên, làm gì có nhiều tiền, thế nhưng thi thoảng vẫn nhận được vài bông hoa, một tấm thiệp sến sến. Giờ có lẽ món quà lãng mạn nhất là đưa nhau đi ăn cả cái thành phố này.

 

nắm tay, tình yêu, hạnh phúc, bên nhau


Thế nên, thi thoảng ngồi sau xe người yêu, tôi vờ như vô tình lại vờ như cố ý kể lại mấy chuyện những ngày mới yêu. Cứ tự nhiên mà nhắc lại thôi, để cho bạn ấy nhớ "à thì ra trước đây mình cũng tâm lý, cũng lãng mạn lắm chứ." Rồi thì mưa dầm thấm lâu, cuối cùng tôi cũng được trải qua những kỷ niệm hạnh phúc ấy thêm nhiều lần nữa.

 


Thật thà với những mong muốn của mình


Con gái là chúa khó hiểu, tôi biết rõ điều này vì tôi cũng là con gái. Rõ ràng là thích cái A nhưng mồm lại bảo cái B cũng được, chuyện gì cũng thế, cứ muốn người yêu phải là nhà tâm lý học thông thái, đọc được suy nghĩ của mình cơ. Nhất định không chịu nói ra mình thích gì hay cần gì, nhưng lại muốn (thậm chí là bắt ép) người yêu phải biết được ao ước của mình. Nếu chẳng may mà bị đoán sai xem, chẳng cần nói cũng biết một trận đại cuồng phong sắp sửa đổ lên đầu chàng trai tội nghiệp đấy.


Thế nên các cô gái ạ, muốn gì thì phải nói. Con trai không thể biết được trong đầu các chị em đang chứa đựng những gì đâu. Đừng nghĩ nói ra mong muốn của bản thân là thực dụng, các anh người yêu sẽ hết sức biết ơn nếu các chị em chịu nói rõ với họ và họ sẽ vui vẻ thực hiện theo ngay lập tức.

 


Đừng có hỏi mãi một câu "Ngày hôm nay thế nào?"


Chẳng lẽ ngôn ngữ của chúng ta lại nghèo nàn đến thế thôi sao? Nào, hãy nghĩ đi, có đầy câu hỏi khác cũng thể hiện sự quan tâm cơ mà. Cứ mỗi ngày tôi lại hỏi người yêu mình một câu khác nhau, và bạn ấy đều vui vẻ trả lời mà chẳng bao giờ tỏ ra khó chịu. Ví dụ như "Hôm nay làm việc có vui không?", "Sếp có cáu gắt vô cớ nữa không?", "Chị A sắp nghỉ đẻ rồi ấy nhỉ?", "Nghe nói em B mới vào xinh lắm?"...


Đấy thấy chưa, có hàng đống cách để bạn hiểu người yêu mình hơn nhưng đồng thời cũng khiến người ấy thấy thoải mái khi trả lời sự quan tâm của bạn.

 


Tốt nghiệp một khoá "chuyên gia thấu hiểu"

 

cô gái, nhật ký, nhớ


Tôi có thói quen khi đi ăn đều hỏi người yêu có ăn được cái này không, thích ăn cái kia không, hoặc đi xem phim cũng vậy, nói chung là quan tâm đến sở thích cá nhân của nhau rồi dần dần dung hoà cả hai để tình yêu dễ... thở hơn.


Tôi thấy nhiều người cứ phải cố gồng mình làm những thứ mình không thích cùng người yêu thì điều đó là không nên. Nó không thể giúp các bạn hoà hợp về lâu về dài được. Thế nên là cứ phải thẳng thắn tìm hiểu về nhau thật kỹ đi nhé.

 


Luôn giữ gìn sự xinh đẹp như gái còn độc thân


Nhiều cô gái, trong đó có cả bạn tôi từ khi có người yêu vào là bao nhiêu xinh đẹp, bao nhiêu quyến rũ cứ bay đi đâu hết. Lúc còn độc thân thì má phấn môi son váy áo xúng xính là thế, vậy mà cưa cẩm thành công một anh chàng rồi là bỏ bê bản thân đến phát sợ. Tôi thấy không việc gì phải như thế. Con gái nên chăm chỉ làm đẹp và biết cách giữ gìn sự mới mẻ mỗi ngày. Bạn phải biết yêu thương bản thân mình thì mới yêu thương được người khác chứ. Hơn nữa, người yêu bạn sẽ luôn được nở mày nở mặt khi đi cùng một cô gái xinh đẹp đấy.

 


Hãy tạo cho nhau những "lần đầu tiên"


Ví dụ tôi chưa bao giờ vừa ăn pizza vừa xem phim ở nhà thì tôi sẽ cùng người yêu làm điều đó cùng nhau. Ví dụ như chúng tôi luôn kì thị việc đạp vịt trong công viên nhưng rồi một chiều âm u toàn mây là mây, chúng tôi lại quyết định cùng nhau làm cái việc ngốc nghếch ấy. Có rất nhiều thứ chúng ta chưa từng làm bao giờ, vậy thì hãy cùng nhau tạo ra những lần đầu tiên thật đáng nhớ.

 


Cho nhau không gian riêng

 

cô gái, cánh đồng, nhớ


Cái này thì chắc bạn đã nghe suốt rồi phải không, nhưng thú thật đi, chẳng mấy ai làm được điều đó đâu. Con gái vốn có tính chiếm hữu cực kỳ cao, nên hở ra tý là lo lắng đứng ngồi không yên. Stop ngay nhé! Dù yêu nhau đến mấy cũng nhớ phải cho nhau không gian riêng để ở bên gia đình, bạn bè của họ. Tôi đã làm thế và kết quả là người yêu tôi vừa cảm động vừa nhớ tôi vô cùng mỗi khi hai đứa không đi cùng nhau.

 


Hãy tập hít thở sâu mỗi khi cãi nhau


Lúc tức lên thì chẳng đứa nào bình tĩnh được, đó là điều đương nhiên, nhưng thay vì gân cổ lên cãi lấy được, hãy dành ra 3 giây ngắn ngủi để... thở. Hít một hơi thật căng lồng ngực rồi từ từ thở ra, và lặp lại. Tự dưng bạn sẽ thấy người yêu mình đáng yêu quá chừng, bạn chẳng còn muốn cãi nhau gì nữa. Từ khi giải quyết theo cách này, tôi và người yêu đã hạn chế được kha khá trận cãi nhau long trời lở đất rồi.

 


Nhớ thì nói là nhớ, yêu thì nói là yêu


Chẳng bao giờ tôi che giấu cảm xúc của mình. Không có lý do gì để tôi làm thế cả. Nếu tôi nhớ, tôi sẽ nói rằng mình nhớ, nếu tôi yêu, tôi sẽ nói rằng mình yêu.


Nhưng đôi khi tôi buồn bã hay tức giận, tôi cũng vô cùng thành thật với những cảm xúc đó. Tôi sẽ nói "hôm nay em buồn" và bạn ấy sẽ an ủi tôi, sau đó mọi chuyện sẽ ổn trở lại. Tôi không nghĩ che giấu những cảm xúc cả tiêu cực và tích cực sẽ khiến tình yêu của các bạn trở nên đẹp đẽ hơn đâu. Hãy để cho nhau biết được mình đang nghĩ gì, cảm thấy thế nào, cần được yêu thương hay an ủi ra sao.

 


Biết lỗi thật lòng


Có một thời gian, tôi và người yêu mình coi lời xin lỗi như một câu nói cửa miệng. Chúng tôi gây ra lỗi rồi ngay lập tức xin lỗi mà chẳng hề ý thức được rằng mình không hề coi trọng câu nói đó. Như thế thực sự tệ đấy. Bạn phải học cách xin lỗi từ trái tim cơ, và hãy thay đổi chứ đừng bao giờ xin lỗi rồi để đấy. Làm gì có ai có lỗi để cho bạn xin suốt đời đâu cơ chứ!


----------

Tác giả: Ngọc Nhým/trithuctre
Thực hiện:  Babum và nhóm sản xuất RadioMe

Những bài viết, chia sẻ của bạn, hãy gửi về cho chúng tôi theo địa chỉ: camxuc@i-com.vn nhé.

 

Giọng đọc: Babum

Một cô gái biết che chở cho chính mình là cô gái tuyệt vời phải không anh?

Người con gái tự tin luôn biết cách kiểm soát bản thân và thể hiện sự quyến rũ. Đây là phẩm chất con trai luôn coi trọng.

Tác giả: Trần Ngọc Bích

Anh đã từng vì em mà đau lòng chưa?

Người ta nói "khi chưa có thì còn cố gắng để giữ lại, nhưng khi có rồi thì mấy ai mà còn cố gắng để giữ nữa", anh giống như vậy đấy, khi có em rồi anh không còn muốn cố gắng nữa.

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Guu

Cho những trái tim đã từng tổn thương...

Thứ đã mất đi vốn là thứ chưa bao giờ thuộc về mình. Không cần nuối tiếc, không cần níu kéo, buồn cứ buồn, khóc cứ khóc. Vì, chẳng có nỗi đau trường tồn, chỉ có nỗi đau cố chấp mà thôi…

Giọng đọc: Bùi Dương ,Babum
Tác giả: Nguyên ,Kim Chi

Hãy nhẹ nhàng, an nhiên với cuộc đời, rồi ta sẽ hạnh phúc…

Bạn đã tìm thấy một nửa của cuộc đời minh chưa hay vẫn trên con đường tìm kiếm và chinh phục ấy? Hãy cùng dành thời gian lắng nghe Radio của ngày hôm nay nhé!

Giọng đọc: Babum,Hoàng Dương
Tác giả: Bôm Bốp,Vnexpress

Yêu anh, em tự làm tổn thương chính mình

Cuộc sống của chúng ta thực sự rất ngắn ngủi, tại sao phải cố gắng làm hài lòng người khác?

Tác giả: Serena Võ

Ngày một người nói lời chia tay...

Ngày hôm ấy, có một người rất yêu đã rời đi...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Mộc Diệp Tử

Trải qua vài lần sai, bạn nhất định sẽ gặp một người khiến bạn mãn nguyện tựa đầu bình yên

Có những mối tình tưởng rằng sẽ ở lại sau tất cả, nhưng đến cuối đường mới hay, mình đã nắm tay sai một người. Có những mối tình chẳng nguyện thề, chẳng tha thiết, tất cả chỉ là sự bình lặng qua ngày, nhưng ngoảnh mặt, sau bao đổi thay,...

Tác giả: Guu

Anh còn thương người cũ nên em chẳng thể thương anh

Em không trách anh còn yêu người cũ, em chỉ trách anh chẳng dứt khoát được tình cảm. Nếu anh còn thương, còn vương thì hãy ở lại, hãy tiếp tục cố chấp. Tại sao lại đến bên em, khiến em yêu anh rồi bắt em chờ đợi anh

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Nhật Chung

Rồi cũng đến một ngày bạn gặp được người ấy của đời mình

Rồi sẽ đến một ngày, tất cả người yêu cũ sẽ không còn khiến bạn phải cau mày, nhăn mặt khi nhớ về. Vì giờ đây bạn đã tìm được một người tuyệt vời hơn tất cả những cái tên cũ cộng lại.

Giọng đọc: Babum

Một cô gái biết che chở cho chính mình là cô gái tuyệt vời phải không anh?

Người con gái tự tin luôn biết cách kiểm soát bản thân và thể hiện sự quyến rũ. Đây là phẩm chất con trai luôn coi trọng.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Nam Khuê

Đàn ông ngoại tình sợ gia đình đổ vỡ, đàn bà đổ vỡ mới đi ngoại tình

Đàn ông nhiều khi vô tâm đến mức tàn nhẫn với cả người bạn đời của mình.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bài sưu tầm

Đừng coi hy sinh là tất nhiên như một phần của hạnh phúc

Phụ nữ, hãy nhớ rằng, chỉ khi bạn là chính mình thì mới mong có được một mối quan hệ bền lâu và hạnh phúc.

Giọng đọc: Bùi Dương ,Babum
Tác giả: Nguyên ,Kim Chi

Hãy nhẹ nhàng, an nhiên với cuộc đời, rồi ta sẽ hạnh phúc…

Bạn đã tìm thấy một nửa của cuộc đời minh chưa hay vẫn trên con đường tìm kiếm và chinh phục ấy? Hãy cùng dành thời gian lắng nghe Radio của ngày hôm nay nhé!

Giọng đọc: Babum,Hoàng Dương
Tác giả: Bôm Bốp,Vnexpress

Yêu anh, em tự làm tổn thương chính mình

Cuộc sống của chúng ta thực sự rất ngắn ngủi, tại sao phải cố gắng làm hài lòng người khác?

Giọng đọc: Babum
Tác giả: noinghene.com

Cơn gió vô tình mang tên Song Tử

Đàn ông Song Tử là “nhân viên tiếp thị” giỏi nhất thế giới, anh ấy sở hữu bản lĩnh kinh doanh siêu cấp, có thể “bán bất kỳ thứ gì mình có cho bất kỳ người nào”. Có thể nói không ngoa rằng, anh ấy chính là thiên sứ ngôn...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bài sưu tầm

Đàn bà chỉ biết hi sinh thì đừng trách vì sao đàn ông ngoại tình

Khi phát hiện ra chồng ngoại tình, chị em cũng đừng vội trách chồng, có trách thì hãy trách mình dại khờ vì đã hy sinh quá nhiều.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bestie

Những cung hoàng đạo thích “ngụy trang” cảm xúc với người khác nhất

Đối với cảm xúc của bản thân, mỗi người lại chọn cho mình một cách thể hiện riêng. Có người thì bộc lộ hết ra bên ngoài nhưng có người lại chọn cách che giấu, ngoài mặt thì vui tươi nhưng bên trong lại chất đầy tâm sự. Dưới đây...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bài sưu tầm

Đừng quá tằn tiện, phụ nữ hãy học cách chi tiêu như một người giàu

Phụ nữ hiện đại và thông minh nên học cách hưởng thụ cuộc sống, khi kiếm ra tiền đừng ngần ngại tìm kiếm những điều khiến bản thân và gia đình cảm thấy thoải mái.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Nhật Chung

Rồi cũng đến một ngày bạn gặp được người ấy của đời mình

Rồi sẽ đến một ngày, tất cả người yêu cũ sẽ không còn khiến bạn phải cau mày, nhăn mặt khi nhớ về. Vì giờ đây bạn đã tìm được một người tuyệt vời hơn tất cả những cái tên cũ cộng lại.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage