Nuôi dưỡng tình yêu: Làm gì khi đối phương cứ 'dính mắc' về người cũ của bạn?

06-09-2022
  0   214

Vì sao cần sớm khắc phục sự nghi ngờ của đối phương về mối quan hệ giữa bạn và người cũ?

 

Nuôi dưỡng tình yêu không những cần duy trì cảm giác trân trọng, mới mẻ và hấp dẫn mà còn phải liên tục xây dựng niềm tin dành cho nhau. Trong bất cứ mối quan hệ nào, sự bất an luôn gây ra những hiểu lầm, mâu thuẫn và nguội lạnh cho cảm xúc.

 

Nuôi dưỡng tình yêu: Làm gì khi đối phương cứ dính mắc về người cũ của bạn?

 

Dù bạn đã “cắt đứt” hoàn toàn hay vẫn giữ liên lạc với người yêu cũ, thậm chí là bạn đời đã ly hôn thì người hiện tại vẫn khó tránh một chút nghi ngờ về điều này. Nếu bạn không khéo léo cải thiện và giải quyết khúc mắc cho đối phương, tình yêu của bạn rất dễ rạn nứt, đổ vỡ.

 

Làm gì để đối phương không còn nỗi bất an về người cũ của bạn?

 

Hãy cho người ấy một lời xác nhận chắc chắn

 

Khi người yêu/người bạn đời hiện tại tỏ ra hoài nghi và khó chịu về mối quan hệ giữa bạn và người cũ, hãy cố gắng nhận ra sớm nhất và dành cho người ấy một lời khẳng định rằng mối quan hệ trong quá khứ đã chấm dứt hoàn toàn. 

 

Đương nhiên, sau đó bạn vẫn cần dùng hành động để chứng minh lời nói và tình yêu của mình, nhưng ít nhất khi có câu trả lời rõ ràng từ bạn, đối phương sẽ cảm thấy được tôn trọng và quan tâm hơn.

 

Nuôi dưỡng tình yêu: Làm gì khi đối phương cứ dính mắc về người cũ của bạn?

 

Chứng minh sự chân thành của bạn bằng hành động

 

Nói thì dễ rồi nhưng chưa đủ để xây dựng niềm tin vững chắc trong lòng người ấy. Vì vậy, bạn cần hành động để đối phương cảm nhận được tấm chân tình của bạn. Hãy trấn an nỗi lo của họ bằng cách yêu mãnh liệt hơn.

 

Luôn ghi nhớ những điều đặc biệt của cả hai và đừng tiếc những lời yêu thương ngọt ngào dành cho đối tác hiện tại của bạn. Không có lời xác nhận nào mạnh mẽ bằng khiến họ cảm nhận được họ thật sự là duy nhất trong trái tim bạn.

 

Cố gắng giảm tối đa liên lạc với người cũ

 

Để có thể toàn tâm toàn ý nuôi dưỡng tình yêu hiện tại, bạn cần dứt khoát với mọi mối quan hệ trong quá khứ. Tất nhiên bạn vẫn có thể duy trì chúng ở mức độ thỏa đáng, ví dụ liên lạc khi có việc gấp, hoặc chỉ nên nói chuyện 1 - 2 lần và đừng quá thường xuyên.

 

Nuôi dưỡng tình yêu: Làm gì khi đối phương cứ dính mắc về người cũ của bạn?

 

Nhiều người cảm thấy việc giữ liên hệ với người cũ với tư cách “bạn bè” là không vấn đề nhưng nó lại đem đến nghi ngờ, bất an và thậm chí tổn thương cho người hiện tại của bạn. Vì vậy, hãy là người biết cách yêu chân thành và tinh tế.

 

Đừng ngại chia sẻ cảm xúc của bạn

 

Nếu đối phương vì nghi ngờ, ghen tuông mà làm tổn thương bạn, hãy bình tĩnh trò chuyện cùng họ. Nhẹ nhàng bày tỏ cho đối phương biết rằng bạn đang cảm thấy như thế nào và buồn lòng ra sao.

 

Hai bạn cần cởi mở hơn để chia sẻ mọi điều với nhau, như vậy sẽ càng tăng cảm giác gắn bó, thấu hiểu, bớt đi những hiểu lầm và bất an. Tuy nhiên, bạn cũng cần cho người ấy hiểu rằng bạn không mong họ cứ liên tục nhắc về người cũ của bạn để đổ lỗi hay hờn ghen.

 

Nuôi dưỡng tình yêu: Làm gì khi đối phương cứ dính mắc về người cũ của bạn?

 

Can đảm dừng lại là giải pháp cuối cùng

 

Nếu mọi nỗ lực và chân thành của bạn vẫn không thể đem lại sự tin tưởng của đối phương, vậy thì có thể họ không thật sự phù hợp, hoặc không hết lòng đầu tư cho mối quan hệ này. Khi đó, bạn cần sáng suốt suy nghĩ hơn, cân nhắc xem đoạn tình cảm này có đáng để duy trì không.

 

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn biết cách nuôi dưỡng tình yêu bền vững, tránh đi những hoài nghi không đáng có về người cũ của nhau.

 

https://emdep.vn/bi-quyet-song/nuoi-duong-tinh-yeu-lam-gi-khi-doi-phuong-cu-dinh-mac-ve-nguoi-cu-cua-ban-20220826173932711.htm

Người có 4 đặc điểm này thường dễ gặp vận may, suôn sẻ trong cuộc đời

Những người có 4 đặc điểm này được dự đoán sẽ gặp may mắn, thành công trong tương lai. Mọi dự định, ước mơ của họ sẽ trở thành hiện thực.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

11 điều sẽ thay đổi kể từ khi bạn biết trân trọng bản thân

Một khi bạn đã biết trân trọng bản thân mình, sẽ ngày càng có nhiều hơn những điều tốt đẹp được thu hút về phía bạn.

3 chìa khóa để chữa lành trong đời: Sẽ luôn có một bình minh đang chờ bạn ngắm nhìn!

Trong những tình huống khác nhau của cuộc sống, điều chỉnh tốt tâm trạng cũng là cách để bạn cởi mở hơn với chính mình.

Chấp nhận bản thân: 4 bước giúp bạn sống trọn vẹn với chính mình

Chấp nhận bản thân giúp bạn luôn lạc quan và tự tin thể hiện trong cuộc sống. Emdep sẽ mách bạn bí quyết để sống trọn vẹn với chính mình nhé.

Giá trị của bạn không đo bằng số tiền bạn kiếm được, vì thế đừng nhìn vào mức lương mà tự hạ thấp bản thân

Tiền bạc, vật chất là những thứ dễ đong đếm, so sánh, trong khi kinh nghiệm lại vô giá và không phải cứ có tiền là mua được.

Rối loạn cảm xúc sau chấn thương: Những cách giúp bạn lấy lại cân bằng cuộc sống

Rối loạn cảm xúc sau chấn thương có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, bao gồm tinh thần lẫn thể chất. Cùng Emdep tìm hiểu liệu pháp giúp bạn lấy lại cân bằng nhé.

Cổ nhân dạy có 8 điều làm cuộc đời chỉ gặp vận xui, phạm phải 1 điều cũng cần mau chóng thay đổi

8 điều dưới đây sẽ làm suy giảm vận may của chúng ta, nếu thấy mắc phải thì phải nhanh chóng thay đổi!

4 kiểu người càng về già phúc lộc càng dồi dào, sống nhàn tản thong dong

Trong Phật giáo, sự xa xỉ lớn nhất của một người không phải là vật chất dôi dư mà là may mắn.

Youtube

Facebook Fanpage