Phụ nữ sống bằng tiền của mình: Cực thân một chút mà an lòng

Thể hiện : Vy Cầm
12-03-2020
  0   2517

Tôi có một cô bạn rất bận rộn. Cô ấy là kiểu phụ nữ không bao giờ ngơi chân tay. Khi chưa có con, cô ấy cả ngày ở công ty, chiều về sẽ nấu nướng, dọn dẹp nhà, chăm lo cho gia đình. Khi có thai, cô ấy vẫn tìm những công việc nhẹ nhàng để làm ở nhà. Khi có con nhỏ rồi, cô ấy vẫn cố gắng quay lại công việc khi con đủ cứng cáp. Bạn tôi chưa từng có suy nghĩ sẽ ở nhà. Dù rằng chồng cô ấy không hề thiếu năng lực cho vợ con cuộc sống đủ đầy, gia cảnh nhà chồng cũng rất tốt. Từ đó mà nhiều người cho rằng cô bạn của tôi là một kẻ tham tiền.

 

Có một lần, vì khối lượng công việc lần đó nhiều hơn mọi khi, bạn tôi phải tăng ca trong khoảng vài tuần. Dù vậy, cô ấy vẫn cố gắng sắp xếp thời gian cho chồng con, cả người vì vậy mà gầy rộc đi, trông rất thương. Bạn tôi có một cô em chồng khi nhỏ cậy tiền cha mẹ, lớn lên dựa vào tiền của đàn ông. Cô ta dùng lời lẽ chẳng hay ho trách rằng sao bạn tôi lại tham tiền đến vậy, cực khổ vì đồng tiền như vậy mà bỏ bê gia đình? Bạn tôi khi ấy ấm ức lắm, gọi cho tôi mà giọng cứ nghèn nghẹn:

 

“Nói tớ mê tiền thế nào tớ chẳng thấy ngại. Với đàn bà, tiền có bao giờ là thừa, có mê thì đó cũng là tiền tớ nỗ lực kiếm được. Tiền tớ kiếm được tớ có ít cũng có thể xài vào thứ tớ muốn, tớ lo không nhiều thì ít cho chồng con. Chồng tớ chưa bao giờ xem thường tớ. Tớ cũng không dựa dẫm anh ấy. Tớ không đến với anh ấy vì tiền, nếu có ngày anh ấy rời đi tớ cũng không khổ vì tiền. Thế thì cực thân một chút mà yên lòng, mà bình yên, chẳng phải sao? Ai chê cười tớ tham tiền, tớ cười họ rời xa đàn ông một chút cũng không có nổi bát cơm ăn. Vậy mới là nhục với đàn bà!”

 

 

Mỗi người phụ nữ chọn một cách sống riêng. Nhưng tôi thật sự rất tâm đắc với quan điểm của bạn mình. Nhiều người nghĩ đàn bà chẳng cần phải cực khổ kiếm tiền làm gì. Chỉ là ở đời này, làm gì có ai nuôi ai được cả đời ngoài bản thân mình? Huống hồ, khi có tiền đàn bà mới có tiếng nói và tự do. 

 

Nếu đàn bà không có tiền của mình thì đến cả những niềm vui có thể mua được bằng tiền, như một chiếc váy đẹp, một thỏi son đẹp cũng không thể. Cuộc sống đã có nhiều điều không như ý, con người cạnh bên cũng đâu thể như mình muốn, vậy thì đến cả thứ mình thích cũng không thể có? Hay là muốn điều gì đều phải mở miệng xin người khác, vài vật cần thiết cũng phải cần người khác cho? Không thể tự kiếm tiền, bản thân đàn bà đã vô dụng với chính mình trước. Không thể tự nuôi sống mình, không thể cho bản thân điều mình muốn, không thể chiều chuộng mình, căn bản là quá thiệt thòi…

 

Nếu đàn bà không tự kiếm tiền thì chỉ có thể lựa chọn tiêu tiền của người khác. Tiền của cha mẹ thì chẳng bao giờ đủ cả đời. Tiền của đàn ông thì dễ có sẽ dễ mất, dễ đến ắt dễ đi. Tiền của con cái, thì có chắc cầm rồi mà thấy an yên? Đàn bà không có tiền căn bản không có thể tự mình đứng vững, mà hễ tựa vào ai cũng đều có ngày mất phương hướng. Nguồn sức mạnh duy nhất giúp đàn bà bớt yếu đuối và cô đơn chỉ có thể là tiền.

 

Nếu đàn bà không cố gắng thì cái cảm giác thi vị nhất ở đời đàn bà là tiêu tiền của chính mình cũng chẳng thể biết. Đó là cái cảm giác mua được thứ mình muốn dù chẳng đắt vẫn thấy sướng trong lòng. Đó là cái cảm giác buồn mà khóc ở suối nước nóng, buồn mà bi thảm bên rượu vang xa xỉ cũng thật là sang! Vì cái sang  nhất của đàn bà khi ấy chính là tự lấy tiền của chính mình mà ủi an, mà làm nguôi hết những buồn phiền, những việc mà đàn bà thường nghĩ chỉ có đàn ông mới giúp mình được.

 

Đàn bà sống bằng tiền của mình, cực thân một chút mà an lòng. Cực thân là cực vì đồng tiền chẳng mấy dễ kiếm, duy trì cố gắng lại càng không dễ. Nhưng an lòng ở đàn bà sau đó chính là sự độc lập và tự chủ trong cuộc sống. Có tiền, đàn bà có thể mua những thứ mình muốn, có những điều tốt đẹp cho con mình. Có tiền, đàn bà đến hay đi trong cuộc đời ai cũng chẳng phải cúi đầu. Ai chê đàn bà khi ấy ham tiền cũng mặc, đàn bà chỉ nên biết cuộc sống như thế mới kiêu hãnh, là sang chảnh nhất!

 

Gửi bài viết, file âm thanh thu âm nội dung yêu thích của bạn đến RadioMe bằng cách truy cập radiome.vn - Đăng ký thành viên và gửi bài viết hoặc gửi nội dung file đính kèm đến hòm thư camxuc@i-com.vn nhé! 

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Sưu tầm

Điều buồn nhất sau khi chia tay, là người ta quên rồi mà mình vẫn nhớ

Em biết, rồi một ngày chúng ta sẽ lại yêu, không phải yêu nhau, mà là yêu một người khác...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Sưu tầm

Từ bỏ một thứ không thuộc về mình chưa bao giờ là điều dễ dàng

Ai trong đời cũng phải đôi lần bước qua những khoảng trống không nhau để biết niềm đau là một thứ có thật.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Bestie

Khi yêu, đừng bắt người kia phải hiểu dù mình không nói ra

Trên đời này, có kiểu người chẳng bao giờ chịu chia sẻ với nửa kia rằng mình muốn gì, mình cần gì, mình thích gì... nhưng lại luôn đòi hỏi đối phương phải nhìn thấu đến khi người ta không hiểu rồi lại giận dỗi.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Ngọc Nhým

Mối quan hệ không rõ ràng, chẳng thể bảo vệ con tim khỏi tổn thương

Đừng tự biến mình trở thành một người đáng thương. Đừng hy vọng vào một mối quan hệ không rõ ràng là thứ vũ khí tối tân nhất để bảo vệ con tim mình khỏi bị tổn thương.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Thái Hà

Phía sau một cô gái đã từng tổn thương...

Chắc chắn, rồi cô sẽ lại yêu, nhưng cô sẽ không để bản thân mình phải chịu quá nhiều thương tổn như trước đây.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Bestie

Khi yêu đàn ông đừng quá bận rộn, phụ nữ đừng quá rảnh rỗi

Trong tình yêu, mỗi người đều có những "quy tắc" của riêng mình nhưng trên hết là phải biết dung hòa. Đàn ông nếu đã chọn yêu ai thì hãy có trách nhiệm, còn phụ nữ cũng đừng bắt các anh kè kè ở bên suốt ngày.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Vy Cầm

Chúng ta không phải không thể, nhưng sao cậu chưa từng hỏi tớ liệu chúng ta có thể?

Bạn đã bao giờ có mối quan hệ không thể gọi tên chưa? Cách xa hai chữ “bạn bè”, nhưng lại không thể gọi là người yêu, cũng chẳng phải là đang trong thời gian tìm hiểu.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Bestie

Con gái thời nay: Ngoài miệng thì than ế nhưng trong lòng thì ngại yêu!

Ngại bắt đầu một quan hệ mới, ngại nhắn tin sớm tối, đi làm về chỉ muốn lăn quay ra ngủ một giấc chẳng màng đến ai… Nếu có những dấu hiệu này thì bạn đang mắc bệnh “ngại yêu” rồi đấy.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Ngọc Linh

Muốn có tướng mạo thoát tục, hãy có nội tâm phi phàm

Nếu muốn có một vẻ ngoài thoát tục, thì trước hết cần phải có một nội tâm phi phàm.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: bestie.vn

Phụ nữ "cá tính trội" duyên càng lận đận, số mệnh càng truân chuyên

Đàn ông mạnh mẽ, thông minh thì tấp nập người theo; thế nhưng phụ nữ mạnh mẽ, trượng phu thì chuyện gì cũng tự mình giải quyết, đàn ông cũng chẳng có cơ hội để chở che...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: cungcau.vn

Tử vi tuần mới 6/4 -12/4/2020 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư không hòa hợp trong tình yêu, Bảo bình khó khăn về tài chính

Tử vi tuần mới 6/4 -12/4/2020 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết biết cách kiểm soát tiền bạc của mình. Nhân Mã hoàn tất nhiệm vụ một cách dễ dàng.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Phunudoisong

Phía sau người vợ hay cằn nhằn là ông chồng lười nhác và vô tâm

Đàn ông lúc nào nói vợ nói nhiều, hay cằn nhằn nhưng sự thật thì chừng nào đàn ông còn vô tâm, lười nhác thì chừng ấy người phụ nữ còn lắm lời và cáu kỉnh.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: vansu.net

Khám phá tình yêu của đàn ông Kim Ngưu

Kim Ngưu không phải là chàng trai đa tình mà là một người đàn ông khá chững chạc và không gấp gáp trong tình yêu. Nhưng nếu bị ai phụ tình, Kim Ngưu sẽ rất đau khổ.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Bestie

Khi yêu, đừng bắt người kia phải hiểu dù mình không nói ra

Trên đời này, có kiểu người chẳng bao giờ chịu chia sẻ với nửa kia rằng mình muốn gì, mình cần gì, mình thích gì... nhưng lại luôn đòi hỏi đối phương phải nhìn thấu đến khi người ta không hiểu rồi lại giận dỗi.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Phunudoisong

Những câu nói vừa ‘chát’ vừa ‘thâm thúy’ của người xưa giúp bạn sống khôn ra từng giờ

Hãy sống khôn ngoan hơn, bản lĩnh hơn với 23 điều dưới đây của Cổ nhân.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: 2sao

Tử vi tuần mới từ 30/3 đến 5/4/2020 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu gia đình bất hòa, Song Ngư ở nhà cũng thị phi

12 cung hoàng đạo cùng xem tử vi nói thêm gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc trong tuần từ 30/3 đến 5/4/2020 nhé!

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage