Phụ nữ thông minh chẳng bao giờ chia sẻ 4 điều này lên mạng xã hội, bạn đã từng đăng điều nào chưa?

Tác giả : Emdep
04-08-2022
  0   111

Có câu nói: "Trí tuệ cảm xúc của người phụ nữ thường quyết định mối quan hệ và thành bại trong cuộc sống của cô ấy."

 

Nói chung, những người có trí tuệ cảm xúc cao hơn thường có cuộc sống suôn sẻ hơn. Bởi họ biết cách đối mặt với mọi sự việc với thái độ ôn hòa. Họ cẩn trọng trong lời nói và việc làm. Họ biết điều gì không nên làm và điều gì không nên nói.

 

Nhưng suy cho cùng, không phải ai cũng có được trí tuệ cảm xúc cao như vậy. Những người có trí tuệ cảm xúc thấp dễ mất cân bằng trong tương tác với mọi người và dễ làm hỏng các mối quan hệ mà không biết. Người phụ nữ thông minh sẽ chẳng bao giờ chia sẻ 4 điều này lên mạng xã hội. Bạn đã từng đăng điều nào chưa?

 

Kể chuyện mâu thuẫn với đồng nghiệp

 

Trong quá trình làm việc, việc quan hệ tốt với đồng nghiệp xung quanh là điều vô cùng quan trọng đối với chúng ta. Tuy vậy, trong công việc, chuyện chúng ta có mâu thuẫn, cãi vã với đồng nghiệp, cấp trên là chuyện hết sức bình thường. Những phụ nữ không thông minh thường quan tâm đến điều này. Họ suy nghĩ đến những mâu thuẫn, cảm thấy khó chịu. Họ chẳng ngại lên mạng xã hội để dằn mặt đồng nghiệp.

 

Họ cho rằng thật thà, thẳng thắn mới là tốt. Nhưng phụ nữ thông minh sẽ chẳng bao giờ mang chuyện này đăng lên mạng xã hội. Việc chia sẻ những mâu thuẫn, vấn đề trong công việc có thể sẽ thay đổi cách nhìn của người khác về họ, thậm chí còn làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của họ với đồng nghiệp trong công ty. Vì vậy, khi có mâu thuẫn, cãi vã với đồng nghiệp, chị em chớ nên đăng lên mạng xã hội. 

 

Phụ nữ thông minh chẳng bao giờ chia sẻ 4 điều này lên mạng xã hội, bạn đã từng đăng điều nào chưa?

 

Khoe danh sách mua sắm

 

Chúng ta thỉnh thoảng bắt gặp những người phụ nữ thích khoe túi hiệu, quần áo đẹp, nhà đẹp, xe sang. Họ chụp ảnh những thứ đó rồi đăng lên mạng xã hội chủ yếu là để phô trương cuộc sống giàu có của mình. Tuy vậy, việc khoe của trên mạng xã hội là không nên. Chỉ những người phụ nữ có trí tuệ cảm xúc kém mới làm những điều như vậy.

 

Phụ nữ cần hiểu rằng những người xung quanh sẽ không tôn trọng bạn chỉ vì bạn giàu có và có nhiều tiền tiêu. Nếu bạn không biết cách tiết chế bản thân và bộc lộ điều đó quá nhiều, người khác sẽ đánh giá rằng bạn quá tự cao và không biết cách cư xử.

 

Thực tế, phụ nữ càng phô trương, phù phiếm thì càng khiến người khác cảm thấy phản cảm. Việc bạn khoe khoang, thể hiện quá nhiều sẽ khiến người khác ghen ghét với bạn, một số khác thì coi thường bạn vì điều đó. Phụ nữ phải hiểu rằng khoe khoang sự giàu có của bản thân trên mạng xã hội không phải cách tốt nhất để chúng ta có được sự tôn trọng đâu.

 

Phụ nữ thông minh chẳng bao giờ chia sẻ 4 điều này lên mạng xã hội, bạn đã từng đăng điều nào chưa?

 

Kể chuyện cãi vã, mâu thuẫn với chồng

 

Trong cuộc sống hôn nhân, chuyện vợ chồng, mâu thuẫn, cãi vã với nhau là chuyện hết sức bình thường. Tốt nhất, bạn không nên kể ra để mọi người biết bởi xấu chàng, hổ ai? Những người có trí tuệ cảm xúc thấp thường đăng những cuộc cãi vã của họ với chồng lên mạng để xả stress. Nhìn bề ngoài, cách này có thể giúp họ nhận được sự đồng cảm của người khác. Nhưng thực chất, việc kể chuyện bạn cãi vã với chồng sẽ trở thành trò cười cho người khác sau bữa tối mà thôi.

 

Các vấn đề gia đình nên được giải quyết trong gia đình. Việc bạn đăng đàn kể hết chuyện cho người này lẫn người kia, người khác sẽ cho rằng bạn không biết giữ thể diện cho chồng mình. 

 

Phụ nữ thông minh chẳng bao giờ chia sẻ 4 điều này lên mạng xã hội, bạn đã từng đăng điều nào chưa?

 

Than vãn, nói những lời tiêu cực

 

Ai trong cuộc đời này cũng phải trải qua nhiều khó khăn, chẳng ai có được cuộc sống dễ dàng, bình yên từ đầu đến cuối. Nhiều người thường lên mạng xã hội để phàn nàn, than vãn vì cuộc sống quá khó khăn, bế tắc, áp lực. Bạn biết đấy, chẳng ai thích ở với người có năng lượng tiêu cực cả. Vì vậy, bạn đừng than vãn, truyền năng lượng tiêu cực đến mọi người.

 

Bạn biết đấy, không ai thích ở xung quanh những người tiêu cực, vì vậy đừng luôn luôn truyền năng lượng tiêu cực trong vòng bạn bè của bạn. Ngay cả khi cuộc sống của bạn thực sự khó khăn, thì việc phàn nàn trong vòng bạn bè có ích gì? Điều này sẽ không giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn chút nào không? Khó khăn của bạn vẫn còn đó và chỉ có bạn mới tự mình vượt qua khó khăn mà thôi.

 

https://emdep.vn/giu-lua-hon-nhan/phu-nu-thong-minh-chang-bao-gio-chia-se-4-dieu-nay-len-mang-xa-hoi-ban-da-tung-dang-dieu-nao-chua-20220803083141982.htm

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Phụ nữ làm được 4 điều này, sớm muộn gì cũng sẽ có được tấm chân tình của người trong mộng

Việc có được tấm chân tình của người đàn ông thực ra không khó khăn như nhiều chị em tưởng.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Elle

Khủng hoảng tuổi 30, ai mà chả có!

Bạn đã bước vào tuổi 30? Bạn có những khủng hoảng nào?

Đạo vợ chồng, muốn bền lâu phải dùng Tâm chứ đừng dùng Kế

Vợ chồng đến được với nhau là nhờ nhân duyên, nhưng sống được với nhau đến đâu lại dựa vào cách hành xử của mỗi người. Vậy nên, đã là vợ chồng, muốn bên nhau dài lâu, nhất định phải dùng chữ Tâm để đối đãi.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Trithuctre

Gia đình là một bến cảng êm đềm, nơi tồn tại của sự an tâm

Một gia đình hạnh phúc là gia đình không có thù hằn, không luận phân thắng bại, ở đó, người trong nhà không phải đề phòng nhau…

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Sưu tầm

Tết này ai rao bán nụ cười

Tết này, dù bằng cách nào đi nữa, con cũng sẽ về bên Mẹ... Con cần nhiều hơn một nụ cười, mua về tặng mẹ...

Giọng đọc: Yo Le

Con không lấy chồng mẹ nhé!

Con yêu gia đình mình. Con còn muốn cùng bạn bè tận hưởng những năm tháng thanh xuân tươi đẹp mà chẳng khóc lóc đến chết đi sống lại vì những người không yêu con.

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Guu

Phụ nữ đáng sợ nhất là khi họ thản nhiên, bất cần

Có người nói với tôi, điều họ sợ nhất ở người phụ nữ chính là nước mắt nhưng tôi lại nghĩ khác, phụ nữ đáng sợ nhất là khi họ thản nhiên, bất cần.

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: dân trí

Đàn bà dại yêu hết lòng, phụ nữ thông minh tự thương lấy mình

Có lẽ trên đời này điều dại dột nhất của một người con gái chính là hết lòng vì kẻ chẳng thương mình. Nhưng phàm khi yêu rồi, người ta không để tâm quá nhiều đến được – mất, đúng – sai nữa. Cô gái thông minh, họ không muốn...

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage