Quá khứ mãi là quá khứ, đã chia tay thì đừng mềm lòng!

Thể hiện : Phương Hiền
Tác giả : Nguoiduatin
10-09-2019
  0   1974

Không cần biết bạn và người cũ đã từng yêu nhau thắm thiết, hạnh phúc cỡ nào nhưng nếu đã chia tay và quyết định tiến tới với người mới thì nên dứt khoát. Đừng bao giờ viện bất cứ một lý do gì để cho mình cái quyền được quan tâm, chăm sóc nhau khi đã có người mới. Bởi vì điều đó hết sức hoang đường và tàn nhẫn cả với người cũ và người bạn yêu hiện tại. Có chăng đó là sự tham lam, ích kỷ của bản thân nên bạn muốn có được cả hai.

 

Cuộc tình dù đúng dù sai, khổ đau nhiều nhất vẫn là con gái.

 

Như trường hợp của Hiền, bạn tôi chẳng hạn. Hiền kể với tôi, cô và Nam yêu nhau được hơn 4 năm từ hồi đại học. Đến năm thứ 4, cả hai đã đưa nhau về ra mắt gia đình và quyết định dọn ra sống chung. Đi đâu hai người cũng dính lấy nhau như sam. Vừa tốt nghiệp, Nam ngỏ lời cầu hôn Hiền và đến xin phép gia đình cho anh được lấy cô làm vợ.

 

Phũ phàng thay, bà nội của Hiền không cho phép cô lấy Nam vì lí do anh chưa có công việc ổn định sao lo được cho cháu bà. Hiền xin bố mẹ thuyết phục bà vì cô thực sự rất yêu Nam. Thế nhưng trước mặt Nam, nội nhất quyết không thay đổi ý định và dọa sẽ tự tử nếu cô lấy anh. Cô khóc cạn nước mắt xin bà cho cưới nhưng không được.

 

 

Tâm sự - Đã chia tay thì...đừng mềm lòng

 

 

Cùng lúc đó, Nam lại vô cùng tuyệt vọng và cảm thấy lòng tự trọng bị tổn thương. Trong lúc đang chán đời và trong đầu chỉ toàn là những suy nghĩ tiêu cực, Nam tìm và tiến tới với người mới trong lúc chưa dứt khoát với Hiền.

 

Một tháng sau, Hiền biết được mình đã mang bầu 4 tháng. Cô gặp Nam để báo tin nhưng chưa kịp mở lời anh đã nói: “Anh yêu người khác rồi em à. Cô ấy bầu được gần 1 tháng rồi. Xin lỗi em nhưng anh phải có trách nhiệm với cô ấy. Mong em tìm được một người có công việc ổn định và sống hạnh phúc nhé!”. Cả thế giới như sụp đổ trước mắt Hiền lúc đó. Cô không thể ngờ chỉ sau một tháng mà mọi chuyện lại tiến triển nhanh đến vậy. Cô khóc nghẹn không nói nên lời rồi bỏ đi.

 

Tối hôm đó, Hiền đã khóc và suy nghĩ rất nhiều. Bà thì dọa tự tử, người mình yêu thương, tin tưởng lại phản bội cô chóng vánh. Mọi thứ xung quanh đều quay lưng lại với cô. Tuyệt vọng tột cùng, Hiền quyết định phá bỏ cái thai nhưng thai quá to bệnh viện không dám can thiệp. Cô tra mạng và tìm đến phòng khám tư để bỏ đứa bé. Tuy nhiên, bác sĩ cũng khuyên cô không nên bỏ vì thai lớn nếu bỏ sau này có thể Hiền sẽ không được làm mẹ nữa nhưng cô vẫn quyết làm.

 

 

 

Kể tới đây, tôi bức xúc bảo “Sao cậu dại dột thế? Lỡ không làm mẹ được nữa thì sao?” Cô ấy khóc nấc lên thành tiếng “Mình không biết sao nữa. Lúc đó mình không nghĩ được nhiều nên làm vậy. Nhưng kể từ hôm đó, suốt 9 tháng nay mình luôn gặp ác mộng mơ thấy đứa bé trách móc mình. Mình hối hận lắm. Nếu suy nghĩ thấu đáo thêm tí nữa thì giờ này con mình cũng được 4 tháng rồi.”

 

Tôi cố trấn an Hiền đừng nghĩ mọi việc quá tiêu cực, tương lai tốt đẹp còn ở phía trước chờ đón cô. Nhưng cô càng khóc lớn hơn “Tương lai tốt đẹp ư? Hình như nó không chọn mình. Nam đã lấy vợ và cũng có con gái đầu lòng nhưng anh ấy vẫn qua lại với mình vì biết tin mình có bầu và bỏ thai. Anh bảo cảm thấy có lỗi và muốn bù đắp cho mình nhưng còn vợ con anh thì sao? Mình vẫn còn yêu Nam rất nhiều. Anh ấy cũng bảo còn yêu mình nhưng đó là khi chỉ có hai đứa. Trên MXH hay với mọi người thì vợ con anh vẫn là nhất. Tại sao bỗng dưng mình lại thành kẻ thứ 3 kẹt giữa hạnh phúc gia đình họ thế này? Nếu đã yêu vợ con như thế thì chỉ cần anh nói dứt khoát với mình một lần thôi. Một lần thôi mình sẽ ra đi mà”.

 

Tôi nghe mà căm phẫn tột độ vì tên Nam đó. Sao có vợ có con rồi còn qua lại với người cũ làm gì để người ta mãi không thể quên được vậy! Mối quan hệ mập mờ đó liệu có thể kéo dài bao lâu? Nếu thực sự thương và cảm thấy có lỗi với Hiền thì tôi nghĩ anh ta nên đối xử thật tốt với vợ con và dứt khoát với cô ấy. Chỉ có như thế thì Hiền mới có thể dứt tình và đi tìm một hạnh phúc mới được. Cô ấy thực sự xứng đáng có được một hạnh phúc trọn vẹn chứ không phải cả đời sống với mối quan hệ mập mờ không thể nào tiến xa hơn.

 

 

 

“Thực sự người như anh ta mới nghe gia đình người yêu phản đối cưới xin mà sau một tháng đã có con với tình mới thì mình nghĩ loại đó không đáng để cậu dành tình cảm nhiều như vậy. Nghe mình đi! Hãy tự dứt khoát không phải đợi hắn dứt với mình. Ngoài kia con bao nhiêu đàn ông tốt và cậu xứng đáng được yêu thương và trân trọng”. Ôm lấy Hiền nước mắt tôi lăn dài, cảm thấy thương bạn vô cùng và cũng thầm trách vì cô ấy yêu mà quá ngu ngốc, lụy tình. Chỉ mong rằng Hiền sẽ quên được cái tên phụ bạc kia và sớm tìm được hạnh phúc mới, làm lại cuộc đời dù biết điều đó rất khó khăn với cô ấy.

 

 

Đàn ông tốt sẽ đối xử thật tốt với người mình đã chọn đi cùng họ đến cuối con đường. Dù họ có thế nào thì đó cũng là sự lựa chọn của bạn. Là đàn ông một khi đã chia tay ai thì nên dứt khoát, đừng tham lam ích kỷ vừa muốn có người mới mà vẫn thích giữ người cũ cho riêng mình. Người cũ hay người mới cũng sẽ bị tổn thương khi bạn như vậy. Bạn vô tình khiến tình cũ ảo tưởng về tình yêu của bạn dành cho cô ấy và mãi cô ta không tài nào đi tìm hạnh phúc mới được. Đừng lợi dụng tình cảm đó để giữ cô ấy cho riêng mình mà không bao giờ có danh phận và suốt đời chỉ là con giáp thứ 13.

 

Với tình mới hay vợ bạn hiện tại, nếu cô ấy biết được những gì bạn đang làm cô ấy sẽ sốc và tổn thương  đến cỡ nào? Người yêu, người chồng suốt ngày dành những lời yêu thương mình nhưng sau lưng anh ta vẫn lén hẹn hò với người cũ. Tôi cá chắc rằng cô ấy, gia đìnhvà mọi người xung quanh không ai ủng hộ hay chấp nhận việc đó của bạn.

 

Quá khứ mãi chỉ là quá khứ. Hãy coi đó là kỷ niệm và cất sâu vào một ngăn riêng trong trái tim mình. Đừng moi nó ra và gặm nhấm nó để ai cũng phải chịu đau khổ. Hãy tỉnh lại đi! Đừng để đến khi ngoảnh lại không còn ai bên cạnh. Sinh ra là gia đình đã thiệt thòi lắm rồi đừng làm họ tổn thương  thêm!

 

 

 

 

Thực hiện: Phương Hiền - RadioMe Gom yêu thương - Trao hạnh phúc

Nguồn: Guu.vn

 

 

 

 

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: vtimes

Đừng rơi nước mắt quá nhiều lần cho một nỗi đau, bạn có quyền đứng dậy mà phải không?

Không phải là người ta không biết, không hay đâu, mà là đang cố lảng đi những đau lòng bạn đang chịu. Nước mắt bạn cứ rơi như những giọt mưa không ai đón giữ, tự rơi, tự thấm đẫm, tự tan biến, tự bốc hơi…

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Girly

Trên đời này điều mà người ta không thể nào nói trước được chính là tình yêu

Trong suốt cuộc yêu đôi ta đâu thể nói trước với nhau được điều gì và lời hứa luôn là lời nói đưa chuyện tình mình vào ngõ cụt khi nó chẳng thể biến thành sự thật

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Guu

Người cũ của người yêu là một điều gì đó thật buồn khi nhắc lại!

Có lẽ vì em đã tự huyễn hoặc mình, tự giao quá nhiều hy vọng vào cuộc tình của chúng ta. Em cứ ngỡ quá khứ đau buồn ấy, rồi sẽ giúp anh quên đi được bằng tất cả yêu thương và sự quan tâm của mình.

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Girly

Sai thời điểm thì đã sao nếu anh thật lòng yêu em?

Anh có bao giờ nghĩ sẽ cùng người con gái anh yêu cố gắng? Tại sao không nghĩ đến chuyện cùng nhau làm mà muốn rời đi, hai người cùng nhau không phải sẽ tốt hơn sao?

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Guu

Yêu phụ nữ hãy yêu bằng cả trái tim và chỉ bằng trái tim!

Phụ nữ, họ phức tạp đến mức có khi chính họ còn không hiểu nổi họ. Thế nên đừng có mơ ở đâu ra cuốn từ điển phụ nữ để tra cứu. Thế nên mới có câu châm ngôn "Phụ nữ là để yêu chứ không phải là để hiểu".

Tác giả: Lê Ánh

Đừng ngạc nhiên khi em không cần anh nữa

Đừng ngạc nhiên khi em bắt đầu kế hoạch cuộc đời mình mà không có anh. Anh đã dạy em rằng anh sẽ chẳng bao giờ đồng ý với bất cứ điều gì em nói ra.

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: VietTimes

Cô đơn cũng là một kiểu trưởng thành mà!

Cuối cùng cũng sẽ có ngày bạn trở nên bình tĩnh lạ thường,cho dù ngoài kia người ta đua nhau theo đuổi một thứ gì đó,bạn vẫn ung dung bình thản đứng nhìn...Đời người bỗng phút chốc kiên cường và cô độc đến lạ!

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Guu

Vạn điều phụ nữ giấu trong lòng, đàn ông thường không nhìn thấu

Có trăm vạn điều phụ nữ giấu trong lòng, ngại phải mở lời lại muốn được cảm thông. Nhưng đàn ông thường không bao lần nhìn thấu những điều đấy, hoặc vô tình biết được, cũng bỏ ngoài tai.

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: vnwriter.net

Chuyện ba cái cây và bài học cuộc sống ý nghĩa: Đừng vội từ bỏ ước mơ khi bạn chưa trải qua sóng gió

Trong cuộc sống của con người cũng vậy, khi những thứ bạn mong ước, cầu nguyện dường như chưa đến theo đúng như cách bạn nghĩ thì cũng đừng vội thất vọng và buông xuôi. Bởi khi vượt qua được những khó khăn ấy, giá trị bạn có được còn...

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: 2sao

Tử vi tuần mới từ 14/10 đến 20/10/2019 của 12 cung hoàng đạo: Tiểu nhân hoành hành, đe dọa rất nhiều chòm sao

12 cung hoàng đạo cùng xem tử vi nói thêm gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc trong tuần từ 14/10 đến 20/10/2019 nhé!

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: 2sao

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ 14/102019 - 20/10/2019: Mùi hốt bạc đầy túi, Dậu chán nản việc làm

Cùng xem tử vi tuần mới về vận mệnh, tình duyên, tiền bạc, sức khỏe của 12 con giáp từ 14/102019 - 20/10/2019

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Girly

Trên đời này điều mà người ta không thể nào nói trước được chính là tình yêu

Trong suốt cuộc yêu đôi ta đâu thể nói trước với nhau được điều gì và lời hứa luôn là lời nói đưa chuyện tình mình vào ngõ cụt khi nó chẳng thể biến thành sự thật

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Guu

Người cũ của người yêu là một điều gì đó thật buồn khi nhắc lại!

Có lẽ vì em đã tự huyễn hoặc mình, tự giao quá nhiều hy vọng vào cuộc tình của chúng ta. Em cứ ngỡ quá khứ đau buồn ấy, rồi sẽ giúp anh quên đi được bằng tất cả yêu thương và sự quan tâm của mình.

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Tháng 10, đành lỗi hẹn với mùa thu!

Khi mà mùa thu đang chậm rãi sắp bỏ đi, thì người vẫn dùng dằng không nỡ quên những chiều buồn đáng ra nên khép lại. Có lẽ tháng 10 là thế, đủ ấm để người ta tạm hài lòng với yêu thương, nhưng cũng đủ heo may để người...

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: vtimes

Lời nói là của người khác, cuộc sống mới là của chính mình!

Bạn không thể thay đổi suy nghĩ của người khác nhưng lại có thể làm chủ vận mệnh của chính mình

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: vnwriter.net

10 điều ai cũng phải khắc cốt ghi tâm nếu muốn có một cuộc đời suôn sẻ

Cuộc sống thay đổi, vận động không ngừng nghỉ… vì thế nếu bạn muốn đứng vững trong xã hội này, nhất định phải ghi nhớ 10 bài học sau.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage