Radiome cuối tuần: Anh à, hôm nay em muốn một mình

Thể hiện : Sâu Điên,Chit Xinh
16-12-2017
  0   2720

 

Hôm nay em muốn một mình

--- Lê Thị Thảo ---

 

Anh à! hôm nay anh đừng đến bên cạnh em mà hãy để em một mình được không? Chẳng phải em muốn cô đơn hay em quá mệt mỏi chẳng muốn ai làm phiền mình đâu anh ạ, mà em cần một mình, một mình để suy nghĩ về anh, về em và về tình yêu của chúng ta.


Một mình, em lặng im suy nghĩ, em dành hết tất cả cảm xúc của con tim và lý trí để nghĩ về anh – người con trai mà em yêu. Có những lúc em thấy bản thân mình chẳng thể hiểu nổi anh, anh vui hay buồn, cô đơn hay hạnh phúc, anh thích làm những gì, anh thích ăn món ăn gì em đều không thể nào biết được. Em tự hỏi: “Phải chăng em vô tâm hay em chưa phải là người con gái để anh tin tưởng, tâm sự mỗi lúc anh đau, anh buồn hay anh vui?”.

 

cô gái buồn, cánh đồng lau, nỗi nhớ, xa nhau, kỷ niệm

 


Một mình, em suy nghĩ về em – người anh chọn để yêu. Em chẳng phải là một cô gái hoàn hảo giống như bao cô gái từng theo đuổi anh, em cũng chẳng phải là một cô gái đặc biệt để có thể thu hút mọi ánh nhìn, nhưng anh vẫn chọn và yêu em. Nhưng anh à, từ ngày yêu anh, em như không còn là chính em nữa, em cảm giác thật lạc lõng, cô đơn ngay trong chính cuộc tình của mình. Em đang cố gắng gồng mình mỗi lúc bên cạnh anh giống như em đang cố gắng nắm lấy một bàn tay quá lớn trong khi bàn tay em lại thật bé nhỏ. Càng yêu anh em lại càng trở nên bất lực và yếu đuối. Mạnh mẽ, kiên cường dường như đang cạn dần trong em. Em tự hỏi: “Phải chăng em yêu sai người hay em đã yêu sai cách để rồi em trở nên như thế này?”.


 

nỗi buồn, nỗi nhớ, cô đơn, kỷ niệm


Một mình, em suy nghĩ về tình yêu của chúng ta. Người ta thường bảo rằng tình yêu luôn rực rỡ giống như bảy sắc cầu vồng, mỗi màu sắc là một cung bậc của cảm xúc yêu thương. Nhưng sao em thấy tình yêu chúng mình giống như một áng mây đen khịt mà dù có trải qua bao nhiêu trận mưa rào cầu vồng cũng không thể nào xuất hiện. Chúng ta gặp nhau vội vã vào những ngày cuối tuần, chẳng thể ngồi cạnh nhau thật lâu rồi lại vội vã chia tay như cuộc gặp của những người bạn mới quen. Chúng ta chẳng thể tâm sự cùng nhau thật lâu, những chuyện vui, buồn, hạnh phúc hay khổ đau đều được cất giữ trong hộc tủ có chìa khóa riêng của mỗi người mà chẳng thể đem ra cùng nhau gỡ rối, cùng nhau chia sẻ. Chúng ta nói lời yêu nhau nhưng sao em thấy lời yêu ấy thật ngắn ngủi, chóng vánh và rất dễ lãng quên theo thời gian, đọng lại chỉ còn là sự hoài nghi xen lẫn nỗi đau không nói nên lời. Em tự hỏi : “chúng ta đang yêu nhau hay đang cố gắng để yêu nhau?”.


Hôm nay em một mình, mọi suy nghĩ cứ nối tiếp trong em và em cho phép mình được suy nghĩ và tự thấu hiểu. Em biết tình yêu không chỉ có niềm vui mà còn xen lẫn với cả nỗi buồn, em cũng biết trên đời này chẳng có gì là bất biến nên em chẳng mong anh có thể bên em suốt đời, khiến em cười và hạnh phúc, bởi vậy nếu không còn có thể nắm tay nhau em sẽ học cách buông tay để anh có thể hạnh phúc mà em cũng sẽ thấy lòng mình an nhiên hơn.
 


 

trái tim, tình yêu, nỗi nhớ, kỷ niệm

 

 


Khi tình cảm của chúng ta đã nhạt, mà không muốn mất nhau, thì mình hãy tạm chia tay anh nhé...
--- Thu Thủy Nguyễn ---


Mình chỉ tạm chia tay nhau thôi, anh ạ! Hai ta cần cho mình một khoảng lặng cho riêng mình.
Chúng mình yêu nhau cũng đã được một thời gian rồi anh nhỉ? Thời gian ấy cũng đủ dài để chúng ta hiểu nhau hơn! Hai ta đến với nhau bằng sự rung động của chính con tim, bằng những lần con tim lỗi nhịp khi chạm mặt nhau! Bằng cái run nhè nhẹ khi lần đầu hôn. Bằng những tin nhắn sớm, tối, đêm khuya. Bằng những cuộc gọi nhau lúc nhớ. Bằng nhiều nhiều thứ khác. Những ngày tháng ấy thật tươi đẹp biết bao. Em ước chúng ta mãi mãi như lúc ấy và em tin anh cũng mong như vậy, phải không anh?


 

tình yêu, hoàng hôn, hạnh phúc, cặp đôi


Thời gian trôi qua, chúng ta bên nhau, ngày ngày, tháng tháng. Chúng ta chia sẻ với nhau hết những vui buồn. Nhưng anh à! Con người mà, sẽ có lúc thấy chán nản, sẽ có lúc không muốn nhìn thấy mặt nhau. Sẽ có lúc không muốn nhìn những tin nhắn hàng ngày. Sẽ có lúc mình cảm thấy chán nhau anh ạ! Chúng mình chán nhau, là khi! Khi những tin nhắn khi gửi đi, rất ít khi có tin trả lời. Khi những lời nói lạnh lùng buông cho nhau chứ không ngọt ngào như ngày trước. Khi những lười nói dối được nói ra. Khi cái nắm tay không còn rung động mà chỉ là một nghĩ vụ của nhau khi cùng nhau bước trên con phố đông người! Vậy khi đó mình tạm chia tay nhau anh nhé!

 

cô gái buồn, ra đi, cô đơn, nỗi nhớ


Mình chỉ tạm chia tay nhau thôi, anh ạ! Hai ta cần cho mình một khoảng lặng cho riêng mình. Chúng ta cần suy nghĩ thấu đáo, cần lựa chọn con đường tốt nhất cho hai ta. Em không khờ tới mức để chúng ta chia tay nhau. Hai ta đã phải cố gắng bao nhiêu mới đến được với nhau, chúng ta phải vượt qua bao nhiêu khó khăn để được hạnh phúc như bây giờ. Nên em không chọn cách buông tay anh hoàn toàn đâu. Em sẽ để hai ta có thời gian suy nghĩ riêng về tình cảm của mình. Em sợ, nếu cứ cầm chừng tình cảm của hai ta như thế này, em sợ, em sẽ mất anh mãi mãi mãi.


"Nếu là của nhau, sẽ có lúc quay về!" Em tin vào câu nói ấy, trước giờ vẫn tin. Vậy nên em sẽ để cho anh bước đi, em cũng sẽ đi, đi để em biết em thực sự cần ai. Nếu nhận ra hai ta là dành cho nhau, chúng ta sẽ tự tìm được nhau, anh nhỉ? Và em hứa, khi hai ta gặp lại nhua, em sẽ không cho ah đi lần nữa đâu! Em hứa đấy!


 

cặp đôi, bên nhau, hạnh phúc


•    Lời kết


Đã đến lúc mình xa nhau một chút!


Đã đến lúc mình xa nhau một chút. Để biết đối với ai đó, ta thực sự có ý nghĩa. Để một ngày mình sẽ chạy về bên nhau, ôm nhau thật chặt, hôn nhau thật nồng. Để biết trân trọng những giây phút bên nhau, để hiểu và yêu thêm nhiều hơn nữa.


Xa nhau để trân trọng nhau nhiều hơn đó cũng là việc tốt, vì xa nhau chưa chắc vì người ta đã hết yêu, mà người ta cho nhau thời gian để thử thách để hiểu rằng khi thiếu vắng người kia thì chúng ta sẽ như thế nào...


Đã đến lúc mình cần xa nhau một thời gian. Để không còn thấy ngột ngạt giữa những suy nghĩ rắc rối. Để dũng cảm đối mặt với những ngày không nhau. Để tìm cho trái tim những nhịp đập bình yên, thật chậm, thật chậm, không vội vã, không âu lo.


Đã đến lúc mình xa nhau một chút. Để tìm lại những yêu thương đánh mất. Để tìm về những kỉ niệm, cảm xúc thuở ban đầu mình hò hẹn. Những thứ cảm xúc hồi hộp, bối rối mà trong vắt như giọt sương sớm mai. Vậy mà thời gian, cuộc sống và sự ích kỉ của hai đứa đã vô tình gieo rắc lên những buồn phiền.

 

------------

 

Tác giả: Lê Thị Thảo, Thu Thủy Nguyễn/radiome

Thực hiện: Chit Xinh, Sâu Điên - Radiome Nối dài yêu thương

 

Mời bạn tiếp tục theo dõi Radiome cuối tuần trên kênh Youtube của chương trình nhé:

 

 

Những bài viết, chia sẻ của bạn, hãy gửi về địa chỉ: camxuc@i-com.vn nhé.

 

Giọng đọc: Chit Xinh
Tác giả: Cá Kho,Nguyên

RadioMe cuối tuần: Nếu có cơ hội hãy yêu nhau vào tháng 8

Đừng mãi hoài nghi về tình cảm của đối phương rồi lại do dự. Nếu em không dũng cảm bước chân vào con đường tình yêu, em sẽ chẳng thể biết được vị ngọt của tình yêu ra sao...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Trang Xiah,Lê Di

RadioMe cuối tuần: Yêu xa có mệt mỏi không?

Khoảng cách sẽ không là trở ngại với những tình yêu thực sự, nó còn là sức mạnh để nuôi lớn tình yêu của bạn mỗi ngày.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Sâu Điên

RadioMe Tuần Mới 01 - Chúc bạn một ngày tốt lành!

Thường thì sau 2 ngày nghỉ, chúng ta đều trở lại với công việc và học hành với tâm thế khá là mệt mỏi đúng không? Chính vì thế, chương trình Radiome Tuần mới đã ra đời, hi vọng sẽ là người bạn đồng hành tiếp thêm năng lượng cho...

Giọng đọc: Mặt Nạ,Babum
Tác giả: Len

RadioMe cuối tuần: Những người yêu nhau rồi sẽ trở về bên nhau

Thì ra cuối cùng, thì ra thời gian trôi qua bao lâu rồi, họ lại trở về với nhau.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Vy Cầm

RadioMe Tuần Mới 02: Tháng Chín, người ta gọi là mùa yêu...

Tháng 9 là lần đầu tiên ta biết tới mùa thu Hà Nội, là lần đầu tiên ta biết thế nào là hương hoa sữa, là được tới hít hà, thả lỏng tâm hồn vào không gian mà trước đây ta chỉ nghe qua thơ văn và những bài hát...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Confession NEU

Radiome cuối tuần: Nhớ, thương và yêu em nhiều lắm

Hãy sống thật hạnh phúc bạn nhé. Sống cho cả phần của người đã từng bên cạnh bạn nữa.

Radiome Tuần Mới 03 - Giấy chứng nhận người.

Cuộc sống rất cần sự tử tế và tình thương. Không nên cậy quyền thế để ức hiếp những người khó khăn cần được giúp đỡ. Cuộc sống sẽ thật tốt đẹp nếu chúng ta yêu thương nhau và làm những việc tử tế, đúng không?

Giọng đọc: Vy Cầm

Radiome Tuần mới 04 - Cho tôi ôm một cái, được không?

Có lẽ là đối với một người đang cảm thấy lạc lõng và cô đơn, sẽ không gì ấm áp và cảm động hơn là một cái ôm từ người bạn, người thân của mình. Không biết là bạn đã bao giờ trải qua cảm giác ngọt ngào ấy chưa?...

Giọng đọc: Vy Cầm,Mặt Nạ

Radiome cuối tuần: Có cuộc tình chỉ như là giấc mơ

Giá như yêu thương có thể giữ lại, giá như nỗi đau có thể xóa đi... thì sẽ không bao giờ tồn tại thứ gọi là nước mắt.

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Tzang

Radiome cuối tuần: 10.000 mét chạm đến anh

"Hoàng lặng lẽ đọc từng nỗi hoang hoải cô đơn trong đôi mắt cô, lẽ nào sự cố chấp của anh là sai rồi."

Radiome cuối tuần: Anh à, hôm nay em muốn một mình

Đã đến lúc mình xa nhau một chút. Để tìm lại những yêu thương đánh mất. Để tìm về những kỉ niệm, cảm xúc thuở ban đầu mình hò hẹn.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage