Radiome cuối tuần: Giá mà anh có thể yêu em nhiều hơn một chút

Thể hiện : Vy Cầm,Babum
Tác giả : Lạc Yến,Nguyên
09-12-2017
  0   1012

 

***

 

Có khi chẳng muốn gì nhiều
Chỉ cần đôi phút được yêu bởi người
Mà sao khó thế, trời ơi!

 

Bạn thân mến, có bao nhiêu lần bạn nghĩ như vậy mà chẳng thốt lên được thành lời với người ta?


Đôi lúc chúng ta cứ thấy khoảng trống cô đơn trong chính tình yêu mình đang có. Cứ mong cứ chờ đợi, nhưng điều ta mong muốn chẳng thành hiện thực. Bởi người vô tâm? Bởi ta hèn nhát? Bởi cái tôi to đùng? Hay là bởi gì đi chăng nữa, thì ta vẫn cứ loay hoay trong bao cảm xúc mà chẳng thể thoát ra.

 

Tuần này, Radiome nhận được một lá thư được gửi từ bạn Lạc Yến, cũng những tâm trạng như vậy đấy các bạn ạ:

 

Giá mà anh có thể yêu em nhiều hơn một chút
--- Lạc Yến ---

 


Mọi người vẫn hay hỏi em rằng có hối tiếc không khi chuyện tình của chúng mình dang dở. Em thường chẳng trả lời họ mà chỉ mỉm cười lảng tránh sang một câu chuyện khác. Em đương nhiên là hối tiếc lắm chứ, em thấy buồn thấy đau khi nghĩ về chuyện tình của hai đứa chẳng còn như trước… nhưng biết làm thế nào được khi tình cảm cả hai dành cho nhau không đủ lớn.


Giá mà anh có thể yêu em nhiều hơn một chút. Anh sẽ hiểu những giận dỗi của em chỉ là muốn được anh quan tâm và lo lắng nhiều hơn thế nữa. Nhìn chúng bạn suốt ngày được người yêu đưa đi đón về mà em thấy cô đơn quá. Anh cũng là người yêu của em mà sao chẳng làm như vậy. Em cũng chỉ là một con bé luôn cần tình yêu thương của chàng trai em thương thôi mà. Em cũng chỉ muốn anh quan tâm em giống như bao cặp đôi yêu nhau khác. Vậy mà mỗi lần em muốn anh đón, anh vẫn hay thường bảo anh bận, em tự gọi xe về nhà, lần sau anh qua đón nhưng chẳng biết lần sau của anh là bao giờ nữa.

 

cô gái buồn, nỗi nhớ, nỗi đau, nước mắt


Giá mà anh có thể yêu em nhiều hơn một chút. Anh sẽ hiểu những quan tâm của em là nên có. Em hay gọi điện nhắn tin hỏi anh đang làm gì, anh đang ở đâu. Anh có phải thấy phiền lắm không khi cứ một lúc em lại hỏi anh như vậy? Nhưng giá mà anh có thể hiểu em thật tâm luôn muốn anh ở bên cạnh, luôn muốn biết người mình thương đang làm gì, đang ở đâu và với ai. Không phải em muốn giám sát anh mà bởi em luôn mang trong mình cảm giác không an toàn, luôn muốn biết vị trí và hành động của những người mà mình yêu thương. Em sợ chia xa, sợ khoảng cách và sợ cả đổi thay. Giá mà anh có thể kiên nhẫn một chút với cô gái bé nhỏ này thì anh sẽ biết dù anh có trả lời thế nào em vẫn sẽ mãi tin tưởng anh.


Giá mà anh có thể yêu em nhiều hơn một chút. Anh sẽ hiểu những lúc em nói không sao là những lúc em yếu lòng nhất. Con gái mà luôn nói một nhưng lại muốn chàng trai của mình phải hiểu mười. Em thật sự luôn muốn anh quan tâm và che chở, vì con gái vốn sinh ra là để được yêu thương kia mà. Quá khứ của em anh không có cơ hội cùng trải qua, vậy nên em mới hi vọng anh có thể xuất hiện nhiều hơn một chút trong hiện tại và tương lai của em. Vậy mà, có nhiều chuyện quan trọng của cô gái bé nhỏ này, anh chẳng thể bên cạnh.


Giá mà anh có thể yêu em nhiều hơn một chút. Anh sẽ không để chuyện tình của mình trở nên tệ hại như bây giờ. Ừ thì em có hơi vô lý khi giận anh bởi nhìn thấy ảnh một cô gái tựa vai anh thân mật trong một tấm ảnh trên facebook anh được tag. Em cũng là con gái mà, con gái thì sẽ chẳng bao giờ muốn người yêu của mình gần gũi với một ai đó khác giới đâu anh. Dù em có hơi quá đáng một chút nhưng chỉ cần anh hiểu, chỉ cần anh bao dung và dỗ dành em nhiều một chút, em nhất định sẽ chẳng để ý nữa đâu. Bởi em luôn tin vào anh, vào tình yêu anh dành cho em. Giá mà anh biết được tình yêu của em trao anh vốn chẳng bao giờ thay đổi, dù có chuyện gì xảy ra thì nhất định chúng ta sẽ không phải trải qua tình cảnh khó khăn như bây giờ.

 

cô gái buồn, một mình, nỗi nhớ


Có lẽ khoảng thời gian này thực sự không dễ dàng chút nào dành cho cả hai nhưng nó là cần thiết để chúng ta cần nhìn lại tình cảm dành cho nhau lúc này. Em biết anh cũng đang chẳng vui vẻ gì khi trải qua mọi chuyện. Nhưng em lại chẳng thể mở lời xin lỗi anh để chúng ta trở về như ban đầu bởi lòng tự trọng của em vốn chẳng cho phép mình làm thế. Nhưng em tin anh sẽ sớm nhận ra cô gái anh thương thực sự thương anh rất nhiều. Hãy nhanh biết rằng em vẫn đang ở đây… chờ anh, anh nhé.

 


Cô gái của chúng ta, cũng giống như bao cô gái khác, muốn được người mình yêu thương, quan tâm che chở. Không phải vì cô ấy yếu đuối, mà chỉ để yên tâm rằng người ta vẫn thương mình, chứ không phải một người nào khác.


Cô gái của chúng ta, cứ ngỡ rằng bởi cái tôi mà chẳng thể kéo người ta trở lại, quên mất rằng những tâm sự này cũng đã chứng minh điều ngược lại.


Hi vọng chàng trai sẽ  hiểu được những điều trong lòng bạn, bạn cũng hãy nhớ bày tỏ với anh ấy, đừng giữ trong lòng mình hết thảy những nỗi hoang mang nhé.


Rồi những người yêu nhau sẽ lại trở về bên nhau, còn nếu thực sự tình yêu không đủ lớn để giữ cho ngọn lửa đó, hơi ấm đó, thì có lẽ nên để cho gió cuốn bay theo những tro tàn.


Bạn Yến đã lựa chọn sự chờ đợi, bởi bạn ấy tin rằng và vẫn mong rằng họ có thể trở lại bên nhau, nhưng với lá thư tiếp theo được gửi từ bạn Nguyên, bạn ấy lại có một lựa chọn khác. Mời bạn cùng nghe chia sẻ:

 

Nhớ, thương đủ rồi hãy để quá khứ qua đi

--- Nguyên ---


 

Tình yêu có thể mang đến cho chúng ta hạnh phúc nhưng cũng có thể để lại cho chúng ta những nỗi đau. Dù biết chia tay vốn chẳng phải là một chuyện dễ dàng. Nhưng nếu điểm kết cho tình yêu buộc phải thế, thì chúng ta vẫn cần phải mạnh mẽ để đối diện với hiện thực. Bởi cuộc sống này, vốn chẳng vì một người không còn song hành bên cạnh cuộc đời của chúng ta nữa mà ngừng quay.


Chẳng có ai sau khi chia tay mà không đi qua những ngày mệt mỏi đến rã rời vì những ký ức khi còn yêu cứ đuổi bắt nhau dường như không hề có điểm kết. Thoảng hoặc ngồi một mình chợt thấy dường bản thân đã đánh mất đi điều gì quá đỗi lớn lao. Có phải là chính bản thân chúng ta đặt quá nhiều kỳ vọng vào tình yêu để đến khi tình yêu không còn, người ta rời đi, bản thân vẫn chưa thể nào chấp nhận nổi hiện thực.

 

hụt hẫng, chơi vơi, cô gái buồn, hoàng hôn, biển


Hụt hẫng chơi vơi, một mình cứ loay hoay mãi với những ký ức dang dở còn đọng lại của nguời cũ mà chẳng mảy may biết rằng, thanh xuân của mình cũng đang dần trôi đi mất. Rồi có nhiều khi lại tự mình đặt câu hỏi về người cũ, liệu rằng người ta có sống tốt, có lần nào nhớ lại và nuối tiếc về lựa chọn đó hay không?


Nhưng tất cả những điều ấy giờ đây cũng chẳng có ý nghĩa gì, chia tay chính là việc chúng ta đặt dấu chấm hết cho một mối quan hệ yêu đương, chẳng còn là mối bận tâm hàng đầu của nhau nữa. Và có khi chia tay nhau rồi sống cùng trong một thành phố, hít thở cùng nhau một bầu không khí nhưng chẳng còn mấy cơ hội chạm mặt với nhau.


Vì vậy cho nên khi nhớ nhung, đớn đau dường như đã đủ cho cuộc tình cũ, hãy mạnh mẽ để quá khứ qua đi. Bởi chúng ta đơn giản cũng chỉ là một con người với một trái tim bé nhỏ, nếu ôm đồm quá nhiều kỷ niệm cũ sẽ chỉ khiến con tim trở nên chật chội, ngộp thở, vậy thì làm sao có thể có chỗ cho những xúc cảm và những yêu thương mới.


Hãy để quá khứ qua đi bởi chúng ta cũng đã buồn đủ cho cuộc tình cũ. Đúng không? Vì sau khi chia tay đâu phải chúng ta có thể bình thản như không có chuyện gì. Đâu phải sau khi chia tay, không chợt buồn khi đôi lần ngang qua chốn cũ. Đâu phải sau chia tay, lòng không dậy sóng mỗi khi màn đêm buông xuống. Đâu phải sau khi chia tay, không giật mình, thảng thốt khi nghe ai đó nhắc đến một cái tên.

 

chiếc lá cô đơn, một mình, nỗi nhớ


Hãy để quá khứ qua đi để không bỏ lỡ thêm nhiều cơ hội mới. Cơ hội để trái tim được yêu thương thêm một lần nữa từ những trái tim rộn ràng, muốn san sẻ nỗi buồn và mang đến cho nhau thật nhiều niềm vui.


Đơn giản quá khứ là quá khứ, nó vốn dĩ không thuộc về hiện tại. Chúng ta luôn cần phải sống cho hiện tại và tiến về phía trước chứ không phải là ngoái nhìn về quá khứ và để nó ngáng chân mình đến với hạnh phúc.


Thanh xuân của chúng ta vốn dĩ không quá dài, vì vậy không thể để lãng phí thêm được nữa. Yêu và nhớ thương như vậy cũng đã đủ rồi. Hãy dành thanh xuân của mình vào những việc có ý nghĩa hơn và lấp đầy những đau thương bằng những nụ cười vẹn nguyên và hạnh phúc.

 

***

 

Hãy để quá khứ qua đi để không bỏ lỡ thêm nhiều cơ hội mới. Cơ hội để trái tim được yêu thương thêm một lần nữa từ những trái tim rộn ràng, muốn san sẻ nỗi buồn và mang đến cho nhau thật nhiều niềm vui.

 

------------

 

Tác giả: Lạc Yến, Nguyên

Thực hiện: Vy Cầm, Babum - Radiome Nối dài yêu thương

 

Mời bạn tiếp tục đến với Radiome cuối tuần trên kênh Youtube của chương trình:

 

 

Những bài viết, chia sẻ của bạn, hãy gửi về địa chỉ: camxuc@i-com.vn nhé.

 

Giọng đọc: Chit Xinh
Tác giả: Cá Kho,Nguyên

RadioMe cuối tuần: Nếu có cơ hội hãy yêu nhau vào tháng 8

Đừng mãi hoài nghi về tình cảm của đối phương rồi lại do dự. Nếu em không dũng cảm bước chân vào con đường tình yêu, em sẽ chẳng thể biết được vị ngọt của tình yêu ra sao...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Trang Xiah,Lê Di

RadioMe cuối tuần: Yêu xa có mệt mỏi không?

Khoảng cách sẽ không là trở ngại với những tình yêu thực sự, nó còn là sức mạnh để nuôi lớn tình yêu của bạn mỗi ngày.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Sâu Điên

RadioMe Tuần Mới 01 - Chúc bạn một ngày tốt lành!

Thường thì sau 2 ngày nghỉ, chúng ta đều trở lại với công việc và học hành với tâm thế khá là mệt mỏi đúng không? Chính vì thế, chương trình Radiome Tuần mới đã ra đời, hi vọng sẽ là người bạn đồng hành tiếp thêm năng lượng cho...

Giọng đọc: Mặt Nạ,Babum
Tác giả: Len

RadioMe cuối tuần: Những người yêu nhau rồi sẽ trở về bên nhau

Thì ra cuối cùng, thì ra thời gian trôi qua bao lâu rồi, họ lại trở về với nhau.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Vy Cầm

RadioMe Tuần Mới 02: Tháng Chín, người ta gọi là mùa yêu...

Tháng 9 là lần đầu tiên ta biết tới mùa thu Hà Nội, là lần đầu tiên ta biết thế nào là hương hoa sữa, là được tới hít hà, thả lỏng tâm hồn vào không gian mà trước đây ta chỉ nghe qua thơ văn và những bài hát...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Confession NEU

Radiome cuối tuần: Nhớ, thương và yêu em nhiều lắm

Hãy sống thật hạnh phúc bạn nhé. Sống cho cả phần của người đã từng bên cạnh bạn nữa.

Radiome Tuần Mới 03 - Giấy chứng nhận người.

Cuộc sống rất cần sự tử tế và tình thương. Không nên cậy quyền thế để ức hiếp những người khó khăn cần được giúp đỡ. Cuộc sống sẽ thật tốt đẹp nếu chúng ta yêu thương nhau và làm những việc tử tế, đúng không?

Giọng đọc: Vy Cầm

Radiome Tuần mới 04 - Cho tôi ôm một cái, được không?

Có lẽ là đối với một người đang cảm thấy lạc lõng và cô đơn, sẽ không gì ấm áp và cảm động hơn là một cái ôm từ người bạn, người thân của mình. Không biết là bạn đã bao giờ trải qua cảm giác ngọt ngào ấy chưa?...

Giọng đọc: Vy Cầm,Mặt Nạ

Radiome cuối tuần: Có cuộc tình chỉ như là giấc mơ

Giá như yêu thương có thể giữ lại, giá như nỗi đau có thể xóa đi... thì sẽ không bao giờ tồn tại thứ gọi là nước mắt.

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Tzang

Radiome cuối tuần: 10.000 mét chạm đến anh

"Hoàng lặng lẽ đọc từng nỗi hoang hoải cô đơn trong đôi mắt cô, lẽ nào sự cố chấp của anh là sai rồi."

Giọng đọc: Vy Cầm,Babum

Radiome cuối tuần: Đến bao giờ em và anh mới hết bận để yêu nhau?

Vẫn có cách để yêu, dù thời gian quá ít, đầu óc đã khít đi bởi những bộn bề lo toan…

Giọng đọc: Vy Cầm,Babum
Tác giả: Cúc Rối

Radiome cuối tuần: Yêu xa ngày Tết

Chỉ cần trong bạn luôn luôn có hình ảnh người ấy, biết tin tưởng, tôn trọng và dành tình cảm cho nhau một cách chân thành, thì chẳng có gì có thể ngăn trở tình yêu của hai người.

Giọng đọc: Vy Cầm,Babum

Radiome cuối tuần: Yêu không hợp tuổi

Bên em nhé, cho một mùa mới thật nhiều may mắn, những người yêu nhau chắc chắn rồi sẽ tới được với nhau thôi, anh nhỉ?

Giọng đọc: Vy Cầm,Babum

Radiome cuối tuần: Em biết yêu anh là ngu ngốc!

Càng ở bên anh, nỗi sợ mất anh ngày càng lớn dần lên, những phút giây hạnh phúc khi bên anh mờ nhạt dần

Giọng đọc: Vy Cầm,Babum

Radiome cuối tuần: Giá mà anh có thể yêu em nhiều hơn một chút

Đôi lúc chúng ta cứ thấy khoảng trống cô đơn trong chính tình yêu mình đang có. Cứ mong cứ chờ đợi, nhưng điều ta mong muốn chẳng thành hiện thực.

Giọng đọc: Vy Cầm,Babum
Tác giả: Lạc Yến,Lê Di

Radiome cuối tuần: Xin lỗi cơn mơ vừa qua

Em đã đủ trưởng thành để nhận ra không phải khi mình hết lòng yêu thương một ai đó thì sẽ nhận lại được yêu thương từ họ.

Giọng đọc: Vy Cầm,Babum
Tác giả: Lạc Yến

Radiome cuối tuần: Anh có thể ở bên em không?

Chiều buông nắng, hoàng hôn khuất sau chân trời. Sẽ nhớ những ngày thời khắc chuyển mùa này lắm. Và ngày mai là mùa đông rồi.

Giọng đọc: Vy Cầm,Babum
Tác giả: Sammy,Hạc Xanh

Radiome cuối tuần: Người yêu cũ, nếu một ngày em gặp lại anh...

Sau tổn thương, người con gái thường khép mình lại né tránh những yêu thương. Không phải là không yêu một ai, cũng không pải trái tim đã chai sạn.

Giọng đọc: Vy Cầm,Babum
Tác giả: Tố Tố

Radiome cuối tuần: Hãy cứ bước đi thôi! Con đường phía trước là hạnh phúc mà

Ta hãy cứ lặng lẽ bước ra khỏi cuộc đời nhau, anh nhé! Khi yêu thương chẳng đủ để giữ lại nhưng trái tim này cũng chẳng đủ mạnh mẽ để buông tay.

Giọng đọc: Vy Cầm,Babum
Tác giả: Tố Uyên,Lạc Hy

Radiome cuối tuần: Yêu lại nhau, chúng ta có thể không?

Bạn đã từng ở trong một trạng thái mông lung và cô độc trong tình yêu? Bạn cố mạnh mẽ dứt khoát mà không thể được. Yếu đuối quá chăng?

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage