Bạn đã thêm thành công

Radio đã có trong playlist của bạn

Chọn playlist hoặc tạo mới
  • Bạn chưa có playlist mới nào !

 

Chúng ta có rất nhiều định nghĩa về người thứ ba, có người cho rằng họ đáng thương, có người thì lại cho rằng đáng trách. Nhưng những nhận xét suy nghĩ đó đều là của những người ngoài cuộc. Bạn có muốn nghe chia sẻ của một người thứ 3 không, Vy Cầm sẽ gửi tới bạn những dòng viết dưới đây của một người thứ 3 cho người thứ 2 trong một mối quan hệ nhé:

 

Nỗi lòng "người thứ 3": Cay đắng và Hạnh phúc

 


Ngay cả khi “giành giật” được tình yêu về phía mình, thì “người thứ 3” luôn phập phồng lo sợ người ấy sẽ suy nghĩ lại và rời bỏ họ.


Khi ai đó là người thứ 3 thì ai ai cũng chửi mắng cho hả hê cái miệng mình bênh vực cho người phụ nữ được gọi là vợ kia nhưng họ có lần nào nghĩ đến thân phận của kẻ thứ 3 này chưa? vậy xin lắng nghe tôi nói 1 lần..


Không ai muốn trở thành một kẻ thứ ba trong tình yêu. Vì vậy đừng bao giờ oán trách hay lên án họ.“Người thứ 3” có lí lẽ riêng, và luôn là người chịu thiệt thòi nhiều hơn.

 

 

Họ chỉ đến sau chứ không sai

 

người thứ ba, nỗi buồn, lo lắng


Khi họ là “người thứ 3”, chính họ cũng không hề muốn điều này. Ai mà chẳng mong có được một tình yêu trọn vẹn, hạnh phúc. Nhưng khi trái tim rung động, ta không có sự lựa chọn. Chúng ta thường lên án “người thứ 3” vì phá hoại hạnh phúc người khác, nhưng thật sự họ không có lỗi. Rất nhiều “người thứ 3” rung động rồi mới biết “người kia” đã có người yêu. Họ chỉ đến sau, chứ không hề sai. Nếu họ đến trước bạn, có lẽ họ đã có được hạnh phúc của bạn. Bạn may mắn hơn họ, không có nghĩa là bạn đúng, và bạn có quyền chỉ trích họ.

 

 

Cạnh trang công bằng


Khi “người thứ 3” xen vào chuyện tình cảm của bạn, hãy hiểu rằng họ không cố ý phá hoại, họ chỉ đấu tranh cho hạnh phúc của mình. Một người nghĩ đến bản thân mình thì có gì sai? Chẳng lẽ họ phải hiểu cho bạn, cho “một nửa” của bạn, cho tình yêu của hai người? Họ yêu bằng trái tim nên không làm được điều đó, và cách họ chen vào tình yêu của bạn, chứng tỏ họ muốn “cạnh tranh công bằng” để có được tình yêu đích thực.


Nếu tình yêu giữa hai bạn đủ lớn, thì “người thứ 3” sẽ thua cuộc, còn nếu “người thứ 3” yêu đủ nhiều, bạn là người thua cuộc và phải chấp nhận rút lui. Nếu “người thứ 3” không làm điều gì sai trái đạo đức, chỉ cố gắng cạnh tranh với bạn để giành tình yêu, thì đó là một sự cạnh tranh công bằng và bạn phải chấp nhận thực tế này.

 

 

Thắng hay thua cũng không hạnh phúc trọn vẹn.


Làm sao có thể hạnh phúc trọn vẹn khi bạn có quá nhiều người ủng hộ, còn “kẻ thứ 3” luôn bị xa lánh, kì thị và ghét bỏ? Khi bạn và người yêu hạnh phúc, họ cũng không vui vẻ gì. Khi bạn và người yêu không hạnh phúc, “người thứ 3” chiếm được trái tim của người bạn yêu, thì cũng sẽ phải đối mặt với dư luận, chịu sự bàn tán của mọi người.

 

người thứ ba, ngoại tình, nỗi đau, phản bội


Hơn nữa, “người thứ 3” luôn trong trạng thái thấp thỏm vì sợ mất người yêu. Bởi nếu người yêu của bạn có thể bỏ bạn vì “người thứ 3”, thì cũng có thể bỏ “người thứ 3” để đến với người khác. “Người thứ 3” hiểu rõ quy luật này, nên dù có hạnh phúc trong tình yêu đến đâu thì lúc nào cũng cảm thấy lo buồn, sợ sệt.

 

 

Luôn cảm thấy có lỗi và bất an


Đó là điều tất yếu.


Vì tình yêu, họ sẵn sàng đấu tranh, nhưng cũng vì tình yêu, mà họ phải dằn vặt, cắn rứt và cảm thấy có lỗi với rất nhiều người. Nếu bạn cho rằng khi bạn đau khổ thì “người thứ 3” sống trong hạnh phúc, có lẽ bạn đã sai. Khi tình cảm tan vỡ, trong khi bạn được người thân xung quanh động viên, chia sẻ, thì “người thứ 3” cô độc trong tình yêu của chính mình.


Họ phải “đấu tranh” để giành lấy tình yêu nên thường không dám công khai tình yêu đó quá nhiều, nếu họ yêu thật sự. Vì họ sợ điều này ảnh hưởng tới bạn, ảnh hưởng đến người yêu của bạn – người mà họ luôn muốn chiếm đoạt trái tim. Ngay cả khi “giành giật” được tình yêu về phía mình, thì “người thứ 3” luôn phập phồng lo sợ người ấy sẽ suy nghĩ lại và rời bỏ họ, bởi họ đã “đóng vai ác” nên thường có hình tượng không đẹp, họ luôn nghĩ họ không xứng đáng được yêu chân thành.

 

Bạn thân mến, vừa rồi là chia sẻ của người thứ 3 trong một mối quan hệ. Bạn có ý kiến gì về những quan điểm này không? Bạn có muốn cùng Vy Cầm đến với tâm sự của một người ngoài cuộc, một người đàn ông khi nhìn về một mối tình tay 3 và những lời từ đáy lòng gửi tới người còn gái đang làm người thứ 3?
Hãy cùng Vy Cầm ngay bây giờ lắng nghe chia sẻ của người con trai ấy nhé:

 


Này cô gái làm người thứ ba, em có mệt không?

--- Cát Cánh ---

 

Em biết không, ở đâu đó vẫn luôn có người đợi em, vẫn luôn sẵn sàng mang lại hạnh phúc cho em cơ mà.


Tình cảm chia ba vụn vỡ như chiếc cốc thủy tinh đẹp đẽ rơi. Chúng thật sáng, thật sắc và thật đau. Chính em cũng đang gồng mình lên chấp nhận - Chấp nhận là người thứ ba.  

 

người thứ ba, người con gái, chia tay, niềm đau


 
Thương em, thương cái nỗi đau thường trực hàng ngày, hàng giờ, thương đôi mắt trong veo đong đầy sự cam chịu. Em chấp nhận là người thứ ba chỉ để nhận lấy đôi chút quan tâm, chút nhung nhớ hay ít nhiều sự thờ ơ. Anh không hiểu, và thực sự không hiểu vì sao em lại chấp nhận đánh đổi mọi thứ như vậy.


 
Em đổi tuổi trẻ để được dõi theo một người.
 
Em đổi niềm vui để được thương nhớ một người.
 
Em đổi con tim để được yêu một người. Một người không dành cho em.

 

Là người thứ ba, em chấp nhận mình thành kẻ tạm thời. Anh ấy tạm thời yêu em khi giận dỗi người yêu. Anh ấy tạm thời quan tâm em khi chợt cảm thấy chán mối quan hệ hiện tại. Anh ấy tạm thời bên em vì cô ấy còn đang bận công việc.
 
Và sau mỗi cuộc vui, em lại thổn thức với chính mình, lại chất vấn đến ngàn lần trái tim yếu đuối vì sao nó lại thế, lại gào thét kêu gọi lý trí hãy một lần mạnh mẽ. Một lần mạnh mẽ đủ để khiến em rời xa.
 
Cô gái ơi, em có lẽ cũng đã chịu quá nhiều tổn thương. Người như em đâu có khó khăn khi kiếm tìm hạnh phúc cho riêng mình. Biết rằng trao đi là không cần nhận lại, nhưng anh mong em hãy một lần nhìn về phía sau, vẫn luôn có người đợi chờ em ở đó. Con đường em đang đi, có thực sự dành cho em không, khi mà em chẳng có quyền được ghen, được trực tiếp tỏ bày tình cảm với người em yêu?

 

cô gái cô đơn, người thứ ba, nỗi buồn


 
Anh vẫn nhớ cô gái anh từng quen có nụ cười trong trẻo mỗi sớm tinh khôi. Mái tóc ngang vai đùa bay với gió nơi phố phường vừa thức giấc. Em tươi trẻ như mùa về chớm lạnh, như tiếng hát nhẹ nhàng mỗi lần thấy vui.


Em bây giờ vẫn vậy, chỉ khác là che giấu nghĩ suy, luôn cô đơn trong tình yêu với tư cách là một người đến sau.

 

Em có thể tự mình kết thúc câu chuyện này mà, phải không? Vậy sao vẫn còn loay hoay như vậy, đôi mắt vẫn dõi theo một người không thuộc về mình.


Em biết không, ở đâu đó vẫn luôn có người đợi em, vẫn luôn sẵn sàng mang lại hạnh phúc cho em.

 

Nếu em đã mệt mỏi, hãy một lần dứt khoát buông tay. Để những yêu thương này chỉ còn là nông nổi của tuổi trẻ biết nhớ, để trái tim em nhẹ nhõm hơn với những hạnh phúc sau này.
 
Từ bỏ rồi, em sẽ không còn vương vấn những nỗi buồn luẩn quẩn, không bật khóc giữa đêm dài hanh hao gió, cũng sẽ thôi tủi thân khi cố đợi một dòng tin dẫu chỉ chờ vô vọng.
 
Từ bỏ rồi, em sẽ không còn bị tổn thương, sẽ chẳng phải để tâm xem người khác nói gì, sẽ chẳng cô đơn mỗi lần đi một mình trên phố lạ.
 
Đừng cố chấp nữa, cô gái à. Là người thứ ba em có mệt không?

 

------------

 

Tác giả: Cát Cánh/Mask Online

                N.A.V (TP HCM)/PNO

Thực hiện: Vy Cầm, Hoàng Dương, Babum và nhóm sản xuất - Radiome Nối dài yêu thương

 

Những bài viết, chia sẻ của bạn, hãy gửi về địa chỉ: camxuc@i-com.vn nhé.

 

Chưa có bình luận