Giọng đọc: Vy Cầm,Babum  
Tác giả: Trinh Leng Keng,Lê Di

Bên em nhé, cho một mùa mới thật nhiều may mắn, những người yêu nhau chắc chắn rồi sẽ tới được với nhau thôi, anh nhỉ?


Bạn đã thêm thành công

Radio đã có trong playlist của bạn

Chọn playlist hoặc tạo mới
  • Bạn chưa có playlist mới nào !

 

Vy Cầm mời bạn nghe chia sẻ, quan điểm của một nhà văn trẻ về sự hòa hợp trong tình yêu, cùng một tâm sự về một tình yêu gắn với chủ đề chương trình ngày hôm nay của chúng ta nhé.

 

Đã yêu nhau thì làm gì có chuyện hợp hay không hợp

--- Trinh Leng Keng ---

 

Tại sao không hợp mà vẫn có thể yêu, để rồi đến khi yêu chán yêu chê mới quay sang dằn vặt nhau là không hợp?


Lý do mà mọi người thường lấy ra để bao biện cho tình yêu của mình khi kết thúc thường là "hai đứa không hợp nhau". Thiết nghĩ, đã thời đại nào rồi mà còn dùng cái lý do cũ rích cũ mèm ấy nhỉ?


Tưởng con người ta chỉ là đứa trẻ lên hai lên ba hay sao mà muốn người ta tin? Bởi vốn dĩ, tình yêu không có ai hợp với ai hoàn toàn, đến đôi dép có số có size, mà lên chân còn bên chật bên rộng, nên làm gì có ai sinh ra đã hòa hợp một cách hoàn hảo cùng nhau.

 

tình yêu, con tim,lý trí


Có chăng, là người ta vì yêu nhau mà cố gắng, vì yêu nhau mà tự hoàn thiện bản thân. Vừa mắt ta thì ra mắt người, miễn là mình thấy mình ổn, đối phương cũng thấy mình ổn, vậy là chấp nhận lẫn nhau thôi.


Một khi đã yêu nhau, hẳn sẽ biết người mình yêu có những điều tốt, cũng có những điểm chưa tốt. Những ngày đầu, chúng ta háo hức ùa vào cuộc đời nhau, cho nên chúng ta bất chấp bỏ qua hết những điều từ nhỏ nhặt đến to to. Chúng ta không kêu than, không oán thán, bởi vì chúng ta tin tưởng tuyệt đối vào sức mạnh của tình yêu.


Chỉ có điều, khi thời gian trôi qua, mọi đường đi lối về đều đã thông tỏ, chúng ta bắt đầu có xu hướng chán chường. Tình yêu lúc này, nếu không chăm sóc cẩn thận, nếu không vun đắp và tưới tắm như một cái cây non đang chờ lớn, thì dễ bề chết yểu.


Và chúng ta cũng đã bỏ dở những cuộc tình của mình như thế. Lắc đầu và nói với nhau một câu "không hợp", rồi đi về hai phía xa nhau. Cuộc tình và cuộc đời của chúng ta lại bắt đầu thêm nhiều ngã rẽ. Chỉ bởi chúng ta mãi mãi thấy mình "không thể hòa hợp" cùng một người dưng khác.


Cứ như thế, đến bao giờ?

 

chia tay, buông tay, tình yêu, bàn tay lạnh


Hãy nhìn vào thực tế, một khi bạn muốn rũ bỏ tình yêu của mình, muốn rũ bỏ người đã cùng mình đan tay, thì hãy nhìn nhận lại xem tình yêu giữa cả hai có còn hay không đã.


Một khi hết yêu, thì người có làm gì cũng không khiến bạn vừa lòng. Người ta tốt với bạn thì bạn thấy phiền, người ta giữ khoảng cách cho bạn bình yên thì bạn lại cho rằng hờ hững vô tâm. Và đáng buồn hơn nữa là khi tình yêu trong tim đã lụi tàn, một nụ hồng mới lại chớm nở, bạn càng có lý do để rút lui khỏi cuộc tình đã cũ.


Trên đời này cay đắng nhất không phải là phải đón nghe một lời chia tay. Mà cay đắng nhất là chia tay nhưng không được nghe lấy một lý do chính đáng. Hãy chia tay chỉ vì hết yêu, chứ đừng bao biện rằng chia tay vì "không hợp". Vì lý do ấy, thật khó mà chấp nhận cho người còn lại, phải không?Hay mình vẽ lại những vì sao

--- Lê Di ---

 

Em và anh sinh vào hai năm xung khắc.


Em và anh cũng sinh vào hai cung hoàng đạo không hòa hợp.


Em và anh... hai đứa... cũng có quá nhiều điểm bất đồng lệch tông trong cuộc sống... điều mà không chỉ những vì sao trên bản đồ sao hay lá số nói ra mà chính cả hai đứa cũng nhận ra như vậy.

 

tình yêu, đôi bàn chân, bên nhau


Chỉ có điều là... anh và em... hai đứa mình... yêu nhau.


Hay mình vẽ lại những vì sao,
Để mình là của nhau mãi mãi,
Để chẳng có gì ngăn cách được,
Để mình được định hình rằng sẽ thuộc về nhau.
Số phận phụ thuộc vào đôi tay của hai ta.
Chẳng ai có thể nói chắc chắn rằng đôi mình sẽ thế này thế nọ.
Vậy còn chần chừ gì không vẽ lại những vì sao,
Để cả thế giới có thể thuộc về ta dù chỉ một đêm ngắn ngủi.


(Lời dịch điệp khúc bài “Rewrite the Star” trong phim The Greatest Showman)


Những lời ca cứ vang vẳng mãi trong em khiến em không thể ngừng nghĩ về câu hỏi ấy.


“What if we rewrite the stars?”
“Hay mình vẽ lại những vì sao?”


Liệu có quá điên rồ không anh? Bỏ mặc mọi thứ gọi là số phận để bất chấp tiến đến với nhau một đời không nuối tiếc?

 

cô đơn, hi vọng, tình yêu, cô gái buồn


Em vốn là đứa có niềm tin tuyệt đối vào số phận cho đến ngày gặp anh. Mọi lo lắng trong em về vận này hạn kia cứ thế trở nên mờ nhạt qua góc nhìn của anh thực sự. Anh vẽ nên cho em một tương lai trong tầm với, để em hiểu rằng duyên hay số cũng chỉ đơn giản là một lời dự báo chưa chắc đã thành hiện thực.


Biết bao lần yếu lòng, em cứ thế vô thức đẩy anh ra với biết bao lời viện cớ vào cái duyên không hòa hợp.


Cũng là bấy nhiêu lần anh khăng khăng chạy tới, ôm chặt lấy để em đừng bay mất, mặc cho em có cố gắng vùng ra như thế nào.


Anh nói chỉ cần có anh ở đây, không cần quan tâm bất cứ điều gì về duyên số. Đường chỉ tay vốn dĩ nằm trong lòng bàn tay. Tình yêu của hai đứa mình cũng vậy. Cuộc sống sau này cũng sẽ do đôi tay ấy tạo dựng nên. Chỉ cần em có niềm tin vào anh, vào em, vào hai ta.

 

tình yêu, bàn tay ấm, đôi bàn tay, hạnh phúc


Giờ đã là năm thứ ba rồi mình sánh bước. Em vẫn không thể tin rằng mình đã đi được cùng nhau những nhiêu đấy chặng đường. Để giờ này đây, em thực sự đã đủ dũng cảm để nói với anh rằng... “Hay là mình vẽ lại những vì sao... để hai đứa là của nhau mãi mãi?”


Vẫn biết là khó khăn sẽ còn đó.


Vẫn biết việc tẩy bản đồ sao hay lá số đi vẽ lại chỉ là những gì mình đùa với nhau cho câu chuyện tình trái ngang của hai đứa nhẹ nhàng đi chút đỉnh.


Vẫn biết sẽ có những lúc thực trùng xuống, thực tối tăm, thực đáng sợ như ngàn cân treo sợi chỉ.


Nhưng em tin... và sẽ bắt đầu tin mãnh liệt vào anh, vào em, vào chúng ta, nên mặc cho những vì sao ở đó, mình vẫn sẽ yêu nhau đến tận cuối trời, phải không anh?


Bên em nhé, cho một mùa mới thật nhiều may mắn, những người yêu nhau chắc chắn rồi sẽ tới được với nhau thôi, anh nhỉ?

 

------------

 

Tác giả: Trinh Leng Keng

                Lê Di/radiome.vn

Thực hiện: Vy Cầm, Babum và nhóm sản xuất - Radiome Nối dài yêu thương

 

Những bài viết, chia sẻ của bạn, hãy gửi về địa chỉ: camxuc@i-com.vn nhé.

 

Chưa có bình luận