Giọng đọc: Vy Cầm  
Tác giả: Dung Nhi

Năm cũ cũng qua rồi, người cũ cũng qua rồi, hãy dọn lại dành một góc trái tim để còn vui vẻ mà sống tiếp. Yêu đương mà không vui thì đừng yêu nữa, mà cuộc đời đâu chỉ có mỗi chuyện ...


Bạn đã thêm thành công

Radio đã có trong playlist của bạn

Chọn playlist hoặc tạo mới
  • Bạn chưa có playlist mới nào !

Mới chớp mắt một cái mà một năm nữa lại trôi qua, phố sớm nay rộn rã những niềm vui mới mẻ. Ngày cũ trôi qua như lời tạm biệt gửi năm cũ, hãy mau bỏ lại những nỗi buồn, bởi vì bạn chỉ có một tuổi thanh xuân, bạn xứng đáng được xinh đẹp, xứng đáng được yêu thương, xứng đáng được sống khỏe, sống vui và hạnh phúc.

 

Bỏ lại nỗi buồn cho năm cũ để đón năm mới ngập tràn niềm vui.

 

Nhìn những dòng người đi trên phố, thấy ai cũng háo hức, rạng rỡ. Còn những người xa quê lại chỉ thèm một bữa cơm cùng gia đình, thèm mua một tấm vé máy bay, tàu hỏa về nhà để nằm nghe gió reo ngoài cửa sổ, nghe mẹ kể về những điều xưa cũ, nghe tiếng nói trầm ấm của ba.

 

Thật ra thì ai rồi cũng phải lớn, cũng phải học cách bước một mình, Tết năm nay không về được thì Tết năm sau mua nhanh một chiếc vé trở về với gia đình đi thôi. Hạnh phúc nhất là sau mọi cố gắng, nỗ lực, dù chúng ta thành công hay thất bại thì đều có một một mái ấm đang chờ đón ta. Thế nên, lấy đó mà vui lên đi, lạc quan lên đi.

 

 

Thay vì buồn rầu vì thưởng Tết thấp hơn năm ngoái thì hãy gọi điện về cho ba mẹ, dù chỉ một cuộc gọi ngắn ngủi thôi cũng đủ trái tim mình ấm lên, đủ niềm tin để mạnh mẽ khi đang bước trên con đường của một thành phố xa lạ, thậm chí không có lấy một người thân.

 

Người yêu khiến chúng ta mong nhớ, người thương khiến chúng ta chờ đợi nhưng chỉ có người thân là dù ta có như thế nào thì vẫn sẽ bật ngọn đèn vàng để chờ ta trở về nhà…

 

Năm mới đến rồi, đâu đó vẫn còn những trái tim cô đơn đang mải miết quay về tìm những kỷ niệm xưa cũ, tìm người không thuộc về mình để rồi thấy bản thân chìm mãi trong nỗi buồn không dứt.

 

Thật ra ai mà chẳng có những lúc như vậy, phát điên lên vì một người, tan nát cõi lòng vì một người, lao đi như con thiêu thân vì một người, xoay trở trong cái lực hút mạnh mẽ từ một người. Mà đến cuối cùng vẫn dở dở, dang dang.

 

 

Cái kiểu tình yêu không có hồi kết đó thì nên dũng cảm mà buông bỏ. Tình yêu thì phải rành mạch, rõ ràng. Nếu thích thì theo đuổi, bị cự tuyệt thì nên buông tay, đừng chùng chình, dây dưa mãi. Còn không thương cứ từ chối thẳng, đừng làm tốn thời gian của chính mình và đối phương.

 

Vậy nên còn trẻ thì cứ tươi vui đi, đừng ủ ê mãi. Năm cũ cũng qua rồi, người cũ cũng qua rồi, hãy dọn lại dành một góc trái tim để còn vui vẻ mà sống tiếp. Yêu đương mà không vui thì đừng yêu nữa, mà cuộc đời đâu chỉ có mỗi chuyện yêu đương để suốt ngày muộn phiền.

 

Bạn là một cô gái xinh đẹp , là một chàng trai mạnh mẽ, bạn luôn xứng đáng được vui cười từng ngày, xứng đáng có được giấc ngủ trọn vẹn. Điều cần nhất và cũng ý nghĩa nhất là bạn phải biết tự yêu lấy chính mình. Tình yêu ấy mới là lâu bền nhất.

 

Rồi sau này bạn sẽ gặp được người phù hợp thôi, một người cho bạn cảm giác an toàn, yêu thương bạn mà không hề sợ bước qua một vũng nước hay đại dương nào cả. Là thế đó, luôn có một người như vậy trên thế gian dành cho bạn, nên cứ thản nhiên mà chờ đợi đi thôi.

 

Còn đối với những ai đã tìm được hạnh phúc cho riêng mình, hãy trân trọng giữ lấy. Bởi vì gặp được một người mình yêu và yêu mình cùng một thời điểm là đã may mắn rồi.

 

Hãy tự thưởng cho mình những món quà ý nghĩa khi Tết về.

 

Hãy làm việc thật nỗ lực, kiếm tiền thật nhiều, tự thưởng cho bản thân vài món đồ yêu thích, đến những nơi bạn muốn, gửi tiền tiết kiệm, mua quà cho bố mẹ, đi café cùng bạn bè. Hãy khiến mình thật bận rộn, thật vui vẻ và sống một tuổi xuân rực rỡ rồi những muộn phiền sẽ không kịp ghé đến nơi tâm trí bạn đâu!

Năm cũ qua đi, năm mới đã chạm ngõ mỗi nhà, buồn vui rồi cũng qua, giận hờn rồi cũng qua, trách móc rồi cũng qua, để hôm nay chúng ta có thể bình tâm lại mà yêu thương nhau mỗi ngày. Năm mới đến rồi, hãy sống vui thôi để thấy đời vẫn đẹp, trời vẫn xanh và lòng người vẫn an lành. Nhớ nhé, dù có chuyện gì thì cũng phải lạc quan và cố gắng!

 

Bài viết của Dung Nhi

 

Chưa có bình luận