Sai thời điểm thì đã sao nếu anh thật lòng yêu em?

Thể hiện : Phương Hiền
Tác giả : Girly
08-10-2019
  0   1583

Duyên phận sắp đặt, con người mấy ai có thể chối từ. Đúng ngày, đúng tháng, đúng năm, em và anh rồi sẽ vô tình gặp nhau. Trớ trêu thay, thời điểm ấy lại không thích hợp. Chỉ còn biết rầu rĩ: “chúng ta gặp nhau sai thời điểm mất rồi!”

 

“Đúng người – sai thời điểm”. Đó là khi bản thân cảm nhận được muốn cả đời được chăm sóc cho người ấy nhưng thời điểm hiện tại lại không cho phép. Mọi điều kiện vật chất lẫn tinh thần ngay lúc ấy khiến mình tự ti, nghĩ rằng không đủ để chăm lo cho người ấy, không thể khiến người ấy hạnh phúc. Tương lai rồi sẽ ra sao khi mình vẫn chưa thành công. Thế là họ chấp nhận nói lời chia tay, chấp nhận buông bỏ để người kia cảm thấy hạnh phúc. Nhưng, có ai chắc rằng, điều ấy sẽ khiến một trong hai người hạnh phúc? Hay một người thì buồn bã còn người kia lại tự dằn vặt bản thân? 

 

Yêu cũng có qui luật, quá trình riêng của nó. Giống như muốn nấu một món ăn hoàn chỉnh phải trải qua rất nhiều công đoạn như sơ chế, tạo hình, phối hợp với gia vị và làm chín nguyên liệu. Nếu thiếu một công đoạn, món ăn sẽ không thể hoàn chỉnh. Trong tình yêu cũng vậy, nếu hai người yêu nhau nhưng lại không thể vượt qua những thử thách, không thể cùng nhau để xây dựng nên hạnh phúc thì tình yêu đó rồi cũng sẽ sứt mẻ, không thể trường tồn.

 

 

 

Những thử thách ấy chỉ để chứng minh sợi dây tơ hồng của chúng ta rất bền khó mà cắt đứt. Những thử thách ấy giúp chúng ta trân trọng nhau hơn chứ không phải để phân định rằng mình đúng người, sai thời điểm. Hay sai thời điểm và sai luôn cả người. Con người dựa vào những quan điểm ấy để rồi đánh mất nhau, buông tay nhau mặc cho trái tim vẫn đang gào thét tên của nhau. Làm vậy liệu có tốt cho cả hai? Người khóc, người cười. Người đau, người buồn. Cách giải quyết tốt nhất đó sao?

 

Thời điểm cũng là một yếu tố quan trọng. Con người thường lạc mất nhau cũng vì nó. Điều kiện vật chất không đủ đáp ứng nhu cầu đối phương, họ liền cho rằng mình không xứng, không có khả năng mang lại hạnh phúc. Họ chối bỏ, trốn tránh, bỏ rơi lại người yêu của mình. Cảm giác an toàn không có, lòng tin cũng vỡ vụn, mọi thứ dường như đều sụp đổ. Hạnh phúc ấy cũng vụt tan, chỉ còn những mảnh vỡ đang chạy nhảy khắp nơi, cứa nát tâm can của người còn đặt quá nhiều tình cảm. 

 

Nếu là tình yêu thật lòng thì họ sẽ chẳng bao giờ đánh mất nhau một cách dễ dàng. Biết là tìm được nhau rất khó, biết trân trọng nhau thì mọi khó khăn rồi cũng sẽ vượt qua. Điều quan trọng nhất, chỉ cần chúng ta yêu nhau thật lòng, chúng ta tạo niềm tin cho nhau, đều đồng lòng muốn xây dựng hạnh phúc về sau thì mọi thử thách đều trở nên dễ dàng. Lúc đó dù có là thời điểm không thích hợp, chúng ta cũng sẽ có cách để giải quyết. “Sai thời điểm” thì đã sao?

 

 

 

 

Anh có bao giờ nghĩ sẽ cùng người con gái anh yêu cố gắng? Tại sao không nghĩ đến chuyện cùng nhau làm mà muốn rời đi, hai người cùng nhau không phải sẽ tốt hơn sao? Thật khó hiểu! Có nhiều người rời đi một cách phũ phàng, buông bỏ dứt khoác như chưa từng có mối quan hệ nào tồn tại. Liệu người ấy có biết được rằng, nỗi lòng của người ở lại, tâm can của người ở lại cũng bị bào mòn theo từng bước chân của họ? Thời gian đó chỉ cảm thấy mình lạc lõng giữa thế giới này, tình cảm của mình cho đi đều là thật…nhưng người ta đáp lại thì không thật lòng một chút nào. Hụt hẫng, bế tắc, lạc lõng…xung quanh đều rời đi chỉ còn mỗi bản thân mình ở lại.

 

Nếu anh chịu suy nghĩ một chút, lựa chọn đường đi tốt một chút thì không ai phải đau khổ thêm nữa. Giá mà chúng mình cố gắng vì nhau thêm chút nữa, chấp nhận khó khăn thử thách cùng nhau để chứng minh tình yêu của mình thì hay quá. Có lẽ, mọi thứ đã trễ lắm rồi…

 

Tìm được nhau rất khó, hãy trân trọng nhau, trân trọng tình cảm của nhau một chút. “Đúng người-sai thời điểm” chỉ cần hai người có ý chí, sự kiên trì, tình cảm thật lòng và lòng tin vững mạnh thì sẽ vượt qua được thời điểm khắc nghiệt kia. Cùng nhau cố gắng rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi!

 

 

Thực hiện: Phương Hiền - RadioMe Gom yêu thương - Trao hạnh phúc

Nguồn: Girly

 

 

 

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: bestie.vn

Nỗi niềm của những cô gái dành cả thanh xuân để đi ăn cưới bạn bè

Người ta dành thanh xuân để học tập, làm việc, kiếm người yêu còn mình dành cả thanh xuân chỉ để nhìn chúng bạn hạnh phúc bên người yêu rồi có chồng, sinh con đẻ cái. Ôi! Có nỗi đau nào bằng nỗi đau này không cơ chứ.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Lạc Hi

Chúng ta đã đi qua nhau như thế

Rẽ kỷ niệm, ngang qua nhung nhớ, ngang qua yêu thương, chúng ta trở về là mình sau những ngày có nhau với đôi chút ngỡ ngàng và có cái gì đó như là đơn độc.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Guu

Yêu thương đâu cần đao to búa lớn, chỉ cần cả hai thấu hiểu là đủ

Tôi ngưỡng mộ thứ tình yêu đi dọc chiều dài nhớ thương, không ồn ào đao to búa lớn, không vồn vã sân tính thiệt hơn, để rồi hạnh phúc bằng lời cầu hôn. Mười năm cạnh kề ở bên, quá đỗi tử tế để nhìn nhau già đi theo...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Nguyễn Huệ

Cảm ơn người đã phản bội tôi

Cảm ơn anh đã bỏ mặc em vào những lúc em cần anh nhất để rồi em nhận ra mình hoàn toàn có thể mạnh mẽ hơn mình nghĩ.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Bestie

Đàn ông tốt thường là người chẳng bao giờ tặng quà cho vợ

Nhiều người phụ nữ cho rằng, khi lấy nhau về chồng thay đổi hẳn chẳng còn quan tâm tặng quà như lúc mới yêu nữa. Nhưng thực chất, đàn ông tốt là chẳng bao giờ tặng quà cho vợ.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Biển Xanh

Valentine về, em nhớ anh!

Một mùa Valentine nữa lại đi qua, từ khi mình xa nhau đến giờ trong em chưa từng có giây phút nào quên anh.

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Dew Nguyễn

Khi đã hết yêu, hãy chia tay thật tử tế

Hãy xem như mình đi qua một giấc mơ không có thực, một chặng đường có hạnh phúc và có đắng cay...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Hoàng Anh Tú

Em muốn có một cuộc tình già với anh

"Em muốn có một cuộc tình già với anh" - Tôi nghĩ đó là mong ước nhiệt thành và thiết tha của hầu hết phụ nữ.

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Tôi yêu cô gái thích cà phê

Mỗi giọt cà phê tí tách rơi là mỗi giọt chạm vào sâu thăm thẳm của những tâm sự cất chất chứa trong tim. Tôi yêu cô gái thích cà phê, còn cô ấy có lẽ lại yêu một chàng trai khác, yêu theo cách riêng của mình là chờ...

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Chút tâm tư của những ngày cuối năm

Điều bận tậm tết này về quê lại là một câu hỏi đã quá cũ kỹ “bao giờ lấy chồng”. Cuộc sống độc thân đã trở nên quá đỗi quen thuộc, từng ngày trôi qua chẳng chút bận lòng.

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Khoảng lặng mùa đông

Kéo hơi thuốc, thở hắt ra dường như mệt mỏi rồi thả nỗi niềm vào những áng thơ trong đầu, sương đêm đọng trên khóe mắt, lắng nghe, cảm nhận, ta bước đi…

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Đông thì thầm với nỗi nhớ bao la

Mùa đông, người ta vùi trong chăn những giấc ngủ êm đềm và mải miết kiếm tìm hơi ấm từ nửa kia cho vơi đi cái lạnh hay với đi sự trống vắng. Bên cạnh đó, lại có những người cố gắng xóa đi những miền ký ức đau thương,...

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Duyên tháng 12

Sáng ra, xé tờ lịch cũ chợt giật mình, hóa ra đã sang tháng mười hai. Dạo một vòng trên Facebook, thấy bạn bè mỗi người chào tháng mười hai với một tâm trạng khác nhau. Kẻ háo hức, mong chờ, người thẫn thờ tiếc nuối.

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Đơn phương là thứ tình yêu ngu ngốc nhất trên thế gian này

Yêu nhưng không thể nói ra, thương nhưng lại phải giấu kín, như thế liệu có thể gọi là tình yêu…?

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Cúc hoạ mi: Lời hẹn ước tháng 11 đầu đông

Những ngày Hà Nội trở lạnh, bầu không khí trở nên xám xịt, con người cũng thấy uể oải hơn thì chính sắc trắng tinh khôi của cúc họa mi - loài hoa gọi đông về này sẽ làm cả bầu không khí sáng bừng trở lại.

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Hương vị đầu đông

Mùa đông, cái thời tiết dở dở ương ương của đất trời sinh ra những con người có những thói quen chả giống ai với những tính cách lạ thường.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage