Sau chia tay, thế giới của con gái bỗng trở nên đẹp lạ kì

Tác giả : Sưu tầm
28-09-2018
  0   1161

Tình yêu chính là thứ mật ngọt có sự quyến rũ lớn tới mức đôi khi khiến người trong cuộc trở nên mù quáng, không ít cô nàng đã “sống mà chỉ biết có người yêu” như thế. Những ngày đầu, lúc tình yêu thăng hoa viên mãn, con gái ai cũng cảm thấy hạnh phúc trào dâng, ngập tràn những mục tiêu kế hoạch cho tương lai. Thế nhưng sau những ngày ngập chìm trong tình ái, bỗng dưng đến một ngày mối quan hệ ấy dừng lại, thì sao?

 

Tất nhiên chia tay sẽ khiến con gái đau khổ, vậy nhưng đó không phải là cuộc đời kết thúc đâu các nàng nhé. Chấm dứt một điều không hợp để ta có thời gian nhận ra cuộc đời tươi đẹp hơn, cho ta cơ hội tìm kiếm, gặp gỡ người thích hợp hơn. Khi dừng lại việc phải quan tâm đến ai đó toàn thời gian, con gái sẽ bỗng nhận ra cuộc đời đẹp lạ kì, có những điều tưởng chừng bình thường nay sao quá đỗi dễ thương.

 

 

Trở lại với công việc

 

Khi không tốn thời gian quá nhiều cho ai đó, con gái sẽ có thời gian hơn để tập trung vào công việc. Bởi hầu như những cô gái độc lập, mạnh mẽ đều có chung một suy nghĩ rằng, sau chia tay dù mất đi tình yêu thì bù lại phải thành công trong sự nghiệp, phải có thật nhiều tiền. Đó chính là lý do mà họ lao vào làm việc, xem đây là thứ để có thể khỏa lấp hết những muộn phiền trống vắng trong lòng.

 

Tập trung vào công việc con gái sẽ thoát khỏi được sự ám ảnh của mối tình cũ, lại còn có cơ hội chứng tỏ bản thân và thăng tiến nữa chứ. Thành tựu đạt được trong công việc cũng mang đến hạnh phúc cho con gái không thua gì tình yêu. Hơn hết, tự tay làm chủ kinh tế, sống độc lập và tăng sự tự tin đã cho thấy điểm tuyệt vời khi con gái thực sự sống cuộc đời của chính mình.

 

 

Làm chủ thời gian

 

Không còn những cuộc hẹn hò thâu đêm, không còn những tối nhắn tin đến díp cả mắt, cũng chẳng còn những cuộc điện thoại chuyện trò đến “khuya lắc khuya lơ”, giờ đây mọi khoảng thời gian con gái đều được tự do dành cho bản thân mình.

 

Những lúc này bạn có thể thảnh thơi ngồi bên khung cửa sổ nghe một bài nhạc nhẹ, nhâm nhi thêm tách trà ấm nóng. Hoặc cũng có thể ăn vận thật thoải mái chờ đến chiều tới, lang thang cùng đứa bạn thân ở những góc phố quen và tìm sự bình an trong tâm hồn.

 

Nếu lười hơn nữa, thì bạn cũng có thể nằm dài trong phòng, đắp mặt nạ dưỡng da, sau đó ngủ một giấc thật đã sau những ngày dài mệt mỏi. Tuy nhiên tìm niềm vui hiệu quả nhất sau chia tay vẫn là hẹn hò với đám bạn thân hay đi “bay” thâu đêm một tối. Có thời gian để thực sự chăm sóc bản thân, được tụ tập với bạn bè mà không phải lo ai giận, chẳng cần giải thích cho người nào khác, quả là tuyệt cú mèo con gái nhỉ.

 

 

Đi xa một chuyến 

 

Thật ra đi du lịch xa mà được đi với người mình thương thì hạnh phúc nào bằng, thế nhưng nếu đang trong tình trạng lẻ bóng, bạn vẫn có thể đi du lịch một mình và tận hưởng những điều tuyệt vời chỉ riêng bạn cảm nhận được.

 

Một mình kéo vali đến những miền đất mới, một mình thưởng thức những món ăn đặc biệt và ngắm nhìn những cảnh đẹp tại nơi xa xôi có thể khiến lòng bạn bình lặng hơn, nhẹ nhàng hơn và suy nghĩ chính chắn hơn.

 

Vậy nên hãy thử làm một chuyến du lịch xa “độc hành” nào, điều mà bạn vẫn luôn nghĩ rằng phải đi “có đôi có cặp” thì mới được.

 

 

Chủ động hẹn hò

 

Ngày còn yêu, mọi cơ hội đều là số 0 vì con gái là hoa đã có chủ. Tuy nhiên, sau chia tay bạn không còn bị ràng buộc nữa, cuộc sống độc thân đã quay trở lại và tưng bừng hơn bao giờ hết.

 

Bây giờ bạn có thể chủ động hơn trong việc hẹn hò, không phải là quá vội vàng đi tìm một tình yêu mới, mà là tự mình cân bằng lại cuộc sống tình cảm và tìm niềm vui mới cho bản thân mà thôi.

 

Lúc này dù không có nhiều chàng “thả thính”, bạn cũng sẽ chủ động lên kế hoạch cho những cuộc hẹn hò “an toàn”, vì trên hết bạn cần một cái gì đó để giải tỏa tâm lí và tình cảm sẽ giúp làm dịu tình cảm mà đúng không con gái.

 

Khi mở rộng vòng tròn bạn bè, bạn vừa có thêm nhiều mối quan hệ mới, tìm thấy được nhiều điều thú vị mà trước đây chưa khi nào trải qua, rồi biết đâu đấy Mr. Right sẽ xuất hiện. Thế giới bỗng trở nên lung linh, nhiều sắc màu hơn hẳn sau khi bạn quay trở lại sống cuộc đời của chính mình. Thế nên con gái ạ, nếu bạn không sống cho chính mình, chẳng có hạnh phúc nào tìm tới đâu!

 

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Kenh14

Đừng vì ai đó mà thay đổi lộ trình, vì nếu họ không yêu bạn nữa, người hứng chịu thiệt thòi chỉ là bạn mà thôi!

Người con gái khi yêu thường không giữ gì cho mình, nên khi đánh mất một cuộc tình, họ gần như mất tất cả…

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Trinh Leng Keng

Anh vô tâm rồi phải không anh?

... là những ngày cảm thấy mình đang trong tình yêu mà lại cô đơn đến cùng cực.

Tác giả: Chan Chan

Này em, người không đáng thì không nên tiếc

Ngày em ướt sũng đợi chờ dưới mưa, anh lại cầm ô che cho người khác...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Anh Chi

Bỗng một ngày ta thấy chán nhau

Yêu được nhau khó đến thế nào?

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Trinh Leng Keng

Đừng kết hôn chỉ vì gia đình hay tuổi tác, hãy chỉ kết hôn khi trái tim thấy cần

Cho dù bao nhiêu tuổi đi chăng nữa, mỗi cô gái vẫn sẽ luôn có hoàng tử của riêng mình. Điều quan trọng nhất là, bạn phải được hạnh phúc.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Lạc Hi

Trời lạnh rồi, anh muốn nắm tay không?

Anh này, có phải người ta chỉ nắm tay khi đã đủ tin tưởng và chỉ ôm khi muốn dựa dẫm vào nhau, đúng không?

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Lê Khanh

Nếu thấy không cần thì đừng nên giữ

Có những thứ buông bỏ rồi bạn mới thấy sao mình không làm việc đó sớm hơn.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Guu

Đủ yêu thì giữ, đủ buồn thì buông

Tình yêu vốn không chỉ một màu hồng và không phải lúc nào cũng theo ý muốn chúng ta. Nhưng lúc ở trong gian nan ấy, hãy để tâm thái chúng ta quyết định hướng nào ta đi, đích nào ta muốn đến. Chỉ cần hiểu rõ lòng mình, dù...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Lạc Hi

Người ta dễ buồn vì những điều đã cũ

Có phải người ta dễ buồn vì những điều đã cũ? Có lẽ bởi họ tiếc chính mình của những ngày xưa.

Tác giả: Lạc Hi

Người bước vội đi không một cái quay đầu

Rũ bỏ những nỗi đau là điều nên, nhưng bỏ mặc quá khứ như một người không quen lại là điều tàn nhẫn. Người biết làm gì hơn nữa, gió trả lời đi?

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage