Sau ly hôn, phụ nữ nhận ra: “Không có tiền đáng sợ hơn không có chồng!”

Tác giả : Guu
09-11-2018
  0   1748

Tôi từng có một cuộc hôn nhân đầy thất bại, cay đắng và tủi nhục. Mẹ chồng tôi là người ghê gớm, ích kỷ, lúc nào cũng chỉ biết vơ mọi thứ vào lòng. Từ lúc tôi về làm dâu, bà đã bóc lột tôi như osin, bắt làm hùng hục hết cái này đến cái khác. Chồng cũ của tôi tuy không phải người nhu nhược nhưng anh ta bênh mẹ chằm chặp.

 

Đối với anh ta, con dâu phải có nghĩa vụ hầu hạ mẹ chồng và không được phép cãi lại, dù mẹ có nói sai thì cũng phải câm miệng cho là đúng. Không ít lần, anh ta đứng về phía mẹ rồi ra tay đánh tôi. Nhẹ thì vài 3 cái bạt tai, nặng thì đấm đá túi bụi, hộc cả máu mồm.

 

Không có thu nhập, tôi đúng nghĩa là con ở, con hầu ở nhà chồng. Mẹ chồng đi đâu cũng rêu rao tôi ăn bám rồi con bà phải cực khổ làm việc kiếm tiền ra sao.

 

 

Cậy đi làm có tiền, anh ta bắt tôi nghỉ luôn việc để ở nhà hầu hạ cả nhà chồng cho tiện: “Đàn bà như cô kiếm được có mấy đồng cũng chẳng bõ, thôi ở nhà mà lo cơm nước đi!”.

 

Tất cả điều tồi tệ chỉ ngừng lại khi tôi phát hiện ra chồng mình cặp bồ. Tôi đòi ly hôn nhưng anh ta không chịu, sau đó bị mẹ kích thì lại đồng ý rồi mỉa tôi: “Đấy, ly hôn thì ly hôn. Để xem rời tôi ra, cô sống kiểu gì. Đã vô tích sự, ở nhà chỉ việc chồng nuôi còn không biết điều!”

 

Sau ly hôn, tôi giành được quyền nuôi con. Điều này tôi biết chắc vì nhà chồng tôi cũng không quý báu lắm đứa cháu gái, họ lúc nào cũng chỉ thích cháu trai mà thôi. Thời gian đầu, cuộc sống của tôi rất vất vả, vừa phải chăm con, vừa phải đi tìm việc để kiếm tiền nuôi con, trả tiền thuê phòng. Chồng cũ mang tiếng chu cấp cho con hàng tháng nhưng chỉ đưa được có 1 triệu, lại kiểu tháng có tháng không nữa.

 

 

Tôi vạch ra mục tiêu rõ ràng để kiếm được một công việc ổn định, nhưng quá trình thực hiện vẫn chưa có kết quả mong muốn. Đó là điều tôi cực kỳ lo ngại khi mà tôi còn nuôi con nhỏ.

 

Thời gian đầu, tôi xin được một công việc văn phòng, lương chỉ có 5 triệu. Để có thêm thu nhập, tôi phải bán thêm phụ kiện thời trang như khuyên tai, vòng tay, nhẫn,… Có những hôm trưa nắng nóng, tôi tranh thủ giờ ăn trưa ở công ty để đi ship đồ cho khách. Tôi không thuê người ship hộ để tiết kiệm chi phí, thêm được đồng nào hay đồng đấy.

 

Chồng cũ của tôi bỏ tôi chưa đầy nửa năm thì có vợ mới, cũng chính là cô bồ ngày trước. Tôi biết tin chẳng thấy buồn, chỉ thấy hết nợ. Buôn bán hơn 1 năm thì tôi cũng tích lũy được ít vốn, từ phụ kiện thời trang, tôi mở rộng ra nhập thêm quần áo về bán. Có những ngày tôi phải gửi con về nhà ngoại trông để bắt xe lên tận biên giới, sang Quảng Châu, Trung Quốc để nhập hàng, chọn lựa từng mẫu mã một.

 

 

Tuy vất vả thật nhưng tôi kiếm được nhiều tiền hơn, dư dả để lo cho con. Thế rồi tôi không chỉ bán online như trước nữa mà bắt đầu thuê cửa hàng, thuê nhân viên về bán giúp mình. 6 năm kể từ ngày ly hôn chồng, tôi có được 2 cửa hàng quần áo ăn nên làm ra, thu nhập ổn định, có tiền nuôi con ăn học, cho con bé học đàn, học hát.

 

Vết thương trong trái tim tôi sau nhiều năm cuối cùng cũng lành. Điều này vốn không bao giờ dễ dàng. Bởi nỗi buồn và cô đơn từng luôn bủa vây tôi mọi lúc. Nhưng tôi luôn nói với bản thân đó chỉ là tạm thời vì tôi không thể buồn mãi và tôi xứng đáng nhận hạnh phúc.

 

Tôi bắt đầu chăm chút bản thân, ăn mặc chải chuốt, sành điệu hơn. Có rất nhiều người đàn ông theo đuổi tôi nhưng tôi chưa ưng ý ai cả. Toàn bộ thời gian của tôi giờ dành cho con, cho việc kinh doanh và chăm sóc bản thân. Cuối tuần có thời gian rảnh, tôi đăng ký học Yoga để thư thái tâm hồn.

 

 

Trước đây, khi ở nhà chồng cũ, ngày nào cũng lau dọn, giặt giũ bở hơi tai mà vẫn bị người ta chửi, người ta khinh mà tôi thấy hãi. Giờ thì khác, tôi chẳng cần phải khom lưng, uốn gối hầu hạ mẹ con thằng nào hết!

 

Hôm trước, tôi nghe tin chồng cũ lại ly hôn, nghe đâu um xùm lắm. Thấy mọi người bảo, trước khi dọn ra khỏi nhà, vợ anh ta đã đứng trước cửa chửi tanh bành cả lên, chửi cả chồng lẫn mẹ chồng là lũ khốn nạn, ích kỷ. Tôi biết tin mà buồn cười. So với tôi ngày trước, cô ta đúng là mạnh mẽ hơn nhiều!

 

Nhưng thôi, dù sao tôi cũng phải cảm ơn cô ta. Vì nhờ có cô ta mà tôi mới được sống thoải mái như bây giờ. Nhiều lúc nghĩ lại, tôi không khỏi gật gù: Phụ nữ ấy mà, nhiều lúc không chồng cũng chẳng đáng sợ bằng không có tiền…

 

 

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Vân Anh

Đừng than thở lấy nhầm người, mà hãy mỉm cười vì mình đã được tự do

Cuộc sống sau ly hôn chắc chắn sẽ rất khó khăn nhưng đừng than thở, đừng oán trách mà hãy mỉm cười tự nhủ “cuối cùng cũng thoát ra được”.

Tác giả: Sưu tầm

Bài học khó nhất trong hôn nhân: Chấp nhận và yêu thương người mình đã lựa chọn

Con người ta thật lạ, những lỗi lầm của bản thân thường dễ bỏ qua nhưng với vợ hoặc chồng lại vô cùng khó. Phải đi bao nhiêu đoạn đường, trải qua bao nhiêu biến cố mới nhận ra rằng hôn nhân cần lắm lòng bao dung và kiên nhẫn.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bài sưu tầm

Khi nào anh mới hết vô tâm

Anh à, khi nào anh mới chịu ngoảnh lại đằng sau, và tự nhủ với bản thân mình phải có trách nhiệm hơn với vợ.

Chồng đưa tiền vợ chẳng có gì nhục: Chỉ có đàn ông kém cỏi mới tính toán chi li với phụ nữ

Ngay cả chính giới chị em còn có suy nghĩ ngửa tay xin tiền chồng là nhục thì trách sao đàn ông không xem thường mình.

Giọng đọc: Babum

Tết rồi, trở về với những yêu thương và bình yên bên mẹ

Thời gian lặng lẽ trôi qua, chúng ta ngày một trưởng thành còn cha mẹ thì ngày càng già đi.

Tác giả: Sưu tầm

Khi phụ nữ vui, Tết mới thật là Tết...

Em cứ phiên phiến đi. Em đừng giận anh nếu anh thả cái này chỗ nọ, vứt cái nọ chỗ kia. Em cũng đừng đi dọn nếu em mệt...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Mi Mi

Có khi nào, ta đã lấy nhầm một nửa của người khác?

Do ai thì cuối cùng cũng vẫn là chia ly. Cần gì phải ồn ào, cần gì phải ầm ĩ.

Tác giả: Sưu tầm

Đàn bà à, cuộc đời rất ngắn nên đừng hà tiện với bản thân

Khi 40 tuổi, ta không thể sống như một cô gái 20 rực rỡ. 50 tuổi ta không còn quá trẻ để lụa là váy vóc như thuở 30. 60 tuổi, ta nhận ra quá trễ để nhậu nhẹt say sưa với bạn bè. Hãy cứ vui với hiện tại,...

Phụ nữ nên nhớ: Tiền đầy túi cuộc đời tự khắc bình yên

Tiêu tiền của người khác, dù là một đồng cũng thấy khó chịu. Chồng dẫu giàu có đến đâu nhưng anh ta vĩnh viễn không phải là “chiếc thẻ bảo hiểm” cho cuộc đời của bạn. Còn nếu tiêu tiền của cha mẹ thì bạn mãi mãi chỉ là một...

Giọng đọc: Babum

Khi lấy chồng, con đừng dại mà chọn người đàn ông quá giàu sang

Khi con reo những hạt giống yêu thương, tâm hồn con sẽ nở rộ những đóa hoa rực rỡ.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage