Sau ly hôn, phụ nữ nhận ra: “Không có tiền đáng sợ hơn không có chồng!”

Tác giả : Guu
09-11-2018
  0   2159

Tôi từng có một cuộc hôn nhân đầy thất bại, cay đắng và tủi nhục. Mẹ chồng tôi là người ghê gớm, ích kỷ, lúc nào cũng chỉ biết vơ mọi thứ vào lòng. Từ lúc tôi về làm dâu, bà đã bóc lột tôi như osin, bắt làm hùng hục hết cái này đến cái khác. Chồng cũ của tôi tuy không phải người nhu nhược nhưng anh ta bênh mẹ chằm chặp.

 

Đối với anh ta, con dâu phải có nghĩa vụ hầu hạ mẹ chồng và không được phép cãi lại, dù mẹ có nói sai thì cũng phải câm miệng cho là đúng. Không ít lần, anh ta đứng về phía mẹ rồi ra tay đánh tôi. Nhẹ thì vài 3 cái bạt tai, nặng thì đấm đá túi bụi, hộc cả máu mồm.

 

Không có thu nhập, tôi đúng nghĩa là con ở, con hầu ở nhà chồng. Mẹ chồng đi đâu cũng rêu rao tôi ăn bám rồi con bà phải cực khổ làm việc kiếm tiền ra sao.

 

 

Cậy đi làm có tiền, anh ta bắt tôi nghỉ luôn việc để ở nhà hầu hạ cả nhà chồng cho tiện: “Đàn bà như cô kiếm được có mấy đồng cũng chẳng bõ, thôi ở nhà mà lo cơm nước đi!”.

 

Tất cả điều tồi tệ chỉ ngừng lại khi tôi phát hiện ra chồng mình cặp bồ. Tôi đòi ly hôn nhưng anh ta không chịu, sau đó bị mẹ kích thì lại đồng ý rồi mỉa tôi: “Đấy, ly hôn thì ly hôn. Để xem rời tôi ra, cô sống kiểu gì. Đã vô tích sự, ở nhà chỉ việc chồng nuôi còn không biết điều!”

 

Sau ly hôn, tôi giành được quyền nuôi con. Điều này tôi biết chắc vì nhà chồng tôi cũng không quý báu lắm đứa cháu gái, họ lúc nào cũng chỉ thích cháu trai mà thôi. Thời gian đầu, cuộc sống của tôi rất vất vả, vừa phải chăm con, vừa phải đi tìm việc để kiếm tiền nuôi con, trả tiền thuê phòng. Chồng cũ mang tiếng chu cấp cho con hàng tháng nhưng chỉ đưa được có 1 triệu, lại kiểu tháng có tháng không nữa.

 

 

Tôi vạch ra mục tiêu rõ ràng để kiếm được một công việc ổn định, nhưng quá trình thực hiện vẫn chưa có kết quả mong muốn. Đó là điều tôi cực kỳ lo ngại khi mà tôi còn nuôi con nhỏ.

 

Thời gian đầu, tôi xin được một công việc văn phòng, lương chỉ có 5 triệu. Để có thêm thu nhập, tôi phải bán thêm phụ kiện thời trang như khuyên tai, vòng tay, nhẫn,… Có những hôm trưa nắng nóng, tôi tranh thủ giờ ăn trưa ở công ty để đi ship đồ cho khách. Tôi không thuê người ship hộ để tiết kiệm chi phí, thêm được đồng nào hay đồng đấy.

 

Chồng cũ của tôi bỏ tôi chưa đầy nửa năm thì có vợ mới, cũng chính là cô bồ ngày trước. Tôi biết tin chẳng thấy buồn, chỉ thấy hết nợ. Buôn bán hơn 1 năm thì tôi cũng tích lũy được ít vốn, từ phụ kiện thời trang, tôi mở rộng ra nhập thêm quần áo về bán. Có những ngày tôi phải gửi con về nhà ngoại trông để bắt xe lên tận biên giới, sang Quảng Châu, Trung Quốc để nhập hàng, chọn lựa từng mẫu mã một.

 

 

Tuy vất vả thật nhưng tôi kiếm được nhiều tiền hơn, dư dả để lo cho con. Thế rồi tôi không chỉ bán online như trước nữa mà bắt đầu thuê cửa hàng, thuê nhân viên về bán giúp mình. 6 năm kể từ ngày ly hôn chồng, tôi có được 2 cửa hàng quần áo ăn nên làm ra, thu nhập ổn định, có tiền nuôi con ăn học, cho con bé học đàn, học hát.

 

Vết thương trong trái tim tôi sau nhiều năm cuối cùng cũng lành. Điều này vốn không bao giờ dễ dàng. Bởi nỗi buồn và cô đơn từng luôn bủa vây tôi mọi lúc. Nhưng tôi luôn nói với bản thân đó chỉ là tạm thời vì tôi không thể buồn mãi và tôi xứng đáng nhận hạnh phúc.

 

Tôi bắt đầu chăm chút bản thân, ăn mặc chải chuốt, sành điệu hơn. Có rất nhiều người đàn ông theo đuổi tôi nhưng tôi chưa ưng ý ai cả. Toàn bộ thời gian của tôi giờ dành cho con, cho việc kinh doanh và chăm sóc bản thân. Cuối tuần có thời gian rảnh, tôi đăng ký học Yoga để thư thái tâm hồn.

 

 

Trước đây, khi ở nhà chồng cũ, ngày nào cũng lau dọn, giặt giũ bở hơi tai mà vẫn bị người ta chửi, người ta khinh mà tôi thấy hãi. Giờ thì khác, tôi chẳng cần phải khom lưng, uốn gối hầu hạ mẹ con thằng nào hết!

 

Hôm trước, tôi nghe tin chồng cũ lại ly hôn, nghe đâu um xùm lắm. Thấy mọi người bảo, trước khi dọn ra khỏi nhà, vợ anh ta đã đứng trước cửa chửi tanh bành cả lên, chửi cả chồng lẫn mẹ chồng là lũ khốn nạn, ích kỷ. Tôi biết tin mà buồn cười. So với tôi ngày trước, cô ta đúng là mạnh mẽ hơn nhiều!

 

Nhưng thôi, dù sao tôi cũng phải cảm ơn cô ta. Vì nhờ có cô ta mà tôi mới được sống thoải mái như bây giờ. Nhiều lúc nghĩ lại, tôi không khỏi gật gù: Phụ nữ ấy mà, nhiều lúc không chồng cũng chẳng đáng sợ bằng không có tiền…

 

 

Tác giả: Tổng hợp

Hãy gọi một cuộc điện thoại về nhà, hỏi xem cha mẹ còn đủ tiền tiêu không?

Bạn có từng nghĩ rằng những gì chúng ta nhận được chính là những gì cha mẹ đã chắt chiu, dành dụm. Cha mẹ dành tặng cho chúng ta hết thảy tài nguyên của mình, thậm chí là cả những tài nguyên tương lai của cha mẹ.

Giọng đọc: Mặt Nạ
Tác giả: Thanh Hải

Chỉ cần gặp được đúng người, tất thảy mọi thứ đều sẽ đúng

So với vô vàn kiều nữ bên cạnh anh, vợ anh thật quê mùa, ảm đạm. Sự hiện diện của vợ nhắc nhở quá khứ tầm thường, thấp kém của anh.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Phunugiadinh

Đàn ông mấy ai biết trân trọng người đàn bà đã dành cả thanh xuân cho mình?

Đàn ông luôn có lí do để ngụy biện cho sự phản trắc của mình. Đổ thừa cho hoàn cảnh, cho thời gian. Nhưng rồi, thanh xuân của người con gái có ai trả lại được?

Tác giả: Phunugiadinh

Khi anh đã để em cô đơn quá lâu trong ngôi nhà của chúng mình...

Phụ nữ lấy chồng rồi tưởng chừng sẽ bớt cô đơn hơn thời còn độc thân. Nhưng không, có lẽ nỗi cô đơn với họ càng lớn hơn gấp nhiều lần.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: L.G

Khi bình yên, người ta thường quên đi lời thề trong giông bão

Bao nhiêu ký ức xưa hiện về trong trí nhớ như một cuộn phim quay chậm. Ai đó nói quả không sai: "Khi bình yên, người ta thường quên đi những lời thề trong giông bão".

Tác giả: Phunugiadinh

Phụ nữ càng dễ nổi nóng càng quan tâm đến gia đình, đến khi im lặng coi như hết!

Giống như một ly rượu mạnh, mãnh liệt và khó quên, những người phụ nữ hay nổi giận quan tâm tới gia đình nhiều hơn và là người vợ tuyệt vời hơn.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Vân Anh

Đừng than thở lấy nhầm người, mà hãy mỉm cười vì mình đã được tự do

Cuộc sống sau ly hôn chắc chắn sẽ rất khó khăn nhưng đừng than thở, đừng oán trách mà hãy mỉm cười tự nhủ “cuối cùng cũng thoát ra được”.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage