Giọng đọc: Phương Thảo  
Tác giả: Ngọc Anh

Làm thế nào mà nhiều người trông-bình-thường có thể trở nên xuất sắc trong công việc của họ, đặc biệt là những ngành nghề mà ngoại hình đẹp là yếu tố hàng đầu? Thế thì, 25 sự thật ...


Bạn đã thêm thành công

Radio đã có trong playlist của bạn

Chọn playlist hoặc tạo mới
  • Bạn chưa có playlist mới nào !

 

Ngoại hình có quan trọng không? Người đẹp có ưu thế ra sao trong cuộc sống hàng ngày và trong xã hội? Đây là hai câu hỏi mà nhiều người sợ phải trả lời thật lòng, dù sâu thẳm bên trong chúng ta biết rõ: Bề ngoài đóng vai trò quan trọng và ngày càng trở thành vấn đề lớn. Trong nhiều hoàn cảnh, sức hấp dẫn hình thể và mối quan hệ mở cánh cửa cho nhiều cơ hội. Dù đôi khi nó có khả năng trở thành điểm bất lợi, nhưng phải thừa nhận là không nhiều.

 

Trong một xã hội cạnh tranh mà ngoại hình được thần thánh hóa trên TV, ngành công nghiệp thời trang và hàng loạt cuộc thi sắc đẹp thay đổi cuộc sống con người, vẻ hấp dẫn quả là món quà trời ban. Nhưng đến đây, bạn có thể thắc mắc: Vậy làm thế nào mà nhiều người trông-bình-thường có thể trở nên xuất sắc trong công việc của họ, đặc biệt là những ngành nghề mà ngoại hình đẹp là yếu tố hàng đầu? Thế thì, 25 sự thật sau đây sẽ giúp bạn nhận ra vẻ đẹp ngoại hình là một giá trị nhưng không phải là tất cả. 

 

 

1. Đàn ông bị thu hút bởi người phụ nữ có cấu trúc xương giống mẹ của họ. Các nhà nghiên cứu gọi đây là “vết hằn giới tính”, nghĩa là khi còn nhỏ ta hay nhìn khuôn mặt nào thì lớn lên ta sẽ thích khuôn mặt tương tự.

 

2. Người say thấy người khác đẹp hơn vì họ không chú ý đến sự bất cân xứng của khuôn mặt.

 

3. Trong mắt phụ nữ, đàn ông có râu “có phẩm chất sinh học và xã hội để trở thành người chồng tốt” và “mạnh mẽ, năng động, sức khỏe sinh lý cao”.

 

 

4. Theo các chuyên trang hẹn hò, phụ nữ coi trọng chiều cao của đối tượng còn đàn ông xem xét cân nặng nhiều hơn.

 

5. Vẻ hấp dẫn không phụ thuộc vào chủng tộc, sắc tộc hay văn hóa mà được đánh giá phần lớn theo các chuẩn mực chung của xã hội.

 

 

6. Các nhà khoa học phát hiện ra phụ nữ thích nhìn đàn ông nam tính mạnh mẽ trong thời kỳ rụng trứng, còn ngày thường họ thiên về những anh chàng có cử chỉ nhẹ nhàng và lịch sự.

 

7. Đối với người Do Thái và Kito cổ đại, vẻ đẹp thể chất là món quà từ Chúa còn xấu xí là hình phạt. Trong thực tế, vẻ hấp dẫn hình thể được nhắc tới hàng ngàn lần trong Kinh Thánh. Ví dụ, ở Samuel 2 14:25 có ghi: “Hiện nay ở Israel, Absalom là người được ca tụng là đẹp nhất.”

 

8. Bạn có thể tin hoặc không, nhưng khát khao trở nên hấp dẫn của con người đã tạo ra một ngành công nghiệp lời lãi $200 tỉ đô mỗi năm riêng ở phương Tây, bao gồm các chương trình giảm cân, mỹ phẩm, chăm sóc da và tóc, nước hoa cùng phẫu thuật thẫm mỹ...

 

 

9. Phụ nữ thường thích đàn ông hơn tuổi hơn là các phi công. Các nhà khoa học cho rằng đây là vì đàn ông lớn tuổi có khả năng làm cha tốt hơn.

 

10. Với đàn ông thì ngược lại, họ thích phụ nữ trẻ vì khả năng sinh sản của họ. 

 

11. Tiến sĩ David Buss, một nhà tâm lý học tiến hóa, đã ghi lại lựa chọn người yêu của hơn 10 nghìn người đến từ 37 quốc gia và vùng lãnh thổ, đi tới kết luận ngoại hình của phụ nữ luôn đứng trong top đầu lựa chọn của đàn ông.

 

 

12. Để níu kéo tuổi thanh xuân và trở nên xinh đẹp hơn, phụ nữ quý tộc giàu có thời Trung Cổ nuốt arsen hoặc thoa máu dơi lên da.

 

 

13. Aristotle là một trong những người đầu tiên nhận thức và nghiên cứu về vai trò quan trọng của sự hấp dẫn: “Vẻ đẹp cá nhân là lời mời gọi đáng giá hơn bất kỳ lá thư giới thiệu nào.” 

 

14. Đài truyền hình thường đưa tin về vụ mất tích của một nạn nhân đẹp mã hơn các cá nhân có ngoại hình bình thường.

 

 

15. Đối với trẻ em, sức hấp dẫn thể chất đi liền với tính cách thân thiện và thông minh. Vì thế khi chọn bạn, chúng thường chơi với những đứa thông minh và cởi mở.

 

16. Các nhà chính trị gia xinh trai đẹp gái xuất hiện trên phương tiện thông tin đại chúng nhiều hơn.

 

 

17. Dư luận trách móc tội phạm hiếp dâm người xấu xí hơn là hiếp dâm người xinh đẹp. (Thật điên rồ!)

 

18. Người có ngoại hình đẹp thăng tiến nhanh hơn, nhận lương cao hơn đồng nghiệp cùng trang lứa.

 

19. Khoa học cho biết một người phụ nữ hấp dẫn hơn thường bị nghi ngờ về khả năng làm việc so với đồng nghiệp cùng giới.

 

 

20. Học sinh trung học quan tâm ngoại hình của giáo viên hơn là khả năng giao tiếp của họ.

 

21. Cha mẹ sinh con càng muộn, con càng thích khuôn mặt chín chắn.

 

22. Thuốc tránh thai gây ảnh hưởng đến cả hormone phụ nữ lẫn thái độ đối với người họ thích.

 

 

23. Đàn ông nam tính, testosterone càng cao thì càng có khả năng ly dị nhiều.

 

24. Không nói đến số lượng, bạn tình mới hấp dẫn bao nhiêu thì ta ít sử dụng biện pháp phòng tránh khi quan hệ bấy nhiêu.

 

25. Giáo viên có khuynh hướng cho rằng năng lực của học sinh phụ thuộc vào ngoại hình của chúng. Thế nên, học sinh dễ nhìn đạt điểm cao và ít bị trách phạt hơn. (Không công bằng tí nào nhưng lại là sự thật)

 

-------------------------

 

Nguồn: Ngọc Anh/RadioMe

Thực hiện: Thu Hương, Phương Thảo


 

Chưa có bình luận