[TDCX 14]: Khi em cần anh sẽ đến, anh chỉ cần có lý do thôi

Thể hiện : Chit Xinh
Tác giả : Hằng Nga
28-07-2018
  0   3634

Ở nơi ấy, đôi mắt ta không bao giờ khép, trái tim ta chẳng thể tan vỡ, thời gian thì ngừng trôi…

 

Nếu một ngày không còn nhớ được gì nữa, hình ảnh mà bạn muốn nhớ nhất là gì?

 

Tôi đã từng lưu giữ tình yêu đó trong những bức ảnh. Thời gian sẽ trôi đi còn những khoảnh khắc sẽ ngưng đọng lại trong những bức ảnh. Chúng ta sẽ già đi còn những bức ảnh thì không. Những bức ảnh sẽ mãi nhắc nhớ về một thời đôi mươi thanh thuần, “ở nơi ấy đôi mắt ta không bao giờ khép, trái tim ta chẳng thể tan vỡ, thời gian thì ngừng trôi”.

 

 

Nhưng tôi đã không cất giữ tấm hình nào của anh ấy, tôi sợ tim mình sẽ lại nhói đau. Đã 5 năm rồi chúng tôi không gặp lại, nhưng tôi thường xuyên gặp anh trong những giấc mơ. Anh đứng dưới ánh nắng chói chang, quay lại nhìn tôi, khuôn mặt ấy tôi chẳng thể nào nhìn rõ. Rồi anh đi, đi mãi, tôi đã mải miết chạy theo anh, chạy ra khỏi giấc mơ để trở về với thực tại.

 

Anh là một bác sĩ, sứ mệnh của anh là phải cứu người. Anh phải đến một nơi nào đó nghĩa là nơi ấy có những người đang cần anh phải không? Vậy mà tôi lại bắt anh phải lựa chọn. Và, giữa trách nhiệm với tình yêu, anh ấy đã không chọn tình yêu. Tôi đã giận dỗi nói lời chia tay ngay trước chuyến đi tình nguyện của anh. Tôi thậm chí còn không đến tiễn anh lần cuối cùng. Anh đến mảnh đất Trung Đông xa xôi chẳng chút bình yên, tôi mất liên lạc với anh từ đấy. Tôi đã chẳng có cơ hội nào để nói cho anh biết rằng tôi vẫn yêu anh, yêu anh rất nhiều, tôi sẽ đợi anh dù bao lâu chăng nữa.

 

 

Tôi lật giở cuốn nhật ký đã hoen ố màu thời gian, tôi tìm thấy nó ở một góc sâu trong tủ đồ, may mắn là nó đã không bị đốt đi vào cái thời điểm mà tôi muốn tiêu hủy tất cả những kỷ niệm. Tấm ảnh chụp chung bất ngờ rơi ra. Tôi nhặt lên nhìn ngắm, khi ánh mắt tôi chạm phải ánh mắt của người đàn ông trong bức ảnh, nước mắt cứ thế lã chã rơi. Mới đó cũng đã 5 năm, tôi đã gần như quên mất khuôn mặt anh trong trí nhớ, vậy mà anh ở đâu mãi vẫn chưa về. Tôi thì thầm với tấm ảnh, và cũng là với chính mình. “Nếu một ngày không còn nhớ được gì nữa, điều em muốn nhớ nhất là dáng hình anh”.

***

 

 

Tình yêu đơn giản lắm. Là những lần gục đầu vào vai anh sau cả ngày đi làm mệt. Là cái siết tay nhè nhẹ của anh như sợ tôi ngã. Anh nói sau này sẽ cố gắng mua được một chiếc ô tô để tôi được ngủ cho thoải mái. Chúng tôi cứ sống với những mơ ước và nói mãi về chuyện sau này. Đó là những năm tháng tuổi hai mươi ba, hạnh phúc trôi thật êm đềm.

 

Khi em cần anh sẽ đến, anh chỉ cần có lý do thôi

 

Chúng ta rồi sẽ tìm thấy hạnh phúc, khi chúng ta đủ niềm tin.

 

Và khi chúng ta già, tình yêu của chúng ta vẫn vẹn nguyên như thế, phải không anh?

(...)

*** 

Sức mạnh và sứ mệnh của âm nhạc, là khi mang lại cho trái tim chúng ta những cảm xúc ngân nga như thế khi bất chợt ở một thời điểm nào đó tình cờ nghe lại những giai điệu như đưa mình trở lại cảm xúc đã từng có ở quá khứ.

 

Đó là sức mạnh của cảm xúc âm nhạc mà bạn và tôi chắc hẳn từng nhiều lần bắt gặp cảm giác đó phải không?

 

Trong TDCX hôm nay, cùng Chit Xinh dành toàn bộ thời lượng của chương trình dành cho những cảm xúc và tâm sự xuất phát từ những bản tình ca UK ngọt ngào như thế…..

 

  • Thực hiện Chit Xinh & Hằng Nga
Giọng đọc: Sa Sa,Chit Xinh
Tác giả: Chit Xinh

Gửi chúng ta năm nào và lời hẹn giữa tháng 5 [TDCX 24]

Không cần biết ngoài kia mưa hay nắng, không cần biết cậu có đang nhớ mình không. Còn mình, mình đang nhớ cậu, nhớ cậu của những tháng năm ấy cậu biết không?

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Tổng hợp

Chàng trai tháng tư năm ấy, liệu chúng ta có còn duyên để gặp lại? [TDCX 23]

Ai đó từng nói rằng những yêu thương của mùa hạ luôn yên bình và dài lâu. Và em tin rằng tình yêu của chúng ta cũng thế, phải không anh - chàng trai tháng tư của em?

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Tổng hợp

Tất cả cô ấy cần, chỉ là vậy thôi [TDCX 22]

Phụ nữ dù mạnh mẽ đến đâu, sắt đá ra sao rồi cũng sẽ có lúc yếu lòng, cũng cần một điểm tựa. Hãy cho mọi người đàn ông biết rằng:"Phụ nữ sinh ra là để yêu thương".

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Tổng hợp

Chào năm mới, tôi sẵn sàng rồi! [TDCX 21]

Khi kim đồng hồ tích tắc những vòng quay cuối cùng của một năm, khép lại những thất bại, nỗi buồn và tiếc nuối, ta sẽ đón chào năm mới thành công, may mắn và hạnh phúc hơn.

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Tổng hợp

Ai cũng có những câu chuyện... phải quên đi [TDCX 20]

Buông bỏ, không phải bởi chúng ta không còn yêu thương nữa, cũng không phải chúng ta đã lãng quên hay không còn trân trọng. Chúng ta học cách buông bỏ bởi vì chúng ta xứng đáng với những điều hạnh phúc hơn...

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Tổng hợp

Làm gì có ai thương em như anh… [TDCX 16]

Sáng nay ra đường đã bắt đầu lành lạnh. Gió thơm mùi một chiều tháng 10, người ta ôm nhau cũng nhiều hơn mọi bận. Nghe nói, thu Hà Nội đẹp nhất là để yêu ai đó. Tất cả những bâng khuâng trong thời tiết đẹp trời này thật phù...

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Tổng hợp

Gió đã về bên ô cửa sổ nhà ai [TDCX 17]

Tháng 11 về mang theo hơi lạnh, để người với người sưởi ấm cho nhau. Ta đón đưa nhau, kiếm tìm nhau trong những buổi chiều ngược gió. Tháng 11 à, chào em, đã sẵn sàng rồi những ngày Đông rất ấm!

Giọng đọc: Chit Xinh,Babum
Tác giả: Tổng hợp

Lưng chừng tuổi trẻ, hãy học cách bình tâm vượt qua cô đơn nhé!

Cô đơn là một cảm giác không dễ vượt qua, nhất là đối với người trẻ. Bạn cũng đã nhiều lần cảm thấy cô đơn rồi, phải không?

Giọng đọc: Chit Xinh
Tác giả: Tuệ Tâm/Cmoney

Trong những lúc cô đơn nhất hãy cảm ơn chính mình dám dũng cảm bước đi!

Cảm ơn chính mình, trong những lúc cô đơn nhất dám dũng cảm bước đi. Có những con đường, chỉ có thể một mình bước đi. Có những lời nói, không cần phải nói ra cho người khác.

Giọng đọc: Mai Hương,Chit Xinh
Tác giả: Mai Hương

[Radio Giáng Sinh] Nếu em ước rằng Giáng sinh này có anh ở cạnh, liệu rằng có thể thực hiện được hay không?

Nếu viết lên một điều ước cho Giáng sinh này, em chỉ mong có một người thật sự yêu em đi bên cạnh. Dù bao nhiêu năm nữa, em vẫn chờ như thế thôi.

Giọng đọc: Chit Xinh

Gặp nhau là duyên, đi cùng nhau là nỗ lực

Gặp nhau, bên nhau ấy là cái duyên. Nhưng để bên nhau thì duyên không là chưa đủ, điều quan trọng là cả hai cùng nỗ lực vun vén tình cảm.

Giọng đọc: Chit Xinh
Tác giả: Phunutoday.vn

Mọi sự tùy duyên, không cố ý theo đuổi thì lại có, bỏ tâm cố gắng tìm kiếm lại chẳng thành

Mọi sự tùy duyên, không cố ý theo đuổi thì lại có, bỏ tâm cố gắng tìm kiếm lại chẳng thành

Giọng đọc: Chit Xinh

Family Selfie - Chitxinh

Mình giống bố hay mẹ nhỉ?

Giọng đọc: Chit Xinh
Tác giả: thethaovanhoa.vn

Người ta vẫn nghĩ tuổi 25 thật đáng ghen tị nhưng mấy ai biết rằng tuổi này cũng lắm nỗi chênh vênh

25 tuổi, các nàng biết rằng mình cũng không còn trẻ để cứ ngông cuồng, nhưng cũng chưa "già" để cứ mãi quay với vòng xoay cuộc sống. 25 tuổi, nàng cũng đã thôi mơ về chuyện tình đẹp, đã biết cách vượt qua sau những "cơn bão lòng"

Giọng đọc: Chit Xinh
Tác giả: Sâu Điên

Tôi cổ hủ, tôi muốn lấy chồng

Trong khi ở ngoài kia có rất nhiều cô gái đang chán chường, chẳng hề có hứng thú với việc lấy chồng, thì tớ, ở đây, giữa rất nhiều những lời khuyên “Đừng lấy chồng em ơi”, “lấy chồng khổ lắm, mệt lắm”, “Lấy chồng phải lo toan nhiều thứ...

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage