[TDCX 15]: Hẹn gặp lại nhau vào một ngày tháng năm rực rỡ

Thể hiện : Hương Giang MC
Tác giả : Hằng Nga
15-08-2018
  1   3266

 

******

 

Những năm tháng ấy, giữa chúng mình là tình bạn hay tình yêu? Có lẽ là cả hai. Một tình yêu được ươm mầm từ tình bạn. Tình yêu ấy đã bén rễ thành một cái cây cổ thụ rồi này. Ai bảo chàng trai năm mười bảy tuổi sẽ không thể đi cùng bạn suốt đời? Hiện tại chúng ta vẫn bên nhau đấy thôi. Vẫn còn quá sớm để khẳng định mình còn có thể đi bên nhau bao lâu nhưng em không muốn “lời nguyền” 17 tuổi vận vào tình yêu của chúng mình đâu.

 

 

 

 

 

Mình đã từng có nhau giữa mùa thảnh thơi như vậy.

Anh thương nhớ! Ở nơi xa ấy anh cố gắng học thật tốt rồi sớm trở về với em nhé! Ở nơi này vẫn có em chờ. Chúng ta còn một cuộc hẹn giữa tháng năm mà. Ngày anh lên đường là một ngày hè rực rỡ, em mong anh sẽ trở về khi những cơn mưa đầu mùa bắt đầu rơi. Và rồi “mình sẽ lại có nhau như ngày xưa đã từng”.

 

******

 

Mình từng yêu nhau như thế mà có lẽ nào em lại mất anh? Nếu như ngày đó anh không xung phong đi tình nguyện cứu trợ ở vùng lũ. Nếu như anh không liều mình cứu cô gái đó. Nếu như em thu xếp công việc để đi cùng anh thì có lẽ kết cục đã khác. Nhưng hàng ngàn cái “nếu như” cũng không chiến thắng nổi sự khắc nghiệt của số phận. Em không cam tâm. Em cảm thấy sô phận bất công với chúng ta quá chừng.

 

 

 

 

 

Anh hứa sẽ yêu em suốt cuộc đời. Trong trí tưởng tượng của em, đó là khi chúng ta đã có già, tóc đã bạc, có hàng đàn con cháu, anh vẫn yêu em như vậy, chứ không phải “yêu em suốt cuộc đời” theo cái cách như thế này. Cái cách anh giữ lời hứa khiến cho em đau lòng quá.

 

Chiều nay, một ngày mưa tháng bảy, em ngồi trong quá cà phê quen thuộc của chúng mình, nghe lại Điều vô lý thứ nhất. Điều vô lý thứ nhất với em là… là em đã mất anh.

 

******

 

Âm nhạc luôn là thứ ủi an tâm hồn con người khi chông chênh nhất, và chất liệu để tạo nên những món ăn tinh thần ấy đến từ những khoảnh khắc khác nhau của cuộc sống, và đâu đó- là cả tình yêu. Đó có thể là mối tình năm 17 tuổi đầy trong trẻo kéo dài tới tận bây giờ, cũng có thể là mối tình dang dở ta khắcghi suốt cuộc đời, cũng có những mối tình chẳng thể gọi thành tên khi chỉ là 1 khoảnh khắc giao nhau của ánh mắt. Nhưng lại là thứ chúng ta trân trọng, nâng niu và mang theo trong suốt cuộc đời.

 

Mời bạn ghé qua Trạm dừng cảm xúc, nơi ta ngồi bên nhau, bên ly cafe một chiều mưa. Nhấm nháp vị đắng của cafe, nghe những câu chuyện xen lẫn âm nhạc để thấy lòng mình an yên..

.............

 

Thực hiện: Kami, Hương Giang

 

Giọng đọc: Hương Giang MC
Tác giả: Hằng Nga

[TDCX 15]: Hẹn gặp lại nhau vào một ngày tháng năm rực rỡ

Chiều nay, một ngày mưa tháng bảy, em ngồi trong quán cafe quen thuộc của chúng mình, nghe lại Điều vô lý thứ nhất. Điều vô lý thứ nhất với em là...là em đã mất anh...

Giọng đọc: Hương Giang MC,Kami
Tác giả: Tổng hợp

Giải trí có lí: Bạn có ổn không?

Đôi khi, những gì chúng ta thấy trên mạng xã hội, hay qua những cuộc đối thoại hàng ngày, chỉ là những lát cắt của một con người. Họ có thể chọn cho thế giới thấy những mặt tích cực, lạc quan, yêu đời. Nhưng thẳm sâu trong tâm hồn,...

Giọng đọc: Hương Giang MC,Kami
Tác giả: Tổng hợp

Khi em 25

25 tuổi là tuổi chênh vênh của tuổi trẻ, không lớn không nhỏ, là tuổi chênh vênh của sự nghiệp, chưa ổn định cũng chưa thăng tiến, là tuổi chênh vênh của tình yêu, yêu thì muộn mà kết hôn thì sớm, là tuổi chênh vênh của ước muốn, ước...

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage