Thế gian có lắm chuyện tình, nhưng yêu xa lại buồn hơn cả

Thể hiện : Babum
Tác giả : Ngọc Nhým
22-09-2017
  0   954

 

Yêu xa chính là cảm giác nhớ người ta đến muốn khóc, biết rằng yêu rất mệt mỏi nhưng lại luyến tiếc, muốn giữ người ta càng chặt hơn.


"Khoảng cách làm người ta phân vân, thời gian làm người ta nghi ngại…"

 

Bạn thân mến, có phải bạn đang nghĩ yêu xa rất tệ hay không? Làm sao chúng ta biết được người ấy nguyện chờ đợi chúng ta đến lúc nào? Liệu họ có cùng trải qua một cảm giác giống chúng ta đã từng? Chúng ta có nên chấm dứt để đến với một người khác, một người thực-sự-ở-bên chúng ta mỗi ngày?


Hàng tá câu hỏi được đặt ra khi chúng ta bắt đầu một mối quan hệ mang tên: Yêu xa.


Và thường thì trả lời kiểu nào cũng không khiến chúng ta thấy thỏa mãn.

 

chuyện tình yêu, yêu xa, cô gái buồn


Chúng ta muốn yêu và được yêu, nhưng khoảng cách về cả thời gian lẫn không gian lại khiến chúng ta e dè, sợ hãi. Tình yêu chẳng phải là sự ấm áp khi hai người cùng nhau đi qua những năm tháng cuộc đời đấy sao. Thế nên những ai có một cuộc tình yêu xa thực sự rất dũng cảm, rất kiên trì, đúng vậy.


Tôi đã từng chứng kiến vài ba mối tình cần đến thứ niềm tin mãnh liệt mà tôi khó có thể tưởng tượng. Nhưng có một điều tôi biết rất rõ, ấy là chẳng một người bạn nào nói với tôi rằng "người yêu tớ đang ở nửa kia trái đất, điều đó khiến tớ hạnh phúc." Gương mặt họ lúc nào cũng phảng phất nét buồn xa xăm, ngay cả khi họ vừa nói chuyện với người yêu của mình qua Skype.


Nhân tiện, nhờ có công nghệ, giờ đây các cặp đôi yêu xa đã có thể gần nhau hơn rất nhiều. Nhưng bạn biết đấy, cái cảm giác được nhìn thấy gương mặt mình yêu, nghe thấy giọng nói mình nhớ nhung nhưng lại không thể chạm vào, nó tệ vô cùng.


Vừa mới hôm qua thôi, bạn tôi đã khóc nấc lên trước mặt bao người chỉ vì người yêu bạn thông báo, lại thêm một cái Tết nữa cậu không thể về. Bạn tôi gào lên tuyệt vọng - với màn hình điện thoại. Người yêu ở xa, cách một đường truyền internet quốc tế, cũng chẳng biết phải làm gì để an ủi một cô gái đã dành 3 năm tuổi xuân để chờ mình.


Thế đấy, khi người mình thương cần mình nhất, chúng ta lại chẳng thể ở bên để an ủi, để vỗ về.

 

chuyện tình yêu, cô gái bên của sổ, cô gái buồn


Rồi rất rất nhiều các sự kiện quan trọng khác, những cặp đôi yêu xa cũng không thể trải qua cùng nhau. Sinh nhật, lễ tết, kỷ niệm ngày yêu… Lúc nào cũng là một trái tim ở đây và một trái tim ở kia, tự thổi nến, tự hát chúc mừng, tự mua quà rồi chờ đến khi được tận tay đưa cho người ấy. Người ta không chắc ở bên kia bán cầu, trái tim đó cùng một nhịp đập với mình hay không, những cảm xúc cô đơn, trống trải ấy có giống nhau hay không.


Tôi cũng không chắc lắm về tình yêu ở xa sẽ kéo dài được bao lâu. Như chuyện tình của cô bạn tôi vừa kể, họ đã yêu nhau như thế được 3 năm. Có lúc trầm có lúc bổng, có lúc cãi vã có lúc yêu thương, nhưng họ đã cố gắng để duy trì thứ tình cảm đó trong suốt ngần ấy thời gian, dù không được ở bên nhau mỗi ngày, dù đôi khi sự tuyệt vọng cùng cực xâm chiếm trái tim họ.


Nhưng bạn biết đấy, có những cặp đôi bền lâu thì cũng có những người không thể chịu được sự cô đơn bủa vây, khi phải trải qua những ngày tháng một mình. Nhiều người đã từ bỏ, chấp nhận buông tay ngay khi người yêu của mình vừa đặt chân lên máy bay, thậm chí mới chỉ thông báo về kế hoạch.


Không phải họ không đủ yêu, họ lạnh lùng và dễ thay lòng đổi dạ. Cũng không phải họ không có đủ niềm tin, mà đơn giản chỉ là với họ, được cùng hít thở một bầu không khí, được ở bên nhau mỗi ngày, được cùng làm những điều ngốc nghếch mới là yêu.  Chính những người đó, mới là những người sống tình cảm nhất, họ thiết tha yêu và được yêu nhất.

 

chuyện tình yêu, cô gái buồn, nỗi nhớ, quá khứ


Họ không thể chịu được cảm giác phải một mình làm tất cả mọi chuyện, cảm giác ngồi chờ nick của người yêu sáng đèn, cảm giác cô đơn trong chính tình yêu của mình. Hãy thử tưởng tượng một đoạn hội thoại thế này:


- Em đang làm gì thế?


- Em chuẩn bị đi ăn.


- Uh vậy em ăn nhiều một chút nhé.


Chấm hết. Không thể giống những người khác, nhắn thêm rằng "Chờ chút anh qua đưa em đi." Cô gái lặng lẽ tắt máy, còn chàng trai thẫn thờ bên màn hình điện thoại. Mỗi người đều có khoảng trống riêng trong trái tim mình. Họ đều hiểu những lời quan tâm, dặn dò có thể khiến người ta vui và hạnh phúc trong thời gian đầu, nhưng đến một lúc nào đó, người ta sẽ cần được ôm ấp, vỗ về hơn là lời nói xuông.


Tình yêu vốn dĩ rất ích kỷ, chúng ta ích kỷ vì người mình yêu, và vì chính bản thân mình. Chúng ta có thể rất yêu phút trước, nhưng không sợ buông tay ngay phút sau cũng bởi hai chữ ích kỷ. Có ai dám chắc sau một thời gian chờ đợi đằng đẵng, khi hai người chạm mặt nhau nơi phi trường đông đúc, cảm xúc của họ vẫn còn vẹn nguyên như thuở ban đầu hay không.


Có thể chúng ta đã gặp đúng người để yêu, nhưng lại sai thời điểm nên không thể ở bên nhau, vậy thì chẳng thể nào trách được một trong hai người buông tay vì cái gọi là khoảng cách. Ít ra bạn biết mình muốn gì, hoặc mạnh mẽ cùng nhau bước tiếp hoặc dứt khoát sớm chia tay, còn đỡ buồn hơn rất nhiều những trái tim "nhớ người ta đến muốn khóc, biết rằng yêu rất mệt mỏi nhưng lại luyến tiếc, muốn giữ người ta càng chặt hơn."


Trong tình yêu xa, có người mạnh mẽ với niềm tin không tưởng về sự chờ đợi, nhưng cũng có những người mang một trái tim mềm yếu, nhạy cảm hơn. Chúng ta chẳng thể trách được họ lựa chọn như thế nào, bởi những gì thuộc về tình cảm thì luôn cần thấu hiểu bằng cả trái tim.

 


----------


Tác giả: Ngọc Nhým/trithuctre
Thực hiện:  Babum - RadioMe Nối dài yêu thương

 

Những bài viết, chia sẻ của bạn, hãy gửi về cho chúng tôi theo địa chỉ: camxuc@i-com.vn nhé.

 

Tác giả: Dung Nhi

Có những cuộc tình, chỉ cần im lặng là tự động chấm dứt

Dù có gì thì cứ cãi nhau một trận ra trò, rồi lại cười như mùa xuân trước mắt, ôm lấy mà yêu thương nhau qua tháng tháng ngày ngày. Im lặng làm gì, để rồi dễ dàng lạc mất nhau…

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Nguyên Khang

Chỉ cần anh thương cô ấy chân thành, cô ấy sẽ yêu anh trọn vẹn cả một cuộc đời

Anh nói xem, liệu anh có thể tìm được ai khác hi sinh mà không đòi hỏi anh phải đánh đổi bất cứ điều gì như em không?

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Linh Lê,Nhã Tú

Nếu đã tìm được cho mình tình yêu thì hãy luôn trân trọng

Yêu thương có được chẳng dễ dàng, nên chúng ta càng phải trân trọng những gì mình đang có

Tác giả: Thu Trang

Khi em quyết định không đơn phương anh nữa

Em dù cố gắng đến mấy cũng không thể trở thành mẫu hình mà anh thích. Còn anh thì quá hèn đến mức một lời từ chối cũng không dám nói ra.

Giọng đọc: Nho Xanh
Tác giả: Vũ Văn Duy

Nếu một ngày ta tình cờ gặp lại khi không còn là gì của nhau...

Nếu một ngày ta tình cờ gặp lại khi không còn là gì của nhau, hãy mỉm cười với nhau một cái rồi bước đi thật nhanh nhé.... Mỉm cười như một cách chào hỏi xã giao thôi, để biết rằng cả hai vẫn đều ổn, và cũng để nhắc...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bài sưu tầm

Một mình vẫn sống tốt, nhưng em chỉ là phụ nữ mà thôi

Có những ngày tâm trạng bỗng có đôi chút hẫng, cơ thể đôi chút rệu rã. Haizz...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Lavender

Em chọn cho mình một tình yêu bình yên

Chúng ta thật sự không thể biết được rồi ngày mai sẽ ra sao, có phải không?

Giọng đọc: Kami & Vy Cầm
Tác giả: Nhím,Nguyên

Gái dại mới ghen với quá khứ của người yêu hiện tại

Thà cứ im lặng, khiến đối phương yêu mình sâu đậm còn hơn là lục lọi quá khứ rồi ghen bóng ghen gió. Có thể trước đó người yêu mình chẳng còn nhớ người yêu cũ đâu, cô ta đang ở Nam Cực ngắm chim cánh cụt hay vẫn ngồi...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bài sưu tầm

Anh sẽ lấp đầy khoảng trống trong em

Nếu một ngày em cảm thấy đã đến lúc mở rộng lòng mình, hãy gõ nỗi cô đơn của em vào file word và gửi cho anh, bao nhiêu khoảng trắng – anh sẽ lấp đầy bằng những yêu thương.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Lạc Hi

Dành cho những người đã từng đi qua cuộc đời...

Cuộc đời vốn không giản dị như cách người này tặng người kia một viên kẹo đường, rồi mỉm cười tin rằng bây giờ và vĩnh viễn về sau trên môi luôn ngọt ngào đến thế.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Lichngaytot

Phán đoán số mệnh con người từ dáng bàn tay

Tính cách con người không hẳn là do ngoại hình quyết định, nhưng những yếu tố bên ngoài ấy lại thể hiện được ít nhiều tính nết và số mệnh của mỗi người. Bạn thử nhìn bàn tay mình và đọc bài viết này để thể nghiệm xem sao nhé.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Hà Chilly

Gửi các anh, những người bạn nhậu của chồng em

"Xin hãy để cuộc nhậu của các anh là cuộc vui trọn vẹn mà ko hề có bất kỳ giọt nước mắt nào sau đó!"

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bảo Thoa

Nếu còn yêu thương, xin đừng thử lòng nhau

Trong tình yêu, yêu thương bao nhiêu vẫn chưa đủ nhưng một chút nghi kỵ đã là thừa.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Dương Thụy

Con cứ làm gái ế thoải mái đi, mẹ cho phép

Ở nhà với mẹ, làm gì thì làm, miễn là con vui, miễn là con hạnh phúc.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Afamily

5 cặp đôi con giáp dù hay khắc khẩu nhưng vẫn sống bên nhau hạnh phúc cả đời

Khi yêu nhau, không phải ai cũng hợp nhau một cách hoàn hảo được. Dưới đây là những cặp con giáp có tướng phu thê, dù khắc khẩu nhưng vẫn dính nhau như sam.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Afamily

3 cung Hoàng đạo này thích sự yên tĩnh, một mình hơn là những nơi ồn ào, huyên náo

Những cung Hoàng đạo này chỉ cảm thấy thoải mái khi được ở trong không gian yên tĩnh và vắng vẻ.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Nguyên Khang

Chỉ cần anh thương cô ấy chân thành, cô ấy sẽ yêu anh trọn vẹn cả một cuộc đời

Anh nói xem, liệu anh có thể tìm được ai khác hi sinh mà không đòi hỏi anh phải đánh đổi bất cứ điều gì như em không?

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Linh Lê,Nhã Tú

Nếu đã tìm được cho mình tình yêu thì hãy luôn trân trọng

Yêu thương có được chẳng dễ dàng, nên chúng ta càng phải trân trọng những gì mình đang có

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bài sưu tầm

Lối nào cho phụ nữ ngoại tình quay về

Đàn ông ngoại tình, đường về còn có người đợi. Chứ đàn bà đã ngoại tình, đường về vốn chưa từng có người chờ.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bài sưu tầm

Một mình vẫn sống tốt, nhưng em chỉ là phụ nữ mà thôi

Có những ngày tâm trạng bỗng có đôi chút hẫng, cơ thể đôi chút rệu rã. Haizz...

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage