Thế giới vốn là một trò chơi mà bạn khó có thể giành chiến thắng: Khi thực sự mệt mỏi, đừng buông xuôi tất cả, hãy bước chậm lại.

Thể hiện : Mai Hương
Tác giả : Guu
20-05-2019
  0   639

Thế giới vốn là một trò chơi mà bạn khó có thể giành chiến thắng

 

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà những mối lo lắng, những nghi ngại, sự dối trá, bạc bẽo khiến chúng ta mệt mỏi rã rời cả về thế xác và những cảm xúc. Tất cả những điều đó níu giữ những cố gắng và sự thanh thản trong tâm hồn mỗi con người.

 

Thực ra cái tôi muốn nói đến ở đây chính là sự mệt mỏi về cảm xúc, với tôi đó là điều rất nguy hại, vì cơ thể bạn mệt mỏi chỉ cần nghỉ ngơi sau một đêm mọi thứ sẽ trở lại trạng thái phục hồi, nhưng cảm xúc thì khác, một khi mệt mỏi nó cần quá nhiều thời gian để nuôi dưỡng lại.

 

Sự nghiệp làm tôi mệt mỏi vì mất phương hướng, tình yêu khiến tôi mệt mỏi vì yêu thương, chăm sóc quá nhiều, những mối quan hệ khiến tôi mệt mỏi vì tôi thấy họ chỉ biết đón nhận mà không có sự đền đáp. Càng ngày sự mệt mỏi càng khiến bức tranh màu sắc cuộc sống của tôi bị tô thêm những mảng màu u ám.

 

 

Thời thanh xuân bức tranh ấy tràn ngập sắc màu tươi mới bởi sự lạc quan, sự nỗ lực hết mình và hy vọng tràn trề hơn bao giờ hết. Vì tôi chỉ tin vào một điều rằng, điều gì xuất phát từ trái tim sẽ đi đến trái tim, trao đi yêu thương sẽ nhận về những chân thành, vì cuộc sống đơn giản là tấm gương phán chiếu hành động của mình, nên tôi chẳng ngại ngần lao vào những rắc rối và đưa tay giúp đỡ bất cứ ai.

 

Vậy mà tôi đã nhầm, đôi khi những điều xuất phát từ trái tim lại bị cho là giả tạo, trao yêu thương đôi khi chỉ nhận về những man trá, những lời hứa chỉ là lời nói xuông chẳng bao giờ thành hiện thực? Tất cả những gì còn lại trong tôi là một trái tim vụn vỡ, một linh hồn bị tổn thương sâu sắc đang đi tìm kiếm sự chân thành.

 

Thế giới này chính là một trò chơi mà dù cho bạn có cố gắng như thế nào cũng khó có thể giành được chiến thắng. Chúng ta đang bị mất sức quá nhiều và hầu hết đều chán nản khi nghĩ việc “chơi” lại từ đầu. Cầm một chiếc điện thoại, chơi nhiều ván game vẫn không thể về đích, sự chán nản và oải mệt xuất hiện bạn sẽ làm gì? Đa số sẽ thoát game và gạt trò chơi ấy sang một bên như “quên vào dĩ vãng”, trò chơi cuộc sống cũng chính là như thế.

 

Khi khao khát được yêu thương nhưng không đủ sức để yêu cầu một ai đó, khi chấp nhận rủi ro nhưng không đủ can đảm để đối mặt, lâu dần chúng ta sẽ mắc căn bệnh mang tên: “Sợ bắt đầu lại từ đầu“.

 

 

Nhiều lúc tôi thấy mình kém may mắn hơn những người bên cạnh khi họ chẳng phải trải qua những vấn đề mệt mỏi như tôi, nhưng sau này tôi mới biết hoá ra chỉ là chúng ta đang mệt mỏi những vấn đề của nhau mà thôi.

 

Hãy đứng lên và bước thật chậm đừng cho phép mệt mỏi cản bước

 

Khi những lý tưởng tốt đẹp trước đây của chúng ta đang bị vùi dập bởi sự tuyệt vọng, khi linh hồn đang mệt mỏi, khi mọi cảm giác đều là sự tồi tệ, bạn quyết định dừng lại và buông bỏ? Đừng bạn ạ, đừng khiến cuộc sống của bạn đơn điệu thế chứ?

 

Hãy đứng lên, thử cố gắng thêm một lần nữa, với tất cả niềm tin, sự hy vọng và cảm xúc tích cực của mình. Bởi chúng ta đều sẽ không biết mình mạnh mẽ đến mức nào cho đến khi mạnh mẽ là sự lựa chọn duy nhất. Đừng nhìn xuống những bước chân rệu rạo mệt mỏi, hãy quay lại nhìn xem bạn đã đi xa được chặng đường dài cỡ nào? Vậy lý do gì không bước thêm vài bước dù chậm vì đích đến đà kề cận trước mắt.

 

Tôi chợt liên tưởng đến hình ảnh hai người đàn ông cùng đi đào mỏ vàng trong một bức tranh biếm hoạ. Cả hai người đều hì hục dồn hết tâm sức để đào đất, nhưng cuối cùng khi chỉ còn vài nhát búa để chạm đến mỏ vàng thì một ngưởi đàn ông đã kiệt sức và quyết định dừng lại. Trong khi đó người đàn ông kia quyết không bỏ cuộc và sung sướng mang được mỏ vàng về nhà. Con người ta đúng là thưởng bỏ cuộc khi chúng ta chỉ còn vài bước là chạm đến thành công, thật đáng tiếc.

 

 

Bạn được trao hàng ngàn lý do để cười mỗi ngày. Vì vậy đừng quá tập trung vào một lý do để cau mày, cũng như bạn có hàng ngàn lý do để tiếp tục chứ đừng tập trung vào sự mệt mỏi là lý do khiến bạn muốn bỏ cuộc.

 

Bước chậm một chút cũng không sao, chậm lại chút để tận hưởng cuộc đời. Khi đi quá nhanh, bạn không chỉ bỏ lỡ quang cảnh mà còn bỏ lỡ cả cảm nhận mình đang đi đâu, và tại sao.

 

Cuộc sống luôn có hoa cho những người muốn nhìn thấy chúng, vậy nên phải thật mạnh mẽ để mệt mỏi không thể tìm đến chúng ta. Bạn và tôi không cho phép kiệt sức ngăn cản, không có nỗ lực nào là kém đáng quý, tất cả đều được trân trọng, đặc biệt là nỗ lực vượt qua mệt mỏi, chán nản, thất vọng để bắt đầu lại từ đầu.

 

Giống như những võ sĩ quyền anh, bạn dừng lại, gục xuống từ bỏ nghĩa là bạn thua cuộc, nhưng bạn đứng lên cho dù là rệu rạo thì vẫn có hi vọng chiến thắng. Đừng để những buồn bực, những nghẹn ứ trong hàng đống cảm xúc tiêu cực không thể thốt nên lời, những mệt mỏi này chất chứa ngày qua ngày, bủa vây lấy mọi cảm xúc của chúng ta.

 

 

Cuộc đời vùi dập không có nghĩa là bạn không thể thay đổi, đứng dậy hay dừng lại nẳm, thành công hay thất bại nằm ở chính lựa chọn của bạn. Bạn có biết rằng, những người thành công mà bạn hằng ngưỡng mộ thực chất cũng chẳng tránh khỏi quy luật của thăng trầm, cũng có lúc họ rệu rạo mệt mỏi muốn buông xuôi, nhưng ý chí quyết tâm không ngăn được họ chạm đến thành công.

 

Vậy nên, khi bạn cảm thấy mệt mỏi, hãy đi chậm lại một cách lặng lẽ và cẩn trọng chứ đừng dừng lại. Chúng ta chỉ đang chơi một trò chơi do thế giới này tạo ra, mà đã là trò chơi thì dù sớm dù muộn cũng sẽ phải có người chiến thắng, vào một ngày nào đó bạn sẽ thấy mình đang đứng đầy ngạo nghễ trên đỉnh vinh quang, chỉ là chiến thắng ấy đến với bạn chậm hơn chút thôi.

 

Thực hiện: Mai Hương

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: vnwriter.net

Hiểu người khác là thông minh, hiểu được chính mình mới là khôn ngoan

Lão Tử từng nói: “Hiểu người khác là thông minh, hiểu được chính mình mới là khôn ngoan thực sự. Kiểm soát được người khác là sức mạnh, kiểm soát được chính mình mới là năng lực thật sự”.

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Kênh14

Hạnh phúc ở đâu? Ở ngay cách mà bạn đối diện với cuộc sống ấy...

"Buổi sáng khi thức dậy, tôi đặt ra 2 lựa chọn cho mình - mong muốn hôm nay vui vẻ hay không vui vẻ. Và tôi chọn cái đầu tiên. Tôi chỉ muốn mỗi ngày trôi qua mà không phải buồn đau vì điều gì đó."

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Sưu tầm

10 điều tốt nhất của cuộc sống mà chúng ta không nên chờ đợi!

Ngạn ngữ có câu: “Ngàn vàng khó mua được điều biết trước”. Khi chúng ta nhìn lại các sự tình trong quá khứ, không ít người cảm khái: “Nếu lúc trước thế này thế kia thì sự tình đã không như thế; sớm biết trước thì đã như thế, như...

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: giadinhmoi.vn

Cổ nhân dạy: 'Chọn vợ không chọn gái ngẩng đầu, lấy chồng không lấy trai cúi mặt'

“Chọn vợ, không chọn gái ngẩng đầu - Lấy chồng, không lấy trai cúi mặt” đây là bài học chọn vợ chọn chồng đáng suy ngẫm cho mọi người.

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Sưu tầm

Hiếu thuận, yêu thương cha mẹ chính là cách thay đổi số mệnh tốt nhất

Hiếu thảo với cha mẹ là cách cải thiện số mệnh tốt nhất mà mỗi người con có thể làm được.

Tác giả: Sưu tầm

Khi rảnh rỗi hãy thường xuyên về thăm nhà, cha mẹ bạn chỉ cần bạn về nhà mà thôi

“Chỉ có ba mẹ mới yêu con vô điều kiện, trong khi cả thế giới này phải có điều kiện mới yêu con…”

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Sưu tầm

28 cách hiếu thuận với cha mẹ!

Dưới đây xin đưa ra 28 điều mà người con nên làm với cha mẹ để báo hiếu cha mẹ ngay khi cha mẹ còn ở trên cõi đời này. Cho dù bạn chỉ có hai bàn tay trắng mà làm được một số điều dưới đây thì cũng đã...

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Sưu tầm

Câu chuyện về lòng biết ơn

Một chàng trai trẻ vừa tốt nghiệp Đại học loại xuất sắc nộp đơn dự tuyển vào vị trí quản lý cấp thấp tại một Tập đoàn lớn. Anh ta vượt qua các vòng đầu tiên. Đến vòng cuối cùng, đích thân CEO phỏng vấn để đưa ra quyết định...

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Pipi Tất Màu

Lời tỏ tình vào mùa thu - Phần 2

Mọi thứ đơn giản lắm. Chỉ cần can đảm với trái tim mình thôi, như em đã từng. Đúng không?

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Pipi Tất Màu

Nếu như anh chỉ có một mình, anh sẽ đi tìm em chứ? - Phần 2

Tôi không rõ là cảm giác vui sướng, tôi chỉ thấy bàng hoàng. Và chúng tôi vẫn chưa nói lời yêu người trẻ vẫn hay nói.

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Pipi Tất Màu

Nếu như anh chỉ có một mình, anh sẽ đi tìm em chứ? - Phần 1

"Nếu như anh chỉ có một mình, anh có chờ em không? Nếu như anh chỉ có một mình, anh sẽ đi tìm em chứ?"

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Mắt Hím

Sau tất cả, gia đình vẫn sẽ luôn ở bên ta

Có thể một ngày xã hội quay lưng với bạn, nhưng ba mẹ sẽ không bỏ bạn bơ vơ.

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Alex Chu

Bước qua những chông chênh này em sẽ thấy mọi thứ ổn thôi

Khi trái tim và cơ thể đều đầu hàng bất lực trước một lí do nào đó, thì sự yếu đuối của con người chỉ có thể trút qua những giọt nước mắt...

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Hano

Chạm khẽ trái tim - Phần 3

"- Nắm lấy trái tim một người, cũng như bắt lấy cánh hoa đang rơi vậy!"

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: CafeBiz

Nếu vẫn còn quan niệm rằng "Thất bại là mẹ thành công" thì bạn đã sai rồi!

Người khôn ngoan luôn biết cách tính toán để hạn chế đến mức tối thiểu những thất bại nghiêm trọng; và quan trọng hơn cả, họ biết học tập từ thất bại của người khác.

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Bestie

5 đặc điểm chỉ có ở những chàng trai cực tốt, đã yêu rồi thì nhớ giữ thật chặt

Các bạn nữ khi yêu thường luôn có cảm giác người yêu của mình là người hoàn hảo nhất. Tuy nhiên các nàng cũng phải vô cùng tỉnh táo để tìm kiếm được chàng trai phù hợp.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage