Thiên Yết gửi Thiên Bình: Có một thứ tình yêu gọi là buông tay

Thể hiện : Ngọc Thố
Tác giả : Đông Hoa
12-05-2018
  0   749

Cái gọi là đúng người sai thời điểm, hay sai người sai thời điểm, tất cả cũng chỉ là một cái cớ thôi phải không anh? Ngay từ khi bắt đầu, chúng ta đều biết là sai nhưng vẫn không thể cưỡng lại, để rồi….

 

Ai cũng bảo con gái Thiên Yết mạnh mẽ, vô tâm và vô tình. Sống hết mình, yêu hết mình và buông bỏ cũng hết mình. Có lẽ là đúng.

 

Nhớ lần đầu gặp anh, thấy vừa hiền, vừa ngố vừa dễ thương. Ai đời một “hòa thượng” như anh lại lạc vào bầy ‘nhện nhện” với công việc toàn vải vóc, kim chỉ, đo đạc, đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ này chứ. Cái phòng kế hoạch vừa to, vừa oách anh lại không vào. Cứ nhất quyết vào cái tổ định lượng toàn “mỳ chính cánh” chính hiệu. Làm em tò mò chết đi được. Nhưng đúng với bản tính Thiên Yết, em là người khó gần và không thích quan tâm chuyện người khác. Nên tò mò cũng chỉ để đó mà thôi.

 

Những ngày đầu, vì chưa quen việc, thấy anh chạy như con thoi, hết sang chỗ này lại đến chỗ kia. Mấy chị đồng nghiệp thì cứ trêu: “Chú này mới ra trường hay sao mà hỏi cái gì lơ mơ thế”? Có chị ghê hơn chả nể tình, mắng xa xả, mà anh cứ nặng thịnh, đôi khi thì ấp úng. Nhìn rõ tội. Em vốn là người cầu toàn và khó tính trong công việc, nên mỗi khi làm việc liên quan đến em, anh đều rất e dè và thận trọng. Làm em vừa tức vừa buồn cười. Biết vậy, nhưng em cũng không làm khó anh, đôi khi hờ hững nhắc khéo anh làm việc với chị A thì thế nào, em B ra sao. Anh nhìn em cười thật lạ. Đôi ba lần như lần thế, chúng mình bắt đầu thân hơn. Em trêu anh: “chú cũng chăm chỉ hỏi thăm chị hàng ngày nhỉ?”. Anh nói đùa là "nên nói chuyện với nhau hàng ngày để xem em tốt với chị thế nào?"

 

 

Vậy mà từ hôm đó, em chỉ biết, mỗi sáng đến cơ quan, khi mở máy lên, bao giờ cũng nhận được đôi ba dòng tin “ăn vạ”: “Hôm nay em lại đi muộn rồi, em đói quá, chị có gì cho em ăn không? Em vừa bị chị A, em C bắt nạt….” Rối rít cả ngày. A, hóa ra chú này cũng chả hiền như mình nghĩ nhỉ? Ông bạn Thiên Bình này ma mãnh cũng chẳng chơi.

 

Có lẽ, vì là nam nhi duy nhất trong phòng, nên ít nhiều cũng được chị em quan tâm và giúp đỡ nhiều . Sự hòa nhập quá nhanh của anh làm em vô cùng bất ngờ. Những ngày sau đó, anh bắt đầu gia nhập nhóm chị em thật sự. Cả hội toàn nữ, nay có thêm anh như thêm cả luồng sinh khí mới. Được mệnh danh là chỉ cả của nhóm, đi đâu em cũng được cả nhóm “ưu ái” nhường anh chở em. Anh chả nề hà gì? Đi đâu, làm gì hễ chị em ới là sẵn sàng có mặt. Đúng chuẩn soái ca trong lòng các chị em rồi.

 

Em nhớ lần cả nhóm về nhà anh chơi. Lần đầu tiên nghe anh trải lòng về chuyện tình cảm của mình. Thiên Yết em vốn vô tâm, vô tính. Nếu anh không chủ động nói em sẽ không chủ động hỏi. Trước đó, anh đã có một mối tình rất sâu đậm với người con gái hơn anh hai tuổi. Anh yêu và thương cô ấy rất nhiều. Cũng từng tính đến chuyện đi xa hơn. Nhưng ngày về ra mắt. Mẹ anh nhất quyết phản đối. Chỉ vì cô ấy hơn tuổi anh. Không chịu được áp lực từ gia đình anh, cả hai quyết định dừng lại. Dù tình yêu của người vẫn đong đầy như thủa mới quen. Anh bảo, quãng thời đó, là quãng thời gian u tối và đau khổ nhất của anh.

 

Em bất ngờ thật. Vì đã gặp mẹ anh, em thấy bà không hẳn là người “cương quyết” thế. Vừa rồi, em còn dõng dạc tuyên bố sẽ giúp bà tuyển dâu. Xem ra, dâu này khó tuyển rồi. Còn anh nữa? Từ ngày thân với anh, em biết anh thông minh, chín chắn hơn nhiều cái vẻ bề ngoài “vô hại” trước mặt các chị em. Tự dưng trong em có một cảm giác rất lạ.

 

Những ngày sau đó chúng ra vẫn là chị em bình thường nhỉ? Vẫn những chuối ngày online ăn vạ thường ngày, thi thoảng đi chung với nhóm sau những hôm công việc căng thẳng. Không có gì đổi thay

 

Chiều muộn hôm ấy anh nhắn tin bảo. “Hết giờ chị đợi em.” Ngồi bên bờ sông mà uống thứ bia Tây “sang” này đúng là lần đầu tiên ấy. Không biết anh lôi ở đâu thêm được tấm khăn lại thêm vài ba món ăn vặt.  Làm em bất ngờ quá. Cảm giác rất tuyệt. Em đùa “chú tinh tế và chu đáo gớm nhỉ?”. Ai có thể nghĩ đây là chàng cả ngố của phòng định lượng đây. Anh ghé vội tai em, “em thế này chỉ có mình chị biết”. Không hiểu sao, lúc đó em thấy má mình nóng thế. Lẽ nào em say.

 

Vẫn như mọi lần, em chỉ cho anh đưa đến đầu ngõ. Em đưa mũ trả anh rồi vội bươc đi. Thế mà, anh bất ngờ kéo tay em lại, ôm em thật chặt vào lòng.

 

Cứ thế mình bắt đầu. Những ngày sau đó, em thấy mình như người mắc tội.  Dù không làm gì sai. Làm gì cũng thấy thấp thỏm âu lo, ngó trước nhìn sau. Thấy anh ở đó, thì vẫn phải cố gắng chị em bình thường dù trong lòng em hồi hộp chết đi được. Đôi khi, em cảm giác như ai đó đang nhìn. Ngước lên, thế nào cũng gặp ánh mắt thâm tình của anh. Làm em quýnh hết lên. Không biết bao lần, em đã “cảnh cáo” anh không được lộn xộn ở công ty. Thậm chí một vài lần, em còn cố tình lơ anh, để rồi hội chị em lại xúm xuýt hỏi. Anh lại mắc “trọng tội” để em “ghét thế”. Em lúng túng chả biết nói sao? Anh thì tỉnh bơ. “Vâng, mắc tội lớn lắm”.

 

 

Mỗi lần hẹn hò, đưa em về, em phải đi bộ một quãng thật xa để đợi anh. Vừa chờ vừa sợ. Buổi xem phim nào cũng như xem phim mạo hiểm vậy. Từ chọn rạp đến chọn giờ, chỉ lo vô tình gặp người quen hay hội chị em. Cảm giác vừa kích thích vừa thích thú anh nhỉ? Lúc đó thì cứ mạnh miêng “sợ đếch gì các chị ấy” nhưng em dọa chút thôi thì anh lại ôm em vào lòng la oai oái. “Đi xem phim với em còn sợ hơn là xem phim ma, kích thích hơn phim viên tưởng”.

 

Hạnh phúc nhất đó là những ngày rời xa thành phố này đúng không anh? Nơi đó chỉ có anh và em. Chúng ta không ai là, chỉ là chính mình. Em đã từng hỏi anh.

 

Sao anh lại thế này. Anh chỉ cười và hôn nhẹ lên trán em. Mình cứ sống thật với cảm xúc thôi em ạ. Và em tin vào điều đó, để rồi theo anh sống thật với cảm xúc của chính mình. Đó sẽ là những cung đường hạnh phúc nhất trong cuộc đời em. Chỉ đơn giản là một điều ước vừa đủ thực hiện.

 

Cứ thế, mình nắm tay nhau bước qua 2 năm tươi đẹp và viên mãn. Cả em và anh đều sống quá lâu trong cảm xúc của mình mà quên đi thực tại. Đầu tiên là một vài người trong nhóm biết. Ai cũng bảo em khờ và tùy hứng thế. Liệu em và anh có kết quả không? Em như người tỉnh mộng, nhưng em biết mình không tùy hứng và anh cũng vậy. Tiếp sau là gia đình anh. Ngày anh đưa em về ra mắt. Mẹ anh nhìn thấy em mà lịm đi không nói một lời. Em không bất ngờ. Bởi tình đầu hơn anh hai tuổi thôi bà đã phản đối thế, huống chi em hơn anh bốn tuổi đây. Dù rằng, bề ngoài của em không như tuổi thật. Lần đầu tiên em ghét cái tuổi của mình đến thế. Nếu em bằng tuổi anh thì sao, nếu em ít hơn anh thì sao? Nhưng em hơn anh, đấy đâu phải là điều em muốn.

 

Em suy sụp và anh cũng vậy. Đã từng biết về quãng thời gian tình đầu của anh. Giờ em lại đưa anh vào hoàn cảnh tương tự. Lòng em đau lắm cũng thương anh lắm. Em chỉ biết khóc mỗi khi đêm về. Em thấy mình không còn là mình nữa rồi, yếu đuối và nhu nhược thế này.

 

 

Em biết quãng thời gian đó anh mệt mỏi và căng thẳng đến nhường nào. Một bên là em, một bên là gia đình. Những lúc bên anh, em thấy được sự lay động và buồn xuông trong đôi mắt của anh. Có phải em đã làm khó anh rồi không?

 

Thiên Yết em thà làm tổn thương người khác cũng không để người khác tổn thương mình. Dù yêu anh rất nhiều nhưng em vẫn quyết định buông tay. Ngày nghe em nói câu đó, anh như người điên, cười mà đôi mắt như có lửa, bỏng rát. Anh đau, em biết. Và em còn đau hơn cả anh. Nhưng em hiểu, anh sẽ không thể đến bên em cũng như không thể cãi lời mẹ. Vì với anh mẹ dường như là tất cả. Vậy tại sao mình không buông sớm anh nhỉ?

 

Quãng thời gian sau đó là những chuối ngày im lặng đến đáng sợ. Ngày ngày chúng ta vẫn chạm mặt. Nhìn thấy anh, nhưng lại vờ như những người xa lạ, không quen, không thân. Giờ đây, chúng ta ngay cả những người đồng nghiệp còn không bằng anh nhỉ?

 

Vậy mà em cũng có thể chịu đựng cảnh này đến nửa năm đấy. Anh thấy giỏi em không?

 

Rồi bỗng một ngày, em được bạn trong nhóm cho biết. Anh đang theo đuổi một em trong nhóm mình. Mối quan hệ của hai người cũng được đôi ba tháng rồi. Lúc ấy, tim em như có ai bóp nghẹt, khó chịu vô cùng. Đến thở  thôi với em cũng đau tận tâm can.

 

Anh sao có thể làm thế với em? Thiên bình anh vốn tính nhẫm tâm vậy sao? Anh có thể yêu bất kỳ cô gái nào ngoài kia, thậm chí là công này chứ không thể là phòng này. Trước là anh, sau là em ấy. Nhìn hai người ngày ngày tình tứ thế, anh bảo em sống thế nào đây? Hai người, đối với em có phải quá tàn nhẫn rồi không?

 

Có phải em đã sai nên đớn đau này chỉ mình em gánh lấy. Sai người, sai thời điểm là bi thương. Nhưng thật ra, ngày từ đầu, cả em và anh đều biết chúng ta sai. Nhưng rồi, vì cảm xúc của chính mình nên biết sai mà vẫn bước

 

Thiên bình của em, hãy để em gọi anh lần cuối như vậy nhé. Thiên Yết em sẽ chỉ cho phép mình yếu đuối nốt hôm nay thôi. Sau hôm nay, em sẽ gạt mọi bỏ hình ảnh và hồi ức về anh. Cảm ơn anh đã xuất hiện trong quãng thời gian hai năm tươi đẹp đó. Giờ đây là hạnh phúc hay đớn đau với em cũng không còn quan trọng nữa. Yêu cũng có nhiều loại, nhiều dạng để yêu. Có những thứ cần buông thì phải buông, nên buông. Yêu nguời không nên yêu thì nhất định phải buông.

 

 

 

 

 

 

-----------------------

Nguồn: Theo Đông Hoa

Thực hiện: Ngọc Thố RadioMe Nối dài yêu thương

 

Những bài viết, chia sẻ của bạn, hãy gửi về cho chúng tôi theo địa chỉ e-mail camxuc@i-com.vn

 

Giọng đọc: Ngọc Thố
Tác giả: noinghene.com

Đừng vội vàng mà yêu một chàng Sư Tử như anh

Anh là một kẻ lạnh lùng, anh sẽ chẳng bao giờ nhìn em trìu mến, ấm áp ở nơi đông người, anh không chịu thể hiện tình cảm rằng anh đang thích em, thậm chí anh còn dám làm lơ với em trước đám đông

Giọng đọc: Diệp An
Tác giả: bestie.vn

Bóc mẽ 5 cung hoàng đạo giỏi giả vờ hiền lành nhưng thực chất là "quả bom nổ chậm"

Cuộc sống đa chiều nên đừng nhìn vẻ bề ngoài của người khác mà đánh giá hết bản chất và con người bên trong của người ấy. Minh chứng như 5 cung hoàng đạo dưới đây, nhìn bề ngoài có vẻ hiền lành nhưng sự thật thì...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Afamily

Top 5 cung hoàng đạo nữ trời sinh ra là để làm nên nghiệp lớn, sở hữu khí chất lấn át cả quý ông

Theo tử vi, trong số 12 cung hoàng đạo thì 5 cô nàng thuộc các cung sau đây trời sinh ra là để làm nên nghiệp lớn, sở hữu khí chất, sức mạnh lấn át cả cánh mày râu và có khả năng gây dựng cơ nghiệp bằng chính sức...

Giọng đọc: Kami
Tác giả: Afamily

4 cặp cung hoàng đạo sinh ra là để dành cho nhau

Giữa người và người luôn sản sinh ra một loại ma lực thu hút lẫn nhau, khi gặp đúng người, 2 bên sẽ thu hút nhau như đá nam châm vậy. Những người có cung hoàng đạo khác sau sẽ có sự hấp dẫn khác nhau, có những cặp đôi...

Giọng đọc: Diệp An
Tác giả: Afamily

4 cung Hoàng đạo coi trọng tình cảm hơn tiền bạc

Mỗi người trong thế giới này đều có những ngoại hình, tính cách và nên tảng khác nhau, nhưng dù cuộc sống có thế nào thì tất cả đều có một mục tiêu chung là kiếm tiền. Có tiền giống như là có một sức mạnh lớn, đây thực tế...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: noinghene

Gửi em, cô gái Nhân Mã đã từng bên cạnh anh!

Anh nhớ có lần anh đã phải vùi đầu vào chăn, cắn chặt môi mà khóc vì cô gái của anh. Và sau đó, anh lại quên đi, coi như chưa có gì xảy ra cả. Anh nghĩ, thà cứ chịu đựng như vậy còn hơn là thốt ra câu...

Giọng đọc: Diệp An
Tác giả: bestie.vn

BẢNG XẾP HẠNG MỨC ĐỘ KHAO KHÁT VỀ NGÔI NHÀ VÀ NHỮNG ĐỨA TRẺ CỦA 12 CHÒM SAO

Rồi sẽ đến lúc chúng ta kết thúc đời sống độc thân để yên bề gia thất. Hãy cùng tìm hiểu xem trong 12 cung hoàng đạo, ai là người mong muốn kết hôn và có con nhất nhé!

Giọng đọc: Ngọc Thố
Tác giả: bestie.vn

3 nàng hoàng đạo không yêu thì thôi đã yêu thì liều hết mình

Thường những cô gái "khó yêu" đa phần đều có một điều ẩn giấu nào đó mà một khi đối phương nhìn ra được nội tâm của cô ấy và cho cô gái một niềm tin, sự đồng cảm, hòa hợp trong tính cách, cuộc sống thì những cô nàng...

Giọng đọc: Ngọc Thố
Tác giả: noinghene

Tâm sự của Thiên Bình nữ Làm sao để tốt cho cả Hai?

Tình cảm vốn là thứ đoán định. Và khi thật lòng yêu thương một ai đó, người ta sẽ quên mất lý tưởng và ước vọng ban đầu dành cho người yêu của mình. Thậm chí đôi khi, họ không còn là chính mình nữa. Để rồi cứ thế bước...

Giọng đọc: Diệp An
Tác giả: Afamily

5 cung hoàng đạo "nở hoa" nhất tháng 9 chẳng làm gì may mắn cũng tự tìm đến

Có lẽ mùa thu đến một cách quá đỗi dịu dàng và thỏ thẻ như những tiếng thì thầm êm dịu của đất trời đã mang đến một không khí yên bình cho Cự Giải. May mắn xuất hiện không quá nhiều nhưng nhìn chung đây chính là một tháng...

Giọng đọc: Ngọc Thố
Tác giả: noinghene.com

Đừng vội vàng mà yêu một chàng Sư Tử như anh

Anh là một kẻ lạnh lùng, anh sẽ chẳng bao giờ nhìn em trìu mến, ấm áp ở nơi đông người, anh không chịu thể hiện tình cảm rằng anh đang thích em, thậm chí anh còn dám làm lơ với em trước đám đông

Giọng đọc: Ngọc Thố
Tác giả: bestie.vn

3 nàng hoàng đạo không yêu thì thôi đã yêu thì liều hết mình

Thường những cô gái "khó yêu" đa phần đều có một điều ẩn giấu nào đó mà một khi đối phương nhìn ra được nội tâm của cô ấy và cho cô gái một niềm tin, sự đồng cảm, hòa hợp trong tính cách, cuộc sống thì những cô nàng...

Giọng đọc: Ngọc Thố
Tác giả: noinghene

Tâm sự của Thiên Bình nữ Làm sao để tốt cho cả Hai?

Tình cảm vốn là thứ đoán định. Và khi thật lòng yêu thương một ai đó, người ta sẽ quên mất lý tưởng và ước vọng ban đầu dành cho người yêu của mình. Thậm chí đôi khi, họ không còn là chính mình nữa. Để rồi cứ thế bước...

Giọng đọc: Ngọc Thố
Tác giả: Lichngaytot

Người sinh vào 4 khung giờ vàng này xác định không số tài vượng thì cũng là mệnh vượng phu hậu vận giàu sang, tiền bạc dồi dào

Một ngày được chia thành 12 múi giờ, ứng với 12 con giáp nhưng chỉ có 4 trong số đó được xem là khung giờ vàng. Ai sinh vào những khung giờ này xác định cuộc đời may mắn phía trước, tài vượng, nhất là hậu vận rộng mở, tiền...

Giọng đọc: Ngọc Thố
Tác giả: bestie.vn

Trong tình yêu, 3 chàng giáp này vô cùng dịu dàng và ân cần

Chàng tuổi Dần khi yêu rất ngọt ngào và dịu dàng. Chàng biết cách lắng nghe, chia sẻ, nhường nhịn, luôn sẵn sàng làm mọi thứ để người mình yêu được vui vẻ, hạnh phúc.

Giọng đọc: Ngọc Thố
Tác giả: Afamily

3 cung Hoàng đạo thiếu nghiêm túc, lúc nào cũng có mới nới cũ trong tình yêu

Chung thủy là một yếu tố vô cùng quan trọng trong tình yêu, quyết định mối quan hệ có bền vững lâu dài hay không. Sự chung thủy nằm ở bản tính tự giác của mỗi người và phụ thuộc vào tình yêu của họ dành cho đối phương nhiều...

Giọng đọc: Ngọc Thố
Tác giả: matngu12chomsao

Gửi cậu, Bảo Bình - Mùa mưa đầu trong trái tim của tớ...

Tớ đang ngồi trước khung cửa sổ của một tòa nhà ba tầng giữa thành phố đầy những âm thanh hỗn tạp, bỗng nghe như tiếng cậu từ quá khứ vọng về, có phải cậu đó không? Tớ nguyện cầu trước vị thần của Mưa, vị thần của Gió, trước...

Giọng đọc: Ngọc Thố
Tác giả: bestie.vn

Những dấu hiệu trên khuôn mặt báo hiệu bạn sắp phát tài

Nếu bạn tìm thấy những dấu hiệu này trên khuôn mặt thì chuẩn bị sẵn túi đựng tiền đi nhé, bởi đó là dấu hiệu phát tài phát lộc đó.

Giọng đọc: Ngọc Thố
Tác giả: Afamily

3 cung Hoàng đạo này thích kiểm soát người mình yêu

Mỗi người có một cách yêu khác nhau. Với 3 cung Hoàng đạo này, họ kiểm soát đối phương khá chặt chẽ và thậm chí còn tỏ ra ghen tuông mù quáng nữa. Thế nhưng, một ngày kia, nếu họ không còn muốn kiểm soát và sở hữu bạn, điều...

Giọng đọc: Ngọc Thố
Tác giả: noinghene.com

Song Tử bướng bỉnh Anh vẫn sẽ yêu em chứ?

Vốn đã rất quái dị với những sở thích không giống ai…Em không mê những kẹp tóc, váy hồng như bao người con gái khác..em không thích ngồi ướt át với những bộ phim tình cảm lãng mạn. Mà… Em chỉ thích ngồi một mình cùng đống truyện tranh..hay là...

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage