Thiên Yết gửi Thiên Bình: Có một thứ tình yêu gọi là buông tay

Thể hiện : Ngọc Thố
Tác giả : Đông Hoa
12-05-2018
  0   612

Cái gọi là đúng người sai thời điểm, hay sai người sai thời điểm, tất cả cũng chỉ là một cái cớ thôi phải không anh? Ngay từ khi bắt đầu, chúng ta đều biết là sai nhưng vẫn không thể cưỡng lại, để rồi….

 

Ai cũng bảo con gái Thiên Yết mạnh mẽ, vô tâm và vô tình. Sống hết mình, yêu hết mình và buông bỏ cũng hết mình. Có lẽ là đúng.

 

Nhớ lần đầu gặp anh, thấy vừa hiền, vừa ngố vừa dễ thương. Ai đời một “hòa thượng” như anh lại lạc vào bầy ‘nhện nhện” với công việc toàn vải vóc, kim chỉ, đo đạc, đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ này chứ. Cái phòng kế hoạch vừa to, vừa oách anh lại không vào. Cứ nhất quyết vào cái tổ định lượng toàn “mỳ chính cánh” chính hiệu. Làm em tò mò chết đi được. Nhưng đúng với bản tính Thiên Yết, em là người khó gần và không thích quan tâm chuyện người khác. Nên tò mò cũng chỉ để đó mà thôi.

 

Những ngày đầu, vì chưa quen việc, thấy anh chạy như con thoi, hết sang chỗ này lại đến chỗ kia. Mấy chị đồng nghiệp thì cứ trêu: “Chú này mới ra trường hay sao mà hỏi cái gì lơ mơ thế”? Có chị ghê hơn chả nể tình, mắng xa xả, mà anh cứ nặng thịnh, đôi khi thì ấp úng. Nhìn rõ tội. Em vốn là người cầu toàn và khó tính trong công việc, nên mỗi khi làm việc liên quan đến em, anh đều rất e dè và thận trọng. Làm em vừa tức vừa buồn cười. Biết vậy, nhưng em cũng không làm khó anh, đôi khi hờ hững nhắc khéo anh làm việc với chị A thì thế nào, em B ra sao. Anh nhìn em cười thật lạ. Đôi ba lần như lần thế, chúng mình bắt đầu thân hơn. Em trêu anh: “chú cũng chăm chỉ hỏi thăm chị hàng ngày nhỉ?”. Anh nói đùa là "nên nói chuyện với nhau hàng ngày để xem em tốt với chị thế nào?"

 

 

Vậy mà từ hôm đó, em chỉ biết, mỗi sáng đến cơ quan, khi mở máy lên, bao giờ cũng nhận được đôi ba dòng tin “ăn vạ”: “Hôm nay em lại đi muộn rồi, em đói quá, chị có gì cho em ăn không? Em vừa bị chị A, em C bắt nạt….” Rối rít cả ngày. A, hóa ra chú này cũng chả hiền như mình nghĩ nhỉ? Ông bạn Thiên Bình này ma mãnh cũng chẳng chơi.

 

Có lẽ, vì là nam nhi duy nhất trong phòng, nên ít nhiều cũng được chị em quan tâm và giúp đỡ nhiều . Sự hòa nhập quá nhanh của anh làm em vô cùng bất ngờ. Những ngày sau đó, anh bắt đầu gia nhập nhóm chị em thật sự. Cả hội toàn nữ, nay có thêm anh như thêm cả luồng sinh khí mới. Được mệnh danh là chỉ cả của nhóm, đi đâu em cũng được cả nhóm “ưu ái” nhường anh chở em. Anh chả nề hà gì? Đi đâu, làm gì hễ chị em ới là sẵn sàng có mặt. Đúng chuẩn soái ca trong lòng các chị em rồi.

 

Em nhớ lần cả nhóm về nhà anh chơi. Lần đầu tiên nghe anh trải lòng về chuyện tình cảm của mình. Thiên Yết em vốn vô tâm, vô tính. Nếu anh không chủ động nói em sẽ không chủ động hỏi. Trước đó, anh đã có một mối tình rất sâu đậm với người con gái hơn anh hai tuổi. Anh yêu và thương cô ấy rất nhiều. Cũng từng tính đến chuyện đi xa hơn. Nhưng ngày về ra mắt. Mẹ anh nhất quyết phản đối. Chỉ vì cô ấy hơn tuổi anh. Không chịu được áp lực từ gia đình anh, cả hai quyết định dừng lại. Dù tình yêu của người vẫn đong đầy như thủa mới quen. Anh bảo, quãng thời đó, là quãng thời gian u tối và đau khổ nhất của anh.

 

Em bất ngờ thật. Vì đã gặp mẹ anh, em thấy bà không hẳn là người “cương quyết” thế. Vừa rồi, em còn dõng dạc tuyên bố sẽ giúp bà tuyển dâu. Xem ra, dâu này khó tuyển rồi. Còn anh nữa? Từ ngày thân với anh, em biết anh thông minh, chín chắn hơn nhiều cái vẻ bề ngoài “vô hại” trước mặt các chị em. Tự dưng trong em có một cảm giác rất lạ.

 

Những ngày sau đó chúng ra vẫn là chị em bình thường nhỉ? Vẫn những chuối ngày online ăn vạ thường ngày, thi thoảng đi chung với nhóm sau những hôm công việc căng thẳng. Không có gì đổi thay

 

Chiều muộn hôm ấy anh nhắn tin bảo. “Hết giờ chị đợi em.” Ngồi bên bờ sông mà uống thứ bia Tây “sang” này đúng là lần đầu tiên ấy. Không biết anh lôi ở đâu thêm được tấm khăn lại thêm vài ba món ăn vặt.  Làm em bất ngờ quá. Cảm giác rất tuyệt. Em đùa “chú tinh tế và chu đáo gớm nhỉ?”. Ai có thể nghĩ đây là chàng cả ngố của phòng định lượng đây. Anh ghé vội tai em, “em thế này chỉ có mình chị biết”. Không hiểu sao, lúc đó em thấy má mình nóng thế. Lẽ nào em say.

 

Vẫn như mọi lần, em chỉ cho anh đưa đến đầu ngõ. Em đưa mũ trả anh rồi vội bươc đi. Thế mà, anh bất ngờ kéo tay em lại, ôm em thật chặt vào lòng.

 

Cứ thế mình bắt đầu. Những ngày sau đó, em thấy mình như người mắc tội.  Dù không làm gì sai. Làm gì cũng thấy thấp thỏm âu lo, ngó trước nhìn sau. Thấy anh ở đó, thì vẫn phải cố gắng chị em bình thường dù trong lòng em hồi hộp chết đi được. Đôi khi, em cảm giác như ai đó đang nhìn. Ngước lên, thế nào cũng gặp ánh mắt thâm tình của anh. Làm em quýnh hết lên. Không biết bao lần, em đã “cảnh cáo” anh không được lộn xộn ở công ty. Thậm chí một vài lần, em còn cố tình lơ anh, để rồi hội chị em lại xúm xuýt hỏi. Anh lại mắc “trọng tội” để em “ghét thế”. Em lúng túng chả biết nói sao? Anh thì tỉnh bơ. “Vâng, mắc tội lớn lắm”.

 

 

Mỗi lần hẹn hò, đưa em về, em phải đi bộ một quãng thật xa để đợi anh. Vừa chờ vừa sợ. Buổi xem phim nào cũng như xem phim mạo hiểm vậy. Từ chọn rạp đến chọn giờ, chỉ lo vô tình gặp người quen hay hội chị em. Cảm giác vừa kích thích vừa thích thú anh nhỉ? Lúc đó thì cứ mạnh miêng “sợ đếch gì các chị ấy” nhưng em dọa chút thôi thì anh lại ôm em vào lòng la oai oái. “Đi xem phim với em còn sợ hơn là xem phim ma, kích thích hơn phim viên tưởng”.

 

Hạnh phúc nhất đó là những ngày rời xa thành phố này đúng không anh? Nơi đó chỉ có anh và em. Chúng ta không ai là, chỉ là chính mình. Em đã từng hỏi anh.

 

Sao anh lại thế này. Anh chỉ cười và hôn nhẹ lên trán em. Mình cứ sống thật với cảm xúc thôi em ạ. Và em tin vào điều đó, để rồi theo anh sống thật với cảm xúc của chính mình. Đó sẽ là những cung đường hạnh phúc nhất trong cuộc đời em. Chỉ đơn giản là một điều ước vừa đủ thực hiện.

 

Cứ thế, mình nắm tay nhau bước qua 2 năm tươi đẹp và viên mãn. Cả em và anh đều sống quá lâu trong cảm xúc của mình mà quên đi thực tại. Đầu tiên là một vài người trong nhóm biết. Ai cũng bảo em khờ và tùy hứng thế. Liệu em và anh có kết quả không? Em như người tỉnh mộng, nhưng em biết mình không tùy hứng và anh cũng vậy. Tiếp sau là gia đình anh. Ngày anh đưa em về ra mắt. Mẹ anh nhìn thấy em mà lịm đi không nói một lời. Em không bất ngờ. Bởi tình đầu hơn anh hai tuổi thôi bà đã phản đối thế, huống chi em hơn anh bốn tuổi đây. Dù rằng, bề ngoài của em không như tuổi thật. Lần đầu tiên em ghét cái tuổi của mình đến thế. Nếu em bằng tuổi anh thì sao, nếu em ít hơn anh thì sao? Nhưng em hơn anh, đấy đâu phải là điều em muốn.

 

Em suy sụp và anh cũng vậy. Đã từng biết về quãng thời gian tình đầu của anh. Giờ em lại đưa anh vào hoàn cảnh tương tự. Lòng em đau lắm cũng thương anh lắm. Em chỉ biết khóc mỗi khi đêm về. Em thấy mình không còn là mình nữa rồi, yếu đuối và nhu nhược thế này.

 

 

Em biết quãng thời gian đó anh mệt mỏi và căng thẳng đến nhường nào. Một bên là em, một bên là gia đình. Những lúc bên anh, em thấy được sự lay động và buồn xuông trong đôi mắt của anh. Có phải em đã làm khó anh rồi không?

 

Thiên Yết em thà làm tổn thương người khác cũng không để người khác tổn thương mình. Dù yêu anh rất nhiều nhưng em vẫn quyết định buông tay. Ngày nghe em nói câu đó, anh như người điên, cười mà đôi mắt như có lửa, bỏng rát. Anh đau, em biết. Và em còn đau hơn cả anh. Nhưng em hiểu, anh sẽ không thể đến bên em cũng như không thể cãi lời mẹ. Vì với anh mẹ dường như là tất cả. Vậy tại sao mình không buông sớm anh nhỉ?

 

Quãng thời gian sau đó là những chuối ngày im lặng đến đáng sợ. Ngày ngày chúng ta vẫn chạm mặt. Nhìn thấy anh, nhưng lại vờ như những người xa lạ, không quen, không thân. Giờ đây, chúng ta ngay cả những người đồng nghiệp còn không bằng anh nhỉ?

 

Vậy mà em cũng có thể chịu đựng cảnh này đến nửa năm đấy. Anh thấy giỏi em không?

 

Rồi bỗng một ngày, em được bạn trong nhóm cho biết. Anh đang theo đuổi một em trong nhóm mình. Mối quan hệ của hai người cũng được đôi ba tháng rồi. Lúc ấy, tim em như có ai bóp nghẹt, khó chịu vô cùng. Đến thở  thôi với em cũng đau tận tâm can.

 

Anh sao có thể làm thế với em? Thiên bình anh vốn tính nhẫm tâm vậy sao? Anh có thể yêu bất kỳ cô gái nào ngoài kia, thậm chí là công này chứ không thể là phòng này. Trước là anh, sau là em ấy. Nhìn hai người ngày ngày tình tứ thế, anh bảo em sống thế nào đây? Hai người, đối với em có phải quá tàn nhẫn rồi không?

 

Có phải em đã sai nên đớn đau này chỉ mình em gánh lấy. Sai người, sai thời điểm là bi thương. Nhưng thật ra, ngày từ đầu, cả em và anh đều biết chúng ta sai. Nhưng rồi, vì cảm xúc của chính mình nên biết sai mà vẫn bước

 

Thiên bình của em, hãy để em gọi anh lần cuối như vậy nhé. Thiên Yết em sẽ chỉ cho phép mình yếu đuối nốt hôm nay thôi. Sau hôm nay, em sẽ gạt mọi bỏ hình ảnh và hồi ức về anh. Cảm ơn anh đã xuất hiện trong quãng thời gian hai năm tươi đẹp đó. Giờ đây là hạnh phúc hay đớn đau với em cũng không còn quan trọng nữa. Yêu cũng có nhiều loại, nhiều dạng để yêu. Có những thứ cần buông thì phải buông, nên buông. Yêu nguời không nên yêu thì nhất định phải buông.

 

 

 

 

 

 

-----------------------

Nguồn: Theo Đông Hoa

Thực hiện: Ngọc Thố RadioMe Nối dài yêu thương

 

Những bài viết, chia sẻ của bạn, hãy gửi về cho chúng tôi theo địa chỉ e-mail camxuc@i-com.vn

 

Giọng đọc: Diệp An
Tác giả: bestie.vn

Các cung hoàng đạo nào hợp nhau nhất khi yêu

Trong 12 cung hoàng đạo, thì những cặp đôi cung hoàng đạo nào là thích hợp nhất trong tình yêu. Với những nét tính cách khác biệt thì những người thuộc cung hoàng đạo nào sẽ phù hợp với bạn. DA cùng chương trình bí ẩn cung hoàng đạo sẽ...

Giọng đọc: Diệp An
Tác giả: Afamily

Top 3 cung Hoàng đạo dễ dính thính nhất cho dù đã có người yêu ở cạnh bên

Tình yêu luôn tràn đầy cám dỗ và cạm bẫy. Nếu bạn không thực sự yêu đối phương và không đủ bản lĩnh, cứng cỏi, rất có thể bạn sẽ rung động và ngã lòng trước một ai đó. 3 cung Hoàng đạo dưới đây chính là những người dễ...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: noinghene.com

Cự Giải Si tình quá lại hóa ngu ngốc

Ai cũng lưu luyến mối tình đầu, nhưng có lẽ Cự Giải là người nhung nhớ và luyến tiếc nhất với tình đầu của mình, có lẽ bởi những gì trong trẻo và thuần khiết nhất quá đẹp khiến Cự Giải không nỡ để quên đi. Và lẽ khác những...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: bestie.vn

Top 5 cung hoàng đạo nữ có số trở thành hoa hậu

Nếu tình cờ sinh ra vào 1 trong 5 cung Hoàng đạo sau đây, xin chúc mừng vì bạn đã có trong tay xác suất lớn để trở thành Hoa hậu đấy.

Giọng đọc: Diệp An
Tác giả: Afamily

TOP 4 CHÒM SAO DÙ RẤT MUỐN YÊN BỀ GIA THẤT NHƯNG TÌNH DUYÊN CỨ MÃI LẬN ĐẬN

Những chòm sao này luôn sẵn sàng mở rộng cửa trái tim đón chào, mong muốn sớm yên bề gia thất nhưng con đường tình duyên cứ lận đận, mãi vẫn tìm được ý trung nhân cho cuộc đời của mình.

Giọng đọc: Ngọc Thố
Tác giả: noinghene.com

Song Tử bướng bỉnh Anh vẫn sẽ yêu em chứ?

Vốn đã rất quái dị với những sở thích không giống ai…Em không mê những kẹp tóc, váy hồng như bao người con gái khác..em không thích ngồi ướt át với những bộ phim tình cảm lãng mạn. Mà… Em chỉ thích ngồi một mình cùng đống truyện tranh..hay là...

Tác giả: Bestie

3 con giáp sinh ra để đem tài vận đến cho chồng, đàn ông gặp được là phải cưới ngay không thì hối hận cả đời

Trong số 12 con giáp, có 3 con giáp xuất thân bình thường nhưng lại có sức mạnh phi thường, luôn đem lại tài lộc và may mắn cho chồng.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: matngu12chomsao

Thiên Bình và Tình yêu xa xôi chờ đợi

Yêu một người ở xa… …là khi ra đường cảm thấy tủi thân vì người ta có đôi, có cặp, la cà bên nhau… nhưng em không buồn đâu anh ạ…vì em nghĩ rằng mình cũng có đấy thôi, chỉ là tình yêu này nó đặc biệt hơn.

Giọng đọc: Diệp An
Tác giả: Bestie

12 CUNG HOÀNG ĐẠO LO LẮNG VÀ SỢ HÃI ĐIỀU GÌ NHẤT TRONG TÌNH YÊU?

Tình yêu không chỉ có hương vị ngọt ngào mà đôi lúc còn khiến người ta nếm quả đắng. Liệu 12 chòm sao khi yêu sẽ có những nỗi sợ nào? Hãy cùng “lật mặt” những bí ẩn chưa nói ra của 12 chòm sao trong tình yêu nhé!

Giọng đọc: Diệp An
Tác giả: Afamily

3 cung Hoàng đạo có khả năng "đọc vị bất kỳ ai" một cách chuẩn xác

Chẳng cần tiếp xúc quá lâu hay nói chuyện quá nhiều, 3 cung Hoàng đạo này cũng có thể phán đoán được tính cách của một người. Theo thời gian, chúng ta dần trưởng thành, tiếp xúc với nhiều người hơn, kỹ năng quan sát và khả năng cảm thụ...

Giọng đọc: Ngọc Thố
Tác giả: noinghene.com

Song Tử bướng bỉnh Anh vẫn sẽ yêu em chứ?

Vốn đã rất quái dị với những sở thích không giống ai…Em không mê những kẹp tóc, váy hồng như bao người con gái khác..em không thích ngồi ướt át với những bộ phim tình cảm lãng mạn. Mà… Em chỉ thích ngồi một mình cùng đống truyện tranh..hay là...

Giọng đọc: Ngọc Thố
Tác giả: matngu12chomsao

Rồi những người yêu nhau sẽ tìm được lối về bên nhau

Con tim của Sư Tử luôn là thứ mỏng manh dễ vỡ hơn là vẻ bề ngoài cứng cáp của nó. Mất cậu thì rất lâu tớ mới quên được bóng hình của người mà tớ dành trọn tất cả yêu thương.

Giọng đọc: Ngọc Thố
Tác giả: matngu12chomsao

Trót yêu một Nhân Mã quá đa tình!

Tình cảm của anh chóng vánh như những cơn mưa đầu mùa hạ, đến nhanh hết nhanh, rồi để lại những tàn dư ra đi một cách vô tình, sao anh có thể cùng lúc sinh ra nhiều tình yêu sét đánh như thế chứ?

Giọng đọc: Ngọc Thố
Tác giả: matngu12chomsao

Gửi em, cơn gió buồn thoáng qua trong đời anh!

Anh chỉ biết mình phải quên đi. Lại không biết đến bao giờ. Căn phòng vắng bên điếu thuốc dang dở. Anh nghêu ngao đôi câu. Thế nhưng em chỉ là giấc mơ, đẹp nhưng mỏng manh một giấc mơ buồn, dịu dàng thoáng qua đời anh thế thôi.

Giọng đọc: Ngọc Thố
Tác giả: bestie.vn

3 cung Hoàng đạo được trời phú cho sự hấp dẫn, dễ làm xao xuyến lòng người

Có người từ khi sinh ra đã hấp dẫn, cuốn hút người khác. Có những người lại hấp dẫn bởi sự từng trải, kinh nghiệm sống và khí chất họ tỏa ra. Nhờ vào khả năng giao tiếp khéo léo, tính cách đặc biệt, ba cung Hoàng đạo dưới đây...

Giọng đọc: Ngọc Thố
Tác giả: matngu12chomsao

Khi cái “tôi” làm chủ trái tim Sư Tử

Em gặp lại anh, một ngày Sài Gòn nắng xanh xao và bằng lăng nở rộ. Anh vẫn ngồi chỗ cũ với tách cà phê, nhìn em và thở dài: “Anh yêu một cô gái Sư Tử!” Chào mừng đến với thế giới của lòng kiêu hãnh.

Giọng đọc: Ngọc Thố
Tác giả: noinghene.com

Tâm sự của cô nàng Bạch Dương: Chúng ta còn cơ hội nào cho nhau

Ở bên cạnh anh nhưng giờ người không còn là của tôi nữa rồi. Bởi tôi biết, hiện giờ anh cũng đã có người mới và tôi không có ý định phá hoại tình cảm của họ. Tôi sợ, nếu quay về sẽ có lúc chúng tôi lại phải chia...

Giọng đọc: Ngọc Thố
Tác giả: Đông Hoa

Thiên Yết gửi Thiên Bình: Có một thứ tình yêu gọi là buông tay

Cái gọi là đúng người sai thời điểm, hay sai người sai thời điểm, tất cả cũng chỉ là một cái cớ thôi phải không anh? Ngay từ khi bắt đầu, chúng ta đều biết là sai nhưng vẫn không thể cưỡng lại, để rồi…. Yêu cũng có nhiều loại,...

Giọng đọc: Ngọc Thố
Tác giả: noinghene.com

Cô đơn lâu quá, Cự Giải dường như quên cả cách yêu…

Nhiều khi cô đơn lại còn mệt mỏi hơn cả đau khổ, thất tình. Khi lòng người cô đơn cảm giác khó chịu lắm cái khó chịu không thể diễn tả ra bằng lời nói hay cách gì được. Cô đơn quá có thể đi một mình đi khắp mọi...

Giọng đọc: Ngọc Thố
Tác giả: matngu12chomsao

Gửi đến cơn gió Bảo Bình từ một Kim Ngưu trầm lặng

Lúc ấy thích cậu rất nhiều, mỗi ngày đều nghĩ đến cậu, hầu như đêm nào ngủ cũng mơ đến cậu, tớ không hề nói sai, mỗi khi trên đường đi qua cậu tớ đều lo lắng, tim đập điên loạn nhưng chỉ đi qua không nói một câu, như...

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage