Thiên Yết gửi Thiên Bình: Có một thứ tình yêu gọi là buông tay

Thể hiện : Ngọc Thố
Tác giả : Đông Hoa
12-05-2018
  0   899

Cái gọi là đúng người sai thời điểm, hay sai người sai thời điểm, tất cả cũng chỉ là một cái cớ thôi phải không anh? Ngay từ khi bắt đầu, chúng ta đều biết là sai nhưng vẫn không thể cưỡng lại, để rồi….

 

Ai cũng bảo con gái Thiên Yết mạnh mẽ, vô tâm và vô tình. Sống hết mình, yêu hết mình và buông bỏ cũng hết mình. Có lẽ là đúng.

 

Nhớ lần đầu gặp anh, thấy vừa hiền, vừa ngố vừa dễ thương. Ai đời một “hòa thượng” như anh lại lạc vào bầy ‘nhện nhện” với công việc toàn vải vóc, kim chỉ, đo đạc, đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ này chứ. Cái phòng kế hoạch vừa to, vừa oách anh lại không vào. Cứ nhất quyết vào cái tổ định lượng toàn “mỳ chính cánh” chính hiệu. Làm em tò mò chết đi được. Nhưng đúng với bản tính Thiên Yết, em là người khó gần và không thích quan tâm chuyện người khác. Nên tò mò cũng chỉ để đó mà thôi.

 

Những ngày đầu, vì chưa quen việc, thấy anh chạy như con thoi, hết sang chỗ này lại đến chỗ kia. Mấy chị đồng nghiệp thì cứ trêu: “Chú này mới ra trường hay sao mà hỏi cái gì lơ mơ thế”? Có chị ghê hơn chả nể tình, mắng xa xả, mà anh cứ nặng thịnh, đôi khi thì ấp úng. Nhìn rõ tội. Em vốn là người cầu toàn và khó tính trong công việc, nên mỗi khi làm việc liên quan đến em, anh đều rất e dè và thận trọng. Làm em vừa tức vừa buồn cười. Biết vậy, nhưng em cũng không làm khó anh, đôi khi hờ hững nhắc khéo anh làm việc với chị A thì thế nào, em B ra sao. Anh nhìn em cười thật lạ. Đôi ba lần như lần thế, chúng mình bắt đầu thân hơn. Em trêu anh: “chú cũng chăm chỉ hỏi thăm chị hàng ngày nhỉ?”. Anh nói đùa là "nên nói chuyện với nhau hàng ngày để xem em tốt với chị thế nào?"

 

 

Vậy mà từ hôm đó, em chỉ biết, mỗi sáng đến cơ quan, khi mở máy lên, bao giờ cũng nhận được đôi ba dòng tin “ăn vạ”: “Hôm nay em lại đi muộn rồi, em đói quá, chị có gì cho em ăn không? Em vừa bị chị A, em C bắt nạt….” Rối rít cả ngày. A, hóa ra chú này cũng chả hiền như mình nghĩ nhỉ? Ông bạn Thiên Bình này ma mãnh cũng chẳng chơi.

 

Có lẽ, vì là nam nhi duy nhất trong phòng, nên ít nhiều cũng được chị em quan tâm và giúp đỡ nhiều . Sự hòa nhập quá nhanh của anh làm em vô cùng bất ngờ. Những ngày sau đó, anh bắt đầu gia nhập nhóm chị em thật sự. Cả hội toàn nữ, nay có thêm anh như thêm cả luồng sinh khí mới. Được mệnh danh là chỉ cả của nhóm, đi đâu em cũng được cả nhóm “ưu ái” nhường anh chở em. Anh chả nề hà gì? Đi đâu, làm gì hễ chị em ới là sẵn sàng có mặt. Đúng chuẩn soái ca trong lòng các chị em rồi.

 

Em nhớ lần cả nhóm về nhà anh chơi. Lần đầu tiên nghe anh trải lòng về chuyện tình cảm của mình. Thiên Yết em vốn vô tâm, vô tính. Nếu anh không chủ động nói em sẽ không chủ động hỏi. Trước đó, anh đã có một mối tình rất sâu đậm với người con gái hơn anh hai tuổi. Anh yêu và thương cô ấy rất nhiều. Cũng từng tính đến chuyện đi xa hơn. Nhưng ngày về ra mắt. Mẹ anh nhất quyết phản đối. Chỉ vì cô ấy hơn tuổi anh. Không chịu được áp lực từ gia đình anh, cả hai quyết định dừng lại. Dù tình yêu của người vẫn đong đầy như thủa mới quen. Anh bảo, quãng thời đó, là quãng thời gian u tối và đau khổ nhất của anh.

 

Em bất ngờ thật. Vì đã gặp mẹ anh, em thấy bà không hẳn là người “cương quyết” thế. Vừa rồi, em còn dõng dạc tuyên bố sẽ giúp bà tuyển dâu. Xem ra, dâu này khó tuyển rồi. Còn anh nữa? Từ ngày thân với anh, em biết anh thông minh, chín chắn hơn nhiều cái vẻ bề ngoài “vô hại” trước mặt các chị em. Tự dưng trong em có một cảm giác rất lạ.

 

Những ngày sau đó chúng ra vẫn là chị em bình thường nhỉ? Vẫn những chuối ngày online ăn vạ thường ngày, thi thoảng đi chung với nhóm sau những hôm công việc căng thẳng. Không có gì đổi thay

 

Chiều muộn hôm ấy anh nhắn tin bảo. “Hết giờ chị đợi em.” Ngồi bên bờ sông mà uống thứ bia Tây “sang” này đúng là lần đầu tiên ấy. Không biết anh lôi ở đâu thêm được tấm khăn lại thêm vài ba món ăn vặt.  Làm em bất ngờ quá. Cảm giác rất tuyệt. Em đùa “chú tinh tế và chu đáo gớm nhỉ?”. Ai có thể nghĩ đây là chàng cả ngố của phòng định lượng đây. Anh ghé vội tai em, “em thế này chỉ có mình chị biết”. Không hiểu sao, lúc đó em thấy má mình nóng thế. Lẽ nào em say.

 

Vẫn như mọi lần, em chỉ cho anh đưa đến đầu ngõ. Em đưa mũ trả anh rồi vội bươc đi. Thế mà, anh bất ngờ kéo tay em lại, ôm em thật chặt vào lòng.

 

Cứ thế mình bắt đầu. Những ngày sau đó, em thấy mình như người mắc tội.  Dù không làm gì sai. Làm gì cũng thấy thấp thỏm âu lo, ngó trước nhìn sau. Thấy anh ở đó, thì vẫn phải cố gắng chị em bình thường dù trong lòng em hồi hộp chết đi được. Đôi khi, em cảm giác như ai đó đang nhìn. Ngước lên, thế nào cũng gặp ánh mắt thâm tình của anh. Làm em quýnh hết lên. Không biết bao lần, em đã “cảnh cáo” anh không được lộn xộn ở công ty. Thậm chí một vài lần, em còn cố tình lơ anh, để rồi hội chị em lại xúm xuýt hỏi. Anh lại mắc “trọng tội” để em “ghét thế”. Em lúng túng chả biết nói sao? Anh thì tỉnh bơ. “Vâng, mắc tội lớn lắm”.

 

 

Mỗi lần hẹn hò, đưa em về, em phải đi bộ một quãng thật xa để đợi anh. Vừa chờ vừa sợ. Buổi xem phim nào cũng như xem phim mạo hiểm vậy. Từ chọn rạp đến chọn giờ, chỉ lo vô tình gặp người quen hay hội chị em. Cảm giác vừa kích thích vừa thích thú anh nhỉ? Lúc đó thì cứ mạnh miêng “sợ đếch gì các chị ấy” nhưng em dọa chút thôi thì anh lại ôm em vào lòng la oai oái. “Đi xem phim với em còn sợ hơn là xem phim ma, kích thích hơn phim viên tưởng”.

 

Hạnh phúc nhất đó là những ngày rời xa thành phố này đúng không anh? Nơi đó chỉ có anh và em. Chúng ta không ai là, chỉ là chính mình. Em đã từng hỏi anh.

 

Sao anh lại thế này. Anh chỉ cười và hôn nhẹ lên trán em. Mình cứ sống thật với cảm xúc thôi em ạ. Và em tin vào điều đó, để rồi theo anh sống thật với cảm xúc của chính mình. Đó sẽ là những cung đường hạnh phúc nhất trong cuộc đời em. Chỉ đơn giản là một điều ước vừa đủ thực hiện.

 

Cứ thế, mình nắm tay nhau bước qua 2 năm tươi đẹp và viên mãn. Cả em và anh đều sống quá lâu trong cảm xúc của mình mà quên đi thực tại. Đầu tiên là một vài người trong nhóm biết. Ai cũng bảo em khờ và tùy hứng thế. Liệu em và anh có kết quả không? Em như người tỉnh mộng, nhưng em biết mình không tùy hứng và anh cũng vậy. Tiếp sau là gia đình anh. Ngày anh đưa em về ra mắt. Mẹ anh nhìn thấy em mà lịm đi không nói một lời. Em không bất ngờ. Bởi tình đầu hơn anh hai tuổi thôi bà đã phản đối thế, huống chi em hơn anh bốn tuổi đây. Dù rằng, bề ngoài của em không như tuổi thật. Lần đầu tiên em ghét cái tuổi của mình đến thế. Nếu em bằng tuổi anh thì sao, nếu em ít hơn anh thì sao? Nhưng em hơn anh, đấy đâu phải là điều em muốn.

 

Em suy sụp và anh cũng vậy. Đã từng biết về quãng thời gian tình đầu của anh. Giờ em lại đưa anh vào hoàn cảnh tương tự. Lòng em đau lắm cũng thương anh lắm. Em chỉ biết khóc mỗi khi đêm về. Em thấy mình không còn là mình nữa rồi, yếu đuối và nhu nhược thế này.

 

 

Em biết quãng thời gian đó anh mệt mỏi và căng thẳng đến nhường nào. Một bên là em, một bên là gia đình. Những lúc bên anh, em thấy được sự lay động và buồn xuông trong đôi mắt của anh. Có phải em đã làm khó anh rồi không?

 

Thiên Yết em thà làm tổn thương người khác cũng không để người khác tổn thương mình. Dù yêu anh rất nhiều nhưng em vẫn quyết định buông tay. Ngày nghe em nói câu đó, anh như người điên, cười mà đôi mắt như có lửa, bỏng rát. Anh đau, em biết. Và em còn đau hơn cả anh. Nhưng em hiểu, anh sẽ không thể đến bên em cũng như không thể cãi lời mẹ. Vì với anh mẹ dường như là tất cả. Vậy tại sao mình không buông sớm anh nhỉ?

 

Quãng thời gian sau đó là những chuối ngày im lặng đến đáng sợ. Ngày ngày chúng ta vẫn chạm mặt. Nhìn thấy anh, nhưng lại vờ như những người xa lạ, không quen, không thân. Giờ đây, chúng ta ngay cả những người đồng nghiệp còn không bằng anh nhỉ?

 

Vậy mà em cũng có thể chịu đựng cảnh này đến nửa năm đấy. Anh thấy giỏi em không?

 

Rồi bỗng một ngày, em được bạn trong nhóm cho biết. Anh đang theo đuổi một em trong nhóm mình. Mối quan hệ của hai người cũng được đôi ba tháng rồi. Lúc ấy, tim em như có ai bóp nghẹt, khó chịu vô cùng. Đến thở  thôi với em cũng đau tận tâm can.

 

Anh sao có thể làm thế với em? Thiên bình anh vốn tính nhẫm tâm vậy sao? Anh có thể yêu bất kỳ cô gái nào ngoài kia, thậm chí là công này chứ không thể là phòng này. Trước là anh, sau là em ấy. Nhìn hai người ngày ngày tình tứ thế, anh bảo em sống thế nào đây? Hai người, đối với em có phải quá tàn nhẫn rồi không?

 

Có phải em đã sai nên đớn đau này chỉ mình em gánh lấy. Sai người, sai thời điểm là bi thương. Nhưng thật ra, ngày từ đầu, cả em và anh đều biết chúng ta sai. Nhưng rồi, vì cảm xúc của chính mình nên biết sai mà vẫn bước

 

Thiên bình của em, hãy để em gọi anh lần cuối như vậy nhé. Thiên Yết em sẽ chỉ cho phép mình yếu đuối nốt hôm nay thôi. Sau hôm nay, em sẽ gạt mọi bỏ hình ảnh và hồi ức về anh. Cảm ơn anh đã xuất hiện trong quãng thời gian hai năm tươi đẹp đó. Giờ đây là hạnh phúc hay đớn đau với em cũng không còn quan trọng nữa. Yêu cũng có nhiều loại, nhiều dạng để yêu. Có những thứ cần buông thì phải buông, nên buông. Yêu nguời không nên yêu thì nhất định phải buông.

 

 

 

 

 

 

-----------------------

Nguồn: Theo Đông Hoa

Thực hiện: Ngọc Thố RadioMe Nối dài yêu thương

 

Những bài viết, chia sẻ của bạn, hãy gửi về cho chúng tôi theo địa chỉ e-mail camxuc@i-com.vn

 

Giọng đọc: Diệp An

Đừng bỏ lỡ, quá nhiều điều đặc biệt dành cho 12 con giáp trong tuần từ 21-27/1/2019

Tử vi tuần mới của 12 con giáp từ ngày 21/1 đến 27/1/2019 dự báo vận trình của tuổi Tý sẽ có nhiều điều bất ngờ xảy ra. Tài chính biến động mạnh, có nhiều thay đổi đặc biệt là vào đầu tuần, bản mệnh nên tập trung cao độ...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Afamily

4 cung Hoàng đạo tiêu tiền ầm ầm, nhưng kết hôn rồi lại cực biết giữ của

Tuổi trẻ ăn chơi tiêu xài xả láng bao nhiêu, sau khi kết hôn những cung Hoàng đạo này lại càng biết tiết chế, tiết kiệm bấy nhiêu.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Afamily

4 cung Hoàng đạo sẽ thoát kiếp độc thân, hạnh phúc viên mãn với người trong mộng vào năm tới

Sau những ngày tháng lận đận trong tình cảm ở năm nay, sang năm mới 2019, 4 cung Hoàng đạo này nhất định sẽ tìm được người tình trong mơ, khép lại quá khứ độc thân của mình.

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: noinghene

Bảo Bình đi qua những ngày trời nổi bão sẽ mạnh mẽ như đóa xương rồng giữa sa mạc nóng buốt

Em vẫn sẽ lặng lẽ sống một cuộc đời an nhiên, khi những nỗi cô đơn bây giờ chẳng còn ý nghĩa gì nữa trong em, em sẽ vẫn một mình vượt qua tất thảy những nỗi chênh vênh mà không phải quá bận tâm thế giới ngoài kia đang...

Giọng đọc: Diệp An
Tác giả: Afamily

Năm 2019, sự nghiệp của 4 cung Hoàng đạo này cực kỳ khởi sắc, có cơ hội thăng quan tiến chức

Chúng ta đều hy vọng trong năm 2019, cuộc sống của mình sẽ đổi khác, gặp may mắn và tốt đẹp hơn. Vậy hãy xem, trong năm tới, 4 cung Hoàng đạo nào có khả năng thăng quan tiến chức, tự do tự tại nhất nhé!

Điểm danh 3 cung Hoàng đạo nữ hay bắt nạt người yêu

Song Tử là cung Hoàng đạo rất khó để có thể gắn bó dài lâu với một người, một vật, hay một thói quen nào đấy.

Giọng đọc: Diệp An
Tác giả: bestie.vn

3 cung Hoàng đạo dễ gây cảm tình với người đối diện nhờ tài "ngoại giao" thiên phú

Hiền lành, tốt bụng và thật lòng thật dạ, đi đến đâu cũng được mọi người yêu quý tin tưởng chính đặc điểm chung của 3 cung Hoàng đạo này.

Giọng đọc: Diệp An
Tác giả: Afamily

Năm 2019 mở ra một năm rực rỡ huy hoàng cho 4 cung Hoàng đạo sau, cầu tài có tài, cầu tình có tình, vạn sự như ý

Viên mãn chính là từ khóa dành cho các cung Hoàng đạo này vào năm 2019 tới đây bởi bất kể bạn làm gì, mong muốn điều gì thì cũng đều đạt được kết quả như ý muốn.

Giọng đọc: Ngọc Thố
Tác giả: noinghene

Hãy đưa tay dắt Cự Giải qua giông bão được không?

Đôi khi, Cự Giải chỉ ước có được những món quà tinh thần giản đơn đến thế, nhưng cũng quá đỗi xa xôi, khó tìm. Người ta yêu nhau nồng nàn là vậy, sao Cự Giải cứ yêu rồi lại cứ khổ mãi. Tình cảm cho đi nhẩm xem cũng...

Giọng đọc: Ngọc Thố
Tác giả: Afamily

4 cung Hoàng đạo có vận mệnh cực tốt, thoát độc thân, sự nghiệp thăng tiến không ngừng trong thời gian tới

Trong cuộc sống, khó khăn luôn đồng hành cùng cơ hội. Bốn cung Hoàng đạo này trong thời gian gần đây đã trải qua không ít khó khăn. Nhưng trong thời gian sắp tới, mọi thứ sẽ sáng sủa, gặp được nhiều điều may mắn, làm cho cả tình yêu...

Giọng đọc: Ngọc Thố
Tác giả: bestie.vn

Nửa năm đầu 2019 3 con giáp này có tài vận thịnh vượng bất ngờ làm 1 hưởng 10 giàu có hết phần thiên hạ

Trong năm 2018 có nhiều con giáp gặp không ít khó khăn, nhưng họ chưa bao giờ từ bỏ mà luôn cố gắng hết sức mình để chờ đợi điều tốt đẹp đang ở phía trước. Tử vi học có nói, bước qua năm 2019, đặc biệt là nửa đầu...

Giọng đọc: Ngọc Thố
Tác giả: noinghene

Hãy đưa tay dắt Cự Giải qua giông bão được không?

Đôi khi, Cự Giải chỉ ước có được những món quà tinh thần giản đơn đến thế, nhưng cũng quá đỗi xa xôi, khó tìm. Người ta yêu nhau nồng nàn là vậy, sao Cự Giải cứ yêu rồi lại cứ khổ mãi. Tình cảm cho đi nhẩm xem cũng...

Giọng đọc: Ngọc Thố
Tác giả: bestie.vn

Nếu muốn được 4 con giáp này để ý, bạn phải là người chủ động

Con người với tính cách và môi trường sống khác nhau sẽ có cách cư xử không giống nhau. Tuy nhiên, với 4 con giáp này, nếu bạn muốn tiến gần họ, bạn nhất định phải là người chủ động

Giọng đọc: Ngọc Thố
Tác giả: Afamily

4 cung Hoàng đạo có vận mệnh cực tốt, thoát độc thân, sự nghiệp thăng tiến không ngừng trong thời gian tới

Trong cuộc sống, khó khăn luôn đồng hành cùng cơ hội. Bốn cung Hoàng đạo này trong thời gian gần đây đã trải qua không ít khó khăn. Nhưng trong thời gian sắp tới, mọi thứ sẽ sáng sủa, gặp được nhiều điều may mắn, làm cho cả tình yêu...

Giọng đọc: Ngọc Thố
Tác giả: Afamily

3 cung Hoàng đạo vận đào hoa nở rộ vào cuối năm, kiểu gì cũng tìm được một nửa hoàn hảo dành cho mình

Để có thể tìm được một nửa thật sự dành cho mình là chuyện hoàn toàn không dễ dàng. Giữa biển người mênh mông, làm sao để có thể biết ai thật sự yêu mình, tốt với mình và có thể đi với mình tới cuối con đường. Hãy xem,...

Giọng đọc: Ngọc Thố
Tác giả: bestie.vn

TOP 5 CẶP CON GIÁP NẾU CƯỚI NHAU VỀ SẼ CÓ CUỘC SỐNG HẠNH PHÚC, SUNG TÚC CẢ ĐỜI

Trời sinh 5 cặp con giáp này, nếu tìm thấy nhau và tiến tới hôn nhân thì hứa hẹn sẽ là một gia đình đầm ấm, viên mãn, con cái ngoan ngoãn, hạnh phúc tràn đầy. Thử xem, đó là những cặp đôi may mắn nào nhé.

Giọng đọc: Ngọc Thố
Tác giả: Guu

Đi tìm các chòm sao thích làm nông dân hơn làm việc văn phòng

Cuộc sống thanh bình, yên tĩnh, cách xa khói bụi đô thị luôn hấp dẫn những cung hoàng đạo này. Có khi nào bạn thấy chán ngấy công việc văn phòng lặp đi lặp lại hàng ngày? Bạn mơ mình sẽ được ở trên một cánh đồng đầy xanh biếc...

Giọng đọc: Ngọc Thố
Tác giả: noinghene

Lời tâm sự của mặt đất Xử Nữ đến ngọn gió Thiên Bình

Tình cảm - thứ cảm xúc khó nắm bắt và khó hiểu nhất trên trái đất này. Tình cảm là thứ tạo động lực để làm được những điều điên rồ nhất, và cũng để làm tan nát cảm xúc và tâm hồn chúng ta nhất. Tôi đã vướng vào,...

Giọng đọc: Ngọc Thố
Tác giả: bestie.vn

TOP 3 CON GIÁP CÓ MỆNH PHỤNG HOÀNG, CÀNG GIÀ CÀNG XINH ĐẸP, TIỀN TÀI DỒI DÀO KHÔNG LO TÚNG THIẾU

Chẳng ai sinh ra không cần cố gắng mà đạt được thành tựu. Tuy nhiên, tử vi cũng chỉ ra những con giáp mang sẵn vận mệnh Phụng Hoàng phú quý, càng về hậu vận càng được hưởng phước lộc, giàu sang!

Giọng đọc: Ngọc Thố
Tác giả: noinghene.com

Đừng vội vàng mà yêu một chàng Sư Tử như anh

Anh là một kẻ lạnh lùng, anh sẽ chẳng bao giờ nhìn em trìu mến, ấm áp ở nơi đông người, anh không chịu thể hiện tình cảm rằng anh đang thích em, thậm chí anh còn dám làm lơ với em trước đám đông

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage