Thiên Yết gửi Thiên Bình: Có một thứ tình yêu gọi là buông tay

Thể hiện : Ngọc Thố
Tác giả : Đông Hoa
12-05-2018
  0   383

Cái gọi là đúng người sai thời điểm, hay sai người sai thời điểm, tất cả cũng chỉ là một cái cớ thôi phải không anh? Ngay từ khi bắt đầu, chúng ta đều biết là sai nhưng vẫn không thể cưỡng lại, để rồi….

 

Ai cũng bảo con gái Thiên Yết mạnh mẽ, vô tâm và vô tình. Sống hết mình, yêu hết mình và buông bỏ cũng hết mình. Có lẽ là đúng.

 

Nhớ lần đầu gặp anh, thấy vừa hiền, vừa ngố vừa dễ thương. Ai đời một “hòa thượng” như anh lại lạc vào bầy ‘nhện nhện” với công việc toàn vải vóc, kim chỉ, đo đạc, đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ này chứ. Cái phòng kế hoạch vừa to, vừa oách anh lại không vào. Cứ nhất quyết vào cái tổ định lượng toàn “mỳ chính cánh” chính hiệu. Làm em tò mò chết đi được. Nhưng đúng với bản tính Thiên Yết, em là người khó gần và không thích quan tâm chuyện người khác. Nên tò mò cũng chỉ để đó mà thôi.

 

Những ngày đầu, vì chưa quen việc, thấy anh chạy như con thoi, hết sang chỗ này lại đến chỗ kia. Mấy chị đồng nghiệp thì cứ trêu: “Chú này mới ra trường hay sao mà hỏi cái gì lơ mơ thế”? Có chị ghê hơn chả nể tình, mắng xa xả, mà anh cứ nặng thịnh, đôi khi thì ấp úng. Nhìn rõ tội. Em vốn là người cầu toàn và khó tính trong công việc, nên mỗi khi làm việc liên quan đến em, anh đều rất e dè và thận trọng. Làm em vừa tức vừa buồn cười. Biết vậy, nhưng em cũng không làm khó anh, đôi khi hờ hững nhắc khéo anh làm việc với chị A thì thế nào, em B ra sao. Anh nhìn em cười thật lạ. Đôi ba lần như lần thế, chúng mình bắt đầu thân hơn. Em trêu anh: “chú cũng chăm chỉ hỏi thăm chị hàng ngày nhỉ?”. Anh nói đùa là "nên nói chuyện với nhau hàng ngày để xem em tốt với chị thế nào?"

 

 

Vậy mà từ hôm đó, em chỉ biết, mỗi sáng đến cơ quan, khi mở máy lên, bao giờ cũng nhận được đôi ba dòng tin “ăn vạ”: “Hôm nay em lại đi muộn rồi, em đói quá, chị có gì cho em ăn không? Em vừa bị chị A, em C bắt nạt….” Rối rít cả ngày. A, hóa ra chú này cũng chả hiền như mình nghĩ nhỉ? Ông bạn Thiên Bình này ma mãnh cũng chẳng chơi.

 

Có lẽ, vì là nam nhi duy nhất trong phòng, nên ít nhiều cũng được chị em quan tâm và giúp đỡ nhiều . Sự hòa nhập quá nhanh của anh làm em vô cùng bất ngờ. Những ngày sau đó, anh bắt đầu gia nhập nhóm chị em thật sự. Cả hội toàn nữ, nay có thêm anh như thêm cả luồng sinh khí mới. Được mệnh danh là chỉ cả của nhóm, đi đâu em cũng được cả nhóm “ưu ái” nhường anh chở em. Anh chả nề hà gì? Đi đâu, làm gì hễ chị em ới là sẵn sàng có mặt. Đúng chuẩn soái ca trong lòng các chị em rồi.

 

Em nhớ lần cả nhóm về nhà anh chơi. Lần đầu tiên nghe anh trải lòng về chuyện tình cảm của mình. Thiên Yết em vốn vô tâm, vô tính. Nếu anh không chủ động nói em sẽ không chủ động hỏi. Trước đó, anh đã có một mối tình rất sâu đậm với người con gái hơn anh hai tuổi. Anh yêu và thương cô ấy rất nhiều. Cũng từng tính đến chuyện đi xa hơn. Nhưng ngày về ra mắt. Mẹ anh nhất quyết phản đối. Chỉ vì cô ấy hơn tuổi anh. Không chịu được áp lực từ gia đình anh, cả hai quyết định dừng lại. Dù tình yêu của người vẫn đong đầy như thủa mới quen. Anh bảo, quãng thời đó, là quãng thời gian u tối và đau khổ nhất của anh.

 

Em bất ngờ thật. Vì đã gặp mẹ anh, em thấy bà không hẳn là người “cương quyết” thế. Vừa rồi, em còn dõng dạc tuyên bố sẽ giúp bà tuyển dâu. Xem ra, dâu này khó tuyển rồi. Còn anh nữa? Từ ngày thân với anh, em biết anh thông minh, chín chắn hơn nhiều cái vẻ bề ngoài “vô hại” trước mặt các chị em. Tự dưng trong em có một cảm giác rất lạ.

 

Những ngày sau đó chúng ra vẫn là chị em bình thường nhỉ? Vẫn những chuối ngày online ăn vạ thường ngày, thi thoảng đi chung với nhóm sau những hôm công việc căng thẳng. Không có gì đổi thay

 

Chiều muộn hôm ấy anh nhắn tin bảo. “Hết giờ chị đợi em.” Ngồi bên bờ sông mà uống thứ bia Tây “sang” này đúng là lần đầu tiên ấy. Không biết anh lôi ở đâu thêm được tấm khăn lại thêm vài ba món ăn vặt.  Làm em bất ngờ quá. Cảm giác rất tuyệt. Em đùa “chú tinh tế và chu đáo gớm nhỉ?”. Ai có thể nghĩ đây là chàng cả ngố của phòng định lượng đây. Anh ghé vội tai em, “em thế này chỉ có mình chị biết”. Không hiểu sao, lúc đó em thấy má mình nóng thế. Lẽ nào em say.

 

Vẫn như mọi lần, em chỉ cho anh đưa đến đầu ngõ. Em đưa mũ trả anh rồi vội bươc đi. Thế mà, anh bất ngờ kéo tay em lại, ôm em thật chặt vào lòng.

 

Cứ thế mình bắt đầu. Những ngày sau đó, em thấy mình như người mắc tội.  Dù không làm gì sai. Làm gì cũng thấy thấp thỏm âu lo, ngó trước nhìn sau. Thấy anh ở đó, thì vẫn phải cố gắng chị em bình thường dù trong lòng em hồi hộp chết đi được. Đôi khi, em cảm giác như ai đó đang nhìn. Ngước lên, thế nào cũng gặp ánh mắt thâm tình của anh. Làm em quýnh hết lên. Không biết bao lần, em đã “cảnh cáo” anh không được lộn xộn ở công ty. Thậm chí một vài lần, em còn cố tình lơ anh, để rồi hội chị em lại xúm xuýt hỏi. Anh lại mắc “trọng tội” để em “ghét thế”. Em lúng túng chả biết nói sao? Anh thì tỉnh bơ. “Vâng, mắc tội lớn lắm”.

 

 

Mỗi lần hẹn hò, đưa em về, em phải đi bộ một quãng thật xa để đợi anh. Vừa chờ vừa sợ. Buổi xem phim nào cũng như xem phim mạo hiểm vậy. Từ chọn rạp đến chọn giờ, chỉ lo vô tình gặp người quen hay hội chị em. Cảm giác vừa kích thích vừa thích thú anh nhỉ? Lúc đó thì cứ mạnh miêng “sợ đếch gì các chị ấy” nhưng em dọa chút thôi thì anh lại ôm em vào lòng la oai oái. “Đi xem phim với em còn sợ hơn là xem phim ma, kích thích hơn phim viên tưởng”.

 

Hạnh phúc nhất đó là những ngày rời xa thành phố này đúng không anh? Nơi đó chỉ có anh và em. Chúng ta không ai là, chỉ là chính mình. Em đã từng hỏi anh.

 

Sao anh lại thế này. Anh chỉ cười và hôn nhẹ lên trán em. Mình cứ sống thật với cảm xúc thôi em ạ. Và em tin vào điều đó, để rồi theo anh sống thật với cảm xúc của chính mình. Đó sẽ là những cung đường hạnh phúc nhất trong cuộc đời em. Chỉ đơn giản là một điều ước vừa đủ thực hiện.

 

Cứ thế, mình nắm tay nhau bước qua 2 năm tươi đẹp và viên mãn. Cả em và anh đều sống quá lâu trong cảm xúc của mình mà quên đi thực tại. Đầu tiên là một vài người trong nhóm biết. Ai cũng bảo em khờ và tùy hứng thế. Liệu em và anh có kết quả không? Em như người tỉnh mộng, nhưng em biết mình không tùy hứng và anh cũng vậy. Tiếp sau là gia đình anh. Ngày anh đưa em về ra mắt. Mẹ anh nhìn thấy em mà lịm đi không nói một lời. Em không bất ngờ. Bởi tình đầu hơn anh hai tuổi thôi bà đã phản đối thế, huống chi em hơn anh bốn tuổi đây. Dù rằng, bề ngoài của em không như tuổi thật. Lần đầu tiên em ghét cái tuổi của mình đến thế. Nếu em bằng tuổi anh thì sao, nếu em ít hơn anh thì sao? Nhưng em hơn anh, đấy đâu phải là điều em muốn.

 

Em suy sụp và anh cũng vậy. Đã từng biết về quãng thời gian tình đầu của anh. Giờ em lại đưa anh vào hoàn cảnh tương tự. Lòng em đau lắm cũng thương anh lắm. Em chỉ biết khóc mỗi khi đêm về. Em thấy mình không còn là mình nữa rồi, yếu đuối và nhu nhược thế này.

 

 

Em biết quãng thời gian đó anh mệt mỏi và căng thẳng đến nhường nào. Một bên là em, một bên là gia đình. Những lúc bên anh, em thấy được sự lay động và buồn xuông trong đôi mắt của anh. Có phải em đã làm khó anh rồi không?

 

Thiên Yết em thà làm tổn thương người khác cũng không để người khác tổn thương mình. Dù yêu anh rất nhiều nhưng em vẫn quyết định buông tay. Ngày nghe em nói câu đó, anh như người điên, cười mà đôi mắt như có lửa, bỏng rát. Anh đau, em biết. Và em còn đau hơn cả anh. Nhưng em hiểu, anh sẽ không thể đến bên em cũng như không thể cãi lời mẹ. Vì với anh mẹ dường như là tất cả. Vậy tại sao mình không buông sớm anh nhỉ?

 

Quãng thời gian sau đó là những chuối ngày im lặng đến đáng sợ. Ngày ngày chúng ta vẫn chạm mặt. Nhìn thấy anh, nhưng lại vờ như những người xa lạ, không quen, không thân. Giờ đây, chúng ta ngay cả những người đồng nghiệp còn không bằng anh nhỉ?

 

Vậy mà em cũng có thể chịu đựng cảnh này đến nửa năm đấy. Anh thấy giỏi em không?

 

Rồi bỗng một ngày, em được bạn trong nhóm cho biết. Anh đang theo đuổi một em trong nhóm mình. Mối quan hệ của hai người cũng được đôi ba tháng rồi. Lúc ấy, tim em như có ai bóp nghẹt, khó chịu vô cùng. Đến thở  thôi với em cũng đau tận tâm can.

 

Anh sao có thể làm thế với em? Thiên bình anh vốn tính nhẫm tâm vậy sao? Anh có thể yêu bất kỳ cô gái nào ngoài kia, thậm chí là công này chứ không thể là phòng này. Trước là anh, sau là em ấy. Nhìn hai người ngày ngày tình tứ thế, anh bảo em sống thế nào đây? Hai người, đối với em có phải quá tàn nhẫn rồi không?

 

Có phải em đã sai nên đớn đau này chỉ mình em gánh lấy. Sai người, sai thời điểm là bi thương. Nhưng thật ra, ngày từ đầu, cả em và anh đều biết chúng ta sai. Nhưng rồi, vì cảm xúc của chính mình nên biết sai mà vẫn bước

 

Thiên bình của em, hãy để em gọi anh lần cuối như vậy nhé. Thiên Yết em sẽ chỉ cho phép mình yếu đuối nốt hôm nay thôi. Sau hôm nay, em sẽ gạt mọi bỏ hình ảnh và hồi ức về anh. Cảm ơn anh đã xuất hiện trong quãng thời gian hai năm tươi đẹp đó. Giờ đây là hạnh phúc hay đớn đau với em cũng không còn quan trọng nữa. Yêu cũng có nhiều loại, nhiều dạng để yêu. Có những thứ cần buông thì phải buông, nên buông. Yêu nguời không nên yêu thì nhất định phải buông.

 

 

 

 

 

 

-----------------------

Nguồn: Theo Đông Hoa

Thực hiện: Ngọc Thố RadioMe Nối dài yêu thương

 

Những bài viết, chia sẻ của bạn, hãy gửi về cho chúng tôi theo địa chỉ e-mail camxuc@i-com.vn

 

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: matngu12chomsao

Gửi Hyn - Song Ngư Hâm Hấp của tôi: Dòng nhật kí từ quá khứ

Cuộc sống khi có tình yêu với cung Song Ngư như ở trên thiên đàng vậy. Song Ngư thấy yêu tất cả mọi thứ, nhìn ai cũng thật là dễ thương, mọi vấn đề chỉ còn bé cỏn con. Chẳng gì quan trọng bằng hạnh phúc mà Song Ngư đang...

Giọng đọc: Diệp An
Tác giả: Afamily

Top 5 cặp đôi hoàng đạo dù có cố đến với nhau cũng chỉ là chuyện tình "ngang trái"

Đôi khi các chòm sao chỉ quan tâm xem cung hoàng đạo nào hợp với mình nhất mà không hay biết rằng luôn tồn tại những cặp đôi cứ hễ yêu nhau là “tan đàn xẻ nghé” đấy nhé! Dưới đây là top những cặp đôi nếu cố đến bên...

Giọng đọc: Diệp An
Tác giả: Bestie

3 cung Hoàng đạo cực kỳ quyết đoán trong chuyện tình cảm: Đã yêu thì say đắm không rời, mà phũ thì cũng... đừng hỏi

Yêu thì rất cuồng nhiệt và hết lòng hết dạ, nhưng khi đã hết yêu thì như bát nước hắt đi, đó là bản tính của 3 cung Hoàng đạo này. Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ. Có rất nhiều người chia tay nhau rồi...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: noinghene.com

Cơn gió vô tình mang tên Song Tử

Đàn ông Song Tử là “nhân viên tiếp thị” giỏi nhất thế giới, anh ấy sở hữu bản lĩnh kinh doanh siêu cấp, có thể “bán bất kỳ thứ gì mình có cho bất kỳ người nào”. Có thể nói không ngoa rằng, anh ấy chính là thiên sứ ngôn...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bestie

Những cung hoàng đạo thích “ngụy trang” cảm xúc với người khác nhất

Đối với cảm xúc của bản thân, mỗi người lại chọn cho mình một cách thể hiện riêng. Có người thì bộc lộ hết ra bên ngoài nhưng có người lại chọn cách che giấu, ngoài mặt thì vui tươi nhưng bên trong lại chất đầy tâm sự. Dưới đây...

Giọng đọc: Diệp An
Tác giả: Afamily

3 cung Hoàng đạo luôn nỗ lực và cố gắng, không bao giờ cho phép bản thân được lười biếng

Xử Nữ luôn làm cho cuộc sống của mình trở nên tất bật, luôn tay luôn chân không ngơi nghỉ. Cung Hoàng đạo này sẽ không hoàn thành công việc một cách qua loa đại khái, cho dù là có thích hay không thích, một khi đã làm là họ...

Giọng đọc: Ngọc Thố
Tác giả: Đông Hoa

Thiên Yết gửi Thiên Bình: Có một thứ tình yêu gọi là buông tay

Cái gọi là đúng người sai thời điểm, hay sai người sai thời điểm, tất cả cũng chỉ là một cái cớ thôi phải không anh? Ngay từ khi bắt đầu, chúng ta đều biết là sai nhưng vẫn không thể cưỡng lại, để rồi…. Yêu cũng có nhiều loại,...

Giọng đọc: Diệp An
Tác giả: Afamily

Nhờ sự thân thiện, hòa đồng mà 3 cung Hoàng đạo sau chẳng bao giờ thiếu bạn bè

Bạn biết không, đôi khi chúng ta không cần phải quá cầu kỳ hay khéo léo mới có thể có được những mối quan hệ. Khi có được thì những mối quan hệ đó cũng khó bền lâu lâu. Chỉ đơn giản, sống với chính con người mình, một chút...

Giọng đọc: Diệp An
Tác giả: bestie.vn

Bật mí tính cách mà ai cũng mê, ai cũng thích ở 12 chàng “soái ca” Hoàng đạo

Không cần phải đẹp trai, cơ thể 6 múi hay luôn xuất hiện thật bảnh bao, những tính cách tốt đẹp này của 12 chàng Hoàng đạo cũng đủ để khiến họ trở thành "soái ca" trong mắt chị em rồi.

Giọng đọc: Ngọc Thố
Tác giả: noinghene.com

Cô đơn lâu quá, Cự Giải dường như quên cả cách yêu…

Nhiều khi cô đơn lại còn mệt mỏi hơn cả đau khổ, thất tình. Khi lòng người cô đơn cảm giác khó chịu lắm cái khó chịu không thể diễn tả ra bằng lời nói hay cách gì được. Cô đơn quá có thể đi một mình đi khắp mọi...

Giọng đọc: Ngọc Thố
Tác giả: Đông Hoa

Thiên Yết gửi Thiên Bình: Có một thứ tình yêu gọi là buông tay

Cái gọi là đúng người sai thời điểm, hay sai người sai thời điểm, tất cả cũng chỉ là một cái cớ thôi phải không anh? Ngay từ khi bắt đầu, chúng ta đều biết là sai nhưng vẫn không thể cưỡng lại, để rồi…. Yêu cũng có nhiều loại,...

Giọng đọc: Ngọc Thố
Tác giả: noinghene.com

Cô đơn lâu quá, Cự Giải dường như quên cả cách yêu…

Nhiều khi cô đơn lại còn mệt mỏi hơn cả đau khổ, thất tình. Khi lòng người cô đơn cảm giác khó chịu lắm cái khó chịu không thể diễn tả ra bằng lời nói hay cách gì được. Cô đơn quá có thể đi một mình đi khắp mọi...

Giọng đọc: Ngọc Thố
Tác giả: matngu12chomsao

Gửi đến cơn gió Bảo Bình từ một Kim Ngưu trầm lặng

Lúc ấy thích cậu rất nhiều, mỗi ngày đều nghĩ đến cậu, hầu như đêm nào ngủ cũng mơ đến cậu, tớ không hề nói sai, mỗi khi trên đường đi qua cậu tớ đều lo lắng, tim đập điên loạn nhưng chỉ đi qua không nói một câu, như...

Giọng đọc: Ngọc Thố
Tác giả: noinghene.com

Xử Nữ gửi Thiên Yết: Anh đối với em là gì nhỉ? Và em đối với anh là gì nhỉ?

Có khi người ta nên hiểu một câu chuyện thường có rất nhiều mảnh ghép, một người nào đó chưa từng trải qua câu chuyện đó thì khó mà hiểu được nó cũng như bài học mà nó mang đến! Những gì em nói với anh chỉ là nói với...

Giọng đọc: Ngọc Thố
Tác giả: noinghene.com

Nếu đã yêu một Thiên Bình, hãy cứ yêu đi và đừng nghĩ gì nhiều

Yêu một Thiên Bình, đồng nghĩa với việc bạn sẽ có được một người yêu vô cùng ưu tú mà người khác hết sức ngưỡng mộ: vừa đẹp, vừa giỏi, vừa galant, tốt bụng, lại vô cùng tinh tế… Khi đã yêu một ai, Thiên Bình sẽ toàn tâm toàn...

Giọng đọc: Ngọc Thố
Tác giả: noinghene.com

Gửi anh, đầu bếp Bảo Bình của cô bé Thiên Yết

Anh thật đúng là một Bảo Bình vô tâm và nhanh quên. Cho đến bây giờ, Em cũng chả biết là em thấu hiểu anh đến mức nào nữa, chỉ là đôi khi em nghĩ lại, có thật sự rằng em và anh đã từng yêu nhau?

Giọng đọc: Ngọc Thố
Tác giả: noinghene.com

Sư tử mà trong tình cảm cậu ấy ngây ngô mà dễ thương lắm

Có người nói Sư Tử dễ hiểu lắm? Không đâu nhé. Nếu bạn dần tiếp xúc với Sư Tử, bạn sẽ thấy nội tâm và suy nghĩ cậu ấy phức tạp thế nào. Trong Sư Tử luôn có một khoảng cách rõ ràng giữa suy nghĩ và thực tế, vẻ...

Giọng đọc: Ngọc Thố
Tác giả: matngu12chomsao

Gửi cậu, Dương Cưu cơn gió tình cờ bước vào cuộc sống tớ

Cậu như cơn gió vô tâm bay quanh tớ …Nhiều người nói gió vô tình, gió đến nhanh và biến mất cũng rất nhanh. Trong lòng tớ một cảm giác bất an và lo lắng dần xuất hiện từ khi lỡ thấy một ánh mắt lạ thường của cậu khi...

Giọng đọc: Ngọc Thố
Tác giả: noinghene.com

Xử Nữ lúc nào cũng cảm thấy đơn độc trong những tiếng cười đùa, trống vắng trong lúc an toàn

Trong thế giới thật của mình, Xử Nữ là một kẻ khép kín và ít khi có thể chia sẻ hết tất cả mọi thứ. Vì họ tác động quá mạnh và quá nhiều đến cuộc sống của Xử Nữ.

Giọng đọc: Ngọc Thố
Tác giả: Skvty.com

4 nàng giáp kết hôn vào năm 2018 sự nghiệp sẽ phất lên như diều gặp gió

Những cô nàng cầm tinh các con giáp dưới đây khi độc thân thì cuộc sống cũng không có gì đặc biệt, tuy nhiên họ luôn được đánh giá có tài trí, thông minh hơn người. Tuổi trẻ của họ cũng thành công nhưng không tích của làm giàu, nhưng...

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage