Thư pháp bằng bút lửa: Lưu giữ di sản tinh thần Hàn Mạc Tử

Tác giả : Theo VOV
21-11-2016
  0   179

 

hư pháp bằng bút lửa: Lưu giữ di sản tinh thần Hàn Mạc Tử

 

Khu di tích lăng mộ Hàn Mạc Tử nằm bên Ghềnh Ráng biển Qui Nhơn, Bình Định, nơi ông đã sống những ngày cuối cùng đau đớn trong trại Phong Quy Hòa, nhưng mỗi cơn đau lại là nguồn lực để thi nhân làm nên những dòng “Thơ Say”, “Thơ Điên” và “Thơ Trăng” bất diệt. Và có lẽ cũng bởi sức hút của di sản tinh thần Hàn Mạc Tử mà ngày ngày dòng người vẫn lui tới đây thăm viếng thi nhân rồi đi xuống phía dưới khu lăng mộ, nơi mọc lên căn lều nhỏ để trình diễn thư pháp bằng bút lửa của nghệ nhân Dzũ Kha. Trong căn lều này, ông cùng những người thợ thủ công mang tâm hồn nghệ sĩ đã viết Thơ Hàn lên các bức tranh gỗ có muôn ngàn hình hai kích cỡ khác nhau

Giọng đọc: VOV
Tác giả: VOV

Sách điện tử đang cạnh tranh với sách in như thế nào?

Thử nhìn sự bùng nổ của ngành xuất bản với biết bao đơn vị làm sách cũng đủ thấy sự phát triển của thị trường sách trong nước phát triển cỡ nào. Nhưng sách điện tử với nền tảng công nghệ phát triển vượt bậc thì dường như chưa đạt...

Giọng đọc: VOV
Tác giả: VOV

Ứng xử với môi trường bằng văn hóa

Dường như chúng ta đang đối mặt với sự hủy hoại trầm trọng môi trường sống do chính con người gây nên. Cần phải xây dựng thành “Văn hóa ứng xử với môi trường sống” sao cho người người, nhà nhà đều thấm nhuần.

Giọng đọc: VOV
Tác giả: VOV

Giảm giá sách tại các hội chợ sách - nên hay không nên?

Những người yêu sách đều rất biết giá trị của một cuốn sách, chính vì thế cách ủng hộ của độc giả là mua sách chính thống quan trọng hơn là việc mua sách giảm giá hay không giảm giá...

Giọng đọc: VOV
Tác giả: VOV

Cà phê trứng Hà Nội, uống một lần để nhớ mãi

Cà phê và trứng hòa quyện thật hài hòa, không ngọt quá, không đắng quá, vị ngầy ngậy lẫn trong mùi hương nồng nàn. Nếu có dịp tới Hà Nội, nên nếm thử cà phê trứng một lần để nhớ mãi...

Giọng đọc: VOV
Tác giả: VOV

Để nghe và yêu được nhạc cổ điển

Vài năm gần đây những buổi biểu diễn âm nhạc giao hưởng thính phòng của các dàn nhạc, nghệ sĩ trong và ngoài nước thường xuyên diễn ra, thật sự là những điểm sáng trong bức tranh hoạt động âm nhạc của nước ta.

Tác giả: Sưu tầm

Văn hóa đi thang máy

Thang máy không phải nơi để chơi và cần học cách sử dụng an toàn. Văn hóa đi thang máy áp dụng chung cho mọi người và bé sẽ học từ bố mẹ.

Giọng đọc: VOV
Tác giả: VOV

Gốm Thanh Hà - Tìm lối hồi sinh

Tọa lạc bên dòng sông Thu Bồn thơ mộng, làng gốm Thanh Hà ở Hội An có tuổi đời đã ngót 500 năm, nổi tiếng với những sản phẩm gốm đất nung bền đẹp, từng được triều đình nhà Nguyễn đưa vào danh sách “thổ sản quốc gia”.

Giọng đọc: VOV
Tác giả: VOV

Văn hóa đọc liệu có xuống cấp như lo ngại?

Lâu nay nhiều người lên tiếng than phiền rằng văn hóa đọc đang xuống cấp, nhiều người không thích đọc sách. Song, sự thực có như vậy?

Giọng đọc: VOV
Tác giả: VOV

Quan họ cổ - lưu luyến chẳng muốn rời

Vẻ đẹp dân ca quan họ là ở lối hát, lối chơi, ở sự phong phú của hơn 200 làn điệu cổ, ở những sắc màu lóng lánh, sóng sánh, đậm chất trữ tình của miền đất và con người Kinh Bắc.

Giọng đọc: VOV
Tác giả: VOV

Thưởng thức bánh Semla để tìm hiểu văn hóa Thụy Điển

Bánh Semla là một loại bánh mỳ kem truyền thống của Thụy Điển. Thưởng thức bánh Semla đã trở thành những nét văn hóa đặc trưng của đất nước này.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage