Tiền bạc không quyết định được hạnh phúc gia đình mà chính là 4 yếu tố này

Thể hiện : Vy Cầm
Tác giả : Emdep
13-01-2022
  0   497

Sau khi kết hôn, bạn sẽ thấy rằng tình cảm vợ chồng hoàn toàn không được duy trì bằng tiền bạc. Tiền bạc rất quan trọng nhưng vợ chồng có sống được với nhau lâu dài, hạnh phúc hay không lại phụ thuộc vào cách họ đối xử với nhau. Tiền bạc không quyết định được:

 

1. Vợ chồng có tin tưởng nhau không

Là vợ chồng, tuy hai mà như một. Niềm tin là nền tảng của hạnh phúc gia đình. Vợ chồng tin tưởng và ủng hộ nhau thì tình cảm mới được lâu bền. Đôi bên vợ chồng có đủ niềm tin thì cả hai mới có thể xây dựng gia đình hạnh phúc. Một cặp vợ chồng thực sự hạnh phúc phải có đủ lòng tin dành cho nhau. Việc không có đủ lòng tin khiến cặp vợ chồng dễ xảy ra hờn ghen, nghi kỵ, cuối cùng là cãi vã và mâu thuẫn.

 

 

2. Vợ chồng có độc lập với nhau không

Sau khi kết hôn, hai vợ chồng vẫn cần sống độc lập. Họ cần có cuộc sống riêng, công việc riêng. Việc ỷ lại, phó thác vào người kia có nghĩa là tự trót chặt hạnh phúc của riêng mình mình. Một chuyên gia tư vấn hôn nhân từng nói rằng hạnh phúc không phải là không có em anh không sống được mà là có em anh sống tốt hơn.

 

Những người có tâm lý này thường có cuộc hôn nhân hạnh phúc. Khi vợ và chồng có thể sống độc lập với nhau, cả hai sẽ có cơ hội để chăm sóc nửa kia. Sau đó, cả hai cùng phân công lao động, hợp tác với nhau để chăm sóc gia đình và nuôi dưỡng những đứa con.

 

3. Cả hai có sẵn sàng thỏa hiệp với nhau hay không

Những cặp vợ chồng vợ chồng hạnh phúc luôn tôn trọng và biết cách thỏa hiệp với nhau. Xây dựng gia đình hạnh phúc là quá trình hai người thỏa hiệp, nhượng bộ lẫn nhau. Các chuyện gia tâm lý học hôn nhân đã khẳng định muốn hạnh phúc, vợ chồng cần nhượng bộ lẫn nhau. Họ đặt lợi ích gia đình lên trên tất cả, thay vì đặt lợi ích cá nhân lên trên tất cả.

 

4. Sự bao dung của hai người

Trong hôn nhân, nếu một bên ích kỷ, hẹp hòi, không biết chia sẻ, bao dung thì tình cảm vợ chồng không thể bền vững. Muốn tình cảm vợ chồng thực sự tốt đẹp, vợ chồng cần bao dung, chia sẻ với nhau.

 

Bạn biết đấy, trên đời này chưa bao giờ có một người được gọi là hoàn hảo và cũng không có ai là không có khuyết điểm. Muốn sống hạnh phúc, bạn cần bao dung, chấp nhận cho những khuyết điểm của nửa kia. Anh/cô ấy cũng sẽ đối xử với bạn như vậy. Bạn cũng chớ nên kén chọn, chê trách mà hãy trân trọng, động viên, khích lệ nửa kia. 

 

Gửi bài viết, file âm thanh thu âm nội dung yêu thích của bạn đến RadioMe bằng cách truy cập radiome.vn - Đăng ký thành viên và gửi bài viết hoặc gửi nội dung file đính kèm đến hòm thư camxuc@i-com.vn nhé!

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Phụ nữ làm được 4 điều này, sớm muộn gì cũng sẽ có được tấm chân tình của người trong mộng

Việc có được tấm chân tình của người đàn ông thực ra không khó khăn như nhiều chị em tưởng.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Elle

Khủng hoảng tuổi 30, ai mà chả có!

Bạn đã bước vào tuổi 30? Bạn có những khủng hoảng nào?

Đạo vợ chồng, muốn bền lâu phải dùng Tâm chứ đừng dùng Kế

Vợ chồng đến được với nhau là nhờ nhân duyên, nhưng sống được với nhau đến đâu lại dựa vào cách hành xử của mỗi người. Vậy nên, đã là vợ chồng, muốn bên nhau dài lâu, nhất định phải dùng chữ Tâm để đối đãi.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Trithuctre

Gia đình là một bến cảng êm đềm, nơi tồn tại của sự an tâm

Một gia đình hạnh phúc là gia đình không có thù hằn, không luận phân thắng bại, ở đó, người trong nhà không phải đề phòng nhau…

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Sưu tầm

Tết này ai rao bán nụ cười

Tết này, dù bằng cách nào đi nữa, con cũng sẽ về bên Mẹ... Con cần nhiều hơn một nụ cười, mua về tặng mẹ...

Giọng đọc: Yo Le

Con không lấy chồng mẹ nhé!

Con yêu gia đình mình. Con còn muốn cùng bạn bè tận hưởng những năm tháng thanh xuân tươi đẹp mà chẳng khóc lóc đến chết đi sống lại vì những người không yêu con.

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Guu

Phụ nữ đáng sợ nhất là khi họ thản nhiên, bất cần

Có người nói với tôi, điều họ sợ nhất ở người phụ nữ chính là nước mắt nhưng tôi lại nghĩ khác, phụ nữ đáng sợ nhất là khi họ thản nhiên, bất cần.

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: dân trí

Đàn bà dại yêu hết lòng, phụ nữ thông minh tự thương lấy mình

Có lẽ trên đời này điều dại dột nhất của một người con gái chính là hết lòng vì kẻ chẳng thương mình. Nhưng phàm khi yêu rồi, người ta không để tâm quá nhiều đến được – mất, đúng – sai nữa. Cô gái thông minh, họ không muốn...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Mẹ chồng có thực sự thương con dâu hay không, nhìn vào 4 điểm này là biết hết

Muốn biết mẹ chồng có thực sự thương con dâu hay không, nàng dâu chỉ cần nhìn vào 4 điểm này là rõ sự tình.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Ứng xử thông minh: Làm sao ứng phó khi bị sếp chỉ trích trước mặt nhiều người?

Ứng xử thông minh không những giúp bạn gắn kết mọi người mà còn vững vàng trước lời chỉ trích. Cùng Emdep bỏ túi 5 mẹo sau đây khi bị sếp phê bình nhé.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Đàn ông yêu thật lòng sẽ không nói 'Anh yêu em' mà làm 5 điều này vì bạn

Đàn ông yêu bạn thật lòng sẽ làm nhiều hơn là nói. Họ sẽ làm nhiều điều để chứng tỏ tình cảm chân thành với bạn.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Bộc lộ cảm xúc cá nhân: Vì sao bạn không nên kìm nén chúng?

Bộc lộ cảm xúc cá nhân không những giúp bạn giải tỏa tâm trạng mà còn kéo gần các mối quan hệ xã hội. Vì sao bạn không nên kìm nén?

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

5 sự thật không thể chối cãi về hôn nhân, cô nàng nào cũng nên đọc trước khi nhận lời cầu hôn

Tình yêu thì là màu hồng nhưng hôn nhân thì không phải lúc nào cũng là màu hồng như bạn mơ tưởng. Bạn gái hãy đọc những sự thật dưới đây để có được hạnh phúc khi bước vào cánh cửa hôn nhân.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Bí quyết giảm căng thẳng trong vòng 5 phút, giúp người hiện đại không ngại áp lực

Bí quyết giảm căng thẳng thật ra không hề phức tạp như bạn nghĩ. Hãy để Emdep mách bạn những “tuyệt chiêu” đánh bay stress trong 5 phút nhé!

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Phụ nữ ơi, ở độ tuổi đẹp nhất, hãy sống sao cho rực rỡ nhất, hãy đối xử tử tế với chính mình

Ở tuổi đẹp nhất, chị em đừng ăn mặc quá xuề xòa, đừng ăn những đồ ăn gây hại đến sức khỏe. Hãy nhớ rằng dù có thế nào, bạn hãy yêu và đối xử tốt với chính bản thân mình.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Elle

Dự báo tổng quan 12 cung hoàng đạo tháng 6/2022

Tháng này cũng đánh dấu một sự kiện quan trọng trong năm đó là ngày Hạ chí (21/06). Sao Mộc vẫn yên vị ở Song Ngư, kết hợp với sao Thuỷ Kim Ngưu thuận hành (03/06 trở đi) sau một chuỗi ngày nghịch hành bế tắc mở ra một tư...

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage