Tình cảm của thế hệ trước đáng ngưỡng mộ thế nào?

Thể hiện : Vy Cầm
Tác giả : ncctv
29-08-2020
  0   254

1. Bà tôi hơn ông tôi 2 tuổi. Thời trẻ, tính khí của ông tôi thực sự rất tệ, bà tôi phải chịu rất nhiều ấm ức, tủi thân. Có một lần, bà tôi không chịu nổi nữa liền bỏ nhà đi, cũng chưa đi được bao xa đã dọa ông tôi sợ rồi. Từ đó, mỗi lần xảy ra bất hòa, bà tôi chỉ cần đứng dậy, ông tôi lập tức ngừng nói, vội vàng đi ra đóng cửa.

 

2. Bà ngoại tôi và ông ngoại năm ngoái là tròn 50 năm ngày cưới, trải qua quãng thời gian dài như vậy, 2 người họ đều đã già cả rồi. Bệnh đãng trí của ông ngoại càng ngày càng nghiêm trọng, ông quên cả tên mình và con cháu, nói năng cũng không rõ ràng nữa. Nhưng khi tôi chỉ vào bà, hỏi ông đây là ai, ông luôn đáp một cách chuẩn xác: “Bà vợ già của ông”.

 

3. Tôi không biết câu chuyện thời trẻ của ông bà tôi. Chỉ là có 1 lần, tôi đang xem ti vi, bà tôi nằm trên chiếc sofa bên cạnh, lúc ông tôi đi ra ngoài thì qua báo cáo với bà một câu, ông cúi người xuống, dán sát tai bà tôi, nói: “Tôi đi nhé”, sau đó thơm bà một cái. Năm đó ông 70 tuổi rồi, tôi thì vẫn còn đang đi học. Khoảnh khắc đó tôi liền nhận ra, sau này mình muốn tìm một người đàn ông như thế nào rồi.

 

4. Bố tôi có lần uống say nói với bạn bè: “Trong nhà việc lớn do tôi làm chủ, việc nhỏ giao cho vợ tôi. Nhưng cả đời này của tôi chỉ có duy nhất một việc lớn, chính là lấy bà ấy làm vợ.”

 

5. Ông tôi tính tình thẳng thắn, không khéo cư xử, bà tôi vì ông mà bận tâm cả một đời. Sau này, bà tôi mắc bệnh ALS (xơ cứng teo cơ một bên), ông tôi không để con cái đụng vào bà, tất cả đều để ông chăm sóc. Vào đêm cuối cùng của đời bà, ông tôi cứ nắm chặt chân của bà giấu trong lòng, cho đến lúc bố và chú tôi đến,ông tôi vẫn cứ lẩm bẩm một câu : “ Chân lạnh như vậy, sao ôm mãi mà không ấm lên được”,sau đó thì bật khóc, nói không thành lời.

 

6. Bố tội chọc giận bà, bà không chịu ăn cơm, ông tôi liền đem bố tôi ra mắng cho 1 trận. Sau đó ông vừa khóc vừa nói với bà: “Bà gả cho tôi mấy chục năm rồi, tôi chưa từng cáu giận với bà, vậy mà bây giờ con trai lại dám như thế.” Năm đó tôi 21 tuổi, lần đầu tiên nhìn thấy ông khóc.

 

 

7. Sau khi bố mẹ tôi cưới được 2 năm, bố tôi mới đem chìa khóa ngăn kéo đưa cho mẹ tôi, nói: “Bây giờ nợ đã trả hết rồi, tiền cũng nên để cho em quản rồi.”

 

8. Bố tôi nấu ăn thực sự rất khó nuốt, duy nhất chỉ có món gan heo xào lại nấu cực kì ngon. Sau này, có một ngày, tôi vô tình nhìn biết được gan heo rất tốt cho người thiếu máu, nhớ ra mẹ tôi cũng bị thiếu máu. Lúc đó tôi chợt hiểu ra cái gọi là tình yêu là như thế nào.

9. Lúc bố tôi hôn mê bất tỉnh, mẹ tôi nói: “Ông mà đi rồi, có người bắt nạt tôi thì phải làm sao?”. Sau đó bố tôi đột nhiên tỉnh lại, dùng toàn bộ sức lực nói: “Ai dám, tôi liều mạng với nó!” Ngày thứ hai thì bố đã đi rồi, mẹ tôi gần như phát điên, chỉ lặp đi lặp lại một câu: “Ông lừa tôi, ông là tên lừa đảo…”

 

10. Ngày tôi lên Đại học hôm đó, bố tôi uống say, ngồi trên sofa cứ thế mà khóc, ông ấy nói với tôi: “Mày có biết đời này bố yêu nhất là ai không?” Tôi cho rằng ông ấy sẽ nói là tôi, bởi vì khoảng thời gian đó có nữ sinh Đại học bị mất tích, ông ấy rất lo lắng cho tôi. Nhưng mà bố tôi lại nói: “Bố yêu nhất là mẹ mày. Có rất nhiều người chỉ yêu con cái không yêu vợ, nhưng bố không phải, bố vì yêu mẹ mày nên mới yêu mày như thế.”

 

11. Có một lần tôi thi không tốt phải mời phụ huynh đến trường, tôi bèn đi lấy lòng bố. Toàn bộ tiền tiêu vặt đều đem đi mua thuốc lá cho bố, xin ông ấy đừng nói với mẹ. Kết quả ngày hôm sau mẹ tôi vẫn biết được, đánh cho tôi một trận. Xong việc, tôi đi hỏi bố sao lại phản bội tôi, bố tôi liền nói: “Không được, nhìn vào mắt mẹ mày, bố không nỡ nói dối.”

 

12. Có một lần, bố mẹ tôi cãi nhau, là bởi vì mẹ tôi không đúng, vì vậy tôi liền giúp bố nói mẹ tôi 1-2 câu. Không ngờ là mẹ tôi không chịu được liền khóc. Bố tôi lập tức gọi tôi lại nói: “Sau này bố cả mẹ mày mà cãi nhau, không cần biết ai sai ai đúng, mày đều phải bênh mẹ mày, không được để mẹ chịu được tổn thương.”

 

Tình yêu của thời đại đó, không có hoa tươi , không nhẫn kim cương, không có thề thốt lãng mạn, không có xe xịn nhà to. Có chăng chỉ là không buông không bỏ, nương tựa vào nhau. Tôi hỏi bà tôi, là thứ gì đã khiến ông bà giữ gìn được phần tình cảm này kéo dài suốt 60 năm?

 

Bà tôi nói, thời của bà, cái gì hỏng người ta sẽ đem đi sửa chứ không đem đi đổi.

 

Gửi bài viết, file âm thanh thu âm nội dung yêu thích của bạn đến RadioMe bằng cách truy cập radiome.vn - Đăng ký thành viên và gửi bài viết hoặc gửi nội dung file đính kèm đến hòm thư camxuc@i-com.vn nhé! 

Đạo vợ chồng, muốn bền lâu phải dùng Tâm chứ đừng dùng Kế

Vợ chồng đến được với nhau là nhờ nhân duyên, nhưng sống được với nhau đến đâu lại dựa vào cách hành xử của mỗi người. Vậy nên, đã là vợ chồng, muốn bên nhau dài lâu, nhất định phải dùng chữ Tâm để đối đãi.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Trithuctre

Gia đình là một bến cảng êm đềm, nơi tồn tại của sự an tâm

Một gia đình hạnh phúc là gia đình không có thù hằn, không luận phân thắng bại, ở đó, người trong nhà không phải đề phòng nhau…

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Sưu tầm

Tết này ai rao bán nụ cười

Tết này, dù bằng cách nào đi nữa, con cũng sẽ về bên Mẹ... Con cần nhiều hơn một nụ cười, mua về tặng mẹ...

Giọng đọc: Yo Le

Con không lấy chồng mẹ nhé!

Con yêu gia đình mình. Con còn muốn cùng bạn bè tận hưởng những năm tháng thanh xuân tươi đẹp mà chẳng khóc lóc đến chết đi sống lại vì những người không yêu con.

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Guu

Phụ nữ đáng sợ nhất là khi họ thản nhiên, bất cần

Có người nói với tôi, điều họ sợ nhất ở người phụ nữ chính là nước mắt nhưng tôi lại nghĩ khác, phụ nữ đáng sợ nhất là khi họ thản nhiên, bất cần.

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: dân trí

Đàn bà dại yêu hết lòng, phụ nữ thông minh tự thương lấy mình

Có lẽ trên đời này điều dại dột nhất của một người con gái chính là hết lòng vì kẻ chẳng thương mình. Nhưng phàm khi yêu rồi, người ta không để tâm quá nhiều đến được – mất, đúng – sai nữa. Cô gái thông minh, họ không muốn...

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: vnwriter.net

Hạnh phúc ở đâu? Ở ngay cách mà bạn đối diện với cuộc sống ấy!

Buổi sáng khi thức dậy, tôi đặt ra 2 lựa chọn cho mình – mong muốn hôm nay vui vẻ hay không vui vẻ. Và tôi chọn cái đầu tiên. Tôi chỉ muốn mỗi ngày trôi qua mà không phải buồn đau vì điều gì đó

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Afamily

Chân lý của các bà vợ: “Em xấu là để biết tấm lòng của anh dành cho em thế nào. Sự xấu này thật đáng!”

Cô ấy thay đổi chóng mặt. Cô ấy làm cho tôi hiểu rằng cô ấy sinh ra không phải để nấu cơm, giặt quần áo và chờ tôi về mỗi đêm.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Phunudoisong

4 thứ tạo nên cốt cách của một người phụ nữ có khí chất, bạn đã có đủ?

Chỉ cần sở hữᴜ đủ 4 vốn liếng này, bạn chẳng cần nhọc ᴄôпg thể hiện vẫn tự toát lên thần thái của người phụ nữ có khí chất.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Phương Anh

Truyện ngắn Dù chỉ là thoáng qua - Phần 2

Nhưng dù chỉ là thoáng qua, tôi vẫn sẽ nhớ về cậu ấy. Đến bao giờ, thế gian ngừng.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Top 3 cung hoàng đạo có vẻ ngoài lạnh lùng như băng nhưng trái tim đa sầu, đa cảm

Trước mặt mọi người những chòm sao này thường tỏ vẻ ngoài lạnh lùng như băng nhưng ẩn sâu trong họ là trái tim ấm nóng, đa cảm.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

9 thói quen đơn giản để sống hạnh phúc và an yên hơn mỗi ngày

Việc bạn có hạnh phúc, an yên hay không xuất phát từ tâm hồn của bạn.

Giọng đọc: Vy Cầm

Chuyện tình cảm của 12 cung hoàng đạo tháng 10/2020: Thiên Bình sẽ kết hôn với người giàu có

Nếu Bạch Dương là một người độc thân, hãy ra ngoài để gặp gỡ mọi người. Có thể bạn sẽ tìm thấy đối tượng như mong đợi.

Giọng đọc: Vy Cầm

Tử vi tháng 10/2020 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ khó khăn về tài chính, Song Tử có khoản tiền lớn

Tử vi tháng 10/2020 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ khó khăn về tài chính. Ma Kết đừng cho ai mượn tiền trong tháng.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Phương Anh

Truyện ngắn Dù chỉ là thoáng qua - Phần 1

Nhưng dù chỉ là thoáng qua, tôi vẫn sẽ nhớ về cậu ấy. Đến bao giờ, thế gian ngừng.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Top 3 cung hoàng đạo mang vẻ ngoài duyên dáng, tâm hồn cao thượng, nhiều người ngưỡng mộ

3 cung hoàng đạo này là minh chứng rõ ràng của hình tượng "đẹp cả trong lẫn ngoài" khiến ai cũng ngưỡng mộ.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage