Tình ma duyện tục - Phần 1

Thể hiện : VOV
Tác giả : Người khăn trắng
10-01-2017
  0   467

Đoạn đường từ Rạch Giá về Hà Tiên không xa, chưa đầy một trăm cây số, nhưng đường sá vào năm 1945 còn quá hẹp và xấu, nên dù cố gắng tăng tốc mà chiếc Traction phải mất ba tiếng đồng hồ Hiệp mới tới Kiên Lương. Nhìn đồng hồ tay, Hiệp hơi sốt ruột, đã hơn 6 giờ chiều. Đến chợ Hà Tiên còn ngót ba chục cây số nữa mà trời tối thì liệu có kịp không?

 

Không có hẹn với ai ở đó, nhưng Hiệp lại ngại lái xe đường lạ trong đêm tối. Vả lại trời đang chuyển mưa nữa mà. Lúc này Hiệp mới thấy hối hận khi không nghe lời khuyên của bạn bè rằng anh không nên đi, bởi lúc khởi hành đã hơn hai giờ chiều. Hiệp vốn tính bướng bỉnh, lại muốn sáng ngày mai khi tới trình diện nhà cha mẹ vợ tương lai ở gần Mũi Nai thì anh phải tươi tỉnh, chững chạc như hình ảnh một thầy ký tòa án Lê Hữu Hiệp vốn có dưới mắt của Nguyệt và gia đình cô.

 

Việc Hiệp bỏ ngang công việc tòa án, đi về Hà Tiên vào những ngày giữa tuần cũng chỉ vì anh lỡ hứa với Nguyệt rằng anh sẽ có mặt tại nhà cô và dự đám giỗ, để nhân dịp có sự có mặt đông đủ thân nhân Nguyệt, sẽ là một dịp tốt nhất cho anh ra mắt bên vợ, những người vốn giàu có và trọng hình thức. Ông già của Nguyệt tuy không phải là quan chức, nhưng là một nghiệp chủ giàu nhất nhì Hà Tiên thời đó, chính ông là người đã âm thầm giúp đỡ cho Hiệp ăn học và khi ra trường với bằng Tú tài toàn phần, ông đã vận động để đưa anh chàng vào ngành tòa án, giữ ngay vai thư ký tòa, một địa vị mà không phải người trẻ mới ra trường nào cũng có được. Và để đền ơn người đã giúp đỡ mình, Hiệp đã long trọng hứa sẽ làm rể nhà nghiệp chủ Ma Đại Nhơn.

 

Tình hoa duyên tục

 

Tuy gọi là trả ơn, nhưng cũng may cho Hiệp, vì Nguyệt - cô con gái của nghiệp chủ Nhơn lại là một mỹ nhân đúng nghĩa. Cô ta từng được mệnh danh là hoa khôi của vùng Tô Châu - Thạch Động. Khi hai người gặp nhau lần đầu tiên ở Rạch Giá, nơi Minh Nguyệt trọ học, thì cả hai đã ngỡ ngàng nhìn nhau sau vài giây, tự dưng họ đâm ra mến nhau, hợp nhãn nhau liền!

 

Bởi vậy, chính Nguyệt đã từng nói với Hiệp rằng duyên của họ đúng là duyên tiền định! Cô nàng hầu như muốn giữ chặt lấy người tình, giục Hiệp nhanh chóng tiến hành hôn lễ, bằng cách thúc hối cha mua ngay cho hai người một căn phố lầu ở chợ Rạch Giá, và nội tháng 8 phải làm lễ thành hôn, mặc dù cô còn đang học dở dang lớp chuẩn bị thi bằng Thành chung. Ông Nhơn chiều ý con, nên đã yêu cầu Hiệp phải có mặt nhân ngày giỗ ông ngoại của Nguyệt. Hiệp về Hà Tiên với lý do như vậy. Dù đã đi về thị xã Hà Tiên mấy lần rồi, nhưng khi chạy ngang một ngã ba bên tay trái, nhìn thấy tấm bảng đề mấy chữ "82 km là Hòn Chông", Hiệp hơi ngạc nhiên:

 

- Thì ra đường đó đi về Hòn Chông, một địa danh có thắng cảnh Chùa Hang, Hòn Phụ Tử!

 

Anh rà xe chậm lại nhìn kỹ con đường, định bụng lượt về thế nào cũng rẽ vào đó xem cho biết Hòn Phụ Tử đẹp như thế nào. Vừa khi ấy chợt trời đổ mưa. Cơn mưa đã được báo trước, nhưng Hiệp không ngờ nó lại tới nhanh và lớn đến như vậy!

 

Xe hơi thì có thể đi trong mưa dễ dàng, tuy nhiên chỉ với một người chưa quen lắm với đoạn đường quanh co trên lộ trình đến thị xã, nên Hiệp có hơi ngại. Anh nhìn thấy một ngôi nhà gần lộ, giống như cái quán ven đường nên không kịp nghĩ ngợi, đã lái xe thẳng vào khoảng sân hẹp, đậu lại định chờ cho bớt mưa.

 

(...)

 

------------

 

Nguồn: VOV

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Sưu tầm

Đứa trẻ giấy - Phần 1

Trong đời mỗi người, ai cũng có thể gặp đủ mọi kiểu biến cố trọng đại làm ảnh hưởng đến quỹ đạo cuộc đời mình. Thế nhưng khi biến cố mới bắt đầu, thì nhiều khi họ lại chẳng hề hay biết, để khi nó sầm sập kéo đến rồi...

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Ngạ Quỷ

Bức họa treo trên tường - Phần 6

Danh nghe lời và lập tức ngước nhìn lên bức tranh. Anh hơi nghiêng đầu kinh ngạc...

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Ngạ Quỷ

Bức họa treo trên tường - Phần 5

Ngoài việc anh phát hiện ra mình đã yêu cô gái, thì anh cũng phát hiện được ra rằng trong bức tranh nghệ thuật trìu tượng kia.

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Ngạ Quỷ

Bức họa treo trên tường - Phần 4

Qua cuộc trò chuyện lần đầu tiên này với cô ta, Danh có cảm giác như mình vừa trải qua một hương vị mật ngọt gì đó mà từ trước đến nay anh chưa từng nếm trải vậy.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Ngạ Qủy

Bức họa treo trên tường - Phần 3

Sự kiện lần này càng khiến bức tranh kia được ngụy tạo thêm nhiều câu chuyện thêu dệt huyền bí. Rằng liệu có khi nào đó là một bức tranh thành tinh, một bức tranh sát chủ vì không muốn giết thêm mạng người nên đã tự động biến mất.

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Ngạ Qủy

Bức họa treo trên tường - Phần 2

Tiếp tục với những chuyện xảy ra như lần trước, chủ nhân tiếp theo của bức tranh cũng có số phận không khác gì hai người trước đó. Ông ta cũng chỉ sống ẩn mình trong hai năm cùng với bức tranh, rồi lăn ra chết với cái chết tương...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Ngạ Qủy

Bức họa treo trên tường - Phần 1

Liệu trầm ngâm ngồi một lúc trước ngôi mộ mọc đầy rong rêu. Đôi mắt anh lơ đãng nhìn xung quanh trời mây, nhìn lại không gian tịch mịch lúc này. Đời người thật sự đã trải qua quá nhiều số phận, cũng như quá nhiều nhịp điệu khiến người...

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Ngạ Quỷ

Truyền thuyết ma trùng - Phần 5

Đang lúc anh xoay người chuẩn bị tiếp tục bám theo gã đàn ông kia, thì bất chợt cả thân người gã ta lại lừ lừ quay lại.

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Ngạ Qủy

Truyền thuyết ma trùng - Phần 4

Hỡi ôi, cái gương mặt bà cụ sao có đôi mắt đen sì sì, miệng bà ta đang mở ra nhe răng nanh dài nhếch mép đầy kinh tởm.

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Ngạ Qủy

Truyền thuyết ma trùng - Phần 3

- Tôi nói các đồng chí ở trên huyện lại không tin, lại cho là dân Vũ Thôn chúng tôi mê tín, chứ quả thực là chuyện này có thật. Nó được để lại cái tục này từ thời cụ cố tôi kia, cho đến bây giờ thì cũng chưa...

Giọng đọc: VOV
Tác giả: Sưu tầm

Bài thơ tình số 28 (tập Người làm vườn)

Xin mời các bạn cùng Radiome lắng nghe bài thơ "Bài thơ tình số 28" trong chương trình thơ ngày hôm nay nhé!

Giọng đọc: VOV
Tác giả: Sưu tầm

Tình tuyệt vọng

Xin mời các bạn cùng Radiome lắng nghe bài thơ "Tình tuyệt vọng" trong chương trình thơ ngày hôm nay nhé!

Giọng đọc: VOV
Tác giả: VOV

Chọn lựa

Xin mời các bạn cùng Radiome lắng nghe bài thơ "Chọn lựa" trong chương trình thơ ngày hôm nay nhé!

Giọng đọc: VOV
Tác giả: VOV

Anh chiếm chỗ bóng đêm

Xin mời các bạn cùng Radiome lắng nghe bài thơ "Anh chiếm chỗ bóng đêm" trong chương trình thơ ngày hôm nay nhé!

Giọng đọc: VOV
Tác giả: VOV

Về bến Hạc

Xin mời các bạn cùng Radiome lắng nghe bài thơ "Về bến Hạc" trong chương trình thơ ngày hôm nay nhé!

Giọng đọc: VOV
Tác giả: VOV

Ngược sông Thao

Xin mời các bạn cùng Radiome lắng nghe bài thơ "Ngược sông Thao" trong chương trình thơ ngày hôm nay nhé!

Giọng đọc: VOV
Tác giả: VOV

Những hạnh phúc cầm trên tay

Xin mời các bạn cùng Radiome lắng nghe bài thơ "Những hạnh phúc cầm trên tay" trong chương trình thơ ngày hôm nay nhé!

Giọng đọc: VOV
Tác giả: VOV

Họ dày vò tôi

Xin mời các bạn cùng Radiome lắng nghe bài thơ "Họ dày vò tôi" trong chương trình thơ ngày hôm nay nhé!

Giọng đọc: VOV
Tác giả: VOV

Đêm ở Roma

Xin mời các bạn cùng Radiome lắng nghe bài thơ "Đêm ở Roma" trong chương trình thơ ngày hôm nay nhé!

Giọng đọc: VOV
Tác giả: VOV

Cô đơn

Xin mời các bạn cùng Radiome lắng nghe bài thơ "Cô đơn" trong chương trình thơ ngày hôm nay nhé!

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage