Trong đời, có 4 người này bạn nhất định cần bao dung

Thể hiện : Vy Cầm
Tác giả : Emdep
13-05-2021
  0   1237

Bao dung với cha mẹ

Tất cả chúng ta không ai có quyền chọn cha mẹ. Trong những năm tháng nuôi dạy con khôn lớn, có người cha, người mẹ nào không tránh khỏi thiếu sót. Ai cũng có những ưu điểm và khuyết điểm riêng. Nhưng dù có thế nào, cha mẹ cũng là những người quan trọng nhất trong cuộc đời bạn. Khi cha mẹ còn khoẻ, có đôi lúc bạn bực bội vì họ thường lo lắng và quan tâm thái quá. Khi không còn cha mẹ, bạn mới nhận ra rằng, có người quan tâm và nhắc nhở mình thật quý giá biết bao. 

 

Nhân khi cha mẹ vẫn khoẻ mạnh, hãy rộng lượng và kiên nhẫn hơn một chút trước những bất cẩn vô tình của họ. Những lời cằn nhằn, mắng mỏ của mẹ cha thực ra chính là xuất phát từ lòng yêu thương con vô bờ bến mà thôi. Dẫu cha mẹ là người ra sao, chúng ta đều phải hiếu thuận và yêu thương, kính trọng họ. Một người ngay cả đến cha mẹ mình cũng không kiên nhẫn và bao dung nổi thì họ sẽ chẳng thể yêu thương ai khác, cũng không thể làm nên việc lớn với lòng dạ hẹp hòi.

 

 

Bao dung với bạn đời

Cuộc sống hôn nhân không thể tránh khỏi những lúc "cơm không lành, canh chẳng ngọt" khi hai người bộc lộ những tính xấu của mình. Nhưng dù cho có chuyện gì, hãy nhớ rằng có duyên gặp được nhau giữa biển người không dễ, có phận đầu gối tay ấp trọn đời thì càng nên trân trọng đối phương. Đừng vì cái tôi ngất ngưởng mà quyết phân thắng bại, chỉ trích một nửa của mình.

 

Bao dung với bạn đời không phải là cứ nhẫn nhịn chịu đựng đối phương, mà là khi có khúc mắc sẽ ngồi lại nói cho nhau nghe cảm xúc và suy nghĩ của mình, rồi tìm phương án giải quyết vẹn cả đôi đường. Nhờ vậy, cả hai sẽ không bị dồn nén dẫn tới sự bùng nổ đáng tiếc cho hôn nhân. Chỉ khi vợ chồng bao dung được cho nhau, cả hai mới có thể bước đi hạnh phúc và viên mãn. 

 

 

Bao dung với chính mình

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, hãy cho phép mình được sai lầm và bao dung với quá khứ của bản thân. Nếu có thể, hãy cứ theo đuổi những điều bạn đam mê, từ bỏ hướng đi bạn không thích, cho phép bản thân được sống thật với cảm xúc trong lòng. Đừng quá khắt khe và tự trách mình vì những điều chưa tốt đã xảy ra, cuộc sống vốn không dễ dàng, sao không thể bao dung hơn với bản thân một chút để cuộc sống vơi bớt đi mỏi mệt?

 

Tác giả nổi tiếng Paulo Coelho đã nói thế này trong cuốn "Nhà giả kim": “Hãy tha thứ, nhưng đừng cố quên, nếu không bạn sẽ bị tổn thương một lần nữa. Tha thứ sẽ thay đổi thế giới quan. Lãng quên sẽ mất đi bài học”. Thật vậy, chi bằng ta "mạnh dạn" tha thứ và không lãng quên, cho chính mình một cơ hội để sửa chữa sai lầm, cuộc sống sẽ thêm nhiều phần đẹp đẽ?

 

Gửi bài viết, file âm thanh thu âm nội dung yêu thích của bạn đến RadioMe bằng cách truy cập radiome.vn - Đăng ký thành viên và gửi bài viết hoặc gửi nội dung file đính kèm đến hòm thư camxuc@i-com.vn nhé! 

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Phụ nữ làm được 4 điều này, sớm muộn gì cũng sẽ có được tấm chân tình của người trong mộng

Việc có được tấm chân tình của người đàn ông thực ra không khó khăn như nhiều chị em tưởng.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Elle

Khủng hoảng tuổi 30, ai mà chả có!

Bạn đã bước vào tuổi 30? Bạn có những khủng hoảng nào?

Đạo vợ chồng, muốn bền lâu phải dùng Tâm chứ đừng dùng Kế

Vợ chồng đến được với nhau là nhờ nhân duyên, nhưng sống được với nhau đến đâu lại dựa vào cách hành xử của mỗi người. Vậy nên, đã là vợ chồng, muốn bên nhau dài lâu, nhất định phải dùng chữ Tâm để đối đãi.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Trithuctre

Gia đình là một bến cảng êm đềm, nơi tồn tại của sự an tâm

Một gia đình hạnh phúc là gia đình không có thù hằn, không luận phân thắng bại, ở đó, người trong nhà không phải đề phòng nhau…

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Sưu tầm

Tết này ai rao bán nụ cười

Tết này, dù bằng cách nào đi nữa, con cũng sẽ về bên Mẹ... Con cần nhiều hơn một nụ cười, mua về tặng mẹ...

Giọng đọc: Yo Le

Con không lấy chồng mẹ nhé!

Con yêu gia đình mình. Con còn muốn cùng bạn bè tận hưởng những năm tháng thanh xuân tươi đẹp mà chẳng khóc lóc đến chết đi sống lại vì những người không yêu con.

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Guu

Phụ nữ đáng sợ nhất là khi họ thản nhiên, bất cần

Có người nói với tôi, điều họ sợ nhất ở người phụ nữ chính là nước mắt nhưng tôi lại nghĩ khác, phụ nữ đáng sợ nhất là khi họ thản nhiên, bất cần.

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: dân trí

Đàn bà dại yêu hết lòng, phụ nữ thông minh tự thương lấy mình

Có lẽ trên đời này điều dại dột nhất của một người con gái chính là hết lòng vì kẻ chẳng thương mình. Nhưng phàm khi yêu rồi, người ta không để tâm quá nhiều đến được – mất, đúng – sai nữa. Cô gái thông minh, họ không muốn...

Giọng đọc: Vy Cầm
Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Mỗi lời nói ra vừa là một 'nụ hôn', vừa có thể là một 'lưỡi dao' sắc bén

Mỗi lời nói đều có sức ảnh hưởng riêng, vì thế nên hãy nhớ chọn lời hay ý đẹp, nói điều lành cho người khác mới có thể tích lũy phước báu cho mình.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Channel B

Làm 30 điều sau để tình yêu thêm bền lâu – bất ngờ nhất là điều thứ 30

Đừng nắm mãi những điều không vui, hãy biết khi nào thì nên để nó đi.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Phụ nữ làm được 4 điều này, sớm muộn gì cũng sẽ có được tấm chân tình của người trong mộng

Việc có được tấm chân tình của người đàn ông thực ra không khó khăn như nhiều chị em tưởng.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Sưu tầm

Chuyện nhỏ mà!

Mời các bạn cùng thưởng thức chùm truyện cười "Chuyện nhỏ mà!" qua giọng đọc MC Vy Cầm nhé!

Giọng đọc: Vy Cầm

Top 4 cung Hoàng đạo sở hữu tâm lý siêu mạnh mẽ, trời sập trước mắt cũng không thay đổi sắc mặt

Xử Nữ là một chòm sao được đánh giá cao về mặt trí tuệ, họ yêu thích sự hoàn mỹ nên sẽ không ngừng trau dồi kiến thức cho bản thân, năng lực được cải thiện từng ngày.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Đàn ông tốt phải là người mang lại cho phụ nữ cảm giác an toàn và được tôn trọng

Có nhiều đặc điểm để đánh giá một người đàn ông tốt, hãy đọc bài viết dưới đây để cùng ngẫm xem người đó của bạn có phải một người đàn ông tốt thật sự chưa nhé!

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Bestie

10 nghịch lý tréo ngoe của cuộc sống: Càng cố giữ ai đó thì bạn càng đẩy họ ra xa

Có nhiều chân lý quan trọng trong cuộc sống lại mang vẻ ngoài khá nghịch lý. Thoạt nghe, chúng ta sẽ thấy nó thật nực cười và trái với tự nhiên. Làm sao có thể mâu thuẫn như vậy trong cùng một sự việc? Nhưng kinh nghiệm thực tế lại...

Youtube

Facebook Fanpage