Trong hôn nhân, phụ nữ gom đủ thất vọng rồi sẽ rời đi

Thể hiện : Hà Diễm
Tác giả : Guu
14-11-2018
  0   1910

Đàn bà có tâm sẽ nguyện ở bên người đàn ông có tình. Nhưng cuộc đời này, giá như người chồng nào cũng thấu hiểu vợ mình cần gì, muốn gì thì đã không có chuyện chia ly, đổ vỡ. Đàn ông thật lạ, có tâm với cả thiên hạ nhưng lại vô tâm với chính người bạn đời của mình.

 

Chị hẹn tôi ở sân bay vài tiếng trước giờ chị bay. Lần này chị qua Mỹ, chẳng biết khi nào chị em mới gặp lại. Tôi đến tìm chị, người đàn bà ngồi bên tách cà phê nguội lạnh với gương mặt buồn rười rượi. Tôi hỏi, chồng không đến tiễn chị sao? Chị lắc đầu rồi cười buồn.

 

 

Chị là con gái nhà giàu. Bạn bè ai cũng biết chị là tiểu thư "cành vàng lá ngọc". Vây xung quanh chị có biết bao công tử nhà giàu theo đuổi. Nhưng chị ít khi bị đánh lừa bởi những phù phiếm hay vật chất bề ngoài. Chị chọn anh và yêu anh bởi chính con người mà chị cảm nhận được.

 

Yêu anh, chị từ bỏ cách sống tiểu thư gắn với mình. Chị học cách nấu ăn, chăm sóc nhà cửa. Khi ba mẹ định cư sang Mỹ, chị không theo vì ở lại với anh. Chị còn dõng dạc tuyên bố sẽ không bao giờ hối hận với tình yêu của mình. Sống ở Mỹ hay ở đây thì cũng chẳng có nghĩa lí gì nếu như chị không có anh bên cạnh. Chị từ bỏ tất cả để sống với tình yêu của mình.

 

Nhưng khi chỉ còn lại một mình, chỉ còn anh là nơi bám víu duy nhất thì chính anh lại làm chị tổn thương. Vợ chồng sống với nhau ở một căn nhà thuê cũ ở ngoại thành. Ban đầu hạnh phúc nhưng rồi cũng mệt mỏi, thở than vì cơm áo gạo tiền. Anh đi làm suốt, thỉnh thoảng chị than buồn thì anh bảo kiếm tiền để lo cho chị có một cuộc sống tốt hơn.

 

 

Anh đi sớm về trễ, có khi nửa đêm mới về. Chị thương chồng, nghĩ anh vất vả để lo tương lai. Chị nhận ra có những ngày anh lảng tránh cái ôm hay việc gần gũi với chị. Anh đi thường xuyên hơn, ít ăn cơm nhà hơn. Chị buồn chán nhưng tụ nhủ rằng anh đang mệt mỏi vì công việc.

 

Anh có một dạo cứ cầm điện thoại nhắn tin rồi tủm tỉm cười. Chị giặt quần áo nghe mùi nước hoa nữ phảng phất. Trực giác của một người phụ nữ cho chị biết chồng mình có người phụ nữ khác. Nhưng chị sợ hỏi anh, sợ đối diện bởi biết đâu vợ chồng đổ vỡ.

 

Nhưng người con gái kia lại chủ động nhắn tin cho chị. Cô ta đẹp lắm, trẻ lắm, mới mười tám tuổi và là thực tập trong công ty anh. Cô ta bảo rằng yêu chồng chị thật sự và anh ấy cũng như thế. Chị có thể rời xa và nhường chồng cho cô ta hay không?

 

 

Chị cười chua chát. Đem tin nhắn đưa cho chồng xem, anh tái mặt rồi rối rít xin lỗi. Anh bảo đó là thứ tình cảm nhất thời, nông nổi. Anh có ngủ với cô ta nhưng cũng chỉ vì một vài phút mê muội. Chị thất vọng đến mức ngất xỉu.

 

Đàn bà ấy mà, khổ mấy cũng chịu được, cực đến mấy cũng gánh được trên vai. Nhưng chồng phản bội thì chẳng còn lí do gì để bám víu. Thất vọng đến tan nát, chị quyết định ly hôn. Chị vì tình yêu mà nguyện bỏ hết giàu sang tương lai để ở bên anh. Còn anh, vì xúc cảm giường chiếu thấp hèn mà phản bội chị.

 

Có tiếng loa thông báo đến giờ bay. Chị ôm tôi một cái rồi kéo vali rời đi. Đàn bà nào cũng vậy thôi, gom đủ thất vọng rồi thì cũng chọn cách ra đi! 

Chồng đưa tiền vợ chẳng có gì nhục: Chỉ có đàn ông kém cỏi mới tính toán chi li với phụ nữ

Ngay cả chính giới chị em còn có suy nghĩ ngửa tay xin tiền chồng là nhục thì trách sao đàn ông không xem thường mình.

Giọng đọc: Babum

Tết rồi, trở về với những yêu thương và bình yên bên mẹ

Thời gian lặng lẽ trôi qua, chúng ta ngày một trưởng thành còn cha mẹ thì ngày càng già đi.

Tác giả: Sưu tầm

Khi phụ nữ vui, Tết mới thật là Tết...

Em cứ phiên phiến đi. Em đừng giận anh nếu anh thả cái này chỗ nọ, vứt cái nọ chỗ kia. Em cũng đừng đi dọn nếu em mệt...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Mi Mi

Có khi nào, ta đã lấy nhầm một nửa của người khác?

Do ai thì cuối cùng cũng vẫn là chia ly. Cần gì phải ồn ào, cần gì phải ầm ĩ.

Tác giả: Sưu tầm

Đàn bà à, cuộc đời rất ngắn nên đừng hà tiện với bản thân

Khi 40 tuổi, ta không thể sống như một cô gái 20 rực rỡ. 50 tuổi ta không còn quá trẻ để lụa là váy vóc như thuở 30. 60 tuổi, ta nhận ra quá trễ để nhậu nhẹt say sưa với bạn bè. Hãy cứ vui với hiện tại,...

Phụ nữ nên nhớ: Tiền đầy túi cuộc đời tự khắc bình yên

Tiêu tiền của người khác, dù là một đồng cũng thấy khó chịu. Chồng dẫu giàu có đến đâu nhưng anh ta vĩnh viễn không phải là “chiếc thẻ bảo hiểm” cho cuộc đời của bạn. Còn nếu tiêu tiền của cha mẹ thì bạn mãi mãi chỉ là một...

Giọng đọc: Babum

Khi lấy chồng, con đừng dại mà chọn người đàn ông quá giàu sang

Khi con reo những hạt giống yêu thương, tâm hồn con sẽ nở rộ những đóa hoa rực rỡ.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Nếu người ấy cần bạn, họ sẽ không để bạn cô đơn

Đáng lẽ bạn nên biết nếu đàn ông còn cần bạn, họ sẽ không để bạn cô đơn. Còn cần chính là còn phải giữ gìn và bảo vệ. Còn cần, chính là không thể bỏ mặc vô tâm. Và chỉ khi còn cần, một khắc cũng không để bạn...

Tác giả: Bài sưu tầm

Yếu đuối một chút là dịu dàng, yếu đuối quá nhiều, ấy là phiền phức

Người phụ nữ đẹp nhất là khi họ cười và đùa nghịch bên những đứa con...

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Guu

Khi trái tim em đã chết, tại sao anh mới chịu quay đầu?

Anh đã không còn là anh trong năm tháng thanh xuân của em. Như thứ tình yêu đã chết, vốn đâu thể sống lại lần nữa...

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Nếu anh cứ lạnh nhạt thì em cũng chẳng thể đứng chờ anh mãi

Nếu như Anh nhận ra còn có em ở đó, có lẽ Anh sẽ không hờ hững quay đi bỏ mặc em giữa đám đông. Nhưng nếu anh cứ lạnh nhạt, thờ ơ thì chẳng có ai đứng chờ anh mãi đâu, kể cả em.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Rồi em sẽ gặp một người, sẽ yêu em vừa đủ sự chân thành và chín chắn

Người ấy sẽ yêu em nhưng sẽ chân thành hơn tất cả những người mà em đã từng gặp rồi vấp ngã vì họ...

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: thegioitre.vn

Những người phụ nữ mạnh mẽ nhất thường trong lòng lại đầy sóng gió

Phụ nữ mạnh mẽ tự mình vượt qua những tháng ngày cô đơn, nhiều lúc có cảm giác một mình đang chống lại cả thế giới. Thế nhưng ít ai biết rằng những người phụ nữ mạnh mẽ nhất thường trong lòng lại đầy sóng gió và dễ đổ vỡ...

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Guu

Sắp năm mới rồi, em đã quyết định khép lại chuyện quá khứ chưa?

Em hãy nhớ một điều rằng, những chuyện quá khứ cũng đã qua rồi, dù một tháng, hai tháng, hay một năm, hai năm nữa thì cũng là chuyện đã qua.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Anh này, em ở đâu trong hai mươi tư giờ đồng hồ ít ỏi của anh?

Em hỏi anh rằng có phải anh xuất hiện trong cuộc sống của em chính là để em chờ đợi anh.. mãi!

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Anh lấy vợ rồi, em cũng hạnh phúc đây...

Trước đây chia tay cứ nghĩ thế là từ nay không mong ngóng, nhớ nhung gì nữa, ai yêu ai cũng không liên quan gì đến nhau. Nhưng rồi đến một ngày biết tin anh lấy vợ, lòng sao buồn và hẫng hụt nhiều đến thế

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Guu

Cứ bình tâm, rồi trái tim sẽ lại yêu thương

Giữa dòng đời rất vội sao ta không dừng lại để nghỉ ngơi, giữa hai chiều quên – nhớ, những thứ cần lãng quên hãy ném đi thật xa, những gì cần lưu giữ hãy khóa vào thật kỹ. Cứ thế nhẹ nhàng thôi, an yên mà sống.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Nếu người ấy cần bạn, họ sẽ không để bạn cô đơn

Đáng lẽ bạn nên biết nếu đàn ông còn cần bạn, họ sẽ không để bạn cô đơn. Còn cần chính là còn phải giữ gìn và bảo vệ. Còn cần, chính là không thể bỏ mặc vô tâm. Và chỉ khi còn cần, một khắc cũng không để bạn...

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Lê Di

Tớ thích cậu!

Thanh xuân không chỉ đơn giản là một quận của Hà Nội. Thanh xuân còn là quãng thời gian bạn cần sống đúng với con tim mình nhất, cháy hết mình để sau này nhìn lại không hối hận.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Dù có cô đơn cũng đừng bao giờ chấp nhận mối quan hệ không rõ ràng

Người nào không có chính kiến, không nghiêm túc trong chuyện tình cảm mới đồng ý và chấp nhận ở trong một mối quan hệ không rõ ràng. Đừng đổ lỗi cho sự cô đơn!

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage