Trưởng thành, cô đơn lại càng cô đơn...

Thể hiện : Babum
Tác giả : Bồ Công Anh
03-02-2020
  0   678

***

 

Cô đơn có đáng sợ như ta nghĩ? Cô đơn từ đâu mà đến có ai biết được. Chỉ biết rằng hành trình cô đơn rất gần, gần lắm... Và hình như, càng trưởng thành con người ta lại càng cô đơn!


Cô đơn là những khi "bớt bận rộn" kéo cả cái danh bạ, hay nhìn thấy cả list bạn bè facebook sáng nick, nhưng cũng không tìm được một người nào để nhắn vài câu tâm sự vu vơ. Bởi cái tâm lý hay e ngại, lâu lâu rồi không liên lạc giờ nhắn có kì quá không, hay lại hoài nghi liệu người ta có đang bận, có thời gian để cho mình tâm sự hay không. Cứ như thế, lại ôm trọn cái cô đơn trong lòng.

 

trưởng thành, cô đơn, tình yêu, nỗi nhớ


Cô đơn là khi bạn bè bắt đầu tản mác đi khắp nơi. Có những người đã từng tâm sự thâu đêm suốt sáng, có người đã đi cùng ta khắp ngõ ngách của cái thành phố bé tẻo teo, hay chỉ đơn giản là nói tất cả những chuyện phiếm trên trời dưới đất, nhưng thế rồi, trưởng thành, ai nấy rẽ hướng riêng, có khoảng trời và mối bận tâm riêng. Cái mối quan tâm chung khi xưa chẳng còn nữa. Thế là lại làm bạn với cô đơn!


Khi cô đơn, con người ta lại bắt đầu hoài niệm, bắt đầu tìm kiếm, chắp vá những mảnh ký ức ngày xưa như một liều thuốc lấp đầy cái khoảng chống hiện tại - cái ngày mà ta chưa biết cô đơn là gì, vẫn vô tư sống hồn nhiên. Hoài niệm và bắt đầu tiếc nuối. Ừ, nhưng cũng vui, vì ít ra ta còn cái ký ức vui tươi để nhớ về.


Rồi có những lúc chán nản yêu thương, chán nản cả những cuộc vui chơi tụ tập bạn bè đập phá tưng bừng. Những ngày tháng cứ đi đi về về trên một lối nhất định, số lần thở dài cũng từ đó mà tăng lên. Số lần cảm thấy vui vẻ cũng cứ thế mà ít đi, số lần hành động bộc phát, hành động theo sở thích cũng ít đi, thay vào đó là sự cân nhắc, lựa chọn đi lựa chọn lại, tính toán thiệt hơn.

 

người lớn cô đơn, độc thân, thất tình


Khi trưởng thành, ta không chỉ sống riêng cho bản thân, mà luôn phải sống vì những tham vọng khác nữa, hay phải đấu tranh sinh tồn trước hiện thực khốc liệt. Nhiều khi, còn buộc con người ta phải giả dối để rồi đeo lên mình không biết bao nhiêu bộ mặt. Hay có khi là vì tổn thương quá lớn mà tự xây cho mình lớp vỏ bọc vững chắc. và liệu, có ai đủ kiên nhẫn mà tháo hết cái lớp ngụy trang dày kia để nhìn thấy con người nhỏ bé phía bên trong. Vậy là lại cô đơn trong cái vỏ bọc ngụy trang ấy.


Càng lớn, những mối quan hệ càng rộng, chi chít dày đặc. Chúng ta bắt đầu tàn nhẫn với chính bản thân và những người xung quanh. Cô đơn lại càng cô đơn...


Ta muốn lớn lên mà tâm hồn không một vết chầy xước thật khó. Chỉ đến lúc ta nhận ra hành trình đơn độc và con đường trưởng thành vốn là một thì mới biết được cô đơn từ đâu mà đến. Để khi đó, cô đơn đã tồn tại trong ta từ rất lâu rồi...

----------

 

Chưa tìm được người yêu thì cứ tận hưởng cuộc sống độc thân vui vẻ

Đâu phải cứ yêu mới được vui vẻ, đâu phải cứ yêu mới nhận được hạnh phúc. Độc thân cũng mang lại nhiều niềm hạnh phúc lắm đấy nhé!

Giọng đọc: Chit Xinh,Babum
Tác giả: Tổng hợp

Lưng chừng tuổi trẻ, hãy học cách bình tâm vượt qua cô đơn nhé!

Cô đơn là một cảm giác không dễ vượt qua, nhất là đối với người trẻ. Bạn cũng đã nhiều lần cảm thấy cô đơn rồi, phải không?

Giọng đọc: Nho Xanh
Tác giả: Phan Trang Lê

Cô gái à, hãy yêu đi

Em hãy tìm cho mình một ai đó đủ bao dung, đủ yêu thương, đủ quan tâm để em gửi gắm đi. Ừ thì cái bóng của người cũ đôi khi vẫn còn ám ảnh em làm em sợ hãi, nhưng em ạ, nếu ai đó đủ chân thành trái...

Giọng đọc: Yo Le
Tác giả: Ngọc Nhým

Là con gái, ra đường phải ăn mặc như công chúa, làm việc thì hãy giống đàn ông, và sống như một nữ thần

Đàn ông không phải là tất cả, đừng vì một vài lần tình cảm không suôn sẻ như ý muốn mà đâm ra chán nản, hận thù cuộc đời.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bồ Công Anh

Trưởng thành, cô đơn lại càng cô đơn...

Càng lớn, những mối quan hệ càng rộng, chi chít dày đặc. Chúng ta bắt đầu tàn nhẫn với chính bản thân và những người xung quanh. Cô đơn lại càng cô đơn...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Trang Chu

Ai đã từng đi qua thương nhớ mới biết cô đơn chưa bao giờ là chọn lựa

Có là ai đi nữa, có kiên cường đến mấy đi nữa, trong lòng chưa bao giờ nguôi ngoai muốn ai đó ôm vào lòng mỗi lần chúng ta lạc lõng.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Bestie

Không cần phải hẹn hò nếu chỉ vì sợ cô đơn!

Nếu may mắn tìm được một tình yêu chân thành thì thật sự đáng chúc mừng, còn nếu chưa có ai đó khiến trái tim rung động thì nàng vẫn có thể tận hưởng cuộc sống tuyệt vời theo cách bản thân mong muốn.

Giọng đọc: Chit Xinh
Tác giả: thethaovanhoa.vn

Người ta vẫn nghĩ tuổi 25 thật đáng ghen tị nhưng mấy ai biết rằng tuổi này cũng lắm nỗi chênh vênh

25 tuổi, các nàng biết rằng mình cũng không còn trẻ để cứ ngông cuồng, nhưng cũng chưa "già" để cứ mãi quay với vòng xoay cuộc sống. 25 tuổi, nàng cũng đã thôi mơ về chuyện tình đẹp, đã biết cách vượt qua sau những "cơn bão lòng"

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Hiền Lazy

Anh đừng buồn vì em mãi thương anh

Có những ước hẹn mãi chỉ là ước hẹn, nếu một mai một người đã bỏ đi, nhưng nhờ có nó, ta đã có những giây phút thật sự tuyệt vời.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Sưu tầm

Con ơi, nếu lấy nhầm chồng hãy về với mẹ!

Những người phụ nữ tự hào vì họ đã hi sinh. Ngoài những lời tán dương trước mặt, họ còn nhận được những ngậm ngùi, chua xót sau lưng.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Nguyên

Đừng nói dối là mình ổn, nếu mệt quá rồi thì hãy khóc đi em

Bất cứ ai cũng mong rằng mình sẽ ổn sau những biến cố đã qua, nhưng ổn phải thực sự xuất phát từ cảm xúc bên trong chứ không phải tự lừa dối chính bản thân là mình ổn.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Tổng hợp

Em còn yêu anh, nhưng em sẽ để anh đi

Bạn biết không, đôi khi chỉ tình yêu là không đủ...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Khải Vệ

Sống ở đời đừng chờ đợi ai đó quá lâu

... bởi chẳng thứ gì trên đời là mãi mãi!

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Yên Yên

Hãy trân trọng khi có một người hỏi: Em có hạnh phúc không?

Một người hỏi bạn ”Có hạnh phúc không?”, họ đang rất quan tâm bạn. Không chỉ quan tâm đến cuộc sống của bạn, mà cả những lo toan, cả tâm hồn của bạn nữa.

Giọng đọc: Babum,Vy Cầm
Tác giả: Lạc Hy,Tố Uyên

Yêu lại nhau, liệu chúng ta có thể?

Bạn đã từng ở trong một trạng thái mông lung và cô độc trong tình yêu? Bạn cố mạnh mẽ dứt khoát mà không thể được. Yếu đuối quá chăng?

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Nguyên

Cô gái à, chia tay rồi thì thôi...

Cô gái à, chia tay rồi thì thôi. Có rất nhiều điều đang chờ đợi cô ở phía trước, còn có những đam mê, những dự định cô ấp ủ từ lâu kia mà...

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage