Trưởng thành, cô đơn lại càng cô đơn...

Thể hiện : Babum
Tác giả : Bồ Công Anh
03-02-2020
  0   190

***

 

Cô đơn có đáng sợ như ta nghĩ? Cô đơn từ đâu mà đến có ai biết được. Chỉ biết rằng hành trình cô đơn rất gần, gần lắm... Và hình như, càng trưởng thành con người ta lại càng cô đơn!


Cô đơn là những khi "bớt bận rộn" kéo cả cái danh bạ, hay nhìn thấy cả list bạn bè facebook sáng nick, nhưng cũng không tìm được một người nào để nhắn vài câu tâm sự vu vơ. Bởi cái tâm lý hay e ngại, lâu lâu rồi không liên lạc giờ nhắn có kì quá không, hay lại hoài nghi liệu người ta có đang bận, có thời gian để cho mình tâm sự hay không. Cứ như thế, lại ôm trọn cái cô đơn trong lòng.

 

trưởng thành, cô đơn, tình yêu, nỗi nhớ


Cô đơn là khi bạn bè bắt đầu tản mác đi khắp nơi. Có những người đã từng tâm sự thâu đêm suốt sáng, có người đã đi cùng ta khắp ngõ ngách của cái thành phố bé tẻo teo, hay chỉ đơn giản là nói tất cả những chuyện phiếm trên trời dưới đất, nhưng thế rồi, trưởng thành, ai nấy rẽ hướng riêng, có khoảng trời và mối bận tâm riêng. Cái mối quan tâm chung khi xưa chẳng còn nữa. Thế là lại làm bạn với cô đơn!


Khi cô đơn, con người ta lại bắt đầu hoài niệm, bắt đầu tìm kiếm, chắp vá những mảnh ký ức ngày xưa như một liều thuốc lấp đầy cái khoảng chống hiện tại - cái ngày mà ta chưa biết cô đơn là gì, vẫn vô tư sống hồn nhiên. Hoài niệm và bắt đầu tiếc nuối. Ừ, nhưng cũng vui, vì ít ra ta còn cái ký ức vui tươi để nhớ về.


Rồi có những lúc chán nản yêu thương, chán nản cả những cuộc vui chơi tụ tập bạn bè đập phá tưng bừng. Những ngày tháng cứ đi đi về về trên một lối nhất định, số lần thở dài cũng từ đó mà tăng lên. Số lần cảm thấy vui vẻ cũng cứ thế mà ít đi, số lần hành động bộc phát, hành động theo sở thích cũng ít đi, thay vào đó là sự cân nhắc, lựa chọn đi lựa chọn lại, tính toán thiệt hơn.

 

người lớn cô đơn, độc thân, thất tình


Khi trưởng thành, ta không chỉ sống riêng cho bản thân, mà luôn phải sống vì những tham vọng khác nữa, hay phải đấu tranh sinh tồn trước hiện thực khốc liệt. Nhiều khi, còn buộc con người ta phải giả dối để rồi đeo lên mình không biết bao nhiêu bộ mặt. Hay có khi là vì tổn thương quá lớn mà tự xây cho mình lớp vỏ bọc vững chắc. và liệu, có ai đủ kiên nhẫn mà tháo hết cái lớp ngụy trang dày kia để nhìn thấy con người nhỏ bé phía bên trong. Vậy là lại cô đơn trong cái vỏ bọc ngụy trang ấy.


Càng lớn, những mối quan hệ càng rộng, chi chít dày đặc. Chúng ta bắt đầu tàn nhẫn với chính bản thân và những người xung quanh. Cô đơn lại càng cô đơn...


Ta muốn lớn lên mà tâm hồn không một vết chầy xước thật khó. Chỉ đến lúc ta nhận ra hành trình đơn độc và con đường trưởng thành vốn là một thì mới biết được cô đơn từ đâu mà đến. Để khi đó, cô đơn đã tồn tại trong ta từ rất lâu rồi...

----------

 

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bồ Công Anh

Trưởng thành, cô đơn lại càng cô đơn...

Càng lớn, những mối quan hệ càng rộng, chi chít dày đặc. Chúng ta bắt đầu tàn nhẫn với chính bản thân và những người xung quanh. Cô đơn lại càng cô đơn...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Trang Chu

Ai đã từng đi qua thương nhớ mới biết cô đơn chưa bao giờ là chọn lựa

Có là ai đi nữa, có kiên cường đến mấy đi nữa, trong lòng chưa bao giờ nguôi ngoai muốn ai đó ôm vào lòng mỗi lần chúng ta lạc lõng.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Bestie

Không cần phải hẹn hò nếu chỉ vì sợ cô đơn!

Nếu may mắn tìm được một tình yêu chân thành thì thật sự đáng chúc mừng, còn nếu chưa có ai đó khiến trái tim rung động thì nàng vẫn có thể tận hưởng cuộc sống tuyệt vời theo cách bản thân mong muốn.

Giọng đọc: Chit Xinh
Tác giả: thethaovanhoa.vn

Người ta vẫn nghĩ tuổi 25 thật đáng ghen tị nhưng mấy ai biết rằng tuổi này cũng lắm nỗi chênh vênh

25 tuổi, các nàng biết rằng mình cũng không còn trẻ để cứ ngông cuồng, nhưng cũng chưa "già" để cứ mãi quay với vòng xoay cuộc sống. 25 tuổi, nàng cũng đã thôi mơ về chuyện tình đẹp, đã biết cách vượt qua sau những "cơn bão lòng"

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Sưu tầm

Rồi người ấy sẽ đến và ta sẽ bình yên thôi

Chúng ta rồi sẽ lại muốn yêu thật mãnh liệt, cho đến khi ta gặp một người nào đó thật sự cần đến mình. Chúng ta rồi cũng sẽ có một mối tình thật bình dị, và ở mối tình đó ta sẽ cảm thấy mãn nguyện với mọi thứ...

Giọng đọc: Hà Diễm

Bước đi một mình thì đã sao?

Bạn mãi mê tìm kiếm cho mình một nửa yêu thương thực sự nhưng rồi bạn nhận lại chỉ toàn tổn thương, vậy bạn phải làm gì với chặng đường tiếp theo của mình đây, hãy thử bước một mình bạn nhé!

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Sưu tầm

Đừng cảm thấy tồi tệ thay tôi khi tôi làm gì đó chỉ một mình!

Bởi chúng ta phải học cách để chấp nhận rằng: không phải lúc nào cuộc đời mình cũng sôi nổi và đông vui. Đôi khi, làm gì đó một mình cũng tốt…

Tết này đừng ai hỏi em Sắp lấy chồng chưa?

Đừng hỏi nữa, bởi hỏi nhiều hỏi lắm em cũng có lấy chồng ngay đâu…

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Nguyễn Huệ

Cảm ơn người đã phản bội tôi

Cảm ơn anh đã bỏ mặc em vào những lúc em cần anh nhất để rồi em nhận ra mình hoàn toàn có thể mạnh mẽ hơn mình nghĩ.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Thu Trang

Tình yêu chỉ sai khi ta nghĩ mình sai

Số phận cho ta gặp một người, ta không thể nào không gặp? Số phận bắt ta phải xa một người, ta không thể nào không xa?

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bồ Công Anh

Trưởng thành, cô đơn lại càng cô đơn...

Càng lớn, những mối quan hệ càng rộng, chi chít dày đặc. Chúng ta bắt đầu tàn nhẫn với chính bản thân và những người xung quanh. Cô đơn lại càng cô đơn...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Sưu tầm

Ở đời đừng quá sân si, chỉ cần làm tốt việc của mình là đủ

Làm người nên học cách im lặng khi cần thiết. Đừng nói lời xấu về người khác. Hãy để cuộc sống an nhiên và làm tốt việc của mình là đủ.

Giọng đọc: Babum

Hãy yêu một người đàn ông biết trân trọng bạn

Vẻ ngoài của bạn xấu đẹp không quan trọng, quan trọng là người bạn yêu có thật lòng với bạn hay không mà thôi.

Giọng đọc: Babum

Chẳng ai yêu mãi một người, cũng như tình yêu chẳng thể nào là duy nhất!

Khi thật sự có khoảng cách, cả hai không có sự đồng điệu thì mọi thứ sẽ khác. Chẳng ai yêu mãi một người, cũng như tình yêu chẳng thể nào là duy nhất!

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Thụy Nhiên

Hãy mạnh mẽ lên, từ bỏ một người không xứng đáng với tình yêu của bạn

Chúng ta không thể bắt ai đó ở bên, nếu đủ duyên, sẽ lại gặp nhau, nhưng ở một ngã rẽ khác của cuộc đời.

Giọng đọc: Babum

Sau chia tay tại sao chúng ta lại luôn im lặng?

Dù có liên lạc hay tìm cách níu kéo thì cũng chỉ đem lại thương tổn mà thôi...

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage