Từ thiếu nữ nông dân nghèo trở thành nữ phù thủy mang tội ác kinh hoàng ám ảnh cả nước Pháp

Tác giả : Trithuctre
08-07-2021
  0   1766


Phù thủy được coi như là những người có quyền năng siêu nhiên, chuyên dùng những lời nguyền và bùa phép để hãm hại người khác. Nghe có vẻ khó tin nhưng thực chất, xuyên suốt quá trình phát triển của xã hội loài người, thì từ thời xưa, các tài liệu ghi chép đã công nhận sự tồn tại của phù thủy. Tất nhiên, tất cả các tôn giáo đều coi phù thủy là kẻ ngoại đạo vì thế các hành vi sử dụng phép phù thủy xưa kia đều bị cấm, thậm chí xã hội ngày đó còn mở ra các cuộc săn lùng phù thủy để tiêu diệt những mầm mống siêu nhiên này.

 

 

Tuy vậy, sự thật chỉ nằm trong con chữ nên đến tận ngày nay không ai thể nào kiểm chứng hoặc dám khẳng định sự tồn tại của họ. Có chăng, người ta cũng chỉ vạch ra một số tội ác kinh hoàng có thật của một số cá nhân mang danh phù thủy, chứ quyền năng họ được cho là nắm giữ vẫn chỉ là những lời đồn đại. Đơn cử là nữ phù thủy với những tội ác kinh hoàng như lừa đảo, dụ dỗ các quý tộc, giết trẻ em… từng ám ảnh cả nước Pháp thế kỷ XVII.

 

Từ một bà nội trợ bói toán mua vui trở thành nữ phù thủy độc ác bậc nhất thành Paris

 

Nữ phù thủy đó chính là Catherine Monvoisin hay còn được gọi với cái tên La Voisin, một người đàn bà độc ác núp bóng một người nông dân lương thiện. Ả ta sinh ra vào năm 1640 trong một gia đình nông dân nghèo ở ngoại ô Paris. Tuổi thơ của Monvoisin không được nhắc đến nhiều, chỉ biết đến năm khoảng 9 tuổi, ả vô tình được một người Digan (một tộc người du mục) dạy cho cách bói bài Tarot cùng một vài chiêu trò lừa đảo.

 

 

Sau đó, khi cưới chồng là một thợ kim hoàn có tiếng, Monvoisin thường dùng biệt tài bói toán đã học từ lâu để giải trí cho những khách hàng của chồng. Ngón nghề tay trái này đã khiến Monvoisin nhận ra, hóa ra người ra rất tin vào những điều tâm linh huyền bí. Từ đó, ả bắt đầu nâng cao thêm tay nghề rồi chính thức bắt tay vào thực hiện những lần bói toán nhận tiền từ khách hàng. Chẳng bao lâu sau, ả đã có một số lượng khách hàng thân thiết nhất định. Nói vậy, không có nghĩa ả chỉ thuộc kiểu "thầy bói nói dối ăn tiền", cũng có một số sử liệu, ả có khả năng tiên tri thực sự.

 

Tiếp đó, là tháng ngày ả dùng chính khả năng của mình để gieo rắc nỗi kinh hoàng cho toàn nước Pháp. Cụ thể, Monvoisin thiết lập một mạng lưới tay sai tinh vi và quỷ quyệt, được giao nhiệm vụ đi khắp nơi quảng bá về khả năng nhìn trước mọi việc trong tương lai. "Hội ma quỷ" này khiến nhiều khách hàng tin vào điều huyền bí, sẵn sàng tấn công những kẻ phá phách công việc làm ăn của Monvoisin.

 

 

Công việc làm ăn thuận lợi, dần dần từ một thợ kim hoàn nổi tiếng, chồng Monvoisin từ bỏ luôn công việc của mình mà bắt tay vào phụ việc bói toán cho vợ. Họ dựng lên một ngôi nhà, bên trong chứa đầy vải nhung đỏ, nến, cầu thủy tinh, hương trầm, thạch anh… nhằm tạo ra bầu không khí kỳ bí khiến khách hàng cảm thấy tin tưởng hơn với lời tiên tri.

 

Sau bao năm "hành nghề", Monvoisin nhận thấy mình có thể khai thác được nhiều tiền hơn ở các nhà quý tộc. Thế là ả đã dụ dỗ họ mua lá bùa hộ mệnh được làm từ máu người, xương cóc và mạt sắt với lời hứa hẹn nó sẽ đem đến may mắn, tiền tài cho người sở hữu. Dần dần, ngày càng lún sâu vào những chiêu trò đen tối, Monvoisin dùng chính khả năng am hiểu về thảo dược cũng như là độc dược của mình thời niên thiếu khi còn ở với cha mẹ nông dân để điều chế ra nhiều loại độc dược có thể giết người không để lại dấu vết nhằm "dụ dỗ" những người có mưu đồ bất chính…

 


 

Nữ phù thủy độc ác chuyên dùng máu trẻ em làm thuốc "hồi xuân"

 

Những năm tháng kiếm tiền "bất nhân" đó đã mang lại cho vợ chồng Monvoisin một khối tài sản tiền tài khổng lồ. Thế là hai vợ chồng ả cùng cô con gái chuyển tới sống trong một ngôi nhà lộng lẫy với khu vườn trồng nhiều loại thảo dược. Cuộc sống của gia đình này từ đây có thể nói là vương giả và xa xỉ bậc nhất. Cũng tại căn nhà này, buổi sáng những người thuộc giới quý tộc ra vào tấp nập để xem bói, tiên tri, buổi tối thì các hoạt động tế lễ diễn ra náo động cả một góc đường ngoại ô Paris thế kỷ XVII.

 

Thậm chí, cũng có nhiều người nổi tiếng và vô cùng quyền lực trong xã hội bấy giờ tin vào quyền năng của Monvoisin, trong số đó có Madame de Montespan – tình nhân của vua Louis XIV. Cũng có nhiều sử liệu nói rằng, chính nhờ vào phép thuật của phù thủy Monvoisin, Montespan đã mê hoặc được vua Louis. Thời đó nhiều người đã tin rằng chuyện này là có thật. Thế là danh tiếng của mụ phù thủy Monvoisin này càng vang xa và ả cũng ngày càng có nhiều chiêu trò tai quái hơn để dụ dỗ mọi người tin vào "phép thánh" của mình.

 

 

Trong một lần nghe Montespan than phiền về tuổi già với những nếp nhăn trên gương mặt, cùng dấu hiệu của sự lão hóa và ao ước có được lại tuổi thanh xuân, mụ phù thủy Monvoisin liền đưa ra một đề xuất điên rồ. Đó là dùng máu của trẻ em để bào chế ra thuốc giúp "hồi xuân". Thế là Montespan thường xuyên ra vào nhà phù thủy Monvoisin để thực hiện các buổi nghi lễ hiến tế trẻ em và uống những thứ thuốc được làm từ máu của những đứa trẻ vô tội.

 

Từ đây, giới quý tộc mà đứng đầu là Montespan điên cuồng săn lùng trẻ em. Cũng từ đây, nhiều gia đình có con mất tích một cách bí ẩn. Không ai có thể ngờ được, kẻ ra tay lại chính là những người trong bộ máy cầm quyền thuộc giới quý tộc quyền lực lúc bấy giờ. Với sự giúp đỡ của những môn đệ trung thành, phù thủy Monvoisin đã biến tòa nhà của mình thành một nơi âm u tàn ác hơn bao giờ hết, đầy ắp những tội lỗi cùng những dụng cụ tra tấn treo khắp nơi.

 

 


Thậm chí, lúc này Monvoisin còn tổ chức các buổi nạo phá thai bất hợp pháp nhằm "giúp" những cô gái có thai ngoài ý muốn và trực tiếp có nguồn cung là bào thai để bào chế thuốc…

 

Âm mưu ám sát đức vua bằng độc dược và cái kết của mụ phụ thủy lưu danh sử sách

 

Mọi chuyện tới tai vua Louis, ông yêu cầu tình nhân Montespan dừng ngay những hành động tàn ác trên. Nhưng thay vì ăn năn hối cải, Montespan lại mụ mị nghe lời dụ dỗ của phù thủy Monvoisin lập ra một kế hoạch tinh vi để ám sát đức vua. Họ quyết định giết vua bằng cách tẩm dầu độc lên một bản kiến nghị, chỉ cần đức vua chạm nhẹ tay vào tờ giấy đó, vua Louis sẽ lập tức nhiễm một loại nấm hoại tử vô cùng đáng sợ khiến ông bệnh chết dần trong đau đớn.

 

 

Thế là lập tức, Montespan gửi bản kiến nghị ấy lên cho đức vua, nhưng người đầu tiên cầm bản kiến nghị ấy lại chính là chị gái của vua Louis. Độc dược trong bản kiến nghị đã phát huy tác dụng. Chẳng bao lâu, người chị của vua phát bệnh lạ. Ông bắt đầu nghi ngờ mụ phù thủy Monvoisin.

 

Ngày 12/3/1679, vua Louis sai người khám xét căn nhà của ả phù thủy độc ác và phát hiện những điều thật kinh khủng. Rất nhiều xác chết được bảo quản trong một phòng lạnh, còn trong vườn thì chôn nhiều thi thể trẻ em. Tầng hầm được trang trí thành một phòng hiến tế với đầu dê và các dụng cụ tra tấn. Ngoài ra, ả còn cất giữ nhiều loại độc dược nguy hiểm. Monvoisin bị bắt ngay sau đó.

 

 


Gần một năm sau, vào ngày 22/2/1680 Monvoisin chính thức bị thiêu sống tại quảng trường trung tâm Paris với những tội danh như sử dụng thuật phù thủy, giết hại khoảng từ 1.000 - 2.500 người. Cái chết của mụ phụ thủy độc ác này chính thức khép lại bức màn đen tối ám ảnh người dân nước Pháp trong một khoảng thời gian dài.

 

------------------------

 

Nguồn: Trithuctre

Giọng đọc: Hoàng Tuấn

Khám phá 9 thanh kiếm kỳ bí bậc nhất thế giới

Theo truyền thuyết và lịch sử để lại có những thanh kiếm nhuốm màu sắc kỳ bí, rùng rợn. Có lúc là biểu tượng quyền lực trong nhiều thế kỷ, là bảo vật quốc gia nhưng đôi khi lại là vũ khí nguyền rủa, chết chóc.

Tác giả: Tinh hoa

6 bằng chứng cho thấy người khổng lồ từng sinh sống trên Trái Đất

Từ xưa đến nay, những người khổng lồ dường như chỉ được biết đến qua các câu chuyện thần thoại. Tuy nhiên giờ đây, ngày càng có nhiều phát hiện về hóa thạch cũng như những phần thi thể còn lại của người khổng lồ, cho thấy chủng người này...

Tác giả: Thethaovanhoa

Xem nỗi sợ hãi của bản thân để khám phá khả năng thiên bẩm ở mỗi người

Nỗi sợ hãi sẽ nói cho bạn biết về những bí mật ẩn chứa bên trong tính cách đặc biệt của bản thân mình mà bấy lâu chưa nhận ra.

Tác giả: Trithuctre

Từ thiếu nữ nông dân nghèo trở thành nữ phù thủy mang tội ác kinh hoàng ám ảnh cả nước Pháp

Với những tội danh như sử dụng thuật bùa chú, ám sát nhà vua bằng độc dược, tổ chức nạo phá thai, giết hại hơn 2000 trẻ em và người lớn,... thì đây thực sự là ả phù thủy gieo rắc nỗi kinh hoàng lên toàn nước Pháp thế kỷ...

Tác giả: Tinh hoa

Nghiên cứu về luân hồi: Những câu chuyện có thật ở cả Đông và Tây phương

Những ghi chép, câu chuyện về luân hồi không chỉ có trong nền văn hóa phương Đông, mà hiện nay nhiều học giả Tây phương cũng đang nghiên cứu về chủ đề này. Dưới đây là một số câu chuyện có thật mà họ thu thập được.

Tác giả: Trithuctre

Khoa học nói: Khi stress hãy ngửi áo chưa giặt của người yêu là hết liền

Mùi của người yêu là một xúc tác hữu hiệu để giải tỏa stress cho tất cả chúng ta.

Tác giả: Trithuctre

Phát hiện không ngờ về bạch tuộc - đến Trái đất nhờ sao Chổi và là sinh vật ngoài hành tinh?

Nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, sự thông minh độc đáo của bạch tuộc có được nhờ chúng sở hữu 1 bí mật đến từ ngoài Trái đất.

Tác giả: Bestie

Người Nhật đang sống trong một thế giới không khác gì phim khoa học viễn tưởng

Ở Nhật Bản, việc giữ gìn các bản sắc truyền thống chưa bao giờ làm mờ đi cuộc sống hiện đại của người dân nơi đây.

Youtube

Facebook Fanpage