Tuổi 28 không tiền, không tình, không quan hệ xã hội, có thật sự thất bại như bạn tưởng?

Tác giả : Trithuctre
08-05-2018
  0   461

 

Đến tuổi 'tam thập nhi lập', người ta cái gì cũng có, còn bạn chẳng có cái gì. Về nhà thấy bố mẹ lo lắng lắc đầu, ra cửa thấy thế giới vui tươi hớn hở như đang cười vào mặt bạn. Bạn tôi ơi, liệu...

 

 

... Bạn có thật sự thất bại như bạn nghĩ?

 

Tư duy sẽ quyết định đời người, vì thế đừng có chìm đắm trong những suy nghĩ tự trách bản thân vô dụng. Cứ bi quan mãi sẽ khiến bạn bị ám ảnh, sinh ra những trạng thái tinh thần tiêu cực.

 

Thực ra đâu phải bạn chẳng có gì. Dù gì bạn cũng biết chơi game mà, giỏi hơn những người không biết nhiều chứ. Hay ít nhất bạn vẫn ý thức được mình không có gì hết, nhận ra được thiếu sót của chính mình, bạn thử nhìn xem xung quanh có mấy người làm được như bạn?

 

Đa số mọi người đều tự lừa dối bản thân, tự cho mình đã là tốt lắm. Họ cho rằng như vậy là tự biết trân trọng những gì đang có, nhưng không, đó chỉ là cái cớ để bao biện cho sự lười suy nghĩ, thiếu chí tiến thủ, quá nuông chiều bản thân mà thôi. Vì thế, có được suy nghĩ như bạn đã là đáng quý rồi.

 

Bạn lo lắng vì 28 tuổi không tình yêu không vợ không con, nhưng bạn có biết rằng rất nhiều người đang ngưỡng mộ cuộc sống độc thân tự do của bạn?

 

 

Mục tiêu cuộc sống của mỗi người không giống nhau, mỗi một con đường chúng ta chọn để đi, sẽ cho ta thấy những khung cảnh rất khác. Cho nên, bạn không cần so sánh bản thân mình với bất kỳ ai cả. Biết đâu, chính họ cũng đang ngưỡng mộ cuộc sống của bạn.

 

Bạn thấy bế tắc vì mạng lưới quan hệ của mình quá hạn hẹp? Điều này không khó hiểu, có điều đến giờ tôi vẫn đang thắc mắc một vấn đề: Thế nào là quan hệ rộng?

 

Tôi biết nhiều người do xuất thân gia đình, do năng lực cá nhân, hoặc đơn giản là do may mắn, họ quen biết rất nhiều, làm gì cũng thuận lợi, tiền đồ rộng mở. Thế nhưng, hầu hết bọn họ đều nói rằng mạng lưới quan hệ của họ không hề rộng, vẫn than thở không quen người trong ngành này ngành nọ nên gặp khó khăn thế này thế kia.

 

Tôi thấy, việc nuôi dưỡng các mối quan hệ xã hội thực chất là sự tích lũy chân tình. Làm tốt việc của mình, chăm sóc quan tâm mọi người, có như vậy các mối quan hệ của bạn mới bền vững. Nếu không, chỉ qua một lần hợp tác, một thao tác kết bạn trên mạng xã hội không thể biến ai đó và ai đó thành người quen được.

 

Quen nhiều không bằng quen thân. Nếu những người bạn quen chẳng muốn giúp bạn khi bạn cần, thì mối quan hệ cũng chỉ dừng ở mức biết cách liên lạc với nhau mà thôi. Ngược lại, dù chỉ có vài người quen thân, nhưng họ luôn sẵn sàng bên bạn, thì rồi cũng có ngày bạn, hoặc các bạn, tìm ra hướng giải quyết vấn đề. 

 

 

Bạn đã sẵn sàng thay đổi bản thân chưa?

 

Nói thì nói như vậy, nhưng nếu chính bản thân bạn cũng nhận ra rằng cuộc sống của mình còn tồn tại một số vấn đề, thì cũng đã đến lúc khắc phục chúng rồi.

 

Hãy thay đổi một cách chậm rãi nhưng chắc chắn, mọi việc đều cần có thời gian. Những ý kiến sau có thể sẽ có ích cho bạn:

 

1. Bắt đầu hành động, đừng chỉ dừng lại ở suy nghĩ.

 

2. Hãy bắt đầu từ hiện thực, đừng so sánh với người khác, con người sinh ra không phải để so sánh lẫn nhau, mỗi người đều có sứ mệnh riêng.

 

3. Chúng ta có thói quen nhìn lên trên và nhìn ra ngoài nhưng thực ra quan trọng nhất chính là nhìn vào trong và nhìn xuống dưới. Nhìn vào trong để thấy bản thân do dự, lười nhác như thế nào; nhìn xuống dưới để thấy bản thân có thể bỏ ra nhiều hơn, nỗ lực nhiều hơn.

 

4. Trên đời này có biết bao nhiêu mảnh đời bất hạnh, biết bao nhiêu chuyện bất công, nhưng tất cả những chuyện đó đều không xảy đến với mình. Không phải bạn nên cảm thấy may mắn và cảm ơn cuộc đời hay sao?

 

5. Làm thật nhiều những việc có thể tăng sự tự tin của bản thân, ví dụ như vận động, vừa giúp giải tỏa đầu óc vừa rèn luyện thân thể.

 

6. Học cách đầu tư. Hãy phân chia sử dụng lương hàng tháng của bạn một cách hợp lý. Ví dụ: một phần tiền dành cho sinh hoạt; một phần để dành, để sau này nếu có cơ hội hãy mang số tiền đó đi đầu tư, phải hiểu rằng cơ hội chỉ dành cho người đã chuẩn bị sẵn sàng, không tiền cái gì cũng không thể.

 

Bạn hãy chia ra một phần để kết giao bạn bè, để phát triển quan hệ xã hội của bản thân, càng quen nhiều người thì càng tốt cho bạn, bất luận là bây giờ hay sau này; một phần dùng để du lịch, đi một ngày đàng học một sàng khôn, hãy thường xuyên đi du lịch đó đây, tăng thêm vốn hiểu biết của bản thân, hiểu được phong tục tập quán, con người khắp nơi.

 

7. Đọc sách. Cách tốt nhất để nâng cao năng lực, tài ăn nói của bạn thân chính là đọc sách. Ngoài ra bạn có thể đứng trước gương luyện nói, sau đó đi ra trước đám đông giới thiệu bản thân. Như vậy, khả năng ngôn ngữ của bạn sẽ được cải thiện.

 

Chúc bạn sớm thành công và vui vẻ với cuộc sống của mình!

 

-----------------------

 

Nguồn: Trithuctre

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Sưu tầm

5 bài học quan trọng dành cho tuýp người nhạy cảm

Với niềm tin và suy nghĩ lạc quan về cuộc sống: “Mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn” nên những người nhạy cảm thường không bao giờ ngừng cố gắng.

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Sưu tầm

5 kiểu bạn bè ai cũng gặp trong đời: Kết giao đúng là quý nhân, kết giao nhầm họ sẽ ngấm ngầm “kéo bạn lao dốc”.

Nếu tiền bạc là bằng chứng cho sự giàu có về vật chất, trí tuệ được xem như sự giàu có về tinh thần thì bạn bè là minh chứng cho cả hai điều đó. Cuộc sống có thể thiếu đi nhiều thứ, nhưng không thể nào thiếu những người...

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Sưu tầm

Những điều cần nhớ khi gặp lại người cũ

Khi kết thúc một cuộc tình, có lẽ bất cứ ai cũng sẽ phải trải qua thời gian đau khổ và không còn muốn dính dáng gì đến người yêu cũ nữa. Nhưng nếu tình cờ chạm mặt thì cần hành xử như thế nào cho đúng mực ?

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Sưu tầm

Những biểu hiện khi đàn ông đã hết yêu

Khi một người đàn ông hết tình cảm với bạn, họ sẽ bắt đầu có những biểu hiện ra bên ngoài khá rõ ràng. Với bản năng nhạy bén về trực giác của phái nữ, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng nhận ra điều đó nhưng có lẽ bạn không...

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Guu

13 hành động đơn giản nhưng chứng tỏ chàng thật sự yêu bạn rất nhiều

Tình yêu là phạm trù cảm xúc không thể định nghĩa hết bằng lời nói, mà đôi khi điều tuyệt vời nhất để minh chứng cho lời nói của trái tim lại chính là những hành động tưởng chừng như vô cùng đơn giản.

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Bestie

Lí do vì sao con gái nên chủ động bật đèn xanh với anh chàng mình thích

"Ra tín hiệu" cho người bạn thầm thương trộm mến đúng cách thì cứ yên tâm là anh chàng ấy sẽ đổ bạn rầm rầm mà thôi. Làm sao có thể cưỡng lại sức cuốn hút của một cô nàng vừa bí ẩn vừa thú vị cơ chứ?

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Bestie

Quan sát 4 điều này khi ăn cơm cùng chàng, bạn sẽ biết chàng yêu bạn thật lòng hay không?

Tưởng chừng như một bữa cơm sẽ chẳng nói lên được điều gì về người ấy, vậy nhưng bạn hoàn toàn có thể chắc chắn về tình cảm thực sự của người yêu đối với mình thông qua các hành động và cử chỉ trong khi ăn dưới đây.

Giọng đọc: Kami

Những sự thật về đàn ông mọi cô gái cần biết

Đừng để vẻ điềm đạm bên ngoài đánh lừa, thật ra cánh đàn ông cũng có nội tâm rắc rối không kém phụ nữ đâu nhé. Cùng tìm hiểu để có thể đọc vị suy nghĩ của người ấy ngay nào.

Giọng đọc: Kami
Tác giả: Elle

Lý do nào khiến bạn trai không nói chuyện với bạn?

Bạn trai hay người chồng của bạn có thường xuyên im lặng trong những cuộc hẹn hò? Vậy lý do thực sự cho sự “kiệm lời” ấy là gì?

Tác giả: Bestie

Những điều bạn cần tự hỏi bản thân trước khi quyết định nhận lời yêu để không phải hối hận cả đời

Bắt đầu một mối quan hệ mới là bước ngoặt trong cuộc đời, nhất là khi bạn muốn mối quan hệ này thực sự nghiêm tục và tiến xa hơn nữa. Vậy nên, tốt nhất bạn hãy nên hỏi bản thân mình những câu hỏi này để biết liệu bạn...

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage