Tuổi 28 không tiền, không tình, không quan hệ xã hội, có thật sự thất bại như bạn tưởng?

Tác giả : Trithuctre
08-05-2018
  0   278

 

Đến tuổi 'tam thập nhi lập', người ta cái gì cũng có, còn bạn chẳng có cái gì. Về nhà thấy bố mẹ lo lắng lắc đầu, ra cửa thấy thế giới vui tươi hớn hở như đang cười vào mặt bạn. Bạn tôi ơi, liệu...

 

 

... Bạn có thật sự thất bại như bạn nghĩ?

 

Tư duy sẽ quyết định đời người, vì thế đừng có chìm đắm trong những suy nghĩ tự trách bản thân vô dụng. Cứ bi quan mãi sẽ khiến bạn bị ám ảnh, sinh ra những trạng thái tinh thần tiêu cực.

 

Thực ra đâu phải bạn chẳng có gì. Dù gì bạn cũng biết chơi game mà, giỏi hơn những người không biết nhiều chứ. Hay ít nhất bạn vẫn ý thức được mình không có gì hết, nhận ra được thiếu sót của chính mình, bạn thử nhìn xem xung quanh có mấy người làm được như bạn?

 

Đa số mọi người đều tự lừa dối bản thân, tự cho mình đã là tốt lắm. Họ cho rằng như vậy là tự biết trân trọng những gì đang có, nhưng không, đó chỉ là cái cớ để bao biện cho sự lười suy nghĩ, thiếu chí tiến thủ, quá nuông chiều bản thân mà thôi. Vì thế, có được suy nghĩ như bạn đã là đáng quý rồi.

 

Bạn lo lắng vì 28 tuổi không tình yêu không vợ không con, nhưng bạn có biết rằng rất nhiều người đang ngưỡng mộ cuộc sống độc thân tự do của bạn?

 

 

Mục tiêu cuộc sống của mỗi người không giống nhau, mỗi một con đường chúng ta chọn để đi, sẽ cho ta thấy những khung cảnh rất khác. Cho nên, bạn không cần so sánh bản thân mình với bất kỳ ai cả. Biết đâu, chính họ cũng đang ngưỡng mộ cuộc sống của bạn.

 

Bạn thấy bế tắc vì mạng lưới quan hệ của mình quá hạn hẹp? Điều này không khó hiểu, có điều đến giờ tôi vẫn đang thắc mắc một vấn đề: Thế nào là quan hệ rộng?

 

Tôi biết nhiều người do xuất thân gia đình, do năng lực cá nhân, hoặc đơn giản là do may mắn, họ quen biết rất nhiều, làm gì cũng thuận lợi, tiền đồ rộng mở. Thế nhưng, hầu hết bọn họ đều nói rằng mạng lưới quan hệ của họ không hề rộng, vẫn than thở không quen người trong ngành này ngành nọ nên gặp khó khăn thế này thế kia.

 

Tôi thấy, việc nuôi dưỡng các mối quan hệ xã hội thực chất là sự tích lũy chân tình. Làm tốt việc của mình, chăm sóc quan tâm mọi người, có như vậy các mối quan hệ của bạn mới bền vững. Nếu không, chỉ qua một lần hợp tác, một thao tác kết bạn trên mạng xã hội không thể biến ai đó và ai đó thành người quen được.

 

Quen nhiều không bằng quen thân. Nếu những người bạn quen chẳng muốn giúp bạn khi bạn cần, thì mối quan hệ cũng chỉ dừng ở mức biết cách liên lạc với nhau mà thôi. Ngược lại, dù chỉ có vài người quen thân, nhưng họ luôn sẵn sàng bên bạn, thì rồi cũng có ngày bạn, hoặc các bạn, tìm ra hướng giải quyết vấn đề. 

 

 

Bạn đã sẵn sàng thay đổi bản thân chưa?

 

Nói thì nói như vậy, nhưng nếu chính bản thân bạn cũng nhận ra rằng cuộc sống của mình còn tồn tại một số vấn đề, thì cũng đã đến lúc khắc phục chúng rồi.

 

Hãy thay đổi một cách chậm rãi nhưng chắc chắn, mọi việc đều cần có thời gian. Những ý kiến sau có thể sẽ có ích cho bạn:

 

1. Bắt đầu hành động, đừng chỉ dừng lại ở suy nghĩ.

 

2. Hãy bắt đầu từ hiện thực, đừng so sánh với người khác, con người sinh ra không phải để so sánh lẫn nhau, mỗi người đều có sứ mệnh riêng.

 

3. Chúng ta có thói quen nhìn lên trên và nhìn ra ngoài nhưng thực ra quan trọng nhất chính là nhìn vào trong và nhìn xuống dưới. Nhìn vào trong để thấy bản thân do dự, lười nhác như thế nào; nhìn xuống dưới để thấy bản thân có thể bỏ ra nhiều hơn, nỗ lực nhiều hơn.

 

4. Trên đời này có biết bao nhiêu mảnh đời bất hạnh, biết bao nhiêu chuyện bất công, nhưng tất cả những chuyện đó đều không xảy đến với mình. Không phải bạn nên cảm thấy may mắn và cảm ơn cuộc đời hay sao?

 

5. Làm thật nhiều những việc có thể tăng sự tự tin của bản thân, ví dụ như vận động, vừa giúp giải tỏa đầu óc vừa rèn luyện thân thể.

 

6. Học cách đầu tư. Hãy phân chia sử dụng lương hàng tháng của bạn một cách hợp lý. Ví dụ: một phần tiền dành cho sinh hoạt; một phần để dành, để sau này nếu có cơ hội hãy mang số tiền đó đi đầu tư, phải hiểu rằng cơ hội chỉ dành cho người đã chuẩn bị sẵn sàng, không tiền cái gì cũng không thể.

 

Bạn hãy chia ra một phần để kết giao bạn bè, để phát triển quan hệ xã hội của bản thân, càng quen nhiều người thì càng tốt cho bạn, bất luận là bây giờ hay sau này; một phần dùng để du lịch, đi một ngày đàng học một sàng khôn, hãy thường xuyên đi du lịch đó đây, tăng thêm vốn hiểu biết của bản thân, hiểu được phong tục tập quán, con người khắp nơi.

 

7. Đọc sách. Cách tốt nhất để nâng cao năng lực, tài ăn nói của bạn thân chính là đọc sách. Ngoài ra bạn có thể đứng trước gương luyện nói, sau đó đi ra trước đám đông giới thiệu bản thân. Như vậy, khả năng ngôn ngữ của bạn sẽ được cải thiện.

 

Chúc bạn sớm thành công và vui vẻ với cuộc sống của mình!

 

-----------------------

 

Nguồn: Trithuctre

Giọng đọc: Kami
Tác giả: Tổng hợp

Bạn sẽ thay đổi như thế nào khi gặp đúng người đúng thời điểm

“Thời gian thích hợp gặp một người thích hợp là hạnh phúc. Thời gian thích hợp gặp một người không thích hợp là sai lầm. Thời gian không thích hợp gặp một người không thích hợp là viển vông. Thời gian không thích hợp gặp một người thích hợp là...

Tác giả: Trithuctre

10 câu tỏ tình dành cho cánh chị em để "trâu đi tìm cọc" mà không sợ mất giá

Thời điểm dành cho chị em chúng ta đã tới rồi. Đã "nghiện" thì không việc gì phải "ngại"...

Giọng đọc: Kami
Tác giả: Toplist

Tuyệt chiêu gái ế lần đầu lên facebook thả thính

Hạnh phúc không mỉm cười với người lười thả thính – Vậy các bạn có biết thả thính sao cho hiệu quả, và thả thính thế nào chưa? Vậy còn những bạn chưa biết thả thính thì sao? Hay cùng Radiome học lỏm tuyệt chiêu thả thính ngay nhé.

Giọng đọc: Kami
Tác giả: Elle

Những điều các cô gái nên làm trước bắt đầu cuộc sống hôn nhân

Dù bạn độc thân hay đang hạnh phúc trong tình yêu, đây là những việc bạn không thể không làm trước khi quyết định đi đến hôn nhân.

Giọng đọc: Kami
Tác giả: Elle

“Khủng hoảng” tuổi 20, đây là những điều bạn nên thay đổi!

Nếu biết điều chỉnh và cân bằng cảm xúc lẫn suy nghĩ, bạn sẽ vượt qua được “khủng hoảng” tuổi 20 và có được thời thanh xuân tươi đẹp và đáng nhớ.

Tác giả: Elle

Lòng kiêu ngạo chính là hiện thân của nỗi sợ hãi và cướp đi sự tự tin của bạn

Đã bao giờ bạn thấy bản thân giữ im lặng về một ý tưởng vì sợ những gì mọi người nghĩ về bạn?Có một tham vọng cháy bỏng mà bạn không b ao giờ có thể chạm tới được? Đó có thể là sự ẩn náu của một nỗi sợ...

Giọng đọc: Kami
Tác giả: Helino

"Em quá tốt" hay "anh không đủ tốt" đều là dối gian, tình đôi ta chia cắt là vì thế này đây…

Quá tệ thì không được mà quá tốt cũng không xong. Bạn có biết đằng sau câu nói của người ấy đó là cả tận 5 sự thật này không?

Giọng đọc: Kami
Tác giả: Helino

Muốn nửa còn lại lúc nào cũng coi như báu vật, bí quyết lại chỉ giản đơn đến thế này!

Chỉ một chút tinh ý và cố gắng, bạn đã có thể đặt nền móng cho một mối quan hệ bền vững, lâu dài...

Tác giả: Trithuctre

Tuổi 28 không tiền, không tình, không quan hệ xã hội, có thật sự thất bại như bạn tưởng?

Đến tuổi 'tam thập nhi lập', người ta cái gì cũng có, còn bạn chẳng có cái gì. Về nhà thấy bố mẹ lo lắng lắc đầu, ra cửa thấy thế giới vui tươi hớn hở như đang cười vào mặt bạn. Bạn tôi ơi, liệu...

Tác giả: Elle

Muốn tìm người yêu thì phải làm sao?

“Muốn tìm người yêu thì phải làm sao?” phải chăng đã là câu hỏi của phần lớn phái đẹp chúng mình, đặc biệt là những cô nàng đang còn độc thân? Việc có một người đàn ông “tốt” luôn ở bên cạnh, yêu thương, chăm sóc và tôn trọng thì...

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage