Viết cho ngày đôi mình già đi…

Thể hiện : Nho Xanh
Tác giả : Miu Lee
30-07-2018
  0   700

Đó là ngày của mấy chục năm nữa, khi mà đôi mình đã chán ngấy cái việc gánh chữ vội trên vai giữa thị thành chật chội, rồi mình cùng nhau đi tìm chốn an yên mà hưởng cho trọn những ngày tháng tươi đẹp còn lại.


Là ngày mà tóc anh đã điểm bạc, tóc em cũng chẳng còn xanh, mái tóc đôi mình lẫn màu sương gió, mình không chỉ đơn thuần là yêu nhau mà còn xem nhau như tri kỉ, mình bên nhau chẳng quản tháng ngày. Ngày mắt anh đã mờ đi còn em lại hay nói linh tinh những câu chuyện cũ, đôi bàn tay hao gầy vẫn nắm chặt lấy nhau. Trí nhớ em đôi lúc mơ hồ, lãng đãng với một mớ kỉ niệm xô bồ, không thứ tự mà vẫn thao thao kể lại anh nghe ngày ấy đẹp nhường nào. Đến tận lúc không còn nhớ nổi những thị phi của đời, đôi mình vẫn phải nhất định nhớ lấy nhau.

 


Khoảng đất trước nhà em trồng một luống rau xanh tốt, ngày ngày chăm chút rồi mình cùng thu hoạch nhé anh. Đàn gà em chăm thêm một ổ trứng, tách trà anh pha ngát hương quanh quẩn khắp căn phòng. Rồi anh đọc em nghe tin tức trong ngày, em kể anh nghe chuyện nhà hàng xóm, đôi ta như thế mà sống, nhẹ nhàng, bình yên thôi.


Khoảng sân nhỏ em trồng thêm vài luống hoa, chim chóc cứ thế mà kéo đến véo von suốt cả ngày, anh thay em chăm chút luống hoa nhỏ, em loay hoay với nồi canh vừa bỏ thừa muối, canh mặn là vậy mà anh uống cho bằng hết, nụ cười móm mém vẫn hiền lành, khoan dung như ngày em mới về cùng anh.


Sẽ có những ngày anh thấy mỏi mệt, từng bộ phận trên cơ thể đều rã rời, em lại loay hoay dưới bếp nấu cho anh nồi cháo nóng, cả ngày quanh quẩn cạnh anh chẳng chịu rời. Ngày ấy dù có mệt mỏi thì tha thiết được yêu thương và ở bên cạnh nhau vẫn đong đầy.


Đôi mình ngồi cạnh nhau bên cuốn album đã ngả màu sương gió, gian phòng đắm chìm trong bản tình ca ngày trẻ ta thường nghe. Anh lật từng tấm ảnh, em lại thao thao kể chuyện xưa. Hàm răng em đã thưa, nụ cười đã móm mém nhưng ánh mắt đầy hạnh phúc chẳng khác gì trong cả những tấm ảnh cũ ta cùng xem.


Rồi ngày ấy con cháu chúng ta cũng đã lớn, mỗi cuối tuần chúng lại về thăm mẹ cha. Em lại cùng con nấu những món ăn mà anh thích rồi nghe chúng kể những câu chuyện của tuổi xanh. Đôi khi ta lại cằn nhằn chúng đủ thứ chuyện rồi lại bật cười khi nhận ra ngày còn trẻ đôi ta cũng từng ngang bướng như chúng vậy.

 


Ngày ấy chúng ta sẽ chẳng thèm được bay nhảy nữa, cũng chẳng phát rồ vì mấy chuyện thị phi, đôi mình sẽ cùng nhau làm những việc mà ta từng nghĩ là vô bổ, đi dạo cùng nhau quanh xóm làng hay chỉ đơn giản là ngồi yên một chỗ suy nghĩ về những điều đã qua, về dĩ vãng và những hoài niệm cắc cớ. Chúng ta sẽ không còn quẩn quanh với những ghen tuông khờ dại cũng chẳng còn mải lừa gạt nhau, không còn cãi vã nhau vì những điều nhỏ nhặt, thỉnh thoảng em vẫn sẽ trách móc anh vì quên tưới hàng hoa trước sân hay hờn dỗi vì muốn được quan tâm nhiều hơn một chút nhưng ta sẽ dành nhiều hơn thời gian để ngắm nhìn và biết ơn nhau.


Ngày đó em sẽ sợ hãi sự cô đơn còn anh thì luôn thèm được trò chuyện, mặc kệ bóng thời gian đổ sập xuống những cung đường đỏ thẫm, đôi mình vẫn ở đó, nhất định nắm chặt lấy bàn tay nhau. Chúng ta cùng sợ, sợ ngày một trong hai rời xa cuộc đời trước, sợ thời điểm chẳng còn ai bên cạnh nhưng rồi sau cùng cũng bỏ qua mọi lo toan vụn vặt để mà êm ấm bên nhau, hơi sức đâu mà suy nghĩ chuyện vô thường.


Ngoài kia cuộc sống vẫn xô bồ, trong căn nhà nhỏ của chúng ta thời gian như dừng lại, anh và em cứ vậy mà an yên.

 

---

 

Tác giả: Miu Lee
Thực hiện: Nho Xanh

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Nguyễn Thủy Tiên

Anh vẫn là chàng trai năm ấy, chỉ là không còn hình dáng của em

Chuyện tình giữa em và anh thực chất ngày bắt đầu đã biết không có kết quả viên mãn. Chẳng qua là do chúng mình quá cố chấp, mà không chấp nhận buông tay nhau ra thôi.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Mai Phan

Có những người buộc phải quên trong cuộc đời này. Bắt buộc phải quên.

Tuổi trẻ bồng bột, cứ ngỡ thời gian còn dài, lạc mất rồi vẫn còn tìm lại được. Ngờ đâu vừa quay lưng một chốc đã lạc nhau cả đời.

Tác giả: Sưu tầm

Đôi khi chuyện tình yêu chỉ là của một người, một người biết và một người đau

Đã từng có người xem anh là tất cả nhưng giờ anh lại là tất cả của người ta. Em đã rong ruổi mãi trên con đường một chiều, đến lúc em cũng phải tự tìm đường ra thôi. Khép lại tất cả anh nhé – tình đơn phương.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Thụy Nhiên

Nếu yêu thật lòng ai đó, bạn sẽ không thể nào chúc người ta hạnh phúc với một người khác

Khi nhìn thấy người mình yêu đang hạnh phúc, quan tâm chăm sóc cho người khác thì tôi chẳng thể nào mỉm cười chúc phúc cho họ được.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: MihyeonMihyeon

Không phải bạn nhớ người yêu cũ đâu, chỉ là bạn đang nhớ tháng ngày đã qua mà thôi

Đôi khi bạn nghĩ rằng mình nhớ người yêu cũ, nhưng thật ra chỉ là bạn đang nhớ cái cảm giác lãng mạn khi yêu và được yêu ai đó mà thôi.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Dù có cô đơn cũng đừng bao giờ chấp nhận mối quan hệ không rõ ràng

Người nào không có chính kiến, không nghiêm túc trong chuyện tình cảm mới đồng ý và chấp nhận ở trong một mối quan hệ không rõ ràng. Đừng đổ lỗi cho sự cô đơn!

Giọng đọc: Babum
Tác giả: En Vi

Đã là sai người, vậy chúng ta gặp gỡ nhau để làm gì?

Khi lòng người ta còn hướng tới bạn, trái tim người ta còn yêu bạn, thì người ta sẽ thấy những tháng năm đã qua chẳng bõ bèn gì cả.

Tác giả: An Ni Bảo Bối

Em đã đủ can đảm từ bỏ anh rồi.

Những lúc em thế này mới thật sự biết ơn anh, vì đã làm em đau lòng đến thế, để bây giờ em mới đủ can đảm rời đi..

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bài sưu tầm

Đừng xin lỗi khi anh chia tay em

Em đã tập quen dần với việc khi không có anh bên cạnh...

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Trithuctre

Có những cuộc tình mà khi người ra đi rồi vẫn chẳng hiểu tại sao..!

Bạn đã từng trải qua cảm giác trống vắng, thẫn thờ khi tình yêu rời đi mà bản thân bạn còn chưa sẵn sàng hay chưa?

Giọng đọc: Nho Xanh
Tác giả: Miu Lee

Viết cho ngày đôi mình già đi…

Đó là ngày của mấy chục năm nữa, khi mà đôi mình đã chán ngấy cái việc gánh chữ vội trên vai giữa thị thành chật chội, rồi mình cùng nhau đi tìm chốn an yên mà hưởng cho trọn những ngày tháng tươi đẹp còn lại.

Giọng đọc: Nho Xanh
Tác giả: Bài sưu tầm

Bạn bè chỉ cần chất lượng, không cần số lượng, lúc gian nan hoạn nạn mới hiểu được lòng người

Không cần biết rằng bạn từng chơi với bao nhiêu người, chỉ xem khi bạn khó khăn có bao nhiêu người vẫn ở bên bạn? Ngẫm nghĩ một chút…Bạn sẽ phát hiện ra rằng, thực sự rất ít. Hàng ngày có thể cùng họ vui chơi, ăn uống vui vẻ...

Giọng đọc: Nho Xanh
Tác giả: Bài sưu tầm

Đến bao giờ chúng ta mới tìm thấy người sinh ra trên đời này là dành cho mình?

Em muốn chọn một người để yêu, không phải loại tình yêu lâu ngày sinh tình cảm. Mà là loại tình cảm vừa gặp đã rung động, chỉ nhìn thôi cũng cảm thấy tim rơi.

Giọng đọc: Nho Xanh
Tác giả: Vũ Dương

Hiện tại chính là ước mơ mà bạn từng hướng tới, hãy để trái tim trở về lúc ban đầu

Mỗi một hiện tại, đều là nơi xa mà trong lòng chúng ta từng hướng tới. Hãy để trái tim ta trở về lúc ban đầu, đem từng cái hiện tại trở thành một khởi đầu mới, làm tốt công việc của bây giờ, sống tốt cuộc sống của bây...

Giọng đọc: Nho Xanh
Tác giả: Thảo An

Đừng ưu tiên những người chỉ xem bạn là sự lựa chọn

Sẽ như thế nào khi người khác chỉ xem ta là người thay thế trong khi đối với ta họ là người quan trọng nhất? Câu trả lời thì chắc hẵn ai củng biết rồi đấy, “Buông bỏ là lựa chọn duy nhất”.

Giọng đọc: Nho Xanh
Tác giả: Như Anh

Cho em tiền và đêm ở lại với em đi - Phần 1

Ngọc Mai chạy về phía cửa, khóa chặt rồi ném chìa vào góc phòng: "Đêm nay, anh ngủ lại đây đi..." khiến Mạnh Quân ngạc nhiên. Nhìn ánh mắt đầy lém lỉnh và gọi mời của Ngọc Mai, anh thấy cô lạ lắm...

Giọng đọc: Nho Xanh
Tác giả: Hà Phương

Khi con gái 28

28, cái tuổi bạn ở lưng chừng chênh vênh của con gái. Bạn qua rồi một thời mộng mơ mười tám, bạn lãng quên rồi nỗi đau va vấp giữa dòng đời và gói ghém lại cả rồi những vết thương lòng của tuổi đôi mươi. Giờ đây, con gái...

Giọng đọc: Nho Xanh
Tác giả: Sao Sao

Cô gái à, hãy yêu đi

Em hãy tìm cho mình một ai đó đủ bao dung, đủ yêu thương, đủ quan tâm để em gửi gắm đi. Ừ thì cái bóng của người cũ đôi khi vẫn còn ám ảnh em làm em sợ hãi, nhưng em ạ, nếu ai đó đủ chân thành trái...

Giọng đọc: Nho Xanh
Tác giả: Sưu tầm

Điều quý giá nhất của đời người là gì?

Kỳ thực mỗi một người chúng ta, tự thân đã có một bảo bối vô giá mà không mấy người biết được, cũng không mấy người quan tâm để ý đến nó. Đó chính là tâm hồn thiện lương, tâm hồn thiện lương chính là thứ bảo bối vô giá...

Giọng đọc: Nho Xanh
Tác giả: Vũ Văn Duy

Nếu một ngày ta tình cờ gặp lại khi không còn là gì của nhau...

Nếu một ngày ta tình cờ gặp lại khi không còn là gì của nhau, hãy mỉm cười với nhau một cái rồi bước đi thật nhanh nhé.... Mỉm cười như một cách chào hỏi xã giao thôi, để biết rằng cả hai vẫn đều ổn, và cũng để nhắc...

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage