Vợ là khán giả cuối cùng của chồng, chồng là sổ tiết kiệm cuối cùng của vợ

25-01-2020
  0   1896

Còn cái gọi là “cuốn sổ tiết kiệm cuối cùng”, chính là chỉ người phụ nữ sau khi bước vào tuổi già, dù cho người thân bên cạnh, con cháu đầy nhà, nhưng người thật sự có thể không oán không hận mà bầu bạn cùng cô ấy đến khoảnh khắc cuối đời không phải ai khác, mà chính là chồng cô ấy.

 

Nhìn lại các cặp vợ chồng hạnh phúc trên thế gian, không ai là không phải nhờ tình yêu, và sự vị tha mà trở nên gắn bó với nhau. Cái tình này, chính là thân tình và ân tình.

 

Một cặp vợ chồng khác xa nhau về ngoại hình sở dĩ có thể sống hạnh phúc tới bạc đầu. Hay một đôi chênh lệch nhau học thức sở dĩ có thể bầu bạn đến trăm năm. Hay một cặp vợ chồng khi còn trẻ suốt ngày đánh nhau cãi vã, nhưng sau khi về già bỗng nhiên tương kính như tân… Tất cả đều là nhờ vị tha, bao dung mà ở bên nhau. 

 

Tuy mức độ khác nhau nhưng tựu trung thứ tình cảm này vốn không phải là “tình yêu” tiến triển lớn lên, mà nguyên nhân chính là qua thời gian dài chung sống, cùng nhau gắn bó sẻ chia vượt bao sóng gió họ đã tích luỹ được không ít “ân tình”.

 

 

Loại ân tình này, thường không phải “thêu hoa trên gấm” trong giai đoạn vợ chồng êm ấm, mặn nồng mà xuất phát từ “đưa than trong ngày giá rét” ở giai đoạn khó khăn, thăng trầm. Có thể là xả thân ứng cứu khi đối phương gặp khó khăn, là sự chăm sóc ân cần khi đối phương bệnh nặng, hoặc là sự lạc quan, động viên lẫn nhau trong những tháng ngày đạm bạc, hay chỉ đơn giản là kề vai sát cánh khi người thân bạn bè rời xa…

 

Thứ tình cảm này không có bất kì vật chất hay lợi ích nào có thể thay thế được. Trong sự “ân ái” của tình vợ chồng, bao giờ chữ “ân” cũng được đặt lên trước bởi ân tình vợ chồng luôn luôn vượt lên trên hai chữ ái tình.

 

Vợ chồng với nhau, khi còn trẻ thì là đôi tri kỷ san sẻ cho nhau những cảm xúc yêu thương, đến tuổi trung niên thì là trợ thủ trong sự nghiệp, bước sang tuổi già thì lại thành như cha mẹ của đối phương.

 

Và cũng vì thời gian chung sống gắn bó lâu dài mà vợ hoặc chồng đều có thêm những thiên chức mới: cha và mẹ.

 

Trong cuộc sống, bản năng của thiên chức này sẽ vô tình được bộc lộ ra, và vô tình vợ hay chồng đều trở thành những người cha người mẹ, ngay cả với bạn đời. Nói cách khác, bạn sẽ che chở cho bạn đời của mình giống như cách bạn che chở cho những đứa con của bạn. Dù đối phương có bao nhiêu khuyết điểm, hay khi còn trẻ đối phương đã phạm những sai lầm không thể tha thứ thì bạn cũng sẽ mở lòng, chấp nhận và bao dung cho người bạn đời.

 

Đó mới thực sự là tình cảm yêu thương.

 

Mặc dù thứ tình yêu này không hề lãng mạn, nhưng nó lại hàm chứa biết bao tình thân, tình bạn, tình nghĩa… Do đó, dù giữa vợ chồng không có xuất phát điểm là tình yêu thì hôn nhân vẫn có thể vui vẻ, hạnh phúc.

 

Có mọi thứ trên đời cũng không bằng có một người bạn đời tốt. Dù không có mọi thứ trên đời thì cũng phải có một tuổi già yên vui. Hãy trân trọng người bạn đời bên cạnh mình, bạn nhé! 

 

Gửi bài viết, file âm thanh thu âm nội dung yêu thích của bạn đến RadioMe bằng cách truy cập radiome.vn - Đăng ký thành viên và gửi bài viết hoặc gửi nội dung file đính kèm đến hòm thư camxuc@i-com.vn nhé! 

Giọng đọc: Yo Le
Tác giả: Quỳnh Như

Đã không yêu thì hãy độc thân một cách mạnh mẽ

Chia tay là nước mắt, là đau đớn, là tuyệt vọng, nhưng sau tất cả nó sẽ cho chúng ta những triết lý sâu sắc trong tình yêu mà chỉ khi nào chúng ta trải qua nó, chúng ta mới nhận ra được.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: bestie.vn

Phụ nữ "cá tính trội" duyên càng lận đận, số mệnh càng truân chuyên

Đàn ông mạnh mẽ, thông minh thì tấp nập người theo; thế nhưng phụ nữ mạnh mẽ, trượng phu thì chuyện gì cũng tự mình giải quyết, đàn ông cũng chẳng có cơ hội để chở che...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Sưu tầm

Điều buồn nhất sau khi chia tay, là người ta quên rồi mà mình vẫn nhớ

Em biết, rồi một ngày chúng ta sẽ lại yêu, không phải yêu nhau, mà là yêu một người khác...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Sưu tầm

Từ bỏ một thứ không thuộc về mình chưa bao giờ là điều dễ dàng

Ai trong đời cũng phải đôi lần bước qua những khoảng trống không nhau để biết niềm đau là một thứ có thật.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Phunudoisong

Phía sau người vợ hay cằn nhằn là ông chồng lười nhác và vô tâm

Đàn ông lúc nào nói vợ nói nhiều, hay cằn nhằn nhưng sự thật thì chừng nào đàn ông còn vô tâm, lười nhác thì chừng ấy người phụ nữ còn lắm lời và cáu kỉnh.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Bestie

Khi yêu, đừng bắt người kia phải hiểu dù mình không nói ra

Trên đời này, có kiểu người chẳng bao giờ chịu chia sẻ với nửa kia rằng mình muốn gì, mình cần gì, mình thích gì... nhưng lại luôn đòi hỏi đối phương phải nhìn thấu đến khi người ta không hiểu rồi lại giận dỗi.

Giọng đọc: Hoàng Dương
Tác giả: Phong Linh

Đừng vì một người đàn ông mà đánh mất bản thân mình

Hôn nhân không phải là một thứ gì có thể đo lường được, trong mỗi giai đoạn của cuộc sống, ý nghĩa của hôn nhân cũng khác nhau. Bạn có nghĩ như vậy không?

Giọng đọc: Nho Xanh
Tác giả: Phan Trang Lê

Cô gái à, hãy yêu đi

Em hãy tìm cho mình một ai đó đủ bao dung, đủ yêu thương, đủ quan tâm để em gửi gắm đi. Ừ thì cái bóng của người cũ đôi khi vẫn còn ám ảnh em làm em sợ hãi, nhưng em ạ, nếu ai đó đủ chân thành trái...

Youtube

Facebook Fanpage