Yêu bao nhiêu người mà vẫn chưa hiểu 8 quy tắc này thì bạn vẫn không thể hạnh phúc

13-10-2020
  0   551

 

Có không ít người tự nhận rằng mình là người tự tin trong tình yêu, chỉ đơn giản bởi họ đã... từng yêu rất nhiều người, chỉ vậy thôi. Nhưng có thật là thế không, khi rồi cũng chính họ buộc phải bỏ đi khỏi một cuộc tình mà chẳng hiểu vì sao, chẳng biết mình đã làm gì sai. Đầy ngỡ ngàng và tiếc nuối.

 

Vậy mới nói, yêu nhiều người chẳng hề quyết định xem bạn có biết cách để làm cho mình và đối phương hạnh phúc hay không. Tình yêu mà, khó đoán lắm. Dù đã từng trải qua bao nhiêu cuộc tình đi nữa, nếu chưa hiểu hết 8 quy tắc này, sớm muộn gì bạn cũng sẽ chia tay mà thôi...

 

 

1. Không ai là hoàn hảo cả.

 

Trước lúc bắt đầu tình yêu, ai cũng đặt ra cho mình rất nhiều những tiêu chuẩn dành cho đối phương. Nhưng rồi, tình yêu đến, đầy bất ngờ và không hề dự báo trước. Chúng ta chấp nhận đối phương, chấp nhận tình yêu khiến cho cả 2 trở nên hoàn hảo, chứ không có ai là hoàn hảo cả. Vậy nên, đừng cố tìm một ai đó hoàn hảo rồi mới bắt đầu yêu.

 

2. Đừng bao giờ cố gắng thay đổi đối phương

 

Ai cũng có bản ngã, có cá tính riêng, kể cả khi yêu một người thì họ cũng chẳng có trách nhiệm phải thay đổi cả con người mình vì một ai nào khác cả. Sự cố gắng để hoà hợp hơn với nhau thì có, nhưng cố gắng để thay đổi một ai đó vì mình - là sai.

 

 

3. Ở cạnh người bạn được hoàn toàn là mình

 

Yêu là để được vui, để được hạnh phúc. Và bạn đâu thể hạnh phúc khi suốt ngày phải mang 1 chiếc mặt nạ, khi bị ép buộc, khi không được là mình, đúng không? Đừng cố nhét chân vào một đôi giày không vừa với mình, đừng cố. Người đau và khó chịu là bạn chứ không phải ai khác.

 

4. Ở cạnh người chấp nhận được thiếu sót của bạn. Và người đó nhất định phải khiến bạn trở nên tốt lên!

 

 

5. Ở cạnh người luôn cho bạn động lực chứ không ngăn cản bạn

 

Nếu họ không ủng hộ bạn, không cho bạn động lực, luôn tìm cách chặt gãy đôi cánh của bạn, cũng không khiến bạn muốn được cố gắng vì chính mình và vì cả 2 0 thì có lẽ - bạn đã tìm sai người rồi!

 

6. Biết chắc mình thực sự yêu hay chỉ là bản thân đang cô đơn

 

Tình yêu chỉ có một, nhưng những thứ na ná tình yêu thì có rất nhiều. Hãy biết chắc bản thân mình đang yêu, hay chỉ là ngộ nhận, thương hại, là xao lòng, hay biết ơn...

 

 

7. Bạn sẽ không bao giờ yêu được người khác khi chưa yêu bản thân mình. Một điều quá cũ và quá quen, nhưng không phải ai cũng làm được.

 

8. Đủ dũng cảm để rời khỏi người không phù hợp với mình. Biết cách kết thúc một cuộc tình đúng lúc - cũng là nguyên tắc bạn cần biết, để hạnh phúc hơn.

 

 

 

-----------------

• Nguồn: Theo Tri Thức Trẻ
• Thực hiện: Trà My, Phương Anh

Nếu các bạn có tâm sự muốn chia sẻ hay muốn hợp tác với chúng tôi, vui lòng liên hệ camxuc@i-com.vn

6 sự khác biệt rõ rệt giữa thích và yêu mà bạn nên biết!

Đã bao giờ bạn nghĩ rằng mình đang ngộ nhận trong một mối quan hệ? Rõ ràng là có cảm tình, rõ ràng là mọi thứ đều rất tốt đẹp, nhưng vẫn thiếu một chút gì đó để có thể gọi là tình yêu?

Có trong tay 4 "bí kíp" này thì chàng chẳng thể nào giận bạn lâu được

Cãi vãi chỉ là thứ gia vị cho tình yêu thêm màu sắc. Nhưng đừng để những thứ gia vị ấy phá vỡ hạnh phúc của bạn. Có trong tay 4 "bí kíp" này thì chàng chẳng thể nào giận bạn lâu được

Yêu bao nhiêu người mà vẫn chưa hiểu 8 quy tắc này thì bạn vẫn không thể hạnh phúc

Dù đã từng trải qua bao nhiêu cuộc tình đi nữa, nếu chưa hiểu hết 8 quy tắc này, sớm muộn gì bạn cũng sẽ chia tay mà thôi...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Kienthuc.net

Đàn ông yêu thật lòng sẽ làm cho người phụ nữ những điều này

Người ta thường nói đừng tin đàn ông nói, mà hãy nhìn những gì họ làm bởi những lời mật ngọt thì chết ruồi.

Giọng đọc: Yo Le
Tác giả: Sưu tầm

Top 5 điều quan trọng để có một tình yêu bền vững

Hãy lắng nghe kỹ 5 điều sau đây để có được cho mình một tình yêu bền vững nhé!

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Bestie

5 lý do chứng tỏ 'yêu đơn phương tuyệt lắm': Không ràng buộc, vừa khỏe người vừa khỏe ví

Tình yêu xuất phát từ một hay hai phía cũng đều có những điều tuyệt vời riêng của nó. Yêu đơn phương dù có những lúc buồn hay tủi thân nhưng nó lại là liều thuốc nuôi dưỡng tâm hồn tuyệt diệu.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Doanh Nghiệp

Đàn bà khi đã thấm 3 điều này, đàn ông đừng hòng có cơ hội cứa dao vào tim họ thêm lần nào nữa

Khi đàn bà khôn ngoan đã thấu hiểu những điều này, đàn ông đừng hòng có cơ hội cứa thêm dao vào tim, hoặc làm họ rơi nước mắt một lần nào nữa trong cuộc đời.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Phunudoisong

Những câu nói vừa ‘chát’ vừa ‘thâm thúy’ của người xưa giúp bạn sống khôn ra từng giờ

Hãy sống khôn ngoan hơn, bản lĩnh hơn với 23 điều dưới đây của Cổ nhân.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage