Yêu một người không yêu mình cảm giác thế nào?

Tác giả : Gà Tây
29-04-2018
  0   1683

Chiều nay, lang thang trên phố vắng một mình, lòng chạnh buồn vì một người con trai - luôn bận rộn với em, nhưng lúc nào cũng rảnh rỗi với bạn bè. Hứa khi nào rảnh sẽ dẫn em đi xem bộ phim em thích, thế mà cứ lần này đến lần khác chỉ có em là chờ đợi rồi thất vọng. Em đã từng đánh liều mua một cặp vé xem phim, cuối cùng đến giờ chiếu phim thì anh bảo bận. Em không bỏ về, chấp nhận xem phim một mình vì biết cái ngày khác của anh sẽ chẳng bao giờ tới.

 

 

Em hiểu được những gì mình đang có, luôn trân trọng tình cảm này, luôn cố gắng từng chút một để mỗi ngày sẽ hiểu anh hơn, nhưng có lẽ anh thì không như vậy. Người ta nói trong tình yêu nếu ai yêu nhiều hơn thì người ấy thua cuộc. Họ sẽ trở thành người mang nhiều tổn thương hơn, mang nhiều nỗi buồn hơn. Thế nhưng em bất chấp tất cả, vì nếu yêu mà tính toán nhiều ít thì còn gì là yêu chứ, cứ cố chấp ngây ngốc để yêu anh.

 

Biết anh trải qua nhiều mối quan hệ tạm bợ, cảm xúc của em lẫn lộn, biết rằng nếu yêu người đa tình như anh thì trái tim em phải lạnh một chút để có thể bỏ qua những cơn đau nhói lòng vì sự vô tâm của anh, vì những lời có cánh mà anh dành cho cô đồng nghiệp hay bạn bè thân thiết. Chỉ mong một lúc nào đó anh sẽ cảm động, sẽ dừng lại những cảm xúc nhất thời đó mà quan tâm đến em một chút, hiểu em thêm một chút, một chút thôi cũng được. Có bao giờ anh thử nghĩ xem đã chạy xe mỗi ngày xa như vậy để đi làm, đi học thì em có mệt không? Chủ nhật cũng không yên, vẫn chạy tới chạy lui, nhưng có lẽ chưa bao giờ anh xót xa vì điều đó. Chưa bao giờ chủ động chở em đi công việc ở nơi này nơi kia, dù em có mở lời nhờ cậy. Sự im lặng, sự vô tâm của anh ngày một lớn, giúp em nhận ra rằng có lẽ trong mối quan hệ này chỉ có em cố gắng, còn anh cứ xem như mối quan hệ có cũng được, không có cũng chẳng sao.

 

 

Vì một lời nói dối, mà em chợt nhận ra anh hoàn toàn không có một chút nào tình cảm dành cho em. Thật may mắn là em đã nhận ra điều đó khi chưa quá muộn, vì những hành động vô tâm, vô tình của anh làm tổn thương em, nhưng hết lần này đến lần khác em vẫn cứ biện minh cho anh là anh mệt mỏi vì công việc, vì anh bận rộn với cuộc sống mưu sinh, vì anh muốn làm tất cả cho tương lai. Nhưng giờ em đã hiểu, khi khó khăn nhất anh cần em bên cạnh, nhưng khi có tất cả thì người bên cạnh anh sẽ không phải là em.

 

Yêu một người, hãy yêu thật nghiêm túc, đừng vì một cảm xúc nhất thời mà đánh mất tất cả những gì đang có. Em cũng chỉ là một người bình thường, rất bình thường. Yêu thì yêu hết lòng, nhưng nếu tình cảm ấy là giả dối thì em sẽ ra đi. Yêu một người không yêu mình như ôm xương rồng trong tay, đau đớn nhức nhối vô cùng. Nhưng giờ em mới nhận ra, em không thể chờ đợi một người không yêu mình có ngày sẽ yêu mình, có lẽ cũng chẳng phải tình yêu mà em cần, nên giờ đây chẳng thà em bỏ lỡ người tốt như anh còn hơn cứ mãi tạm bợ, để rồi mang về thương tích đầy mình. Rồi một ngày em sẽ tìm thấy tình yêu và hạnh phúc của cuộc đời mình.

 

- Gà Tây - 

 

 

 

---

 

Mọi yêu cầu chia sẻ, mời các bạn gửi về địa chỉ mail: camxuc@i-com.vn

Tác giả: Gà Tây

Quên một người...

Người thích đùa giỡn với tình cảm của người khác thì sẽ có lúc cũng làm đau chính mình.

Tác giả: Trần Đức Tín

Cho tháng 10

Tháng 10, ngang qua tôi, bao lần ướt vội...

Giọng đọc: Huỳnh Hoan Vui

Anh muốn được bên em

Anh muốn mình thắp lửa trái tim yêu Để vững lối đi qua điều trăn trở Đưa em đến nơi tận cùng nỗi nhớ Cùng hoá thân như gió mong mây kề..

Tiếp tục hay là buông tay?

Em mong rằng mình có thể dũng  cảm một lần đứng trước anh, cho dù kết quả có ra sao chăng nữa…

Em chỉ muốn những điều giản đơn

Em cũng chỉ muốn những điều giản đơn như vậy. Ấy thế mà, người đàn ông em muốn làm những điều ấy cùng vẫn chưa chịu xuất hiện. Em đã chờ, chờ rất nhiều năm rồi, anh có nghe thấy không, chàng trai?

Tác giả: Gà Tây

Muốn yêu ai đó thật bình yên

Em mong anh có thể cũng như em, có thể nói với em mọi điều, vì em là bình yên của anh. 

Giọng đọc: Chit Xinh
Tác giả: Monsoon

Đừng nói chia tay em, vì lúc này em đang cô đơn lắm

Em biết anh vẫn còn yêu em. Em cũng yêu anh và sẽ từng ngày thay đổi để không khiến anh buồn, anh giận, anh phiền lòng nữa. Hãy quay về bên em thêm một lần nữa, được không?

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage