Yêu một người không yêu mình cảm giác thế nào?

Tác giả : Gà Tây
29-04-2018
  0   2128

Chiều nay, lang thang trên phố vắng một mình, lòng chạnh buồn vì một người con trai - luôn bận rộn với em, nhưng lúc nào cũng rảnh rỗi với bạn bè. Hứa khi nào rảnh sẽ dẫn em đi xem bộ phim em thích, thế mà cứ lần này đến lần khác chỉ có em là chờ đợi rồi thất vọng. Em đã từng đánh liều mua một cặp vé xem phim, cuối cùng đến giờ chiếu phim thì anh bảo bận. Em không bỏ về, chấp nhận xem phim một mình vì biết cái ngày khác của anh sẽ chẳng bao giờ tới.

 

 

Em hiểu được những gì mình đang có, luôn trân trọng tình cảm này, luôn cố gắng từng chút một để mỗi ngày sẽ hiểu anh hơn, nhưng có lẽ anh thì không như vậy. Người ta nói trong tình yêu nếu ai yêu nhiều hơn thì người ấy thua cuộc. Họ sẽ trở thành người mang nhiều tổn thương hơn, mang nhiều nỗi buồn hơn. Thế nhưng em bất chấp tất cả, vì nếu yêu mà tính toán nhiều ít thì còn gì là yêu chứ, cứ cố chấp ngây ngốc để yêu anh.

 

Biết anh trải qua nhiều mối quan hệ tạm bợ, cảm xúc của em lẫn lộn, biết rằng nếu yêu người đa tình như anh thì trái tim em phải lạnh một chút để có thể bỏ qua những cơn đau nhói lòng vì sự vô tâm của anh, vì những lời có cánh mà anh dành cho cô đồng nghiệp hay bạn bè thân thiết. Chỉ mong một lúc nào đó anh sẽ cảm động, sẽ dừng lại những cảm xúc nhất thời đó mà quan tâm đến em một chút, hiểu em thêm một chút, một chút thôi cũng được. Có bao giờ anh thử nghĩ xem đã chạy xe mỗi ngày xa như vậy để đi làm, đi học thì em có mệt không? Chủ nhật cũng không yên, vẫn chạy tới chạy lui, nhưng có lẽ chưa bao giờ anh xót xa vì điều đó. Chưa bao giờ chủ động chở em đi công việc ở nơi này nơi kia, dù em có mở lời nhờ cậy. Sự im lặng, sự vô tâm của anh ngày một lớn, giúp em nhận ra rằng có lẽ trong mối quan hệ này chỉ có em cố gắng, còn anh cứ xem như mối quan hệ có cũng được, không có cũng chẳng sao.

 

 

Vì một lời nói dối, mà em chợt nhận ra anh hoàn toàn không có một chút nào tình cảm dành cho em. Thật may mắn là em đã nhận ra điều đó khi chưa quá muộn, vì những hành động vô tâm, vô tình của anh làm tổn thương em, nhưng hết lần này đến lần khác em vẫn cứ biện minh cho anh là anh mệt mỏi vì công việc, vì anh bận rộn với cuộc sống mưu sinh, vì anh muốn làm tất cả cho tương lai. Nhưng giờ em đã hiểu, khi khó khăn nhất anh cần em bên cạnh, nhưng khi có tất cả thì người bên cạnh anh sẽ không phải là em.

 

Yêu một người, hãy yêu thật nghiêm túc, đừng vì một cảm xúc nhất thời mà đánh mất tất cả những gì đang có. Em cũng chỉ là một người bình thường, rất bình thường. Yêu thì yêu hết lòng, nhưng nếu tình cảm ấy là giả dối thì em sẽ ra đi. Yêu một người không yêu mình như ôm xương rồng trong tay, đau đớn nhức nhối vô cùng. Nhưng giờ em mới nhận ra, em không thể chờ đợi một người không yêu mình có ngày sẽ yêu mình, có lẽ cũng chẳng phải tình yêu mà em cần, nên giờ đây chẳng thà em bỏ lỡ người tốt như anh còn hơn cứ mãi tạm bợ, để rồi mang về thương tích đầy mình. Rồi một ngày em sẽ tìm thấy tình yêu và hạnh phúc của cuộc đời mình.

 

- Gà Tây - 

 

 

 

---

 

Mọi yêu cầu chia sẻ, mời các bạn gửi về địa chỉ mail: camxuc@i-com.vn

Giọng đọc: tamgiaodvt

Những ngày tháng ấy, thứ mà chúng ta mất đi không phải là tình yêu, mà là dũng khí

“Em rất muốn rất muốn gọi điện thoại cho anh, hỏi anh giờ đang ở đâu, đang làm gì. Có sống tốt hay là không? Nhưng em lại chẳng dám. Bởi vì em sợ rằng anh đã sớm tìm được người cùng anh trải qua một đời.”

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage